Đại sứ Ngô Tiến Dũng nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

21/08/2018 16:52

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng.

TIN LIÊN QUAN
dai su ngo tien dung nhan ky niem chuong vi su nghiep van hoa the thao va du lich Việt Nam - Tây Ban Nha: Đối tác Chiến lược hướng tới tương lai
dai su ngo tien dung nhan ky niem chuong vi su nghiep van hoa the thao va du lich Gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha

Kỷ niệm chương của Bộ VHTT&DL nhằm vinh danh những đóng góp tích cực của Đại sứ Ngô Tiến Dũng cho ngành VH,TT & DL nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong nhiều năm qua.

Cụ thể, năm 2009, khi giữ cương vị là Phó Đại sứ Việt Nam tại Mexico, ông Ngô Tiến Dũng đã cùng Đại sứ quán Việt Nam làm việc với các cơ quan liên quan của Mexico dựng tượng Bác Hồ tại thủ đô Mexico (1/2009) và thành phố Acapulco.

dai su ngo tien dung nhan ky niem chuong vi su nghiep van hoa the thao va du lich
Đại sứ Ngô Tiến Dũng nhận Kỷ niệm chương từ Thứ trưởng Lê Khánh Hải. (Ảnh: T.P)

Trong suốt năm 2014, khi là Đại sứ Việt Nam tại Venezuela kiêm nhiệm Colombia và Surinam, ông đã tích cực chủ trì và phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 25 và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Venezuela, Colombia. Đặc biệt, Đại sứ đã tổ chức thành công các cuộc triển lãm về văn hóa, du lịch, Tuần lễ ẩm thực, Ngày Việt Nam tại Venezuela và Colombia, trả lời phỏng vấn trực tiếp về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại các phương tiện thông tin đại chúng của hai nước.

Vào năm 2017, dưới cương vị Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha, ông Ngô Tiến Dũng đã chủ trì và phối hợp tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tây Ban Nha, các cuộc triển lãm về văn hóa, du lịch, Ngày Việt Nam tại Madrid. Ông đã cùng Đại sứ quán phối hợp và phục vụ tốt các chuyến thăm chính thức Tây Ban Nha của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải tại Barcelona...

Cũng trong năm 2017, Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức thành công 3 cuộc giới thiệu quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam (Roadshow) tại Madrid, Barcelona và Valencia. Ông còn trực tiếp tham gia phỏng vấn Đài phát thanh Gestiona của Barcelona, Valencia và Madrid tại chương trình quảng bá du lịch Việt Nam, tích cực duy trì liên lạc và tiếp xúc với Tổ chức Du lịch Thế giới có trụ sở tại Madrid để giúp hai bên tăng cường thông tin, quan hệ và hợp tác với nhau...

dai su ngo tien dung nhan ky niem chuong vi su nghiep van hoa the thao va du lich
Đại sứ Ngô Tiến Dũng chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: T.P)

Phát biểu tại Lễ trao Kỷ niệm chương, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải đánh giá cao những đóng góp của các nhân Đại sứ Ngô Tiến Dũng đối với quá trình thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa Việt Nam với các nước. Thứ trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đối với ngành VHTT&DL và mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.

Bày tỏ niềm vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Bộ VHTT&DL, Đại sứ Ngô Tiến Dũng cho rằng, những đóng góp của mình còn khá nhỏ bé và đây cũng là vinh dự chung của những đơn vị ông đã và đang công tác.

“Các cán bộ ngoại giao, đặc biệt là trưởng các cơ quan đại diện luôn thấm nhuần về vai trò quan trọng của công tác ngoại giao văn hóa. Chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và phối hợp của Bộ VHTT&DL. Về phần mình, tôi sẽ luôn cố gắng và nỗ lực để đóng góp vào sự phát triển của ngành VHTT&DL”, Đại sứ nói.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng từng nhận Huy chương vì “Sự nghiệp Ngoại giao” (2005), Huy chương vì “Sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” (2016), Huy chương vì “Sự nghiệp dầu khí” (2016), Huân chương Francisco de Miranda (2016) - phần thưởng cao quý của Tổng thống Venezuela trao tặng cho những cá nhân trong hoặc ngoài nước có những đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của Venezuela.
dai su ngo tien dung nhan ky niem chuong vi su nghiep van hoa the thao va du lich Tết Cộng đồng Việt ấm áp tại Tây Ban Nha

Chiều ngày 22/1,  tại thủ đô Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tưng bừng tổ chức đón Tết nguyên đán Đinh ...

dai su ngo tien dung nhan ky niem chuong vi su nghiep van hoa the thao va du lich Nhà Vua Tây Ban Nha: Việt Nam là đối tác quan trọng

Sáng 19/1, tại Cung điện Hoàng gia Tây Ban Nha ở thủ đô Madrid, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Tây Ban Nha Ngô ...

dai su ngo tien dung nhan ky niem chuong vi su nghiep van hoa the thao va du lich Đại sứ Ngô Tiến Dũng nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dầu khí”

Ngày 27/12, tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã diễn ra Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dầu khí”.

T.P