Đại sứ Choi Young Sam: Hợp tác Hàn Quốc - Bình Dương là nền tảng vững chắc trong quan hệ hai nước

Vy Anh (thực hiện)
Nhân dịp sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2024" tại Bình Dương (16-17/5), Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam khẳng định Bình Dương và Hàn Quốc là đối tác vô cùng quan trọng của nhau và chặng đường phía trước vẫn còn nhiều hứa hẹn với quyết tâm từ hai phía.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Nền tảng vững chắc trong quan hệ Việt-Hàn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam nhân dịp bắt đầu nhiệm vụ tại Việt Nam tháng 3/2024. (Ảnh: ĐSQ)

Hàn Quốc hiện nay chiếm 10% tổng vốn FDI vào Bình Dương. Xin Đại sứ đánh giá về hiệu quả của các dự án hợp tác với Hàn Quốc tại Bình Dương trong thời gian qua?

Tháng 1 đầu năm nay, tôi đã mời Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi tới nhà riêng để trao đổi về hợp tác giữa Bình Dương và Hàn Quốc. Khi đó, nhờ có chia sẻ của Ngài Bí thư về thế mạnh, tầm nhìn và phương án hợp tác với Hàn Quốc của tỉnh Bình Dương, tôi đã có thể hình dung rõ ràng về kế hoạch hợp tác giữa hai bên.

Chúng tôi đã khẳng định những mối quan tâm chung và chia sẻ tình hữu nghị đặc biệt. Tôi cho rằng nhân duyên giữa tôi và Bí thư Nguyễn Văn Lợi vô hình trung đã dẫn đến sự kiện Gặp gỡ Hàn Quốc được tổ chức tại Bình Dương, tôi tin tưởng sự kiện sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp.

Nền tảng vững chắc trong quan hệ Việt-Hàn
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam. (Ảnh: ĐSQ)

Điều tôi có thể khẳng định thông qua cuộc trao đổi với Bí thư Nguyễn Văn Lợi đó là: Bình Dương và Hàn Quốc là đối tác vô cùng quan trọng của nhau. Tính đến năm 2023, đã có 450 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Bình Dương, có 771 dự án với tổng mức đầu tư đạt 3,34 tỷ USD, Bình Dương đứng thứ 4 về số lượng dự án và đứng thứ 8 về quy mô vốn trên tổng số các tỉnh thành thu hút đầu tư của Hàn Quốc.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế và ngành sản xuất chế tạo của tỉnh Bình Dương. Điển hình là Kolon Industries - doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư với quy mô lớn nhất vào Bình Dương, sau khi khánh thành nhà máy vào năm 2018, đã mở rộng thêm công suất vào tháng 9/2021, sản xuất vải dây lốp polyester (vật liệu gia cố bằng sợi cho khung lốp xe), đang vươn ra thế giới dựa trên nền tảng đầu tư tại Bình Dương.

Ngoài ra, công ty Orion Food Vina sản xuất bánh chocopie cũng liên tục tăng trưởng kể từ sau khi đầu tư vào Bình Dương vào năm 2005, đưa Bình Dương trở thành trung tâm sản xuất bánh kẹo tại Việt Nam.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đang tăng cường hợp tác với Bình Dương thông qua các dự án ODA. Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tiến hành các dự án như đào tạo kỹ thuật chăn nuôi lợn, tình nguyện y tế, tăng cường năng lực lãnh đạo…

Có thể thấy, Chính phủ và các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhiều nỗ lực nhằm tăng cường hợp tác với tỉnh Bình Dương. Tôi hy vọng trong thời gian tới, hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được mở rộng, trở thành nền tảng vững chắc trong quan hệ hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Xin Đại sứ nhận định về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Bình Dương trong hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới?

Bình Dương - khu kinh tế trọng điểm của miền Nam Việt Nam là một trong số các tỉnh thành được đánh giá là có sức hút đầu tư tại Việt Nam do có nhiều yếu tố như vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng chất lượng cao, nguồn nhân lực xuất sắc, chính quyền thân thiện với doanh nghiệp…

Đặc biệt, Bình Dương có tuyến đường cao tốc kết nối khu kinh tế phía Nam chạy qua, cách cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam – Tân Sơn Nhất và cảng Cái Mép – Thị Vải dưới 30-40km, do đó, có thể nhanh chóng vận chuyển các sản phẩm sản xuất tại Bình Dương đi khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, Bình Dương có trên 76% dân số trong độ tuổi lao động, có nhiều nhân lực xuất sắc được đào tạo hàng năm tại các cơ sở giáo dục chất lượng như Trường trung cấp nghề nghiệp vụ, Đại học Việt-Đức, Đại học quốc tế Miền Đông…

Tôi được biết Bình Dương hiện đang tập trung vào xây dựng các khu công nghiệp mới và phát triển cơ sở hạ tầng hướng tới tương lai, đặc biệt, đang triển khai xây dựng khu đô thị thông minh thân thiện với môi trường đến năm 2030. Thông qua đó, năm 2023, Bình Dương đã thu hút 1,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, chiếm vị trí thứ 2 trên cả nước, chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh.

Nền tảng vững chắc trong quan hệ Việt-Hàn
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tháng 4/2024. (Ảnh: ĐSQ)

Đại sứ có thể chia sẻ lĩnh vực ưu tiên của Hàn Quốc trong hợp tác với Bình Dương và đề xuất những nội dung Bình Dương có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc?

Trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam-Hàn Quốc được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược toàn diện vào năm 2022, Hàn Quốc nhận thấy Việt Nam là một cộng đồng kinh tế để bình ổn chuỗi cung ứng và tiếp tục cùng tăng trưởng. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất, tuy nhiên, giờ đây, vượt ra khỏi đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất chế tạo, Hàn Quốc dự kiến đầu tư trong các lĩnh vực tăng trưởng mới như công nghiệp mũi nhọn, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số… qua đó làm sâu sắc, phát triển hơn nữa quan hệ hai nước.

“Tôi cho rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Bình Dương vì hiểu biết rõ tiềm năng và thế mạnh của tỉnh. Tôi mong tỉnh Bình Dương có thể quảng bá thế mạnh của mình một cách rộng rãi hơn nữa tới các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua tổ chức thành công sự kiện kết nối kinh tế quy mô lớn như Gặp gỡ Hàn Quốc”.

Thứ tự ưu tiên này của Hàn Quốc cũng là những điều Việt Nam đang mong đợi. Bởi việc tạo ra động lực phát triển mới thông qua phát triển công nghiệp là vô cùng cần thiết nhằm giúp Việt Nam đạt mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045. Tôi được biết trước xu thế này, tỉnh Bình Dương cũng mong muốn đầu tư trong các ngành có giá trị gia tăng cao như dịch vụ tài chính, logistics, công nghệ mũi nhọn… và dự kiến tăng cường hợp tác kinh tế trong các lĩnh vực có nhiều quan tâm như chất bán dẫn, năng lượng sạch, kinh tế tuần hoàn…Tôi cho rằng hợp tác trong các lĩnh vực này giữa Bình Dương và Hàn Quốc sẽ được tăng cường hơn nữa.

Liên quan đến việc hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc của tỉnh Bình Dương, tôi được biết trong thời gian qua tỉnh Bình Dương đã dành nhiều quan tâm để doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đóng góp cho kinh tế của Bình Dương trong môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định. Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh (phụ trách khu vực Bình Dương) đã có 2 lần tới thăm Bình Dương và trao đổi về phương án hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc, Đối thoại giữa Bình Dương và các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng được tổ chức vào tháng 11 năm ngoái.

Ngoài ra, tôi cũng nghe nói Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng trao đổi chặt chẽ với chính quyền Bình Dương. Khi Chính quyền tỉnh Bình Dương tiếp tục lắng nghe và chia sẻ khó khăn của các doanh nghiệp Hàn Quốc, sẽ có thể giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư bổ sung và đầu tư mới trong thời gian tới.

Theo Đại sứ, hợp tác địa phương có vai trò như thế nào trong thúc đẩy quan hệ giữa hai nước?

Hợp tác với 63 tỉnh thành Việt Nam là phần vô cùng quan trọng trên phương diện hợp tác kinh tế và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào 58/63 tỉnh thành Việt Nam, điểm đến của người Hàn Quốc không chỉ giới hạn ở các thành phố chính như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... mà đã mở rộng sang nhiều địa điểm du lịch của các tỉnh thành khác.

Xét đến tầm quan trọng đó, hai nước đã nhất trí thúc đẩy giao lưu hợp tác địa phương, bao gồm tổ chức sự kiện Gặp gỡ Hàn Quốc lần này thông qua Chương trình Hành động nhằm triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc được công bố vào năm 2023.

Khác với các quốc gia khác, đặc điểm nổi bật nhất trong ngoại giao địa phương với Việt Nam là hợp tác kinh tế chiếm tỷ trọng lớn. 63 tỉnh thành của Việt Nam đang cạnh tranh lành mạnh trong thu hút đầu tư nước ngoài, phục vụ cho phát triển địa phương, do đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại nhiều khu vực. Đại sứ quan Hàn Quốc đã có nhiều cuộc tiếp xúc với các lãnh đạo địa phương, đưa ra các đề nghị hợp tác và phối hợp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước; tích cực gặp gỡ các doanh nghiệp.

Vì lẽ đó, ngoại giao địa phương là vô cùng quan trọng trong ngoại giao của Hàn Quốc đối với Việt Nam. Tôi đã tới thăm 10 tỉnh thành kể từ sau khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam vào tháng 8/2023. Nếu tính cả các cuộc giao lưu với các lãnh đạo địa phương khi họ ở Hà Nội, tôi đã gặp tổng cộng 17 lãnh đạo của các tỉnh thành.

Đặc biệt, tôi muốn cảm ơn vai trò và sự phối hợp của Bộ Ngoại giao Việt Nam trong quá trình triển khai ngoại giao địa phương nêu trên. Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao đã tích cực triển khai tổ chức sự kiện ý nghĩa như Gặp gỡ Hàn Quốc để thúc đẩy hợp tác địa phương giữa hai nước. Trong thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam để tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa với các địa phương Việt Nam, qua đó, thúc đẩy tình hữu nghị và mở rộng lợi ích giữa hai nước.

Hàn Quốc sẽ nâng quy mô vốn ODA cho Việt Nam lên hơn 52 triệu USD trong năm 2024

Hàn Quốc sẽ nâng quy mô vốn ODA cho Việt Nam lên hơn 52 triệu USD trong năm 2024

Hợp tác phát triển là một nội dung trọng tâm của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tận dụng tốt làn sóng Hanllyu, Lotte Mall Tây Hồ Tây chỉ mất 122 ngày để vượt mốc 100 tỷ Won

Tận dụng tốt làn sóng Hanllyu, Lotte Mall Tây Hồ Tây chỉ mất 122 ngày để vượt mốc 100 tỷ Won

Lotte Mall Tây Hồ đang đóng vai trò xúc tác trong việc đẩy nhanh sự xâm nhập của các thương hiệu Hàn Quốc vào Đông ...

Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối địa phương Việt Nam-Hàn Quốc

Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối địa phương Việt Nam-Hàn Quốc

Ngày 29/4, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đến thăm và làm việc với lãnh đạo ...

Lý do doanh nghiệp Hàn Quốc ‘chọn mặt gửi vàng’ ở phía Nam

Lý do doanh nghiệp Hàn Quốc ‘chọn mặt gửi vàng’ ở phía Nam

Ông Choi Bundo, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) nhận định, khu vực phía Nam đang là điểm đến ...

'Bà mối' tiếp sức cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

'Bà mối' tiếp sức cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Nhân dịp sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2024" tại Bình Dương (16-17/5), Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ cho rằng hợp ...

Đọc thêm

XSDN 19/6, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 19/6/2024. xổ số Đồng Nai ngày 19 tháng 6

XSDN 19/6, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 19/6/2024. xổ số Đồng Nai ngày 19 tháng 6

XSDN 19/6 - Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay - XSDN 19/6/2024. XSDN thứ 4. Ket qua xo so dong nai. kết quả xổ số Đồng ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/6/2024: Tuổi Mùi đầu tư hợp lý

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/6/2024: Tuổi Mùi đầu tư hợp lý

Xem tử vi 19/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 19/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 19/6/2024, Lịch vạn niên ngày 19 tháng 6 năm 2024

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 19/6/2024, Lịch vạn niên ngày 19 tháng 6 năm 2024

Lịch âm 19/6. Lịch âm hôm nay 19/6/2024? Âm lịch hôm nay 19/6. Lịch vạn niên 19/6/2024. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
XSST 19/6, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 19/6/2024. xổ số Sóc Trăng ngày 19 tháng 6

XSST 19/6, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 19/6/2024. xổ số Sóc Trăng ngày 19 tháng 6

XSST 19/6 - Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay - XSST 19/6/2024. KQXSST thứ 4. Ket qua xo soc trang. xổ số Sóc Trăng ngày 19 ...
XSMN 19/6, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 19/6/2024. xổ số hôm nay 19/6

XSMN 19/6, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 19/6/2024. xổ số hôm nay 19/6

XSMN 19/6 - xổ số hôm nay 19/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 19/6/2024. xổ số hôm nay ngày 19 tháng 6. XSMN thứ 4. xo so ...
Vietlott 19/6, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 19/6/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 19/6, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 19/6/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 19/6 - Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 19/6/2024 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
Giá vàng hôm nay 19/6/2024: Giá vàng thế giới chuyển vùng tích cực, người Mỹ thắt lưng buộc bụng, SJC 'bất động'

Giá vàng hôm nay 19/6/2024: Giá vàng thế giới chuyển vùng tích cực, người Mỹ thắt lưng buộc bụng, SJC 'bất động'

Giá vàng hôm nay 19/6/2024 bật tăng khi số liệu mới công bố cho thấy, người tiêu dùng Mỹ đã bắt đầu thắt lưng buộc bụng.
Malaysia sẽ sớm bắt đầu các thủ tục để gia nhập BRICS, chờ thêm 'cái gật đầu' từ Nam Phi

Malaysia sẽ sớm bắt đầu các thủ tục để gia nhập BRICS, chờ thêm 'cái gật đầu' từ Nam Phi

Malaysia đang hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva về việc mở rộng số thành viên của BRICS.
Giá cà phê hôm nay 18/6/2024: Giá cà phê tăng phiên đầu tuần, robusta tăng tốc thu hoạch, thị trường đã hình thành mặt bằng giá mới

Giá cà phê hôm nay 18/6/2024: Giá cà phê tăng phiên đầu tuần, robusta tăng tốc thu hoạch, thị trường đã hình thành mặt bằng giá mới

Giá cà phê hôm nay 18/6/2024: Giá cà phê tăng phiên đầu tuần, robusta tăng tốc thu hoạch, thị trường đã hình thành mặt bằng giá mới...
Nga: Doanh thu ngành dầu khí tăng mạnh, nền kinh tế 'đang quá nóng'

Nga: Doanh thu ngành dầu khí tăng mạnh, nền kinh tế 'đang quá nóng'

Theo dữ liệu mới nhất từ Bộ Tài chính Nga, doanh thu của ngành dầu khí trong 5 tháng đầu năm 2024 tăng 73,5% so với cùng kỳ năm 2023.
Trung Quốc đáp trả EU về vấn đề xe điện, 'chĩa mũi dùi' vào thịt lợn, Tây Ban Nha kêu gọi đàm phán

Trung Quốc đáp trả EU về vấn đề xe điện, 'chĩa mũi dùi' vào thịt lợn, Tây Ban Nha kêu gọi đàm phán

Ngày 17/6, Tây Ban Nha đã kêu gọi đàm phán để tránh thuế áp lên thịt lợn của nước này xuất khẩu sang Trung Quốc.
Giá vàng hôm nay 18/6/2024: Giá vàng thế giới lao dốc, khuyến cáo người dân không bị lợi dụng, chuyên gia ‘mách nước’ để tránh đầu cơ, thao túng

Giá vàng hôm nay 18/6/2024: Giá vàng thế giới lao dốc, khuyến cáo người dân không bị lợi dụng, chuyên gia ‘mách nước’ để tránh đầu cơ, thao túng

Giá vàng hôm nay 18/6/2024, Giá vàng thế giới bất ngờ giảm khi thị trường chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ dự kiến được công bố trong tuần này.
Tin bất động sản: Làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh địa ốc, sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini, giá nhà đất 'ăn theo' đường Vành đai 2

Tin bất động sản: Làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh địa ốc, sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini, giá nhà đất 'ăn theo' đường Vành đai 2

Làm rõ điều kiện cá nhân kinh doanh địa ốc, sắp có tiêu chuẩn cho chung cư mini dưới 7 tầng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
02 trường hợp phải đính chính sổ đỏ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực

02 trường hợp phải đính chính sổ đỏ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về 02 trường hợp phải đính chính sổ đỏ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực.
Bất động sản mới nhất: 2024 vẫn là năm của chung cư, đất nền chưa lấy lại ‘phong độ’, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng

Bất động sản mới nhất: 2024 vẫn là năm của chung cư, đất nền chưa lấy lại ‘phong độ’, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng

Phân khúc chung cư Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng hơn 20%, thời hạn thuê nhà ở xã hội tối thiểu… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
CEO Lê Thị Oanh: Gây dựng thương hiệu với nhiều dự án bất động sản uy tín

CEO Lê Thị Oanh: Gây dựng thương hiệu với nhiều dự án bất động sản uy tín

NAVI Property và CEO Lê Thị Oanh đang tạo dựng chỗ đứng trên thị trường, khi gắn liền đơn vị phát triển các dự án có giá trị hàng trăm tỷ đồng trở lên như: ...
Các trường hợp bị hủy sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Các trường hợp bị hủy sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất có sổ đỏ/sổ hồng thuộc các trường hợp này sẽ bị hủy theo Luật Đất đai 2024.
Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Thị trường chuyển biến tích cực nhờ những chính sách gỡ khó kịp thời, Hà Nội chấm dứt dự án tại Mỹ Đình… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6: USD trượt giá so với Euro

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6: USD trượt giá so với Euro

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6 ghi nhận đồng USD trượt giá so với đồng Euro khi đồng tiền chung khu vực châu Âu phục hồi trở lại.
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức ngày 15/6 tại Hà Nội, các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Nhờ lực đẩy của Euro, USD phục hồi và tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Nhờ lực đẩy của Euro, USD phục hồi và tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6 ghi nhận đồng Euro giảm mạnh, giúp đồng USD duy trì sự phục hồi và tăng cao hơn.
Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Công ty SJC hiện đang tạm dừng chân tại đáy hơn 4 tháng ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng thế giới trên 5 triệu đồng.
19 ngân hàng 'rủ nhau' tăng lãi suất, gửi tiền ở đâu 'hời' nhất?

19 ngân hàng 'rủ nhau' tăng lãi suất, gửi tiền ở đâu 'hời' nhất?

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, đã có tổng 19 ngân hàng thương mại tăng lãi suất. Chỉ tính riêng ngày 14/6, có tới 3 ngân hàng tăng lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6: USD trở lại 'đường đua' nhưng chưa đạt đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6: USD trở lại 'đường đua' nhưng chưa đạt đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6 ghi nhận đồng USD tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thể hiện quan điểm 'diều hâu'.
Phiên bản di động