Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi luôn có cánh tay hỗ trợ vững chắc từ Việt Nam

Phương Hằng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz (28/9-2/10), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén chia sẻ với Thế giới & Việt Nam về ý nghĩa chuyến thăm và những cảm xúc của ông về mối quan hệ rất đặc biệt giữa hai dân tộc.
Đại sứ Cuba
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén đến chào xã giao nhân bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, tháng 10/2021. (Nguồn: TTXVN)

Xin Đại sứ cho biết ý nghĩa và những nội dung trọng tâm trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của Thủ tướng Manuel Marrero Cruz?

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Marrero có nhiều ý nghĩa quan trọng, là bằng chứng cho thấy mối quan hệ đặc biệt khăng khít giữa hai dân tộc.

Sau đại dịch Covid-19, Việt Nam được chọn là điểm đến đầu tiên ngoài khu vực Mỹ Latinh của đồng chí Marrero với tư cách là Thủ tướng Chính phủ.

Chuyến thăm này có nội dung chính trị quan trọng, trong đó, đồng chí Marrero sẽ thực hiện các buổi hội đàm với các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tháp tùng Đoàn Thủ tướng Marrero có Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Y tế.

Ngoài nội dung chính trị, chuyến thăm lần này còn nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước thông qua xuất khẩu dịch vụ y tế sang Việt Nam. Chủ tịch Biocubafarma, đơn vị phụ trách dược phẩm, công nghệ sinh học, phát triển, sản xuất và thương mại hóa của Cuba cũng tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm.

Bên cạnh đó, thành phần Đoàn còn có Chủ tịch Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí Quốc gia Cuba (INDER). Điều này cho thấy rằng Cuba quan tâm đến việc tăng cường trao đổi trong lĩnh vực thể thao, ví dụ như trao đổi về huấn luyện viên, vận động viên...

Quan hệ Việt Nam-Cuba là mối tình hữu nghị hiếm có trong quan hệ quốc tế, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng. Có thể thấy rõ rằng, tiếp nối các thế hệ lãnh đạo đi trước, những lãnh đạo của Việt Nam hiện nay luôn quan tâm và vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Cuba thêm bền chặt. Trong chuyến thăm Cuba tháng 9/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh rằng, phải “coi việc giúp bạn như việc nhà của chính mình", còn Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez cũng nhắn nhủ: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng chia sẻ vaccine của mình”. Đại sứ cảm nhận như thế này về truyền thống quý báu đó của hai dân tộc?

Có lẽ theo đúng tiếng Tây Ban Nha, để nói về mối quan hệ hiếm có, thì tốt hơn là nói về mối quan hệ rất đặc biệt. Quan hệ Cuba-Việt Nam là mối quan hệ như vậy.

Quan hệ rất đặc biệt này được tạo dựng bởi những khái niệm sâu sắc về tình đoàn kết và sự sẵn sàng hỗ trợ không giới hạn dành cho quốc gia anh em mà hai Lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chia sẻ.

Đó là lý do tại sao vào thời điểm đó, Cuba đã rất nỗ lực phản đối cuộc chiến tranh mà nhân dân Việt Nam đang phải trải qua, trực tiếp hoặc trên các diễn đàn quốc tế. Tình cảm đoàn kết đó, cũng được Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam thể hiện đối với Cuba.

Cả hai nhà lãnh đạo đã tạo dựng và vun đắp nền móng để những tình cảm này tiếp tục tồn tại trong lòng hai dân tộc và đó chính là tài sản quý giá mà chúng ta có được ngày nay, để giải thích những lời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nói khi đến thăm Cuba.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia mà Cuba đón tiếp trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19. Tôi có thể nói rằng, đó là một chuyến thăm có ý nghĩa rất lớn và là khởi nguồn cho chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Cuba.

Đã có nhiều chuyến thăm được thực hiện giữa hai nước, thể hiện tình đoàn kết của Việt Nam với Cuba, nói lên sự ủng hộ của Việt Nam dành cho Cuba khi gặp khó khăn, như bị ảnh hưởng bởi đại dịch, các thảm họa thiên tai như bão, hạn hán... Trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi luôn có cánh tay hỗ trợ vững chắc từ Việt Nam.

Nói cách khác, Cuba-Việt Nam là một mối quan hệ lịch sử. Chúng ta luôn ở bên cạnh nhau khi cần và điều đó đã được minh chứng qua thời gian.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi luôn có cánh tay hỗ trợ vững chắc từ Việt Nam
Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén. (Ảnh: Tuấn Việt)

Câu chuyện hai nước đồng hành bước qua đại dịch gợi lên trong Đại sứ những cảm xúc như thế nào?

Tôi tin rằng đại dịch Covid-19 được nhìn nhận từ những khía cạnh khác như là sự phản ánh về tinh thần đoàn kết, khi Cuba nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Việt Nam về thuốc men, vật tư y tế để phòng chống đại dịch, ví dụ như khẩu trang, quần áo bảo hộ...

Còn với Cuba, ngay từ thời điểm đại dịch bùng phát, đã gửi đến Việt Nam những sản phẩm công nghệ sinh học tiên tiến nhất của đất nước, bắt đầu được sử dụng để phòng chống Covid-19 khi thế giới chưa sản xuất được các loại thuốc hoặc vaccine hiệu quả.

Cuba đã gửi vaccine cho Việt Nam phục vụ trong chiến dịch tiêm chủng cho người dân. Chúng tôi thực sự hài lòng vì các sản phẩm của Cuba được sử dụng và đạt được kết quả tốt.

Vì vậy, tôi cho rằng, những biện pháp ứng phó với đại dịch Covid-19 của Cuba và Việt Nam, những kết quả đạt được của hai nước là một tấm gương về tình đoàn kết và sự ủng hộ lẫn nhau.

Hiện nay, hợp tác kinh tế giữa hai nước đang không ngừng phát triển, Việt Nam là nhà đầu tư lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ hai của Cuba tại châu Á. Triển vọng hợp tác kinh tế song phương thời gian tới ra sao, thưa Đại sứ?

Việt Nam đã có một vị trí quan trọng, là nhà đầu tư lớn trong khu vực châu Á. Với tư cách là Đại sứ, tôi mong muốn Việt Nam trở thành nhà đầu tư chính của Cuba trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ nỗ lực vì điều đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đầu tư của Việt Nam tại Cuba.

Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng đối với an ninh lương thực của Cuba, là nhà cung cấp gạo rất quan trọng của đất nước chúng tôi. Gạo là lương thực truyền thống của Cuba và chúng tôi đang cố gắng tự sản xuất gạo để không quá phụ thuộc vào việc nhập khẩu.

Chúng tôi được Việt Nam hỗ trợ với một chương trình hợp tác quan trọng để phát triển sản xuất lúa gạo và các sản phẩm nông nghiệp khác, góp phần vào an ninh lương thực của đất nước.

Cuba đang triển khai tối đa các cơ chế trong các hiệp định và thoả thuận đã ký kết giữa hai nước nhằm hỗ trợ phát triển xuất khẩu hàng Cuba sang Việt Nam, chủ yếu là sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp dược phẩm, kỹ thuật gen...

Cuba đi đầu trong nền khoa học thế giới về các lĩnh vực này và chúng tôi mong muốn gia tăng xuất khẩu sang Việt Nam cũng như tăng cường sự hiện diện của các loại thuốc cũng như các bác sĩ Cuba tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Cuba có số lượng bác sĩ cộng tác và cung cấp dịch vụ y tế tại nhiều quốc gia trên thế giới và chúng tôi tin rằng Cuba có mọi điều kiện để tăng cường sự hiện diện này tại Việt Nam.

Hiện đang có các bác sĩ Cuba làm việc tại Việt Nam nhưng chúng tôi tin rằng sẽ có thể có nhiều hơn. Chất lượng chuyên môn của các bác sĩ Cuba sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của Việt Nam.

Ngoài ra, hai nước cũng đang nỗ lực khai phá tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Có lẽ theo đúng tiếng Tây Ban Nha, để nói về mối quan hệ hiếm có, thì tốt hơn là nói về mối quan hệ rất đặc biệt. Quan hệ Cuba-Việt Nam là mối quan hệ như vậy.

Được biết năm 2023, hai nước sẽ phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện 50 năm chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Fidel Castro tới Quảng Trị.

Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Fidel tới Quảng Trị là một thời khắc rất quan trọng đối với đất nước Việt Nam cũng như Cuba, cả hai đều đang hướng tới việc lên kế hoạch cụ thể để tổ chức tại Việt Nam.

Chắn chắn sẽ có những chuyến thăm, những buổi giao lưu, sự kiện văn hóa và nhiều hoạt động đa dạng khác vào thời điểm quan trọng này, góp phần tô đậm thêm mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.

Đại sứ có thể chia sẻ những kỷ niệm về Việt Nam, tình cảm với người dân Việt Nam với những câu chuyện của riêng mình?

Tôi mới bắt đầu nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam được một năm rưỡi. Tôi cảm nhận rằng tình cảm của người Cuba dành cho Việt Nam không phải nảy sinh từ khi đặt chân đến hay đi du lịch nơi đây mà được bắt nguồn từ các vị Lãnh tụ của chúng ta như đã chia sẻ ở trên.

Các nhà lãnh đạo kế nhiệm luôn có trách nhiệm nuôi dưỡng trong tâm trí và tinh thần của mỗi người dân Cuba, bởi tình cảm đó đối với Việt Nam rất đặc biệt.

Giờ đây, khi đang đứng tại mảnh đất này, tôi không làm gì khác ngoài việc củng cố tình cảm đó theo cách đặc biệt. Tôi đã có thể trải nghiệm điều đó bởi đã sống và cảm nhận được tình cảm về tình đoàn kết vĩ đại của Việt Nam với Cuba trong những thời khắc khó khăn như đại dịch, hay trước các lệnh cấm vận khắc nghiệt của Hoa Kỳ đối với Cuba hoặc những tai nạn thương tâm như vụ nổ tại khách sạn Saratoga, vụ cháy kho dầu lớn nhất nước tại tỉnh Matanzas.

Các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba, cùng người dân Việt Nam đã thể hiện tinh thần đoàn kết và giúp đỡ Cuba dưới nhiều hình thức khác nhau.

Chúng tôi luôn ghi nhận tình cảm đặc biệt này. Đối với tất cả chúng tôi, những cán bộ của Đại sứ quán Cuba, được công tác tại đất nước Việt Nam là một vinh dự lớn.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Việt Nam-Cuba: Từ lòng cảm mến, khâm phục đến 'mối tình' bất diệt, trường tồn

Việt Nam-Cuba: Từ lòng cảm mến, khâm phục đến 'mối tình' bất diệt, trường tồn

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz (28/9-2/10), Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng đã ...

Tiểu sử Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Tiểu sử Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ thăm hữu nghị chính ...

Việt Nam-Cuba: Luôn trọn nghĩa, vẹn tình!

Việt Nam-Cuba: Luôn trọn nghĩa, vẹn tình!

Nhắc đến quan hệ Việt Nam-Cuba là nói đến mối quan hệ truyền thống đặc biệt, vừa là đồng chí vừa là anh em.

Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

Việt Nam-Cuba: 'Mối tình' đặc biệt giữa hai dân tộc ở phía Đông-Tây của địa cầu

Việt Nam-Cuba: 'Mối tình' đặc biệt giữa hai dân tộc ở phía Đông-Tây của địa cầu

'Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu mình', câu nói bất hủ của Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã in sâu vào ...

Bài viết cùng chủ đề

Thủ tướng Cuba thăm Việt Nam

Đọc thêm

Việt Nam-Lào: Tăng cường trao đổi thông tin, nghiên cứu về lý luận và tổng kết thực tiễn

Việt Nam-Lào: Tăng cường trao đổi thông tin, nghiên cứu về lý luận và tổng kết thực tiễn

Baoquocte.vn. Các đồng chí Lãnh đạo cấp cao Lào bày tỏ mong muốn hai Học viện tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, nghiên cứu về lý luận và tổng ...
Tin thế giới 5/12: Ukraine pháo kích Alchevsk, Nhật Bản chi 320 tỷ USD cho quốc phòng, Đức muốn kết nối với Ấn Độ

Tin thế giới 5/12: Ukraine pháo kích Alchevsk, Nhật Bản chi 320 tỷ USD cho quốc phòng, Đức muốn kết nối với Ấn Độ

Baoquocte.vn. Nga hạ thấp tác động từ giá trần dầu mỏ, Đức ‘hụt hơi’ trước mục tiêu của NATO, chuyến đi lịch sử tại Trung Đông… là một số tin thế ...
Link xem trực tiếp Brazil vs Hàn Quốc (02h00 ngày 6/12) vòng 1/8 World Cup 2022 - trực tiếp VTV3

Link xem trực tiếp Brazil vs Hàn Quốc (02h00 ngày 6/12) vòng 1/8 World Cup 2022 - trực tiếp VTV3

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Brazil vs Hàn Quốc vòng 1/8 World Cup 2022 02h00 ngày 6/12 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Tình hình Ukraine: Giá ổ bánh mì tăng gấp đôi, người dân 'chịu trận', IMF có thể cứu vãn tình hình?

Tình hình Ukraine: Giá ổ bánh mì tăng gấp đôi, người dân 'chịu trận', IMF có thể cứu vãn tình hình?

Baoquocte.vn. Trong những ngày đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, Kiev đã "cậy nhờ" sự của các quốc gia khác...
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm ASEAN-EU, thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan và Bỉ

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm ASEAN-EU, thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan và Bỉ

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Thủ tướng Luxembourg, Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Bỉ.
Lịch cúp điện hôm nay tại Đồng Nai ngày 6/12/2022

Lịch cúp điện hôm nay tại Đồng Nai ngày 6/12/2022

Baoquocte.vn. Thông tin lịch cúp điện tại Đồng Nai theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực miền Nam ngày 6/12/2022.
Brazil là đối tác lớn và quan trọng của Việt Nam ở Nam Mỹ

Brazil là đối tác lớn và quan trọng của Việt Nam ở Nam Mỹ

Baoquocte.vn. Phát biểu tại Hội thảo 'Brazil và ASEAN', Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa cho biết, Brazil là đối tác lớn và quan trọng ở Nam Mỹ của Việt Nam.
Đại sứ Phan Chí Thành thăm, làm việc tại tỉnh Saraburi, Thái Lan

Đại sứ Phan Chí Thành thăm, làm việc tại tỉnh Saraburi, Thái Lan

Baoquocte.vn. Đại sứ Phan Chí Thành đã tham dự cắt băng khánh thành Nghĩa trang người Thái gốc Việt tại tỉnh Saraburi, Thái Lan.
Việt Nam và Venezuela nhất trí thúc đẩy hợp tác xuất, nhập khẩu song phương

Việt Nam và Venezuela nhất trí thúc đẩy hợp tác xuất, nhập khẩu song phương

Baoquocte.vn. Trong khuôn khổ hoạt động ngoại giao kinh tế, Đại sứ Lê Viết Duyên thăm và làm việc tại bang Zulia, tham gia Diễn đàn Thủy hải sản Venezuela.
Lễ kỷ niệm Quốc khánh Thái Lan và sinh nhật cố Quốc vương Bhumibol Aduljyadej tại Hà Nội

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Thái Lan và sinh nhật cố Quốc vương Bhumibol Aduljyadej tại Hà Nội

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Thái Lan tổ chức Lễ kỷ niệm sinh nhật cố Quốc vVương Bhumibol Aduljyadej, Quốc khánh Thái Lan và Ngày của Cha tại Thái Lan.
Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Slovakia

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Slovakia

Baoquocte.vn. Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đề nghị Việt Nam và Slovakia tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, ngành, địa phương.
Đại sứ Phạm Thái Như Mai trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Kyrgyzstan

Đại sứ Phạm Thái Như Mai trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Kyrgyzstan

Baoquocte.vn. Kyrgyzstan sẵn sàng thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, mở rộng quan hệ kinh tế-thương mại, giao lưu nhân dân với Việt Nam.
Động đất ở Indonesia: Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết

Động đất ở Indonesia: Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết

Baoquocte.vn. Đại sứ Tạ Văn Thông cho biết tính đến 18h ngày 21/11, chưa ghi nhận trường hợp người Việt thương vong trong trận động đất tại thị trấn Cijanjur.
Vụ tàu LADY R3 gặp sự cố: Bộ Ngoại giao đang phối hợp triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo theo quy định

Vụ tàu LADY R3 gặp sự cố: Bộ Ngoại giao đang phối hợp triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo theo quy định

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời về vụ việc tàu LADY R3 gặp sự cố trên vùng biển gần mũi Vũng Tàu.
Vụ tai nạn tại Seoul: Đã xác định 1 công dân Việt Nam thiệt mạng; thiết lập Nhóm công tác theo dõi sát vụ việc

Vụ tai nạn tại Seoul: Đã xác định 1 công dân Việt Nam thiệt mạng; thiết lập Nhóm công tác theo dõi sát vụ việc

Baoquocte.vn. Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc vừa thông báo đã xác định 1 công dân Việt Nam (sinh năm 2001) thiệt mạng trong vụ tai nạn tại Itaewon, Seoul.
Bộ Ngoại giao thành lập Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Ngoại giao thành lập Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân ...
Kiên Giang tiếp nhận thêm công dân Việt Nam trở về từ Campuchia

Kiên Giang tiếp nhận thêm công dân Việt Nam trở về từ Campuchia

Baoquocte.vn. Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã tiếp nhận 67 công dân Việt Nam từ lực lượng chức năng Campuchia.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Baoquocte.vn. Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Baoquocte.vn. Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Khám phá văn hóa giao tiếp ở Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022

Khám phá văn hóa giao tiếp ở Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022

Baoquocte.vn. Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022, được biết đến với văn hóa Hồi giáo. Dưới đây là quy tắc ứng xử mà người hâm mộ bóng đá nên biết.
Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 2)

Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Văn hóa ứng xử được người Đức coi như một thước đo để đánh giá. Cùng tìm hiểu văn hoá giao tiếp đặc trưng của người Đức để cư xử cho đúng mực.
Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 1)

Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 1)

Baoquocte.vn. Văn hóa ứng xử của người Đức như một thước đo để đánh giá về chuẩn mực. Cùng tìm hiểu văn hoá giao tiếp đặc trưng của người Đức để cư xử cho đúng.
3 từ mô tả văn hóa giao tiếp Đan Mạch: đơn giản, bình đẳng và trách nhiệm

3 từ mô tả văn hóa giao tiếp Đan Mạch: đơn giản, bình đẳng và trách nhiệm

Baoquocte.vn. Văn hóa và xã hội của Đan Mạch có một lịch sử lâu dài. Ở Đan Mạch, văn hóa giao tiếp có thể gói gọn trong 3 từ: đơn giản, bình đẳng và trách nhiệm.
Phiên bản di động