Đại sứ Australia bật mí những ưu tiên trong nhiệm kỳ 'phi thường và thú vị' ở Việt Nam

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trở lại nơi có những trải nghiệm mà ông cho là "phi thường và thú vị" sau vài năm, Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew John Lech Goledznowski đang nỗ lực tìm kiếm bước tiến mới trong quan hệ song phương với nhiều ưu tiên trong nhiệm kỳ công tác của mình.
Đại sứ Australia bật mí những ưu tiên trong nhiệm kỳ ở đất nước Việt Nam 'phi thường và thú vị'
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhận Quốc thư do Đại sứ Australia Andrew John Lech Goledznowski trình, ngày 19/9, tại Phủ Chủ tịch. (Nguồn: TTXVN)

Trò chuyện với TG&VN, Đại sứ Andrew John Lech Goledznowski bày tỏ sự hứng khởi và đặt ra nhiều mục tiêu cho quan hệ Australia-Việt Nam.

Xin Đại sứ chia sẻ cảm xúc sau khi trình Quốc thư tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc?

Việc trình Quốc thư tới Chủ tịch nước là sự kiện đặc biệt và quan trọng đối với bản thân tôi. Tôi rất vui khi có cơ hội thảo luận với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về những ưu tiên của hai nước trong mối quan hệ song phương, cũng như các kế hoạch để đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Australia ở mọi lĩnh vực lên tầm cao mới.

Hiện nay, tôi đang mong chờ bắt tay vào công việc mà tôi biết sẽ rất bận rộn và thú vị với tư cách là Đại sứ tại Việt Nam.

Đây là thời điểm đặc biệt thú vị khi chúng ta sắp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam vào năm 2023 - một cột mốc quan trọng trong lịch sử hai quốc gia và là cơ hội để định hình kết cấu mối quan hệ của chúng ta trong tương lai.

Đại sứ có thể chia sẻ một số ưu tiên trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam?

Australia và Việt Nam có một chương trình nghị sự song phương đa dạng, bận rộn và tôi sẽ tìm kiếm những bước tiến mới với nhiều ưu tiên trong nhiệm kỳ Đại sứ của mình.

Là hai quốc gia chịu nhiều tác động lớn từ biến đổi khí hậu, một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong những năm tới là tăng cường hợp tác nhằm hỗ trợ các cam kết đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050, như được thể hiện trong cam kết chung giữa lãnh đạo hai nước tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) năm ngoái.

Biến đổi khí hậu mang lại rủi ro lớn cho tất cả các quốc gia, nhưng quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn với giá cả phải chăng hơn cũng mang lại những cơ hội kinh tế mà hai nước chúng ta có thể nắm bắt.

Một ưu tiên khác là mối quan hệ thương mại và đầu tư. Chiến lược Tăng cường hợp tác kinh tế Australia-Việt Nam (EEES) được đưa ra vào cuối năm 2021 nhằm hỗ trợ các mục tiêu chung của hai nước là trở thành tốp 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Chiến lược đang thực sự mang lại sự phát triển mạnh mẽ trong mối quan hệ kinh tế của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có tiềm năng thúc đẩy mối quan hệ đầu tư và thương mại xa hơn nữa.

Tôi mong đợi được làm việc chặt chẽ với các đối tác chính phủ và khu vực doanh nghiệp trong những năm tới để tiếp tục thực hiện các sáng kiến ​​trong khuôn khổ EEES để đạt được những mục tiêu này.

Tôi cũng mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác gìn giữ hòa bình của chúng ta và muốn thấy Việt Nam đảm nhận vai trò tích cực, mang tính xây dựng hơn trong các hoạt động gìn giữ hòa bình toàn cầu.

Sự tham gia ngày càng tăng của Việt Nam vào các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là sự phản ánh mạnh mẽ những nỗ lực của Chính phủ để đóng vai trò tích cực và chủ động hơn trong việc đảm bảo an nình và hòa bình quốc tế. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình từ năm 2014, khi Việt Nam triển khai hai sĩ quan đầu tiên đến Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Ngoài ra, các sáng kiến ​​do chương trình Aus4Innovation của chúng tôi thực hiện, kết hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Khoa học Quốc gia Australia (CSIRO), cũng mở ra những cơ hội hợp tác và phát triển thú vị.

Gần đây, tôi có cơ hội phát biểu tại Hội nghị "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập" của Việt Nam. Đây là một lĩnh vực hấp dẫn, chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi tích cực.

Sự hợp tác về khoa học và công nghệ cho thấy chúng ta có nhiều cơ hội có thể tận dụng trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Vì vậy, tôi rất mong muốn tìm hiểu cách chúng ta có thể tiếp tục mở rộng hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực này.

Đại sứ Australia bật mí những ưu tiên trong nhiệm kỳ ở đất nước Việt Nam 'phi thường và thú vị'
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong, ngày 27/6. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Gần đây, hai Bộ trưởng Ngoại giao của chúng ta đã có chuyến thăm lẫn nhau. Những chuyến thăm đó sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ song phương như thế nào khi Việt Nam và Australia sắp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm sau?

Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong tới Hà Nội từ ngày 26-28/6 là chuyến thăm đầu tiên của bà tới khu vực Đông Nam Á kể từ khi nhậm chức. Đây là cơ hội quan trọng để Bộ trưởng Wong gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và các quan chức chính phủ cấp cao khác nhằm xúc tiến một loạt vấn đề song phương, đồng thời có những thảo luận sâu sắc về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Thật tuyệt vời khi Bộ trưởng Wong đến thăm Hà Nội từ rất sớm, ngay sau cuộc bầu cử Chính phủ mới. Điều này phản ánh rõ ràng những ưu tiên hàng đầu của Australia đối với mối quan hệ với Việt Nam.

Ngoài những cuộc gặp với các quan chức chính phủ, Bộ trưởng Wong còn có cơ hội chính thức ra mắt Trung tâm Việt Nam-Australia tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trung tâm Việt Nam - Australia đóng vai trò một diễn đàn mới và quan trọng cho hợp tác song phương và là nền tảng để thúc đẩy việc chia sẻ kiến ​​thức giữa các nhà lãnh đạo tương lai của hai nước.

Chúng tôi rất vui khi Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có chuyến thăm Australia vào tháng 9. Đây là chuyến thăm cấp bộ trưởng đầu tiên của Việt Nam đến Australia kể từ năm 2019, và là cơ hội quan trọng để tiếp nối các vấn đề đã thảo luận trong chuyến thăm của Bộ trưởng Wong tới Hà Nội, bao gồm các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm tới và các bước tiếp theo trong việc tăng cường quan hệ song phương.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn là dấu hiệu hoan nghênh các chuyến thăm hai chiều quay lại nhịp độ thông thường và chúng tôi rất mong đợi các chuyến thăm cấp cao khác trong những tháng tới.

"Australia và Việt Nam có một chương trình nghị sự song phương đa dạng, bận rộn và tôi sẽ tìm kiếm những bước tiến mới với nhiều ưu tiên trong nhiệm kỳ Đại sứ của mình", Đại sứ Andrew John Lech Goledznowski.

Ấn tượng của Đại sứ khi đến Việt Nam là gì? Ông dự định khám phá điều gì trong nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam?

Tôi từng đến Việt Nam khi còn là Đại sứ Australia về chống buôn lậu người và buôn bán người cách đây vài năm, nên đã có ấn tượng ban đầu về Việt Nam từ lúc đó. Dù vậy, việc tôi đang ở đây một lần nữa là một trải nghiệm phi thường và thú vị.

Việt Nam là đất nước rất thân thuộc với nhiều người dân Australia. Ở Australia có rất đông người Việt Nam sinh sống và có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội Australia. Chúng tôi may mắn có rất nhiều nhà hàng Việt Nam nên tôi khá quen thuộc với nền ẩm thực ngon tuyệt của Việt Nam.

Tuy vậy, tôi vẫn thấy thật tuyệt vời khi được tận mắt thấy tất cả các món ăn được bày bán trên vỉa hè và trong các nhà hàng ở đây. Tôi đã thử rất nhiều món ăn đường phố điển hình, như phở, xôi dừa, nộm đu đủ và cà phê trứng nhưng tôi hào hứng muốn nếm thử nhiều món hơn nữa, bao gồm cả những đặc sản địa phương.

Tôi cũng nóng lòng muốn được tới thăm nhiều vùng đất trên đất nước của các bạn, dù là vì công việc hay tự đi du lịch.

Vừa qua, tôi có chuyến công tác ở miền Nam để gặp gỡ các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham quan các doanh nghiệp Australia tại Vũng Tàu và Phú Mỹ. Tôi hy vọng sẽ sớm đến thăm các chương trình phát triển mà chúng tôi hỗ trợ ở phía Đông Bắc. Tôi hy vọng có dịp được đi nhiều nơi hơn nữa.

Đất nước Việt Nam rất đa dạng về con người, cảnh quan, ẩm thực và trải nghiệm nên chắc chắn tôi sẽ rất bận rộn để khám phá trong vài năm tới!

Đại sứ Australia bật mí những ưu tiên trong nhiệm kỳ ở đất nước Việt Nam 'phi thường và thú vị'
Đại sứ Australia Andrew John Lech Goledznowski thăm chùa Trấn Quốc ở Hà Nội. (Nguồn: NVCC)

Australia luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Xin ông chia sẻ những học bổng và ưu đãi của Chính phủ Australia dành cho sinh viên Việt Nam?

Australia có hệ thống giáo dục đại học xuất sắc với 6 trường nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường đại học của Australia đào tạo các nhà khoa học, nhà thiết kế, nhà giáo dục, doanh nhân, nghệ sĩ, nhà nhân đạo hàng đầu và hơn 15 người đoạt giải Nobel với ảnh hưởng lớn trên thế giới. Hiện có khoảng 24.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia.

Kể từ năm 1974, hơn 6.500 sinh viên Việt Nam đã nhận được Học bổng Chính phủ Australia theo học tại các cơ sở giáo dục của Australia.

Đây là học bổng uy tín được Chính phủ Australia tài trợ toàn phần cho thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam sang học tập tại Australia. Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng được đào tạo kỹ năng chuyên sâu và kiến thức để tạo nên sự thay đổi, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Australia là một đất nước thân thiện và các thành phố của chúng tôi được xếp hạng trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Học tập tại Australia mang lại cơ hội thay đổi cuộc sống, được thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới, xây dựng các kết nối cá nhân, chuyên môn lâu dài và trải nghiệm đa dạng văn hóa.

Người nhận Học bổng Chính phủ Australia được hỗ trợ đi lại, chi phí sinh hoạt ở mức thoải mái, học phí và bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học. Họ còn được tham dự các buổi phổ biến thông tin tiền du học, đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam, tư vấn học tập và các hỗ trợ khác.

Chúng tôi đặc biệt khuyến khích người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và người ở các vùng nông thôn khó khăn nộp đơn xin học bổng. Chương trình có cơ chế hỗ trợ sự tham gia bình đẳng của nhóm ứng viên này từ giai đoạn nộp hồ sơ và trong thời gian học tập ở Australia, bao gồm cả hỗ trợ cho người chăm sóc cho sinh viên khuyết tật.

Năm 2023, Chính phủ Australia sẽ tài trợ 60 suất học bổng cho công dân Việt Nam theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học danh tiếng của Australia. Học bổng cho năm học 2024 bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2023.

Ngoài ra, chính phủ Australia cũng khuyến khích các sinh viên tham gia chương trình giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của Australia thông qua Chương trình “Điểm đến Australia" (Destination Australia).

Chương trình học bổng này giúp sinh viên quốc tế hiểu được cuộc sống trong khu vực của Australia, chia sẻ kinh nghiệm xã hội và văn hóa với cộng đồng nơi đây.

Ứng viên tham gia chương trình “Điểm đến Australia” có thể liên hệ với một trong các trường đại học trong khu vực của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Xin cảm ơn Đại sứ!

"Đất nước Việt Nam rất đa dạng về con người, cảnh quan, ẩm thực và trải nghiệm nên chắc chắn tôi sẽ rất bận rộn để khám phá trong vài năm tới!", Đại sứ Andrew John Lech Goledznowski.
Ngoại trưởng Australia công du 2 quốc gia Đông Nam Á

Ngoại trưởng Australia công du 2 quốc gia Đông Nam Á

Brunei và Thái Lan là hai điểm đến trong chuyến công du Đông Nam Á của Ngoại trưởng Australia Penny Wong trong tuần này.

Australia cấm nhập cảnh đối với du khách mang theo sản phẩm thịt nhưng không khai báo

Australia cấm nhập cảnh đối với du khách mang theo sản phẩm thịt nhưng không khai báo

Australia đã áp dụng hình thức phạt tiền và cấm nhập cảnh đối với một du khách nước ngoài, sau khi người này định vận ...

Australia tiết lộ kế hoạch áp trần giá năng lượng

Australia tiết lộ kế hoạch áp trần giá năng lượng

Ngày 28/10, Bộ trưởng Năng lượng Australia Chris Bowen cho biết, nước này không thể loại trừ khả năng áp giá trần năng lượng do ...

Đức thúc giục Thụy Sỹ làm điều này với Ukraine, Australia là nước ngoài NATO viện trợ 'khủng' nhất cho Kiev

Đức thúc giục Thụy Sỹ làm điều này với Ukraine, Australia là nước ngoài NATO viện trợ 'khủng' nhất cho Kiev

Ngày 26/10, Đức đã kêu gọi Thụy Sỹ cung cấp đạn pháo phòng không Gepard cho Ukraine, trong khi Australia thông báo sẽ hỗ trợ ...

Australia-Nhật Bản nhắc lại lập trường về vấn đề Biển Đông

Australia-Nhật Bản nhắc lại lập trường về vấn đề Biển Đông

Thủ tướng Australia và Nhật Bản kêu gọi Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) cần phải hiệu quả và ...

(thực hiện)

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 8/2: Giá vàng tăng, vẫn được dự báo khả quan, nên đầu tư vào đâu trong năm nay?

Giá vàng hôm nay 8/2: Giá vàng tăng, vẫn được dự báo khả quan, nên đầu tư vào đâu trong năm nay?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 8/2/2023 tăng, với những biến động ngay từ đầu năm 2023, vàng chỉ là một trong những kênh đầu tư được dự báo khả quan?
Lịch cúp điện hôm nay tại An Giang ngày 8/2/2023

Lịch cúp điện hôm nay tại An Giang ngày 8/2/2023

Baoquocte.vn. Thông tin lịch cúp điện tại An Giang theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực An Giang ngày 8/2/2023.
Giá tiêu hôm nay 8/2/2023: Lý do giá bất ngờ tăng, vụ mùa buồn tại ‘thủ phủ hồ tiêu’ Đắk Nông

Giá tiêu hôm nay 8/2/2023: Lý do giá bất ngờ tăng, vụ mùa buồn tại ‘thủ phủ hồ tiêu’ Đắk Nông

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng mạnh ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 57.000 – 60.500 đ/kg.
Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tăng sản lượng tên lửa trong năm 2023

Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tăng sản lượng tên lửa trong năm 2023

Baoquocte.vn. Đài Loan (Trung Quốc) dự kiến sẽ tăng sản lượng tên lửa lên tới 1.000 đơn vị trong năm 2023.
Tin thế giới 7/2: Nga tuyên bố bước tiến thành công ở Ukraine; Tổng thống Mỹ lần đầu nói về vụ khinh khí cầu của Trung Quốc 'đi lạc'

Tin thế giới 7/2: Nga tuyên bố bước tiến thành công ở Ukraine; Tổng thống Mỹ lần đầu nói về vụ khinh khí cầu của Trung Quốc 'đi lạc'

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, căng thẳng Mỹ-Trung về khinh khí cầu 'đi lạc'... là một số tin thế giới nổi bật 24 giờ ...
Ấn Độ khai trương nhà máy sản xuất trực thăng lớn nhất châu Á

Ấn Độ khai trương nhà máy sản xuất trực thăng lớn nhất châu Á

Baoquocte.vn. Ấn Độ khai trương nhà máy sản xuất trực thăng lớn nhất châu Á, với quy mô sản xuất ít nhất 1.000 sản phẩm mỗi năm.
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức gặp mặt cộng đồng đầu năm Xuân Quê hương 2023

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức gặp mặt cộng đồng đầu năm Xuân Quê hương 2023

Baoquocte.vn. Trong không khí đầm ấm, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa gửi lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc và thành công đến bà con cộng đồng.
Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết dành nguồn lực quốc gia và quốc tế  cho hòa bình, phát triển và con người

Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết dành nguồn lực quốc gia và quốc tế cho hòa bình, phát triển và con người

Baoquocte.vn. Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 đã tổ chức phiên họp toàn thể về các ưu tiên của Tổng thư ký LHQ António Guterres trong năm 2023.
Đại sứ Việt Nam tại Myanmar thăm, chúc tết bà con cộng đồng và doanh nghiệp nhân dịp Xuân Quý Mão

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar thăm, chúc tết bà con cộng đồng và doanh nghiệp nhân dịp Xuân Quý Mão

Baoquocte.vn. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, Đại sứ Lý Quốc Tuấn và cán bộ Đại sứ quán đã thăm hỏi, chúc tết cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp mặt các vị nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao dịp Xuân Quý Mão 2023

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp mặt các vị nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao dịp Xuân Quý Mão 2023

Baoquocte.vn. Ngày 6/2, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì buổi gặp mặt thường niên các vị nguyên Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ.
Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan tiếp nhận vai trò Chủ tịch Câu lạc bộ Nữ ngoại giao ASEAN

Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan tiếp nhận vai trò Chủ tịch Câu lạc bộ Nữ ngoại giao ASEAN

Baoquocte.vn. Câu lạc bộ Nữ ngoại giao ASEAN tại Hà Lan được thành lập với mục đích giữ gìn và phát huy tinh thần đoàn kết giữa các Đại sứ quán trong khối ASEAN.
Việt Nam trân trọng sự đóng góp của nhà hoạt động cánh tả Mỹ Frank Velgara cho mục tiêu hoà bình, công lý và tình đoàn kết quốc tế

Việt Nam trân trọng sự đóng góp của nhà hoạt động cánh tả Mỹ Frank Velgara cho mục tiêu hoà bình, công lý và tình đoàn kết quốc tế

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Phương Trà, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ dự lễ tưởng niệm ông Frank Velgara, một nhà hoạt động phong trào cánh tả Mỹ.
Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Iran (kiêm nhiệm Syria) sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.
Thông tin về việc 2 công dân Việt Nam mất tích trong vụ chìm tàu đánh cá tại Hàn Quốc

Thông tin về việc 2 công dân Việt Nam mất tích trong vụ chìm tàu đánh cá tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, khiến 9/12 thuyền viên mất tích, có 2 công dân Việt Nam.
Triển khai công tác lãnh sự với tinh thần 'phục vụ' cao nhất, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả

Triển khai công tác lãnh sự với tinh thần 'phục vụ' cao nhất, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả

Baoquocte.vn. Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh chia sẻ về công tác lãnh sự ở Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện ở nước ngoài năm qua, sắp tới.
Để công tác bảo hộ công dân ngày một hiệu quả, hiện đại và chuyên nghiệp hơn

Để công tác bảo hộ công dân ngày một hiệu quả, hiện đại và chuyên nghiệp hơn

Baoquocte.vn. Trả lời phỏng vấn Báo TG&VN, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã phác họa bức tranh phản ánh công tác bảo hộ công dân trong năm 2022...
Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm lãnh sự công dân nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm lãnh sự công dân nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Đặng Xuân Dũng và các cán bộ Đại sứ quán thăm một số người Việt đang thụ án tại hai trại tù nam và nữ tại Malaz, Riyadh.
Việt Nam lên tiếng về vụ xét xử đường dây buôn người ở Anh

Việt Nam lên tiếng về vụ xét xử đường dây buôn người ở Anh

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục theo dõi sát sao vụ xét xử người đứng đầu đường dây buôn người ở Anh.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Baoquocte.vn. Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Baoquocte.vn. Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Baoquocte.vn. Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Baoquocte.vn. Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Phiên bản di động