Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C thâm nhập thị trường Morocco

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà, doanh nghiệp Việt Nam cần bảo đảm chất lượng hàng hóa, tham khảo cẩm nang về thị trường, kết hợp với chiến lược phù hợp, mới có thể thành công khi kinh doanh và đầu tư tại Morocco.
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà.

Đánh giá về quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà nhận định mối quan hệ này có thuận lợi rất lớn khi được phát triển trên nền tảng của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và gắn bó theo suốt chiều dài của lịch sử.

Năm nay, hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (27/3/1961-27/3/2021), mốc son quan trọng đánh dấu một chặng đường lịch sử của hai quốc gia, hai dân tộc.

Đà tăng trưởng tích cực

Theo Đại sứ Đặng Thị Thu Hà, hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước đặc biệt được chú trọng và ngày càng đạt được những kết quả tích cực.

Năm 2020, GDP của Morocco là 119,7 tỷ USD, đứng thứ 61 thế giới trong khi GDP của Việt Nam là 261,9 tỷ USD, đứng thứ 42 thế giới.

Morocco hiện là điểm sáng trong xuất khẩu hàng Việt Nam sang châu Phi và ngày càng được doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Điều này được thể hiện bằng những con số biết nói khi trao đổi thương mại giữa hai nước tăng đều trong những năm gần đây, đặc biệt xuất khẩu của Việt Nam sang Morocco duy trì đà tăng trưởng khoảng 13-14%/năm.

Năm 2020, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Morocco trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam ở châu Phi với kim ngạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 197 triệu USD.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 trong khu vực ASEAN của Morocco.

Về khung pháp lý, hai nước đã ký nhiều hiệp định, thỏa thuận hợp tác và biên bản ghi nhớ về thương mại, công nghiệp, đầu tư ở cả cấp quốc gia và bộ ngành, tạo tiền đề quan trọng để tăng cường hợp tác như Hiệp định Thương mại, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định bảo hộ đầu tư…

Ngoài ra, hai bên thường xuyên có trao đổi đoàn công tác của các bộ/ngành, doanh nghiệp để tìm hiểu các khả năng và cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19, hai bên vẫn tích cực phối hợp, tìm ra những giải pháp, cách làm sáng tạo nhằm thúc đẩy hợp tác trong tình hình mới như tổ chức các hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ với hình thức trực tuyến, đẩy mạnh các hình thức thông tin về thị trường…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Tọa đàm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa thành phố Tanger với Đà Nẵng vào tháng 4. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Thuận lợi "không thể uổng phí"

Mặc dù trao đổi kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco thời gian qua đã đạt những kết quả tích cực, tuy nhiên Đại sứ Đặng Thị Thu Hà tin rằng hai nước còn nhiều tiềm năng, dư địa có thể tận dụng để phát triển hợp tác hơn nữa.

Cụ thể, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chỉ ra 4 điều kiện thuận lợi nổi bật “không thể uổng phí” của thị trường Morrocco, cũng là cơ sở để hàng hoá Việt Nam có thể tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này.

Thứ nhất, cơ cấu mặt hàng xuất khẩu của hai nước mang tính bổ trợ, không cạnh tranh đối kháng với nhau. Hàng hoá Việt Nam có chất lượng và giá cả hợp lý, được các đầu mối nhập khẩu đánh giá tốt và hoàn toàn có thể tiếp cận tất cả các phân khúc tại thị trường Morocco.

Thứ hai, Morocco là thị trường khá mở vì quốc gia này là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế. Đồng thời trong quan hệ với các nước, Morocco thường nhập siêu. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều loại hàng hoá vào Morocco, nhất là các mặt hàng ưu thế như nông sản, thuỷ sản, hàng tiêu dùng…

Thứ ba, ưu thế về vị trí và vai trò của mỗi bên trong khu vực cũng là yếu tố quan trọng giúp hai nước tăng cường, mở rộng hợp tác kinh tế.

Morocco là thị trường khá mở vì quốc gia này là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế. Đồng thời trong quan hệ với các nước, Morocco thường nhập siêu. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều loại hàng hoá vào Morocco, nhất là các mặt hàng ưu thế như nông sản, thuỷ sản, hàng tiêu dùng…

Morocco có vị trí địa lý thuận lợi, gần châu Âu và nằm trên tuyến giao thương nối Ấn Độ Dương với Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, có khả năng trở thành cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam tiếp cận với thị trường các nước châu Phi, Trung Đông và châu Âu.

Đặc biệt, Hiệp định Thương mại tự do châu Phi (AfCFTA) có hiệu lực từ 1/1/2021, đưa châu Phi trở thành khu vực mậu dịch tự do lớn nhất về số nước tham gia kể từ khi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) được thành lập. Điều này đồng nghĩa với việc nếu doanh nghiệp bước vào được thị trường Morocco thì có thể mở rộng sang thị trường các nước khác trong khu vực châu Phi.

Ngược lại, Việt Nam cũng có thể là đối tác tiềm năng giúp các doanh nghiệp Morocco tiếp cận thị trường Đông Nam Á.

Thứ tư, bên cạnh xuất nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm thấy cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhờ vào thế mạnh sẵn có và phù hợp với chính sách thu hút của Morocco như nông nghiệp, thủy sản, du lịch, xây dựng, dịch vụ logistic…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Phiên tư vấn xuất khẩu trực tuyến cho các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tới thị trường Morocco cuối tháng 8 vừa qua. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Công thức 3C

Theo Đại sứ Đặng Thị Thu Hà, hiện nông thủy sản là những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam sang Morocco và những sản phẩm này khá phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng sở tại.

Trên thực tế, nông sản và nông sản chế biến đóng góp xấp xỉ 60% tổng kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sang Morocco.

Đại sứ Việt Nam tại Morocco đánh giá các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, tuy nhiên nông sản vẫn là lĩnh vực tiềm năng nhất.

Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm nông sản nói chung và nông sản chế biến nói riêng của người dân Morocco khá ổn định. Trong khi đó, chất lượng hàng nông sản Việt Nam được các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng Morocco đánh giá khá cao.

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đặc biệt chia sẻ công thức 3C dành cho các doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn, kinh doanh tại thị trường Morocco bao gồm: Chất lượng+Cẩm nang+Chiến lược.

Một là, chất lượng tốt của các mặt hàng chính là yếu tố đầu tiên cần phải bảo đảm khi kinh doanh ở bất kỳ thị trường nào.

Hai là, trong quá trình làm ăn với doanh nghiệp Morocco, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu kỹ đối tác, chuẩn bị tâm lý tích cực trước những khó khăn có thể có do sự khác biệt về văn hóa, tập quán kinh doanh, tư duy quản lý và những đặc thù của thị trường Morocco.

Những nội dung này đã được gói gọn trong cuốn “Cẩm nang thị trường Morocco” do Thương vụ Đại sứ quán biên soạn, được đăng trên trang website của Đại sứ quán để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu, tham khảo.

Ba là, vấn đề cạnh tranh với hàng hóa các nước khác cũng ảnh hưởng nhiều tới khả năng tiếp cận và đứng vững của hàng hóa Việt Nam tại thị trường sở tại. Do đó, các doanh nghiệp cần có một chiến lược phù hợp dựa trên năng lực thực tế của doanh nghiệp mình, có như vậy mới đảm bảo được sự thành công khi tham gia kinh doanh và đầu tư tại Morocco.

Công thức 3C dành cho các doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn, kinh doanh tại thị trường Morocco bao gồm: Chất lượng+Cẩm nang+Chiến lược.

Chinh phục những nấc thang mới

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà nhận định rằng ngoại giao kinh tế là một trụ cột quan trọng trong chiến lược ngoại giao nói chung của đất nước, đóng vai trò là một trong những công cụ hữu hiệu, góp phần đưa nền kinh tế nước ta phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế.

Ý thức được tầm quan trọng của công tác ngoại giao kinh tế, thời gian qua Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco, đặc biệt chú trọng việc duy trì sự phối hợp chặt chẽ, hợp tác thường xuyên giữa các cơ quan quản lý lĩnh vực kinh tế thương mại và doanh nghiệp hai nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán luôn chú trọng công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối đối tác, xử lý các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp gặp khó khăn, tổ chức các hội nghị, hội chợ, hội thảo cũng như các phiên kết nối doanh nghiệp hai nước, phiên tư vấn xuất khẩu sang địa bàn…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Morocco là thị trường khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. (Nguồn: VYC)

Do Morocco là thị trường khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam nên công tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong kinh doanh được Đại sứ quán thực hiện bài bản, đồng thời công tác cung cấp thông tin cho doanh nghiệp cũng được quan tâm.

Về định hướng trong thời gian tới, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo trong nước về công tác ngoại giao kinh tế, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp thực tế tình hình địa bàn, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh hết sức có thể các hoạt động xúc tiến hợp tác, thương mại, đầu tư (như gặp gỡ, tiếp xúc, hội nghị, tọa đàm, các chuỗi Tuần, Ngày Việt Nam…)

"Với mục tiêu nâng kim ngạch xuất nhập khẩu, thúc đẩy đầu tư, nhằm từng bước đưa quan hệ kinh tế thương mại hai nước chinh phục những nấc thang mới, Đại sứ quán mong có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước và góp phần đưa quan hệ của hai nước ngày càng đi vào chiều sâu", Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập: Chinh phục thị trường lớn nhất thế giới Arab, tại sao không?

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập: Chinh phục thị trường lớn nhất thế giới Arab, tại sao không?

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công, hiện nay Ai Cập đang có chính sách chuyển dịch sang châu Á và ...

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng chỉ ra những tiềm năng mà doanh nghiệp Israel và doanh nghiệp Việt Nam có thể ...

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Covid-19 ở Hà Nội ngày 21/10: Thêm 12 ca mắc mới, trong đó có 3 nhân viên y tế

Covid-19 ở Hà Nội ngày 21/10: Thêm 12 ca mắc mới, trong đó có 3 nhân viên y tế

Baoquocte.vn. Ngày 21/10, Hà Nội có 12 ca Covd-19 mới, phân bố theo chùm ca bệnh liên quan các tỉnh có dịch (8), ho sốt thứ phát (3), Bệnh viện Việt ...
Việt Nam-Trung Quốc: Tọa đàm trực tuyến giới thiệu chuyên đề về phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam-Trung Quốc: Tọa đàm trực tuyến giới thiệu chuyên đề về phòng chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Hai bên trao đổi về triển vọng hợp tác trong phòng chống dịch và các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam-Trung Quốc.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 22/10/2021: Ma Kết dính tin đồn tình ái

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 22/10/2021: Ma Kết dính tin đồn tình ái

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Trao bằng khen của Thủ tướng tặng Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam, Hàn Quốc

Trao bằng khen của Thủ tướng tặng Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam, Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng vì đã có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Hàn ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Baoquocte.vn. Tổng Bí thư khẳng định mong muốn tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng ...
Covid-19 tối 21/10: Thêm 3.636 ca mắc mới tại 50 tỉnh, thành; 1.541 bệnh nhân khỏi; hơn 68,8 triệu liều vaccine được tiêm

Covid-19 tối 21/10: Thêm 3.636 ca mắc mới tại 50 tỉnh, thành; 1.541 bệnh nhân khỏi; hơn 68,8 triệu liều vaccine được tiêm

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 21/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.636 ca mắc Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và 49 tỉnh, thành phố khác.
Nga nói gì về giải nhân quyền EU trao cho nhân vật đối lập Navalny?

Nga nói gì về giải nhân quyền EU trao cho nhân vật đối lập Navalny?

Baoquocte.vn. Ngày 21/10, Nga đã lên tiếng phản đối việc EU trao giải thưởng nhân quyền hàng năm cho nhân vật đối lập Alexei Navalny.
ADB khuyến nghị Việt Nam chú trọng kích cầu du lịch nội địa

ADB khuyến nghị Việt Nam chú trọng kích cầu du lịch nội địa

Baoquocte.vn. ADB khuyến nghị các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam chú trọng kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh chưa thể mở cửa với quốc ...
XSBD 22/10/2021, Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 22/10/2021. SXBD 22/10. KQXSBD thứ 6

XSBD 22/10/2021, Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 22/10/2021. SXBD 22/10. KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 22/10. KQXSBD 22/10. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 22 tháng 10 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
Việt Nam ủng hộ các bên tiếp tục trao đổi, hợp tác, tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN

Việt Nam ủng hộ các bên tiếp tục trao đổi, hợp tác, tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN

Baoquocte.vn. Nước Chủ tịch Brunei đã mời đại diện Myanmar tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 38, 39 và các hội nghị cấp cao liên quan ở cấp phù hợp.
Trung Quốc hoan nghênh Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng

Trung Quốc hoan nghênh Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng

Baoquocte.vn. Ngày 21/10, đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc phát biểu, nước này sẽ hoan nghênh động thái của Mỹ trong việc dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng.
Liên hợp quốc hối thúc các ngân hàng phát triển công 'xanh hóa' hoạt động cho vay

Liên hợp quốc hối thúc các ngân hàng phát triển công 'xanh hóa' hoạt động cho vay

Baoquocte.vn. Liên hợp quốc hối thúc các ngân hàng phát triển công bắt buộc các dự án vay vốn phải công khai những rủi ro về khí hậu.
Vì sao xu hướng sử dụng 'lá bài' trừng phạt kinh tế lại gia tăng?

Vì sao xu hướng sử dụng 'lá bài' trừng phạt kinh tế lại gia tăng?

Baoquocte.vn. Bài viết trên Tạp chí Project Syndcate nhận định, việc sử dụng hoặc đe dọa trừng phạt kinh tế đang ngày càng gia tăng trong chính trị quốc tế.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (15-21/10): Đường sắt Nga gặp khó vì hàng từ Trung Quốc, ‘bóng ma’ lạm phát ở Mỹ, FDI toàn cầu phục hồi nhanh

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (15-21/10): Đường sắt Nga gặp khó vì hàng từ Trung Quốc, ‘bóng ma’ lạm phát ở Mỹ, FDI toàn cầu phục hồi nhanh

Baoquocte.vn. Đường sắt Nga tắc nghẽn, lạm phát tại Mỹ kéo dài, khủng hoảng năng lượng ở châu Âu… là những tin kinh tế thế giới nổi bật.
Lợi nhuận của 'ông hoàng' xe điện Tesla tăng kỷ lục

Lợi nhuận của 'ông hoàng' xe điện Tesla tăng kỷ lục

Baoquocte.vn. Lợi nhuận của Tesla tăng tăng hơn gấp bốn lần trong quý III/2021 nhờ doanh số tăng mạnh.
Mỹ khôi phục chứng nhận xuất khẩu tôm cho Mexico

Mỹ khôi phục chứng nhận xuất khẩu tôm cho Mexico

Baoquocte.vn. Chính phủ Mỹ đã có thông báo chính thức gửi Ủy ban Nuôi trồng và Đánh bắt Quốc gia cho khôi phục chứng nhận xuất khẩu tôm cho Mexico.
Việt Nam-Uruguay thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Việt Nam-Uruguay thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Baoquocte.vn. Sáng 21/10, Kỳ họp lần II Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế, Thương mại và Đầu tư giữa Việt Nam và Uruguay đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.
Kinh tế tuần hoàn - Hướng đi tất yếu hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế tuần hoàn - Hướng đi tất yếu hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Kinh tế tuần hoàn được xem như một công cụ thiết thực giúp chuyển đổi kinh tế xã hội trong quá trình thực hiện sản xuất tiêu dùng bền vững.
Giải bài toán thương mại hóa 5G

Giải bài toán thương mại hóa 5G

Baoquocte.vn. Việt Nam đang tìm kiếm con đường đi riêng trong chiến lược đầu tư, thương mại hóa 5G.
Giá tiêu hôm nay 21/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.500đ/kg, nguồn cung khan hiếm, dự đoán giá còn tăng

Giá tiêu hôm nay 21/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.500đ/kg, nguồn cung khan hiếm, dự đoán giá còn tăng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 21/10, Cùng tăng trên cả hai sàn, nhu cầu mua hàng tích trữ cuối năm tăng cao

Giá cà phê hôm nay 21/10, Cùng tăng trên cả hai sàn, nhu cầu mua hàng tích trữ cuối năm tăng cao

Baoquocte.vn. Giá cà phê sẽ cần tích lũy thêm một thời gian để chờ đợi một chất xúc tác mới, vẫn còn quá sớm để khẳng định xu thế tăng đã quay trở lại.
JICA ký kết khoản vay hợp vốn trị giá 75 triệu USD hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

JICA ký kết khoản vay hợp vốn trị giá 75 triệu USD hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Baoquocte.vn. Khoản vay hợp vốn giữa JICA với Ngân hàng VPBank nhằm thúc đẩy tài trợ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ lãnh đạo.
Bất động sản mới nhất: Nguồn cung ở Hà Nội giảm kỷ lục, dự báo đà phục hồi sau dịch, Flamingo 'chơi lớn' ở Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Nguồn cung ở Hà Nội giảm kỷ lục, dự báo đà phục hồi sau dịch, Flamingo 'chơi lớn' ở Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nguồn cung hàng tại Hà Nội giảm kỷ lục, giá không giảm; dự án đầu tiên của Flamingo ở Thanh Hóa… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Baoquocte.vn. Lượng giao dịch biệt thự liền kề Hà Nội thấp, đề xuất tăng đầu tư, bỏ mục sân golf ở siêu dự án tại Vân Đồn… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Baoquocte.vn. Đất Mê Linh (Hà Nội) tăng giá, ưu và nhược điểm của căn hộ studio, Lào Cai đầu tư khu logistic hơn 300ha…là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Baoquocte.vn. Chuyên gia lạc quan về thị trường, Hà Nội sẽ phục hồi nhanh nhất sau dịch, giá địa ốc ở Bắc Ninh gây bất ngờ… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Baoquocte.vn. Ngày 6/10, Tòa nhà chung cư cao tầng HH3 Dự án The Jade Orchid mang thương hiệu Vimefulland chính thức đủ điều kiện bán hàng.
Còn đang bấn loạn với ‘bom nợ’ Evergrande, thị trường bất động sản Trung Quốc nhận thêm loạt tin sốc

Còn đang bấn loạn với ‘bom nợ’ Evergrande, thị trường bất động sản Trung Quốc nhận thêm loạt tin sốc

Baoquocte.vn. Thêm một công ty xây dựng của Trung Quốc gặp rắc rối về tài chính sau khi họ bỏ lỡ các khoản thanh toán các nghĩa vụ nợ trong tuần này.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/10 - Đáo hạn Phái Sinh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/10 - Đáo hạn Phái Sinh

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10 - lần 6 phá cứ điểm 1400?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10 - lần 6 phá cứ điểm 1400?

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 18/10 - Phiên đi ngang thứ 5 liên tiếp

Thị trường chứng khoán ngày 18/10 - Phiên đi ngang thứ 5 liên tiếp

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ...
Chứng khoán Bảo Việt vào Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam

Chứng khoán Bảo Việt vào Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn.Lễ công bố & vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021 với chủ đề “Vượt thách thức”. Chứng khoán Bảo Việt năm thứ 7 liên tiếp nằm trong Top 100 thương hiệu mạnh Việt ...
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18/10 - 22/10 - Báo cáo tài chính quý 3 lộ diện

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18/10 - 22/10 - Báo cáo tài chính quý 3 lộ diện

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/10 - Tiếp đà chinh phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/10 - Tiếp đà chinh phục

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động