Đặc sắc Triển lãm "Việt Nam - Hấp dẫn bất tận" tại Mexico

15/09/2019 08:41

Vừa qua, chính quyền thành phố Mexico phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico khai mạc Triển lãm ảnh mang tên “Việt Nam - Hấp dẫn bất tận” tại đại lộ Paseo de la Reforma, thủ đô Mexico để giới thiệu tới người dân sở tại và bạn bè quốc tế vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico Triển lãm ảnh Civilization: Góc nhìn ấn tượng về cuộc sống của con người trong thế kỷ 21
dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới 2020
dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương giới thiệu với quan khách và người dân sở tại về thiên nhiên và con người Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai mạc với sự tham dự của đại diện chính quyền thành phố, ngoại giao đoàn cùng đông đảo người dân sở tại, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương mong muốn, 30 bức ảnh được trưng bày lần này sẽ mang đến cho bạn bè Mexico và du khách quốc tế vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống thường nhật của con người, cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển của Việt Nam, một đất nước thân thiện, luôn mở rộng vòng tay với bạn bè năm châu, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc.

dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương phát biểu tại triển lãm. (Nguồn: TTXVN)

Giám đốc Sở Văn hóa Thủ đô Mexico, Tiến sỹ Jose Alfonso Suarez del Real y Aguilera khẳng định, thông qua những bức ảnh trưng bày, người dân thành phố sẽ cảm nhận được sự quyến rũ của thiên nhiên, con người thân thiện, văn hóa ẩm thực và một đất nước Việt Nam hòa bình.

Ông Jose Alfonso nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia đầu tiên được chọn để tham dự Sáng kiến “Paseo de las Culturas Amigas” (Đại lộ các nền văn hóa bạn bè) của chính quyền thành phố, nhằm giới thiệu tới người dân sở tại về những nền văn hóa bạn bè trên thế giới.

dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico
Giám đốc Sở Văn hóa chính quyền thủ đô Mexico, Tiến sỹ Jose Alfonso Suarez del Real y Aguilera phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. (Nguồn: TTXVN)

Chính quyền thành phố Mexico cho biết, Triển lãm ảnh “Việt Nam - Hấp dẫn bất tận” sẽ được trưng bày trong suốt tháng 9 nhằm chào mừng 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và dự kiến thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người dân.

Anh Huilizer tại Mexico cho biết, Triển lãm ảnh thực sự cuốn hút bởi vì phần lớn người dân Mexico không biết nhiều về Việt Nam. ''Đây là một góc nhìn hoàn toàn khác với những gì chúng tôi từng được học về một Việt Nam với chiến tranh, bom đạn. Chưa có ai giới thiệu với chúng tôi về một Việt Nam, với vẻ đẹp thiên nhiên bất tận, con người thân thiện và những món ăn ngon'', anh Huilizer nhấn mạnh.

dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố Mexico cắt băng khai mạc triển lãm. (Nguồn: TTXVN)

Cùng chung suy nghĩ, cô Verónica bày tỏ, đây là một triển lãm ảnh tuyệt vời về Việt Nam, với những nét văn hóa, thiên nhiên, ẩm thực, giúp người dân Mexico gần gũi hơn với đất nước hình chữ S. Việt Nam và Mexico tuy cách xa về địa lý, nhưng lại gần gũi về lịch sử với nhiều nét tương đồng. ''Triển lãm ảnh giúp người dân Mexico hiểu hơn về Việt Nam, và cá nhân tôi sẽ lên kế hoạch để đi du lịch Việt Nam'', cô Verónica nói.

dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico

Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Mexico

TGVN. Ngày 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà ...

dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico

Thường trực Ban Bí thư tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

TGVN. Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chào mừng ông Alberto Anaya Gutierrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico sang thăm Việt ...

dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico

Kỷ niệm trọng thể 52 năm thành lập ASEAN tại Mexico

TGVN. Ngày 19/8, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Mexico (ACMC), gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và ...

(theo TTXVN)