Đại dịch Covid-19: Họp khẩn tháo gỡ ách tắc nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài

18/03/2020 23:08

TGVN. Tối muộn 18/3, trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, tại Trung tâm Khẩn nguy Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, lãnh đạo các Bộ và lực lượng liên quan đã họp khẩn nhằm tháo gỡ ách tắc luồng hành khách nhập cảnh gia tăng tại cảng hàng không này trong những ngày qua.

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam có ca bệnh dương tính Covid-19 thứ 76
Học sinh các cấp của Hà Nội sẽ nghỉ đến 5/4 để phòng chống Covid-19
dai dich covid 19 hop khan thao go ach tac nhap canh tai san bay quoc te noi bai
Họp khẩn tháo gỡ ách tắc nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Bộ Y tế)

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng đã diễn ra cuộc họp giữa các lực lượng: công an cửa khẩu, kiểm dịch quốc tế, hải quan và quân đội tiếp nhận người cách ly.

Ý kiến các bên thống nhất cho rằng, cần giải tỏa nhanh, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh tại khu vực nhập cảnh, để toàn bộ quá trình nhập cảnh không kéo dài quá 2,5 giờ.

Các bên đã thảo luận, đưa ra các phương án và thống nhất không buộc những người phải cách ly tập trung khai báo y tế và lẫy mẫu xét nghiệm tại sân bay mà thực hiện hai việc này tại nơi cách ly.

Bên cạnh đó mở thêm cửa nhập cảnh, phân bố luồng đi cho hành khách để lực lượng quân đội có thể tiếp cận hành khách sớm, đưa hành khách và hành lý lên xe quân đội về khu cách ly.

Sáng 19/3 các lực lượng trong sân bay sẽ tiến hành thực hiện quy trình nhập cảnh theo cách mới, sau đó sẽ thảo luận rút kinh nghiệm, điều chỉnh để đẩy quy trình nhanh hơn.

Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19, 2 du học sinh, 1 ca 11 tuổi
Cập nhật 20h ngày 18/3: Trung Quốc đại lục ngày đầu tiên không có ca Covid-19 mới, 1.700 người mắc kẹt ở ngoài khơi Nam Phi
Dịch Covid-19 là câu chuyện lớn, nhà báo phải tuân thủ tiêu chuẩn đạo đức cao nhất

Văn Anh

(theo Bộ Y tế)