Cứu trợ khẩn cấp hơn 1,5 tỷ đồng cho người dân miền Trung

18/09/2017 17:56

Ngày 17/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu tiền và hàng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho người dân miền Trung bị thiệt hại do bão số 10.

TIN LIÊN QUAN
cuu tro khan cap hon 15 ty dong cho nguoi dan mien trung Ngày 16/9 ba miền đều có mưa rất to, lũ tại miền Trung lên nhanh
cuu tro khan cap hon 15 ty dong cho nguoi dan mien trung Những thiệt hại bước đầu khi cơn bão đi qua miền Trung

Theo đó, Hội sẽ hỗ trợ hàng hóa và tiền mặt cho người dân 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong đó, Hội hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng 3 triệu đồng/người; hỗ trợ 240 gia đình nhà bị sập, đổ hoàn toàn, 3 triệu đồng/hộ; hỗ trợ 650 hộ có nhà bị thiệt hại nặng, 1 triệu đồng/hộ. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cấp 250 bộ dụng cụ sửa nhà để hỗ trợ các gia đình sửa chữa lại nhà cửa.

Cùng ngày, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra Lời kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra. Đợt vận động ủng hộ kéo dài từ nay đến hết tháng 10/2017.

cuu tro khan cap hon 15 ty dong cho nguoi dan mien trung
Bão số 10 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung. (Nguồn: Tuổi Trẻ_

Từ ngày 15/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cử đoàn công tác có mặt tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó và cứu trợ khẩn cấp cho người dân ngay khi bão đi qua. Hội cũng phát động cán bộ cơ quan Trung ương Hội ủng hộ đồng bào miền Trung tối thiểu mỗi người 1 ngày lương.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 10, cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây đã diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung và Bắc Trung bộ, nhất là tại Quảng Bình và Hà Tĩnh. Bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng vạn hộ dân, gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng.

cuu tro khan cap hon 15 ty dong cho nguoi dan mien trung Ngày 16/9 ba miền đều có mưa rất to, lũ tại miền Trung lên nhanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 10, ngày 16/9, khắp 3 miền đều có mưa ...

cuu tro khan cap hon 15 ty dong cho nguoi dan mien trung Mưa bão sẽ tăng gấp 4 lần do biến đổi khí hậu

Trong khi khí hậu toàn cầu đang trở nên nóng hơn, các nhà khoa học khí quyển dự đoán rằng các sự kiện thời tiết ...

cuu tro khan cap hon 15 ty dong cho nguoi dan mien trung Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão để ứng phó trong mọi tình huống

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu yêu cầu này với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong chuyến kiếm tra ứng phó bão số 7 ...

 

PV.