Đại hội Chi bộ Văn phòng Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2020-2022

09/05/2020 09:53
Tin/ảnh: Tuấn Anh
09/05/2020 09:53

TGVN. Chiều ngày 8/5, Chi bộ Văn phòng Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, Bí thư Ban Cán sự Đảng bộ đã tham dự với tư cách đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ.

TIN LIÊN QUAN
dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022 Thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản
dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022 Đoàn Văn phòng Bộ Ngoại giao Lào thăm làm việc tại Việt Nam
dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022
Các đại biểu tham dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2020-2022 làm lễ chào cờ.

Tham dự Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao; đồng chí Nguyễn Dy Niên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao; đồng chí Phạm Quang Hiệu, Trợ lý Bộ trưởng, Bí thư Vụ Tổ chức Cán bộ; đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Ngoại giao; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại phụ trách Vụ Chính sách đối ngoại, Bí thư Vụ Chính sách đối ngoại; cùng toàn thể các đảng viên của Chi bộ Văn phòng Bộ Ngoại giao.

Tại Đại hội, đồng chí Đặng Hoàng Giang, Bí thư Chi bộ đồng thời là Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh kiêm Chánh Văn phòng Bộ, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ, Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020 của Chi bộ.

Đồng chí Đặng Hoàng Giang nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục chuyển biến phức tạp đã tác động trực tiếp đến môi trường đối ngoại nước ta... Công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước tăng về cả khối lượng và mức độ nhạy cảm, phức tạp, liên tục đặt ra những yêu cầu mới cho công tác quản lý, điều hành và điều phối triển khai các mặt công tác của Bộ.

dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022

Đồng chí Đặng Hoàng Giang, Bí thư Chi bộ đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020 của Chi bộ Văn phòng.

Tình hình trên đặt ra nhiều thách thức trong công tác chuyên môn và công tác đảng của Văn phòng Bộ, yêu cầu phải chuẩn bị kĩ về nhân lực, trí lực, đổi mới phương thức lãnh đạo, phương pháp làm việc, tăng cường phối hợp giữa Chi ủy, Chi bộ và Lãnh đạo Văn phòng để chỉ đạo công tác chung của Văn phòng, của Chi bộ nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu suất công việc trong điều kiện nhân sự hạn hẹp, thường xuyên biến động trong khi khối lượng công việc ngày càng tăng.

Hằng năm, căn cứ Chương trình hoạt động của Ban cán sự đảng, Chương trình hoạt động của Đảng ủy Bộ, Chương trình công tác của Chi bộ, Chi ủy và tập thể Chi bộ Văn phòng Bộ luôn không ngừng phấn đấu, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tối ưu hóa nguồn lực, thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua.

Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác chính trị, chuyên môn của VPB; sắp xếp tổ chức bộ máy, quy chế hoạt động của đơn vị phù hợp điều kiện thực tế; Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; lãnh đạo tuân thủ nghiêm túc các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng được tập thể Chi bộ, đơn vị đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, công tác lãnh đạo các đoàn thể trong đơn vị thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Bình Minh đánh giá cao về các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ Văn phòng Bộ.

dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022
Đồng chí Phạm Bình Minh đánh giá cao về các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ Văn phòng Bộ.

Đồng chí cho rằng, trong nhiệm kỳ vừa qua, dù với khối lượng công việc lớn, nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng, Chi bộ đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị và các nhiệm vụ đột xuất của cơ quan, đặc biệt trong công tác tham mưu, xây dựng kịp thời hệ thống các văn bản, báo cáo và đề tài, đề án cho Lãnh đạo Bộ.

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2020 là năm đặc biệt khi cán bộ, đảng viên toàn ngành Ngoại giao ở trong và ngoài nước phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò kép là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2020) và các ngày kỷ niệm lớn trong năm của đất nước. Do vậy, Văn phòng Bộ cần tiếp tục đóng vai trò quan trọng “là cái ‘phễu lọc’ cho Lãnh đạo Bộ, là trung tâm điều hành của Bộ”, đồng chí Phạm Bình Minh nói.

Khối lượng công việc của Ngành ngày càng nhiều lên, tương ứng khối lượng công việc của Văn phòng Bộ cũng sẽ ngày càng nhiều lên, vì vậy đồng chí Phạm Bình Minh đề nghị Cấp ủy và toàn thể Chi bộ cần tiếp tục tập trung, quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên; duy trì tốt chế độ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng tham mưu cho Lãnh đạo Bộ; đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình của mỗi người đảng viên, có sự lắng nghe, góp ý, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao cho.

dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022

Tại Đại hội, các đại biểu cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên trong Chi bộ đánh giá khách quan, toàn diện, làm rõ những ưu điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm nhằm hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2020-2025; các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 của Chi bộ. Các đại biểu cũng đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 5 đồng chí, trong đó, đồng chí Đặng Hoàng Giang, Chánh Văn phòng Bộ tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết. Công tác nhân sự và bầu cử được thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022
dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022
Các đại biểu tiếp tục lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên trong Chi bộ.
dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022

Ban Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 của Văn phòng Bộ ra mắt.

dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Đại hội.
dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022

 

Tổng Bí thư: Một số vấn đề cần đặc biệt quan tâm về chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII

TGVN. Hai nội dung quan trọng nhất của mỗi kỳ Đại hội Đảng là công tác văn kiện và công tác nhân sự, đặc biệt việc ...

dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022

 

Chi bộ Vụ Kinh tế đa phương - Bộ Ngoại giao tổ chức Đại hội mẫu

TGVN. Sáng 27/2, Chi bộ Vụ Kinh tế đa phương (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Đại hội điểm trong loại hình Chi bộ trực ...

dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022

 

Bộ Ngoại giao gặp mặt các vị nguyên Lãnh đạo ngành Ngoại giao

Ngày 9/2, tại Nhà khách Chính phủ, Văn phòng Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên các vị nguyên Lãnh đạo ...

dai hoi chi bo van phong bo ngoai giao nhiem ky 2020 2022

 

Văn phòng Bộ "một người làm việc bằng hai", hoàn thành khối lượng công việc ngày càng lớn

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh như vậy khi đến dự và phát biểu kết luận, chỉ đạo Hội ...