Người Việt chia sẻ khó khăn với ngành y tế Anh

20/04/2020 14:35

TGVN. Hội người Việt Nam tại Anh đã tích cực kêu gọi cộng đồng người Việt quyên góp tặng găng tay, khẩu trang, suất cơm miễn phí hỗ trợ nhân viên y tế Anh.

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet chia se kho khan voi nganh y te anh Lãnh đạo EC: Covid-19 lộ sự 'phụ thuộc đáng buồn' về vật tư y tế của EU vào Trung Quốc
nguoi viet chia se kho khan voi nganh y te anh Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng phó Covid-19 tại cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Y tế G20
nguoi viet chia se kho khan voi nganh y te anh
Suất cơm miễn phí gửi tặng bệnh viện Lewisham. (Nguồn: TTXVN)
nguoi viet chia se kho khan voi nganh y te anh
Các nhân viên y tế của bệnh viện Lewisham cảm ơn hội người Việt Nam tại Anh. (Nguồn: TTXVN)

Đại dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng đã và đang khiến ngành dịch vụ y tế công của Anh (NHS) đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng thiết bị bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang, hay áo khoác.

Trước tình hình trên, Hội người Việt Nam tại Anh đã phát động phong trào hỗ trợ NHS, kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh quyên tặng găng tay, khẩu trang để hỗ trợ nhân viên y tế Anh trong tuyến đầu chống dịch.

Đến nay, Hội người Việt Nam tại Anh đã quyên góp mua 1.100 bộ quần áo bảo hộ và 2.500 khẩu trang, dự kiến sẽ xuất phát từ Việt Nam và sang đến Anh trong tuần tới.

Trước đó, Hội cũng đã tặng 50 thùng găng tay và khẩu trang do bà con cộng đồng quyên góp cho NHS.

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Anh diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thường xuyên phối hợp với Hội người Việt Nam cập nhật tình hình dịch bệnh, đăng tải thông tin cập nhật về thủ tục lãnh sự và tiến hành bảo hộ công dân.

Cùng thời điểm này, Hội người Việt Nam cũng đã lập đường dây trực điện thoại để hỗ trợ bà con khi cần liên lạc với NHS không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, có hay không có giấy tờ.

Với sự với sự tham gia hưởng ứng tích cực, các cá nhân và tổ chức trong cộng đồng đã cung cấp các suất ăn miễn phí cho bác sỹ và y tá bệnh viện Lewisham và bệnh viện Kings ở London vào thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/4.

Đại diện bệnh viện Lewisham đã rất cảm kích trước sự chia sẻ và động viên của cộng đồng người Việt ở Anh nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung. Những suất ăn tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên rất lớn đối với các bác sỹ và y tá trong giai đoạn đại dịch hiện nay.

nguoi viet chia se kho khan voi nganh y te anh

 

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh chật vật đối phó với dịch Covid-19

TGVN. Giới quan sát cho rằng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Vương quốc Anh đang “oằn mình” dưới tác động của dịch viêm ...

nguoi viet chia se kho khan voi nganh y te anh

 

Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng, chống Covid-19 cho Thụy Điển

TGVN. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 17/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng ...

nguoi viet chia se kho khan voi nganh y te anh

 

Dịch Covid-19: Những hình ảnh thay cho lời cảm ơn đến đội ngũ y tế trên khắp thế giới

TGVN. Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan rộng, cộng đồng quốc tế đã thể hiện bằng nhiều cách khác nhau để tỏ lòng biết ơn ...

H.A