Cuối tuần miền Bắc đón gió mùa, thời tiết se lạnh

08/10/2019 14:39

Từ khoảng đêm 12/10, gió mùa Đông Bắc sẽ bắt đầu tác động yếu đến vùng núi Bắc Bộ gây mưa giông rải rác cho khu vực này. Đây là một đợt gió mùa Đông Bắc khá mạnh, khu vực đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) nhiệt độ có thể xuống 19-22 độ C.

TIN LIÊN QUAN
cuoi tuan mien bac don gio mua thoi tiet se lanh Gió mùa Đông Bắc tràn về, khu vực Bắc Bộ trời chuyển lạnh
cuoi tuan mien bac don gio mua thoi tiet se lanh Miền Bắc sắp đón gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ giảm tới 10 độ C
cuoi tuan mien bac don gio mua thoi tiet se lanh
Cuối tuần miền Bắc đón gió mùa, thời tiết se lạnh. (Nguồn: Dan Tri)

Theo các đánh giá và nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khả năng cao vào cuối tuần này (ngày 12-13/10) sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến các tỉnh, thành miền Bắc nước ta.

Từ khoảng đêm 12/10, gió mùa Đông Bắc sẽ bắt đầu tác động yếu đến vùng núi Bắc Bộ gây mưa giông rải rác cho khu vực này. Tuy nhiên, sang ngày 13/10, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các ngày sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc miền Trung.

Đây là một đợt gió mùa Đông Bắc khá mạnh. Theo nhận định sơ bộ tại thời điểm ngày 7/10, nền nhiệt độ có thể giảm khoảng 6-10 độ C ở vùng núi, khiến trời trở rét, 3-6 độ C ở vùng đồng bằng khiến trời trở lạnh.

Cụ thể hơn, nhiệt độ thấp nhất trong đợt gió mùa Đông Bắc này ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) có khả năng giảm xuống mức 19-22 độ C, ở vùng núi Bắc Bộ là 15-18 độ C, một số nơi ở vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa, Tam Đảo nhiệt độ thấp nhất có thể giảm xuống dưới 12 độ C.

Đợt gió mùa Đông Bắc này sẽ gây mưa giông rải rác cho khu vực Bắc Bộ, riêng các tỉnh/thành Trung Bộ từ Thanh Hóa - Quảng Nam do tác động của gió Đông Bắc kết hợp với địa hình nên có khả năng mưa to, có nơi mưa rất to từ đêm 13/10 và kéo dài đến ngày 15-16/10.

Theo dự báo, gió mùa Đông Bắc lần này không chỉ gây mưa nhiều nơi và giảm nhiệt độ trên đất liền mà trên các vùng biển Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8 từ đêm ngày 13/10 và kéo dài 2-3 ngày sau đó.

cuoi tuan mien bac don gio mua thoi tiet se lanh Không khí lạnh bao trùm miền Bắc trong ngày Valentine

Toàn miền Bắc trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 19 – ...

cuoi tuan mien bac don gio mua thoi tiet se lanh Chiều nay, không khí lạnh tràn về miền Bắc

Theo dự báo, chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

cuoi tuan mien bac don gio mua thoi tiet se lanh Hà Nội xuất hiện mưa rét trong ngày đầu năm mới 2017

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết tại khu vực Hà Nội từ ngày 1/1-2/1/2017 nhiều mây, có mưa ...

HH

(theo Dân trí)