Cựu học viên DAAD tại Việt Nam quyên góp 'quà chống Covid-19' trao tặng nước Đức

07/05/2020 15:23

Ngày 7/5, tại Hà Nội, các cựu học viên tại Việt Nam của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) đã trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho Tiến sĩ Guido Hildner - Đại sứ Đức tại Việt Nam và ông Stefan Hase-Bergen - Trưởng đại diện Văn phòng DAAD tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
cuu hoc vien daad tai viet nam quyen gop qua trao tang nuoc duc Đức đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam và cộng đồng người Việt trong đại dịch Covid-19
cuu hoc vien daad tai viet nam quyen gop qua trao tang nuoc duc Giao lưu hữu nghị nhân Quốc khánh Đức
cuu hoc vien daad tai viet nam quyen gop qua trao tang nuoc duc
Cựu học viên của DAAD tại Việt Nam trao quà cho nước Đức tại sự kiện.

Với học bổng của DAAD, nhiều người Việt Nam đã nghiên cứu, học tập hoặc làm việc tại Đức. Thời gian sống tại Đức là điểm khởi đầu cho phần lớn trong số họ có một sự nghiệp thành công tại Việt Nam. Họ luôn cảm thấy biết ơn vì luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ này với nước Đức.

Các báo cáo về cuộc khủng hoảng dịch bệnh ở Đức, cũng như về việc thiếu khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế đã được các cựu học viên Việt Nam lo lắng theo dõi và mong muốn tìm cách giúp đỡ.

Các cựu học viên của DAAD, trong đó có Giáo sư Nguyễn Thế Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 tại Hà Nội và Tiến sĩ Nguyễn Phúc Hiền - Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương tại Quảng Ninh đã kêu gọi các cựu học viên DAAD tại Việt Nam cùng chung tay với nước Đức. Hơn 450 cựu học viên đã nhanh chóng hưởng ứng tham gia, kết quả là đã quyên góp được khoảng 300.000.000 đồng Việt Nam (tương đương khoảng 12.000 Euro)

Các cựu học viên đều muốn bày tỏ lòng biết ơn của họ dành cho "khoảng thời gian tốt đẹp và khó quên khi có cơ hội được học tập và nghiên cứu tại nước Đức" cũng như "thể hiện sự chia sẻ của họ với người dân Đức trong thời gian khó khăn này", như đã nêu trong Lời kêu gọi quyên góp.

Tại buổi lễ trao tặng vào ngày 7/5, Tiến sĩ Phạm Mạnh Cường thuộc Văn phòng Chính phủ đã thay mặt các cựu học viên trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho Tiến sĩ Guido Hildner - Đại sứ Đức tại Việt Nam và ông Stefan Hase-Bergen - Trưởng đại diện Văn phòng DAAD tại Hà Nội. Số khẩu trang này bao gồm chi phí vận chuyển sẽ được chuyển tới Chính phủ bang Saxon.

Tiến sĩ Phạm Mạnh Cường chia sẻ, với món quà nhỏ này, các cựu học viên DAAD muốn bày tỏ mong muốn được chung tay với người dân Đức để đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19. Hoạt động quyên góp này đã diễn ra dưới sự hỗ trợ mạnh mẽ và tích cực của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và DAAD.

cuu hoc vien daad tai viet nam quyen gop qua trao tang nuoc duc
Tiến sĩ Phạm Mạnh Cường thay mặt các cựu học viên Việt Nam trong tặng quà cho Đại sứ Đức.

Đại sứ Đức Guido Hildner đã bày tỏ sự cảm kích sâu sắc đối với món quà của các cựu học viên. Ông Guido Hildner nhấn mạnh rằng "sự giúp đỡ nhiệt tình và mong muốn được đền đáp lại một phần nhỏ cho nước Đức của các cựu sinh viên là một dấu hiệu vô cùng tốt đẹp, mang lại niềm hy vọng rằng, chúng ta sẽ có thể cùng nhau vượt qua khủng hoảng đại dịch này".

Có thể nói, mối quan hệ đào tạo hàn lâm giữa Việt Nam và Đức, cũng như các lĩnh vực hợp tác khác giữa hai nước thường được dựa trên các mối quan hệ tốt đẹp của các cựu học viên tại Việt Nam với các đối tác của họ tại Đức. Đặc biệt, mối quan hệ chặt chẽ của Việt Nam với Cộng hòa Dân chủ Đức trước đây, cũng như 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa Liên bang Đức và Việt Nam đã mang đến một mạng lưới rộng lớn với hàng nghìn cựu học viên Đức tại Việt Nam.

DAAD vẫn luôn hợp tác chặt chẽ với các cựu học viên tại Việt Nam và hỗ trợ họ thông qua một loạt các chương trình dành cho cựu học viên của mình.

cuu hoc vien daad tai viet nam quyen gop qua trao tang nuoc duc Đại sứ Đức cảm ơn nghĩa tình của Việt Nam trong mùa dịch

TGVN. Sáng 6/5, tại Hà Nội, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức, ...

cuu hoc vien daad tai viet nam quyen gop qua trao tang nuoc duc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đức Guido Hildner

TGVN. Chiều 31/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đến chào xã giao nhân dịp ...

cuu hoc vien daad tai viet nam quyen gop qua trao tang nuoc duc 200 nhà khoa học Đông Nam Á tham dự Hội thảo của DAAD

200 nhà khoa học Đông Nam Á từng học tập và nghiên cứu tại Đức theo học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm ...

QT.

(theo Đại sứ quán Đức tại Hà Nội)