Đại hội Đảng bộ tại Hà Lan nhiệm kỳ 2020-2025 kêu gọi trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong tình hình mới

20/06/2020 10:29

TGVN. Ngày 19/6, Đảng ủy tại Hà Lan đã tổ chức Đại hội Đảng bộ tại Hà Lan nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh và các đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ tại Hà Lan.    

TIN LIÊN QUAN
Cộng đồng người Việt tại Hà Lan chung tay cùng Chính quyền sở tại chống dịch Covid-19
Long trọng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Lan
dai hoi dang bo tai ha lan nhiem ky 2020 2025 2
Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ tại Hà Lan nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội thảo luận và thông qua Báo cáo chính trị Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tại Hà Lan. Đại hội cũng thảo luận về các dự thảo Báo cáo tóm tắt Tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Bộ Ngoại giao và dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp thiết thực vào các dự thảo, đặc biệt là các biện pháp khắc phục khó khăn khách quan tại địa bàn để duy trì, đẩy mạnh sinh hoạt Đảng và phát triển Đảng trong lưu học sinh, cộng đồng.

Đại hội đánh giá, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ đã triển khai kịp thời các chủ trương, kế hoạch của cấp trên, luôn đảm bảo thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; giữ vững khối đoàn kết thống nhất trong nội bộ; duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt, nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình; quan tâm đúng mức đến hoạt động của đoàn thể.

Đảng ủy đã lãnh đạo triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ ngoại giao chính trị, ngoại giao văn hóa, ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế và công tác bảo hộ công dân, góp phần đưa quan hệ hai nước Việt Nam-Hà Lan ngày càng phát triển.

Đại hội khẳng định, có được thành tích trên trước hết là do được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sắc của Đảng bộ Bộ Ngoại giao, phát huy tốt trí tuệ, tinh thần đoàn kết của tập thể và tính năng động, tiền phong gương mẫu của mỗi Đảng viên. Song song với những thành tích đã đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua để từ đó rút kinh nghiệm và chủ động khắc phục.

dai hoi dang bo tai ha lan nhiem ky 2020 2025 1
Các đại biểu đãthảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tại Đại hội.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong tình hình mới; củng cố, kiện toàn và xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; có năng lực tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; quản lý và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tinh thần chủ động, tự giác của cán bộ, đảng viên, gắn bó chặt chẽ với quần chúng, để tập hợp, đoàn kết tạo sức mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở Hà Lan, xây dựng và bồi dưỡng lực lượng quần chúng trong đội ngũ sinh viên, du học sinh tại Hà Lan để phát triển Đảng, khơi dậy tình cảm gắn bó, hướng về quê hương đất nước của bà con trong cộng đồng để góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng sâu và rộng đến đời sống kinh tế- xã hội, Đại hội Đảng bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan nhiệm kỳ 2020-2025 kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực tiễn sinh hoạt phù hợp với tình hình mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ đề ra.

Cộng đồng người việt tại hà lan vui đón tết cổ truyền, mừng xuân canh tý

 

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan vui đón Tết cổ truyền, mừng Xuân Canh Tý

TGVN. Trong không khí tưng bừng đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, ngày 19/1,​ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức ...

Đại sứ quán việt nam tại hà lan truy tặng huân chương hữu nghị cho nhà làm phim joris ivens

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan truy tặng Huân chương Hữu nghị cho nhà làm phim Joris Ivens

TGVN. Ngày 16/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với Viện châu Âu Joris Ivens Hà Lan tổ chức buổi lễ ...

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa việt nam - hà lan

 

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam - Hà Lan

TGVN. Từ ngày 8/12 - 11/12, đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã đến thăm ...

 

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)