Đại sứ Đức cảm ơn nghĩa tình của Việt Nam trong mùa dịch

06/05/2020 13:21

TGVN. Sáng 6/5, tại Hà Nội, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và đại diện Hội đến trao quà tặng cho bạn bè Đức trong công tác chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
dai su duc cam on nghia tinh cua viet nam trong mua dich Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đức Guido Hildner
dai su duc cam on nghia tinh cua viet nam trong mua dich Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger
dai su duc cam on nghia tinh cua viet nam trong mua dich
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức trao quà tượng trưng tới Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner. (Ảnh: N.H.T)

Tại đây, Đại sứ Đức đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Việt Nam và nhấn mạnh Việt Nam đạt được những thắng lợi như vừa qua là do Chính phủ Việt Nam ngay từ khi dịch mới bùng phát đã có những biện pháp rất quyết liệt và do ý thức kỷ luật của người dân tuân thủ những biện pháp phòng dịch.

Đại sứ Guido Hildner khẳng định Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Tuy đại dịch vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, nhưng đời sống xã hội và kinh tế vẫn phải phát triển. Theo ông, hơn bao giờ hết việc phòng chống dịch cần sự đoàn kết quốc tế do virus corona không phân biệt biên giới. Hoạt động trao quà hôm nay là một biểu hiện như thế.

"Trong lúc khó khăn hoạn nạn mới hiểu hết lòng nhau. Món quà mà Hội và người dân Việt Nam dành tặng đến với người dân Đức thật đúng lúc, vì thực sự chúng tôi đang rất cần khẩu trang và vào đúng thời điểm bớt giãn cách xã hội, người dân cần khẩu trang như là một biện pháp phòng dịch hiệu quả. Sự giúp đỡ của Việt Nam thời gian qua khẳng định sự gắn bó giữa hai nước và chắc chắn thời gian tới quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa", Đại sứ Đức nói.

Ông Guido Hildner cũng chia sẻ cảm nghĩ cá nhân của ông về Hà Nội. Ông nói do nhà riêng của Đại sứ ở gần trụ sở Đại sứ quán nên hàng ngày ông đi bộ đến đây và rất ấn tượng với người dân Hà Nội chơi cầu lông, đi dạo ở khu vực công viên Lê-nin. Cuộc sống rất thanh bình ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh.

Nhà ngoại giao Đức chân thành chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thành công trong công cuộc phục hồi kinh tế sau dịch và khẳng định Đức luôn đồng hành cùng các bạn Việt Nam.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức Nguyễn Chí Dũng cũng cho biết món quà 80.000 khẩu trang vải kháng khuẩn do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, tuy giá trị vật chất không cao, nhưng nó là tình cảm của người dân Việt Nam, cũng như của hội viên Hội những người đã từng sống, học tập, lao động ở Đức và cả của những người yêu mến nước Đức.

Ông Nguyễn Chí Dũng chúc nhân dân Đức sớm vượt qua đại dịch và thành công trong công cuộc phục hồi kinh để hai nước có thể nối lại quan hệ và hợp tác như trước đây.

dai su duc cam on nghia tinh cua viet nam trong mua dich
Đại sứ Đức Guido Hildner và các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tại sự kiện. (Ảnh: N.H.T)
dai su duc cam on nghia tinh cua viet nam trong mua dich Chiếc khẩu trang ấm tình người xa Xứ

TGVN. CLB Phụ nữ thành phố Dresden và vùng lân cận (CHLB Đức) đã sáng kiến tạo ra những chiếc khẩu trang từ những vật ...

dai su duc cam on nghia tinh cua viet nam trong mua dich Trải nghiệm bữa tiệc văn hóa Đức ở Hà Nội

Dù bạn đã tới đất nước phát triển hàng đầu châu Âu này hay chưa, thì Lễ hội Đức vẫn là bữa tiệc văn hóa ...

dai su duc cam on nghia tinh cua viet nam trong mua dich Dấu ấn Đức giữa lòng Hà Nội

Trong 2 ngày 2-3/11, “Lễ hội Đức 2018: Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội” đã diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái ...

Nguyễn Hữu Tráng