Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam

29/04/2020 20:54

TGVN. Ngày 29/4, thay mặt Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế, trong đó có 120.000 khẩu trang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 300.000 khẩu trang của Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
dai su my tiep tuc nhan qua tang khau trang y te tu nghia cu viet nam Các công ty du lịch Việt Nam trao tặng 28.500 khẩu trang cho Pháp
dai su my tiep tuc nhan qua tang khau trang y te tu nghia cu viet nam Người Việt chia sẻ khó khăn với ngành y tế Anh
dai su my tiep tuc nhan qua tang khau trang y te tu nghia cu viet nam
Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng khẩu trang y tế từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trung tuần tháng 4 vừa qua, Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ (VUSAC) tại Hà Nội đã kêu gọi các hội viên đóng góp mua khẩu trang làm quà tặng cho nhân dân Mỹ. Chỉ trong vòng vài tuần, các hội viên VUSAC và những người không thuộc Hội đã gây quỹ được 1,26 tỷ đồng từ 900 cá nhân và tổ chức trên khắp Việt Nam và nước ngoài.

Tiếp nhận quà tặng từ Phó Giáo sư Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink phát biểu: “Tôi mong muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hàng trăm cá nhân và tổ chức đã đóng góp vào khoản hỗ trợ này thông qua VUSAC Hà Nội. Tôi luôn tin rằng mối quan hệ giữa con người với con người là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ chặt chẽ và lâu bền giữa các quốc gia. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến tình cảm và sự ủng hộ to lớn này”.

dai su my tiep tuc nhan qua tang khau trang y te tu nghia cu viet nam
Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng khẩu trang y tế từ Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ.

Tại sự kiện, Chủ tịch VUSAC Hà Nội Nguyễn Thu Hà cũng đã trân trọng chuyển giao quà tặng là khẩu trang từ cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Bà chia sẻ rằng: “300.000 chiếc khẩu trang là một con số rất nhỏ so với nhu cầu thực tế ở Mỹ nhưng chúng tôi tự hào nói rằng có rất nhiều tình cảm đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó. Đó cũng là một phần thông điệp nhỏ của hơn 900 cá nhân và tổ chức trong cộng đồng cựu sinh viên và bạn bè của chúng tôi, để góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Mỹ trong năm nay".

Được thành lập năm 2014, VUSAC là tổ chức chính thức và độc lập đại diện cho những người Việt Nam từng học tập tại Mỹ, theo các chương trình do Chính phủ Mỹ tài trợ hoặc tự túc. VUSAC trực thuộc Hội Việt-Mỹ và nỗ lực đóng góp cho việc xây dựng một Việt Nam vững mạnh, độc lập và thịnh vượng, đóng góp tích cực vào quan hệ Việt Nam-Mỹ.

dai su my tiep tuc nhan qua tang khau trang y te tu nghia cu viet nam

 

Đại sứ Mỹ cảm ơn Việt Nam gửi tặng khẩu trang vải kháng khuẩn nhằm chống dịch Covid-19

TGVN. Hành động ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam và Mỹ thể hiện mối quan hệ đối tác tin cậy nhằm chung tay ...

dai su my tiep tuc nhan qua tang khau trang y te tu nghia cu viet nam

 

Clip: Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink ca ngợi công tác chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam

TGVN. Ngày 31/3, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã có bài phát biểu ngợi ca công tác phòng chống đại dịch Covid-19 ...

dai su my tiep tuc nhan qua tang khau trang y te tu nghia cu viet nam

 

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink: Chính phủ Việt Nam đã rất xuất sắc khi đương đầu với đại dịch Covid-19

TGVN. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink ngày 31/3 đã ca ngợi Chính phủ Việt Nam vì đã “rất xuất sắc khi đương đầu ...

A.B

(theo Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội)