Đại sứ Georgios Stilianopoulos: Hy Lạp mong muốn là cửa ngõ cho hàng Việt Nam vào EU

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Georgios Stilianopoulos kỳ vọng hợp tác kinh tế thương mại song phương sẽ có những bước tiến mới qua chuyến thăm của Tổng thống Katerina Sakellaropoulou.
Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Georgios Stilianopoulos. (Ảnh: NVCC)
Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Georgios Stilianopoulos. (Ảnh: NVCC)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15-19/5.

Trả lời phỏng vấn báo Thế giới và Việt Nam trước thềm chuyến thăm, Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Georgios Stilianopoulos nêu bật tầm quan trọng của chuyến thăm, đồng thời bày tỏ kỳ vọng vào những bước phát triển mới trong hợp tác kinh tế-thương mại và du lịch trong tương lai.

Xin Đại sứ cho biết mục đích và ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Katerina Sakellaropoulou?

Chuyến thăm sắp tới của bà Katerina Sakellaropoulou là chuyến thăm thứ hai của Tổng thống Cộng hòa Hy Lạp đến Việt Nam. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Tổng thống Hy Lạp đến thăm TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế và công nghiệp của Việt Nam.

Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng và vị trí đặc biệt của Việt Nam đối với Hy Lạp. Chuyến thăm nhằm tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ và hợp tác song phương tuyệt vời hiện có trên một số lĩnh vực, khi Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển năng động bậc nhất Đông Nam Á với sự hiện diện tích cực trong tất cả các diễn đàn khu vực, cũng như quốc tế.

- Việt Nam và Hy Lạp thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 15/4/1975.

- Tháng 3/2007, Hy Lạp mở Đại sứ quán tại Hà Nội.

- Tháng 12/2010, Việt Nam mở Đại sứ quán tại Athens.

- Ngày 26/3/2012, Việt Nam chính thức khai trương Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Trong một thế giới toàn cầu hóa, điều đặc biệt quan trọng là các quốc gia phải thực hiện những nỗ lực nghiêm túc hướng tới việc thiết lập một mạng lưới quan hệ song phương vì lợi ích chung, dù có vị trí địa lý xa cách đến đâu. Đây là những gì đã và đang diễn ra giữa Việt Nam và Hy Lạp.

Bất chấp khoảng cách địa lý xa xôi, hai quốc gia đã nỗ lực trong suốt 47 năm qua, kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, để xây nên những nhịp cầu, hình thành một mối quan hệ thực chất và mang tính xây dựng, nhằm đạt được bước phát triển quan trọng trong hợp tác song phương và ký kết thành công một số hiệp định và thỏa thuận kinh tế.

Nhằm hiện thực hóa những mục tiêu trên và cùng nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch, ưu tiên của Tổng thống Hy Lạp trong thời gian ở Việt Nam là gì, thưa ông?

Trong những năm qua, thương mại song phương Việt Nam-Hy Lạp đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Tuy nhiên, hợp tác kinh tế-thương mại vẫn chưa phản ánh đúng tiềm năng của cả hai nước.

Do đó, tôi tin rằng, trong thời kỳ hậu Covid-19, Hy Lạp nên cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn nữa, cả trên bình diện song phương và đa phương, nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi của cả hai sau đại dịch và hướng tới đích là cải thiện cuộc sống cho nhân dân hai nước.

Tháng 11 năm ngoái, Phó Chủ tịch nước Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân đã thăm chính thức Hy Lạp. Trong cuộc gặp với Tổng thống Sakellaropoulou, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp, hướng tới mở rộng quan hệ thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch song phương.

Trong khuôn khổ chuyến thăm đó, Tổng thống Sakellaropoulou đã thông báo việc tặng 250.000 liều vaccine Astra-Zeneca cho Việt Nam.

Lô vaccine này đã được chuyển giao trong thời gian nhanh nhất, là cử chỉ đoàn kết của nhân dân Hy Lạp đối với nhân dân Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị thủy chung giữa hai dân tộc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tổng thống Katerina Sakellaropoulou. (Nguồn: TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Tổng thống Katerina Sakellaropoulou trong chuyến thăm chính thức Hy Lạp, tháng 11/2021. (Nguồn: TTXVN)

Trong bối cảnh hiện nay, các ưu tiên của chúng ta nên tập trung vào việc đẩy mạnh trao đổi thương mại và phát triển các lĩnh vực tiềm năng.

Về lĩnh vực nông sản, do đặc điểm khí hậu và địa lý, Hy Lạp có sản phẩm nguyên liệu thô chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao, là nền tảng của chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải.

Ngành công nghiệp thực phẩm của Hy Lạp vừa lưu giữ được tính truyền thống, đồng thời vẫn đầu tư vào nghiên cứu đổi mới và phát triển phương pháp sản xuất bền vững.

Về cơ sở hạ tầng hàng hải và dịch vụ vận tải trên mạng lưới cảng và đường sắt, chuỗi cung ứng và xếp dỡ hàng hóa là lĩnh vực tiềm năng cho các đối tác đầu tư và kinh doanh mới.

Hy Lạp là một quốc gia có giao thương hàng hải từ thời cổ đại và ngày nay sở hữu đội tàu buôn lớn nhất thế giới. Vận tải biển là một ngành đóng góp lớn vào nền kinh tế quốc dân của chúng tôi.

Về công nghiệp dược, ngành này đang được đầu tư không chỉ công nghệ hiện đại, nghiên cứu và phát triển, cơ sở hạ tầng sản xuất mà còn cả nguồn nhân lực.

Về năng lượng, Hy Lạp có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực tái tạo, cũng như năng lượng thay thế, như hệ thống năng lượng mặt trời và tái chế chất thải.

Về thương mại quá cảnh và chuỗi cung ứng, vị trí địa lý cho phép Hy Lạp kết nối với các thị trường châu Âu, Trung Đông và Biển Đen. Đại dịch Covid-19 đã làm nổi bật nhu cầu về chuỗi cung ứng linh hoạt trong khu vực khiến lợi thế này thời gian gần đây càng trở nên giá trị.

Hy Lạp là một thành viên Liên minh châu Âu (EU) ở ngã ba Địa Trung Hải, Balkans, Đông Nam Âu và châu Á, đồng thời sở hữu cả vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng giao thông, cũng như nguồn nhân lực như tôi đã kể trên, để cấu thành một trung tâm giao thoa thương mại, có thể hỗ trợ và phát triển các khoản đầu tư thương mại trong và ngoài châu Âu.

Trong khi đó, Việt Nam, với dân số 95 triệu người và nền kinh tế đang phát triển nhanh, là một nền kinh tế đầy tiềm năng ở Đông Nam Á và mang đến những cơ hội ngày càng đổi mới để tăng cường trao đổi thương mại và đầu tư.

Đáng chú ý, là một trong những quốc gia phê chuẩn Hiệp định đối tác và hợp tác Việt Nam-EU (PCA), Hy Lạp ủng hộ việc sớm thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và đã phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Trên cơ sở đó, Hy Lạp mong muốn Việt Nam tăng cường quan hệ với EU và kỳ vọng sẽ là cửa ngõ cho hàng hóa Việt Nam vào khu vực của chúng tôi.

Cả Hy Lạp và Việt Nam đều coi trọng phát triển du lịch. Sau đại dịch, cả hai quốc gia đã mở cửa biên giới trở lại và nỗ lực thu hút khách du lịch. Đại sứ hãy chia sẻ kinh nghiệm phục hồi du lịch của Hy Lạp hậu Covid-19?

Du lịch là một trong những hoạt động kinh tế thế mạnh của Hy Lạp cũng như Việt Nam. Đây đồng thời là một lĩnh vực khác mà chúng ta cần khai thác và thúc đẩy hợp tác hơn nữa.

Hiệp định hợp tác năm 2007 giữa Hy Lạp và Việt Nam trong lĩnh vực du lịch tạo cơ sở cho mối liên kết thông qua xúc tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư, bán chuyên môn trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục và đào tạo.

Đối phó với đại dịch trong ngành du lịch đã trở thành một ưu tiên hàng đầu của Hy Lạp và chúng tôi đã đạt được thành công.

Hiện nay, Hy Lạp an toàn với Covid-19 và là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới, một đất nước của vẻ đẹp độc đáo, cung cấp cho du khách sự đa dạng về cảnh quan, trải nghiệm, ẩm thực với hơn 3.000 năm văn hóa.

Đó là nơi mà những trải nghiệm tuyệt vời không bao giờ kết thúc, nơi luôn có nhiều thứ để khám phá, thăm thú, thưởng thức và cảm nhận.

Vào mùa Hè này hay những năm tới, Hy Lạp vô cùng mong muốn được chào đón một số lượng lớn hơn nữa công dân Việt Nam “Come and Live their own Myth in Greece” (đến và sống với huyền thoại ở Hy Lạp), để được hòa mình vào lịch sử tri thức hùng tráng của đất nước chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Tiểu sử Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou

Tiểu sử Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15-19/5.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou sẽ thăm chính thức Việt Nam

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou sẽ thăm chính thức Việt Nam

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

Đọc thêm

Lần thứ hai liên tiếp, U23 Việt Nam giành Huy chương vàng SEA Games

Lần thứ hai liên tiếp, U23 Việt Nam giành Huy chương vàng SEA Games

Baoquocte.vn. U23 Việt Nam đã giành được tấm Huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 31 sau khi có chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan ở trận chung ...
IPEF - 'Vũ khí mới' của Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương có gì?

IPEF - 'Vũ khí mới' của Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương có gì?

Baoquocte.vn. Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPEF) được thiết kế như một công cụ để tăng cường hợp tác của Mỹ với các đối tác châu ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 23/5/2022: Bọ Cạp sai lầm trong tình cảm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 23/5/2022: Bọ Cạp sai lầm trong tình cảm

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 23/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Bí mật sự diệt vong của loài khủng long

Bí mật sự diệt vong của loài khủng long

Baoquocte.vn. Một mảnh nhỏ của tiểu hành tinh va vào Trái Đất cách đây 66 triệu năm dẫn đến sự kết thúc của loài khủng long đã được tìm thấy trong ...
Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ

Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ tại hội nghị của APEC.
Ngày 22/5, Hà Nội phát hiện 347 người mắc Covid-19; Gần 83.000 F0 theo dõi tại nhà

Ngày 22/5, Hà Nội phát hiện 347 người mắc Covid-19; Gần 83.000 F0 theo dõi tại nhà

Baoquocte.vn. Hiện Hà Nội còn gần 83.000 ca mắc Covid-19 đang điều trị, theo dõi, trong đó có 96 ca điều trị tại bệnh viện và gần 82.900 ca theo dõi ...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Baoquocte.vn. Chiều 22/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ thân mật đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.
Bất đồng về vấn đề Nga-Ukraine, APEC không ra được thông cáo chung

Bất đồng về vấn đề Nga-Ukraine, APEC không ra được thông cáo chung

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, Hội nghị APEC đã kết thúc mà không ra được thông cáo chung do bất đồng về vấn đề Nga-Ukraine.
Tổng đạo diễn – NSƯT Trần Ly Ly: Người phụ nữ thầm lặng sau những thành công của SEA Games 31

Tổng đạo diễn – NSƯT Trần Ly Ly: Người phụ nữ thầm lặng sau những thành công của SEA Games 31

Baoquocte.vn. Tổng đạo diễn lễ Khai mạc và Bế mạc NSƯT Trần Ly Ly – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn chia sẻ “Tôi ăn ngủ cùng Đại hội ...
Covid-19 tối 22/5: Cả nước có hơn 1.300 ca nhiễm mới tại 42 tỉnh, thành; gần 9.000 người khỏi bệnh

Covid-19 tối 22/5: Cả nước có hơn 1.300 ca nhiễm mới tại 42 tỉnh, thành; gần 9.000 người khỏi bệnh

Baoquocte.vn. Theo Bộ Y tế, ngày 22/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.319 ca nhiễm mới đều ghi nhận trong nước.
IPEF - 'Vũ khí mới' của Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương có gì?

IPEF - 'Vũ khí mới' của Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương có gì?

Baoquocte.vn. Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPEF) được thiết kế như một công cụ để tăng cường hợp tác của Mỹ với các đối tác châu Á.
Khối ngoại bán tháo cổ phiếu Hàn Quốc do lo ngại đà tăng của lạm phát

Khối ngoại bán tháo cổ phiếu Hàn Quốc do lo ngại đà tăng của lạm phát

Baoquocte.vn. Nhà đầu tư nước ngoài đã bán lượng cổ phiếu Hàn Quốc trị giá gần 15.000 tỷ on (12 tỷ USD) để tìm đến tài sản an toàn hơn khi lo ngại lạm phát. ​​​​​​​
Hội nghị WEF Davos: Thiết lập bầu không khí tin cậy để thúc đẩy hành động

Hội nghị WEF Davos: Thiết lập bầu không khí tin cậy để thúc đẩy hành động

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự và chia sẻ tầm nhìn của Việt Nam tại một số phiên họp trọng tâm trong khuôn khổ Hội nghị thường niên WEF.
Moody’s: Nợ công có thể vượt quá khả năng chịu đựng của Ukraine

Moody’s: Nợ công có thể vượt quá khả năng chịu đựng của Ukraine

Baoquocte.vn. Moody's cho rằng, trong tương lai, Ukraine sẽ không thể giải quyết khoản nợ công đang tăng lên do hỗ trợ tài chính từ các nước phương Tây.
Thăm Oman, Tổng thống Iran nỗ lực khôi phục dự án đường ống dẫn khí

Thăm Oman, Tổng thống Iran nỗ lực khôi phục dự án đường ống dẫn khí

Baoquocte.vn. Tổng thống Iran thăm Oman nhằm khôi phục dự án bị trì hoãn do hai bên bất đồng về giá cả và Oman chịu sức ép từ Mỹ trong việc tìm nguồn cung khác.
Kinh tế thế giới đối mặt với những thách thức mới hậu xung đột Nga-Ukraine

Kinh tế thế giới đối mặt với những thách thức mới hậu xung đột Nga-Ukraine

Baoquocte.vn. Hiện những tác động kinh tế sâu sắc và có khả năng gây hậu quả to lớn đã được cảm nhận ở nơi rất xa chiến trường về mặt địa lý.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động