Đa dạng cơ hội hợp tác từ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam–Nhật Bản

Thu Thủy
Chiều 24/8, tại Tokyo, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Nhật Bản về hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng, Bộ Công Thương và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đồng tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Diễn đàn diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, với sự tham gia thực hiện của Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, Tổ chức Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC).

Trên 150 đại biểu từ các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam và đại diện các cơ quan thuộc Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Nhật Bản (METI), JETRO, AJC đã tham dự, chia sẻ nhiều thông tin giá trị và kết nối đối tác hợp tác kinh doanh, đầu tư triển vọng tại Diễn đàn trong các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng và thương mại.

Đa dạng cơ hội hợp tác từ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam–Nhật Bản
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Ban. (Nguồn: Bộ Công Thương)

Cơ hội tốt kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, trong giai đoạn tới, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết (đối với cả hai nước) trên nhiều phương diện, nhất là trong bối cảnh thế giới và khu vực đang có những biến động sâu sắc.

Các xu hướng mới của kinh tế thế giới, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đẩy mạnh chuyển đổi số, tái sắp xếp và chuyển dịch các chuỗi cung ứng toàn cầu, phát triển xanh, chuyển đổi năng lượng, tăng trưởng bao trùm, đang mở ra nhiều cơ hội lớn cho Việt Nam và Nhật Bản phát huy tối đa lợi thế bổ sung cho nhau để tăng cường liên kết và kết nối kinh tế chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, về phía Chính phủ, Bộ Công Thương Việt Nam luôn cam kết ủng hộ và tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư, Tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mới hoặc mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tin liên quan
JETRO Hà Nội: Hợp tác không giới hạn, Việt Nam-Nhật Bản cùng thúc đẩy xu hướng kinh doanh mới JETRO Hà Nội: Hợp tác không giới hạn, Việt Nam-Nhật Bản cùng thúc đẩy xu hướng kinh doanh mới

Bộ Công Thương sẽ luôn hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như thu hút đầu tư Nhật Bản với chất lượng cao hơn, sẵn sàng lắng nghe các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh.

Chia sẻ tại Diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đánh giá Diễn đàn là một sự kiện quan trọng hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 2023 của hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Đại sứ Vũ Hồng Nam tin tưởng Diễn đàn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, với lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng của Bộ Công Thương Việt Nam và các doanh nghiệp đối tác Việt Nam.

Ông Shigetoshi Aoyama, Phó Chủ tịch JETRO đánh giá cao vai trò quan trọng nổi bật của Bộ Công Thương trong việc góp phần làm tăng sự tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài vào nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam, trong đó có năng lượng, phát triển các chuỗi cung ứng, thúc đẩy tự do hoá thương mại...

Ông Shigetoshi Aoyama cho biết, qua khảo sát của JETRO, có trên 55% doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư trở lại Việt Nam trong hai năm tới và tỷ lệ này ở Việt Nam hiện dẫn đầu các nước Đông Nam Á. Do đó, Diễn đàn là cơ hội tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và góp phần cho sự thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhiều lĩnh vực hợp tác triển vọng

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Kunihiko Hirabayashi, Tổng Thư ký Trung tâm AJC bày tỏ quyết tâm của tổ chức này trong việc thúc đẩy các luồng đầu tư trực tiếp bền vững từ Nhật Bản ra nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ông Kunihiko Hirabayashi mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam những công nghệ tiên tiến để cùng nhau xây dựng các hệ thống kinh tế tăng trưởng xanh và tăng trưởng bền vững với môi trường.

Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã giới thiệu về năng lực và nêu các đề xuất hợp tác mới.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam gợi ý phối hợp lắp và vận hành các dự án điện gió cùng doanh nghiệp Nhật Bản; gia công cho các doanh nghiệp Nhật Bản các sản phẩm bản mạch điện tử do Tập đoàn này đã được Yamaha trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại và có đội ngũ nhân sự có trình độ thiết kế tốt.

Ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp Hoàng Thành Du đề nghị JETRO và AJC hỗ trợ doanh nghiệp tiếp xúc ngay tại Diễn đàn với các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến Khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi, quy hoạch hạ tầng đầy đủ tại miền Trung Việt Nam của doanh nghiệp.

Đa dạng cơ hội hợp tác từ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam–Nhật Bản
Lễ trao Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Marubeni về hợp tác dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam. (Nguồn: Bộ Công Thương)

Ông Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare mong muốn hợp tác sâu sắc hơn với các doanh nghiệp Nhật Bản về nguồn nguyên liệu dinh dưỡng chất lượng cao từ Nhật Bản, đồng thời cùng Nutricare xúc tiến đưa các sản phẩm dinh dưỡng sang các thị trường Đông Nam Á, Nam Á và Trung Quốc.

Bà Phạm Châu Giang, Quản lý cấp cao Công ty TNHH Corporate Finance Việt Nam hy vọng doanh nghiệp sẽ được góp phần vào quá trình phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam trong tương lai và việc chia sẻ những kinh nghiệm quản lý, công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản là rất có ý nghĩa…

Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản, các công ty Chubu Electri Power, Sojitz và Amano Emzyme đã nêu một số đề xuất về việc sản xuất điện năng tại các khu công nghiệp ở Việt Nam, phát triển thị trường cho các sản phẩm enzyme…

Các doanh nghiệp cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam xem xét các cơ chế về điện áp mái, sớm phê duyệt và ban hành Quy hoạch điện 8, hoàn thiện cơ chế ban hành mua bán điện trực tiếp…

Kết luận tại Diễn đàn, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định các ý kiến đã nêu được mong muốn và tiềm năng hợp tác, cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa của các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản để hiện thực hoá các nội dung đề ra.

Tin liên quan
Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam và vùng Kansai, Nhật Bản Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam và vùng Kansai, Nhật Bản

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh Việt Nam có định hướng rất rõ ràng trong 10-15 năm tới sẽ tập trung tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế bền vững, ưu tiên phát triển nông nghiệp hữu cơ, tập trung chế biến sâu về nông sản, thực phẩm phục vụ xuất khẩu, đẩy mạnh chuyển đổi số trong các ngành công nghiệp nền tảng. Đây là những lĩnh vực có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đầu tư vào Việt Nam.

Bộ trưởng cũng cho biết Việt Nam có chủ trương tiếp tục củng cố phát triển thương mại truyền thống thông qua chợ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi trong khi Nhật Bản có ưu thế rất tốt để tập trung khai thác hạ tầng thương mại truyền thống và thương mại điện tử. Việt Nam cần hợp tác với Nhật Bản để kiểm soát các hoạt động thương mại lành mạnh, công bằng, chống trốn thuế, chống hàng giả.

Trong chuyển đổi năng lượng, Việt Nam đã tuyên bố tại Hội nghị COP 26 sẽ đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050. Việt Nam cần học tập kinh nghiệm của Nhật Bản và một số nước nên đây là cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng để phát triển hợp lý các lĩnh vực điện sinh khối, điện khí…

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đã giải thích cặn kẽ các vấn đề về Quy hoạch điện 8, mua bán điện trực tiếp, cơ chế điện áp mái… và nhu cầu hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao của Việt Nam tới các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao nhiệm vụ cho Cục Xúc tiến thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và các đơn vị liên quan của Bộ Công Thương tiếp tục ghi nhận các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản với Diễn đàn để giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hợp tác kinh doanh và đầu tư thành công.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã chứng kiến lễ trao Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Marubeni về hợp tác với 3 chủ đề chính, gồm: Tham gia chương trình thí điểm mua bán điện trực tiếp (DPPA) từ danh mục các dự án điện tái tạo của T&T; tham gia thị trường mua bán chứng chỉ giảm phát thải carbon; và cùng nghiên cứu, đầu tư các dự án năng lượng tái tạo khi Quy hoạch điện 8 được phê duyệt.
Các cơ quan đại diện tại một số địa bàn phối hợp triển khai công tác đối ngoại đa phương

Các cơ quan đại diện tại một số địa bàn phối hợp triển khai công tác đối ngoại đa phương

Việc tăng cường điều phối giữa các cơ quan đại diện cùng tham gia công tác đối ngoại đa phương là hết sức cần thiết, ...

Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch với các đối tác Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch với các đối tác Việt Nam

Ngày 9/8, tại Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã gặp, làm việc với ông Thomas Bustrup, Phó Chủ tịch ...

Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp APEC đến đầu tư, hợp tác cùng có lợi

Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp APEC đến đầu tư, hợp tác cùng có lợi

Chủ tịch nước mong muốn ABAC sẽ đưa ra nhiều đề xuất sáng kiến và giải pháp mới, hiệu quả về việc tăng cường thương ...

Kỳ họp lần thứ III Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC: Nắm bắt cơ hội, kiến tạo hợp tác khi thế giới kết nối trở lại

Kỳ họp lần thứ III Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC: Nắm bắt cơ hội, kiến tạo hợp tác khi thế giới kết nối trở lại

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC của Việt Nam (ABAC Việt Nam) và Phòng Thương mại và Công nghiệp ...

Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và Thái Lan kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác

Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và Thái Lan kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác

Chiều 10/7, tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Ủy ban Nhà nước về người Việt ...

Đọc thêm

Lễ hành hương Hajj: Số người tử vong tăng báo động lên hơn 900, hàng nghìn người được thông báo mất tích

Lễ hành hương Hajj: Số người tử vong tăng báo động lên hơn 900, hàng nghìn người được thông báo mất tích

Lễ hành hương Hajj kéo dài nhiều ngày, với các hoạt động chủ yếu tổ chức ngoài trời, trong khi nhiều người hành hương tuổi cao và ốm yếu.
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao dự Lễ kỷ niệm 47 năm con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng của Samdech Techo Hun Sen

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao dự Lễ kỷ niệm 47 năm con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng của Samdech Techo Hun Sen

Sáng 20/6, Lễ kỷ niệm 47 năm hành trình lịch sử tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng của Samdech Techo Hun Sen được Campuchia long trọng tổ chức.
Học viện golf Jack Nicklaus nâng tầm chất lượng với chiến lược đào tạo golf ngay trên sân

Học viện golf Jack Nicklaus nâng tầm chất lượng với chiến lược đào tạo golf ngay trên sân

Học viện Golf Jack Nicklaus đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, vận hành độc quyền bởi BRG Golf, đang trở thành điểm đến uy tín cho người yêu ...
HLV Gareth Southgate giữ nguyên đội hình tuyển Anh đấu Đan Mạch

HLV Gareth Southgate giữ nguyên đội hình tuyển Anh đấu Đan Mạch

Không quan tâm tới bình luận của các chuyên gia, HLV Gareth Southgate sẽ không thay đổi đội hình xuất cho trận đấu với Đan Mạch.
Kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm 2024: Kỳ vọng tăng trưởng tốt hơn so với cùng kỳ năm trước

Kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm 2024: Kỳ vọng tăng trưởng tốt hơn so với cùng kỳ năm trước

Nửa đầu năm 2024, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam phục hồi khá.
Tổng thống Vladimir Putin: Nga coi trọng mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam

Tổng thống Vladimir Putin: Nga coi trọng mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam

Sau hội đàm ngày 20/6, hai nhà lãnh đạo Việt Nam- LB Nga đã có buổi họp báo thông báo kết quả với báo chí hai nước.
EURO 2024 có thực sự là phao cứu sinh với 'đầu tàu' châu Âu?

EURO 2024 có thực sự là phao cứu sinh với 'đầu tàu' châu Âu?

Ngành dịch vụ - du lịch - khách sạn - nhà hàng của Đức 'vẫn căng thẳng', dù Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2024 đang diễn ra tại nước này.
Kinh tế thế giới nổi bật (14-20/6): Nga vượt Mỹ, gây ngạc nhiên khi làm được điều này ở châu Âu, giới siêu giàu Trung Quốc ngày càng kín đáo

Kinh tế thế giới nổi bật (14-20/6): Nga vượt Mỹ, gây ngạc nhiên khi làm được điều này ở châu Âu, giới siêu giàu Trung Quốc ngày càng kín đáo

Thị trường xa xỉ toàn cầu đổi hướng, Nga vượt Mỹ trở thành nhà cung cấp khí đốt lớn nhất cho châu Âu… là những tin kinh tế thế giới nổi bật.
Khí đốt Nga khiến EU ‘mất ăn mất ngủ’, Ukraine đối mặt rủi ro nếu chặn dòng trung chuyển, hàng dài doanh nghiệp sẵn lòng ‘ôm hàng nóng’

Khí đốt Nga khiến EU ‘mất ăn mất ngủ’, Ukraine đối mặt rủi ro nếu chặn dòng trung chuyển, hàng dài doanh nghiệp sẵn lòng ‘ôm hàng nóng’

Việc dừng hoàn toàn dòng khí đốt Nga từ Ukraine sang châu Âu đặt ra hai mối đe dọa đối với Kiev: mất doanh thu và rủi ro đối với cơ sở hạ tầng.
Giá vàng hôm nay 20/6/2024: Giá vàng nhẫn cao bất ngờ, thế giới sẽ tăng trong 6 tháng tới, sớm trở lại mức kỷ lục?

Giá vàng hôm nay 20/6/2024: Giá vàng nhẫn cao bất ngờ, thế giới sẽ tăng trong 6 tháng tới, sớm trở lại mức kỷ lục?

Giá vàng hôm nay 20/6/2024: Giá vàng nhẫn tạo bất ngờ, thế giới sẽ tăng trong 6 tháng tới, sẽ trở lại mức kỷ lục?
Iran: Việc xuất khẩu dầu sẽ tiếp tục, bất kể ai được bầu làm Tổng thống Mỹ tiếp theo

Iran: Việc xuất khẩu dầu sẽ tiếp tục, bất kể ai được bầu làm Tổng thống Mỹ tiếp theo

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji ngày 19/6 về vấn đề xuất khẩu dầu.
Nga: Bất kỳ quốc gia nào muốn gia nhập BRICS đều không nên tham gia trừng phạt đơn phương

Nga: Bất kỳ quốc gia nào muốn gia nhập BRICS đều không nên tham gia trừng phạt đơn phương

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho hay, bất kỳ quốc gia nào muốn gia nhập BRICS đều không nên tham gia các lệnh trừng phạt đơn phương bất hợp pháp.
Tin bất động sản: Làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh địa ốc, sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini, giá nhà đất 'ăn theo' đường Vành đai 2

Tin bất động sản: Làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh địa ốc, sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini, giá nhà đất 'ăn theo' đường Vành đai 2

Làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh địa ốc, sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini dưới 7 tầng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
02 trường hợp phải đính chính sổ đỏ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực

02 trường hợp phải đính chính sổ đỏ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về 02 trường hợp phải đính chính sổ đỏ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực.
Bất động sản mới nhất: 2024 vẫn là năm của chung cư, đất nền chưa lấy lại ‘phong độ’, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng

Bất động sản mới nhất: 2024 vẫn là năm của chung cư, đất nền chưa lấy lại ‘phong độ’, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng

Phân khúc chung cư Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng hơn 20%, thời hạn thuê nhà ở xã hội tối thiểu… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
CEO Lê Thị Oanh: Gây dựng thương hiệu với nhiều dự án bất động sản uy tín

CEO Lê Thị Oanh: Gây dựng thương hiệu với nhiều dự án bất động sản uy tín

NAVI Property và CEO Lê Thị Oanh đang tạo dựng chỗ đứng trên thị trường, khi gắn liền đơn vị phát triển các dự án có giá trị hàng trăm tỷ đồng trở lên như: ...
Các trường hợp bị hủy sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Các trường hợp bị hủy sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất có sổ đỏ/sổ hồng thuộc các trường hợp này sẽ bị hủy theo Luật Đất đai 2024.
Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Thị trường chuyển biến tích cực nhờ những chính sách gỡ khó kịp thời, Hà Nội chấm dứt dự án tại Mỹ Đình… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/6: USD chật vật tìm hướng đi

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/6: USD chật vật tìm hướng đi

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/6 ghi nhận đồng USD chật vật tìm hướng đi, trong khi đồng Euro vẫn neo gần mức thấp 1 tháng.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/6: USD giữ đà đi xuống

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/6: USD giữ đà đi xuống

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/6 ghi nhận đồng USD giảm so với đồng Euro, sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ tại Mỹ ảm đạm.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6: USD trượt giá so với Euro

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6: USD trượt giá so với Euro

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6 ghi nhận đồng USD trượt giá so với đồng Euro khi đồng tiền chung khu vực châu Âu phục hồi trở lại.
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức ngày 15/6 tại Hà Nội, các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Nhờ lực đẩy của Euro, USD phục hồi và tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Nhờ lực đẩy của Euro, USD phục hồi và tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6 ghi nhận đồng Euro giảm mạnh, giúp đồng USD duy trì sự phục hồi và tăng cao hơn.
Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Công ty SJC hiện đang tạm dừng chân tại đáy hơn 4 tháng ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng thế giới trên 5 triệu đồng.
Phiên bản di động