Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C thâm nhập thị trường Morocco

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà, doanh nghiệp Việt Nam cần bảo đảm chất lượng hàng hóa, tham khảo cẩm nang về thị trường, kết hợp với chiến lược phù hợp, mới có thể thành công khi kinh doanh và đầu tư tại Morocco.
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà.

Đánh giá về quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà nhận định mối quan hệ này có thuận lợi rất lớn khi được phát triển trên nền tảng của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và gắn bó theo suốt chiều dài của lịch sử.

Năm nay, hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (27/3/1961-27/3/2021), mốc son quan trọng đánh dấu một chặng đường lịch sử của hai quốc gia, hai dân tộc.

Đà tăng trưởng tích cực

Theo Đại sứ Đặng Thị Thu Hà, hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước đặc biệt được chú trọng và ngày càng đạt được những kết quả tích cực.

Năm 2020, GDP của Morocco là 119,7 tỷ USD, đứng thứ 61 thế giới trong khi GDP của Việt Nam là 261,9 tỷ USD, đứng thứ 42 thế giới.

Morocco hiện là điểm sáng trong xuất khẩu hàng Việt Nam sang châu Phi và ngày càng được doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Điều này được thể hiện bằng những con số biết nói khi trao đổi thương mại giữa hai nước tăng đều trong những năm gần đây, đặc biệt xuất khẩu của Việt Nam sang Morocco duy trì đà tăng trưởng khoảng 13-14%/năm.

Năm 2020, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Morocco trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam ở châu Phi với kim ngạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 197 triệu USD.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 trong khu vực ASEAN của Morocco.

Về khung pháp lý, hai nước đã ký nhiều hiệp định, thỏa thuận hợp tác và biên bản ghi nhớ về thương mại, công nghiệp, đầu tư ở cả cấp quốc gia và bộ ngành, tạo tiền đề quan trọng để tăng cường hợp tác như Hiệp định Thương mại, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định bảo hộ đầu tư…

Ngoài ra, hai bên thường xuyên có trao đổi đoàn công tác của các bộ/ngành, doanh nghiệp để tìm hiểu các khả năng và cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19, hai bên vẫn tích cực phối hợp, tìm ra những giải pháp, cách làm sáng tạo nhằm thúc đẩy hợp tác trong tình hình mới như tổ chức các hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ với hình thức trực tuyến, đẩy mạnh các hình thức thông tin về thị trường…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Tọa đàm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa thành phố Tanger với Đà Nẵng vào tháng 4. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Thuận lợi "không thể uổng phí"

Mặc dù trao đổi kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco thời gian qua đã đạt những kết quả tích cực, tuy nhiên Đại sứ Đặng Thị Thu Hà tin rằng hai nước còn nhiều tiềm năng, dư địa có thể tận dụng để phát triển hợp tác hơn nữa.

Cụ thể, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chỉ ra 4 điều kiện thuận lợi nổi bật “không thể uổng phí” của thị trường Morrocco, cũng là cơ sở để hàng hoá Việt Nam có thể tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này.

Thứ nhất, cơ cấu mặt hàng xuất khẩu của hai nước mang tính bổ trợ, không cạnh tranh đối kháng với nhau. Hàng hoá Việt Nam có chất lượng và giá cả hợp lý, được các đầu mối nhập khẩu đánh giá tốt và hoàn toàn có thể tiếp cận tất cả các phân khúc tại thị trường Morocco.

Thứ hai, Morocco là thị trường khá mở vì quốc gia này là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế. Đồng thời trong quan hệ với các nước, Morocco thường nhập siêu. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều loại hàng hoá vào Morocco, nhất là các mặt hàng ưu thế như nông sản, thuỷ sản, hàng tiêu dùng…

Thứ ba, ưu thế về vị trí và vai trò của mỗi bên trong khu vực cũng là yếu tố quan trọng giúp hai nước tăng cường, mở rộng hợp tác kinh tế.

Morocco là thị trường khá mở vì quốc gia này là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế. Đồng thời trong quan hệ với các nước, Morocco thường nhập siêu. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều loại hàng hoá vào Morocco, nhất là các mặt hàng ưu thế như nông sản, thuỷ sản, hàng tiêu dùng…

Morocco có vị trí địa lý thuận lợi, gần châu Âu và nằm trên tuyến giao thương nối Ấn Độ Dương với Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, có khả năng trở thành cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam tiếp cận với thị trường các nước châu Phi, Trung Đông và châu Âu.

Đặc biệt, Hiệp định Thương mại tự do châu Phi (AfCFTA) có hiệu lực từ 1/1/2021, đưa châu Phi trở thành khu vực mậu dịch tự do lớn nhất về số nước tham gia kể từ khi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) được thành lập. Điều này đồng nghĩa với việc nếu doanh nghiệp bước vào được thị trường Morocco thì có thể mở rộng sang thị trường các nước khác trong khu vực châu Phi.

Ngược lại, Việt Nam cũng có thể là đối tác tiềm năng giúp các doanh nghiệp Morocco tiếp cận thị trường Đông Nam Á.

Thứ tư, bên cạnh xuất nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm thấy cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhờ vào thế mạnh sẵn có và phù hợp với chính sách thu hút của Morocco như nông nghiệp, thủy sản, du lịch, xây dựng, dịch vụ logistic…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Phiên tư vấn xuất khẩu trực tuyến cho các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tới thị trường Morocco cuối tháng 8 vừa qua. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Công thức 3C

Theo Đại sứ Đặng Thị Thu Hà, hiện nông thủy sản là những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam sang Morocco và những sản phẩm này khá phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng sở tại.

Trên thực tế, nông sản và nông sản chế biến đóng góp xấp xỉ 60% tổng kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sang Morocco.

Đại sứ Việt Nam tại Morocco đánh giá các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, tuy nhiên nông sản vẫn là lĩnh vực tiềm năng nhất.

Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm nông sản nói chung và nông sản chế biến nói riêng của người dân Morocco khá ổn định. Trong khi đó, chất lượng hàng nông sản Việt Nam được các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng Morocco đánh giá khá cao.

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đặc biệt chia sẻ công thức 3C dành cho các doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn, kinh doanh tại thị trường Morocco bao gồm: Chất lượng+Cẩm nang+Chiến lược.

Một là, chất lượng tốt của các mặt hàng chính là yếu tố đầu tiên cần phải bảo đảm khi kinh doanh ở bất kỳ thị trường nào.

Hai là, trong quá trình làm ăn với doanh nghiệp Morocco, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu kỹ đối tác, chuẩn bị tâm lý tích cực trước những khó khăn có thể có do sự khác biệt về văn hóa, tập quán kinh doanh, tư duy quản lý và những đặc thù của thị trường Morocco.

Những nội dung này đã được gói gọn trong cuốn “Cẩm nang thị trường Morocco” do Thương vụ Đại sứ quán biên soạn, được đăng trên trang website của Đại sứ quán để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu, tham khảo.

Ba là, vấn đề cạnh tranh với hàng hóa các nước khác cũng ảnh hưởng nhiều tới khả năng tiếp cận và đứng vững của hàng hóa Việt Nam tại thị trường sở tại. Do đó, các doanh nghiệp cần có một chiến lược phù hợp dựa trên năng lực thực tế của doanh nghiệp mình, có như vậy mới đảm bảo được sự thành công khi tham gia kinh doanh và đầu tư tại Morocco.

Công thức 3C dành cho các doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn, kinh doanh tại thị trường Morocco bao gồm: Chất lượng+Cẩm nang+Chiến lược.

Chinh phục những nấc thang mới

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà nhận định rằng ngoại giao kinh tế là một trụ cột quan trọng trong chiến lược ngoại giao nói chung của đất nước, đóng vai trò là một trong những công cụ hữu hiệu, góp phần đưa nền kinh tế nước ta phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế.

Ý thức được tầm quan trọng của công tác ngoại giao kinh tế, thời gian qua Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco, đặc biệt chú trọng việc duy trì sự phối hợp chặt chẽ, hợp tác thường xuyên giữa các cơ quan quản lý lĩnh vực kinh tế thương mại và doanh nghiệp hai nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán luôn chú trọng công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối đối tác, xử lý các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp gặp khó khăn, tổ chức các hội nghị, hội chợ, hội thảo cũng như các phiên kết nối doanh nghiệp hai nước, phiên tư vấn xuất khẩu sang địa bàn…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Morocco là thị trường khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. (Nguồn: VYC)

Do Morocco là thị trường khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam nên công tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong kinh doanh được Đại sứ quán thực hiện bài bản, đồng thời công tác cung cấp thông tin cho doanh nghiệp cũng được quan tâm.

Về định hướng trong thời gian tới, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo trong nước về công tác ngoại giao kinh tế, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp thực tế tình hình địa bàn, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh hết sức có thể các hoạt động xúc tiến hợp tác, thương mại, đầu tư (như gặp gỡ, tiếp xúc, hội nghị, tọa đàm, các chuỗi Tuần, Ngày Việt Nam…)

"Với mục tiêu nâng kim ngạch xuất nhập khẩu, thúc đẩy đầu tư, nhằm từng bước đưa quan hệ kinh tế thương mại hai nước chinh phục những nấc thang mới, Đại sứ quán mong có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước và góp phần đưa quan hệ của hai nước ngày càng đi vào chiều sâu", Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập: Chinh phục thị trường lớn nhất thế giới Arab, tại sao không?

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập: Chinh phục thị trường lớn nhất thế giới Arab, tại sao không?

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công, hiện nay Ai Cập đang có chính sách chuyển dịch sang châu Á và ...

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng chỉ ra những tiềm năng mà doanh nghiệp Israel và doanh nghiệp Việt Nam có thể ...

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương hóa thân thành cô gái dân tộc trẻ trung, xinh đẹp, thuần khiết đã thu hút được sự chú ý tại Miss Photo ...
Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Baoquocte.vn. Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã được tổ chức một cách trọng thể, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc tại Cung điền kinh ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Doanh nhân Lê Thành Lâm thực sự rất thú vị trong Chương trình Doanh nhân và Cuộc sống phát sóng 9h00 ngày 24/5 trên Quốc tế Tv.
ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/5, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 18.
Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), Thủ tướng Australia tuyên thệ, căng thẳng Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi bật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội ...
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. Hồng Diễm đăng ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam; Lý Nhã Kỳ giữ vững phong độ và tỏa sáng khi sải bước tại thảm đỏ LHP Cannes...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Baoquocte.vn. Quốc hội nghe Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội ...
Ukraine và Ba Lan 'bắt tay' hợp tác, hàng hóa  Kiev rộng cửa vào EU

Ukraine và Ba Lan 'bắt tay' hợp tác, hàng hóa Kiev rộng cửa vào EU

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, Ukraine và Ba Lan đã đạt được thỏa thuận về việc kiểm soát biên giới chung và thành lập công ty cung cấp dịch vụ đường sắt chung.
Mỹ cân nhắc giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ cân nhắc giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông đang cân nhắc việc cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.
Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Mỹ tiết lộ đã có 13 thành viên, Hàn Quốc khẳng định tham gia

Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Mỹ tiết lộ đã có 13 thành viên, Hàn Quốc khẳng định tham gia

Baoquocte.vn. Ngày 23/5, Tổng thống Joe Biden thông báo tại Tokyo rằng, 13 quốc gia đã tham gia sáng kiến IPEF do Mỹ đề xuất.
WEF 2022: Việt Nam đang trở thành một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

WEF 2022: Việt Nam đang trở thành một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của WEF ngày 23 và 24/5 tại Davos, Thụy Sỹ.
Đường ống vận chuyển khí đốt giữa Ba Lan và Slovakia sắp hoàn thành

Đường ống vận chuyển khí đốt giữa Ba Lan và Slovakia sắp hoàn thành

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, Bộ Kinh tế Slovakia thông báo, một tuyến đường ống vận chuyển khí đốt giữa nước này và Ba Lan sắp hoàn thành và sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm.
Giá vàng hôm nay 23/5: Giá vàng lại 'tỏa sáng', nhiều yếu tố hỗ trợ, sẽ nối dài đà tăng?

Giá vàng hôm nay 23/5: Giá vàng lại 'tỏa sáng', nhiều yếu tố hỗ trợ, sẽ nối dài đà tăng?

Baoquocte.vn. Giá vàng tuần này được các chuyên gia tin tưởng sẽ giữ đà tăng khi thoát được chuỗi giảm liên tiếp trong 4 tuần.
Xuất khẩu ngày 20-22/5: Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi vào thị trường Nhật Bản?; đưa sầu riêng Việt vào Trung Quốc theo lối chính ngạch

Xuất khẩu ngày 20-22/5: Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi vào thị trường Nhật Bản?; đưa sầu riêng Việt vào Trung Quốc theo lối chính ngạch

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 20-22/5.
Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Gia Lai có một lịch sử đáng tự hào, một tương lai đầy triển vọng và nhiều hứa hẹn.
Môi trường kinh doanh còn nhiều tồn tại, nhưng không có nghĩa là doanh nhân không thể chọn đạo đức

Môi trường kinh doanh còn nhiều tồn tại, nhưng không có nghĩa là doanh nhân không thể chọn đạo đức

Baoquocte.vn. Theo bà Phạm Chi Lan, nếu các doanh nhân muốn làm ăn với những doanh nghiệp đàng hoàng thì sẽ chọn đạo đức kinh doanh.
Giá tiêu hôm nay 23/5, đi ngang, xuất khẩu sụt giảm, yếu tố nào kéo thị trường đi xuống?

Giá tiêu hôm nay 23/5, đi ngang, xuất khẩu sụt giảm, yếu tố nào kéo thị trường đi xuống?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 72.000 – 75.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 23/5: Robusta và arabica vẫn tăng trong tuần, lực cản lớn đối với giá cà phê là gì?

Giá cà phê hôm nay 23/5: Robusta và arabica vẫn tăng trong tuần, lực cản lớn đối với giá cà phê là gì?

Baoquocte.vn. Điều gì ảnh sẽ là lực cản lớn đối với giá cà phê trong thời gian tới?
Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ

Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ tại hội nghị của APEC.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động