Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Thục Phương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy cả 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh
Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Hoàng Long.

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Liên hiệp Vương quốc Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Linsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 28-30/6.

Thời điểm đặc biệt với nhiều dấu mốc đáng nhớ

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm, Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Hoàng Long cho rằng, chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ diễn ra vào thời điểm đặc biệt quan trọng đối với quan hệ hai nước.

Theo đó, quan hệ giữa Việt Nam với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay với nhiều dấu mốc đáng nhớ.

Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 11/9/1973 và nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược ngày 8/9/2010.

Dấu mốc thứ nhất là, Việt Nam cùng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đang chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Dấu mốc thứ hai là, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland cũng đang trong không khí tưng bừng kỷ niệm Đại lễ Bạch Kim đánh dấu 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Và một dấu mốc không thể không nhắc đến là việc Việt Nam đã ký kết với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland hiệp định thương mại tự do song phương. Anh cũng đã trở thành đối tác đối thoại của ASEAN và sẽ sớm gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Trong bối cảnh quan hệ song phương đang phát triển rất tốt đẹp như vậy, thêm vào đó là cam kết của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland nhằm tăng cường sự hiện diện tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Đông Nam Á, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn cấp cao Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, được thiết lập vào năm 2010 và gia hạn vào năm 2020.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Gareth Ward. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Anh Gareth Ward ngày 30/5. (Nguồn: TTXVN)
"Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn cấp cao Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland", (Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Hoàng Long)

6 lĩnh vực trụ cột

Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy cả 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Cụ thể là, chính trị ngoại giao; kinh tế, thương mại, đầu tư; giáo dục-đào tạo; quốc phòng- an ninh; khoa học công nghệ và cộng đồng người Việt tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Về chính trị ngoại giao, hai nước luôn duy trì quan hệ trao đổi đoàn cấp cao.

Trước chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã có chuyến thăm làm việc tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland vào cuối năm ngoái.

Dự kiến năm 2023 khi hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi các đoàn cấp cao, tạo cơ sở để thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực cụ thể.

Về giáo dục đào tạo, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland là đối tác hợp tác đào tạo đại học quan trọng nhất của Việt Nam.

Trước đại dịch Covid-19, Việt Nam có trung bình từ 13.000-15.000 sinh viên học tập tại và gần 100 quan hệ hợp tác đào tạo giữa các trường đại học hai nước.

Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland hiện tại không những muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác đào tạo với Việt Nam ở cấp đại học, mà sẽ dần chuyển sang tăng cường hợp tác đào tạo cả ở cấp giáo dục phổ thông và đào tạo nghề.

Về kinh tế, thương mại, đầu tư, với việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, quan hệ thương mại hai chiều đã có bước nhảy vọt.

Bất chấp đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương vào cuối năm ngoái đã tăng gần 20% và năm nay dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh. Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland trở thành một trong những thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu cũng như trên thế giới.

Thương mại và đầu tư là các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng hợp tác song phương trong bối cảnh đầu tư của Anh vẫn ở mức hạn chế. Với việc tăng cường sự hiện diện tại khu vực tại Đông Nam Á, doanh nghiệp và các cơ quan chức năng của Anh được kỳ vọng sẽ tăng cường hiện diện về đầu tư và thương mại tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy quan hệ trong lĩnh vực này.

Về hợp tác quốc phòng, an ninh, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực có nhiều kinh nghiệm như an ninh hàng hải và luật pháp quốc tế.

Sự hiện diện của Anh cùng các đối tác cũng được kỳ vọng sẽ đóng góp cho hòa bình ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Về công tác cộng đồng, cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland khá đông, khoảng trên 80.000 người, theo số liệu của Bộ Nội vụ Anh. Đây là một cộng đồng sống rất hòa đồng, hòa nhập và phát triển tại xã hội Anh, được Chính phủ, bạn bè và người dân Anh đánh giá cao.

Cộng đồng người Việt tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland cũng là một cầu nối hiệu quả giúp tăng cường quan hệ hữu nghị, hiểu biết, gắn bó giữa hai nước.

Điểm lại 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ hai nước, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland là một đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và tin tưởng rằng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ Đối tác chiến lược này.

Khai mạc Tuần hàng và ẩm thực Việt Nam tại Vương quốc Anh. (Nguồn: ĐSQ VN tại Anh)
Khai mạc Tuần hàng và ẩm thực Việt Nam tại Vương quốc Anh. (Nguồn: ĐSQ VN tại Anh)

Lịch trình hoạt động phong phú

Bật mí về các hoạt động chính trong chuyến thăm, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho biết, trong khoảng thời gian chưa đến 48 giờ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tham dự rất nhiều sự kiện với một chương trình dày đặc các hoạt động liên quan đến nghị viện và chính phủ, các hoạt động về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, và hoạt động liên quan đến cộng đồng.

"Có thể nói đây là một chương trình rất phong phú và phía Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ở cấp rất cao", Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định.

Theo chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, dự các diễn đàn về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác giáo dục - đào tạo với sự tham dự đông đảo của các đối tác Anh.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Quốc hội Việt Nam sẽ có nhiều cuộc tiếp và làm việc với các đối tác, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, tài chính, ngân hàng hàng đầu của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại khu tài chính London, một trong những khu tài chính lớn nhất thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có cuộc gặp và làm việc với Phó Thủ tướng Anh Dominic Raab, trao đổi các vấn đề trong hợp tác song phương.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội cũng sẽ có các cuộc tiếp và làm việc với nhiều bộ trưởng, chính khách quan trọng hàng đầu của Anh nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể như an ninh, dịch vụ, kinh tế và giáo dục.

Nhân dịp này, hai bên cũng sẽ trao đổi một số thỏa thuận hợp tác quan trọng như bản ghi nhớ về hợp tác chống rửa tiền, một cơ sở quan trọng để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng giữa hai nước.

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng sẽ dành nhiều thời gian để gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, đồng thời gặp gỡ các tổ chức chính trị xã hội, bạn bè Anh cũng như bạn bè truyền thống của Việt Nam tại đây.

Bên cạnh các hoạt động cấp cao của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng sẽ có các cuộc làm việc, gặp gỡ, tiếp xúc song phương với các đối tác của Anh, như Thứ trưởng Bộ Quốc phòng sẽ tiến hành đối thoại chính sách với Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh; Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Nguyễn Kim Sơn sẽ có cuộc gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh. Bên cạnh đó, đại diện các địa phương tham gia đoàn cũng sẽ có cuộc tọa đàm, gặp gỡ kết nối và hợp tác với vùng Scotland của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Với nhiều hoạt động phong phú, không chỉ bao gồm các hoạt động trong hợp tác kênh nghị viện, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long bày tỏ tin tưởng chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thực chất trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh
Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam-Anh tại thủ đô London nhằm triển khai mạnh mẽ, hiệu quả Hiệp định thương mại tự do Việt-Anh (UKVFTA) và Hợp tác thúc đẩy chuyển dịch xanh, chuyển đổi số ngày 30/5. (Nguồn: ĐSQ VN tại Anh)
"Có thể nói đây là một chương trình rất phong phú và phía Liên hiệp Vương quốc Anh đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ở cấp rất cao", (Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Nhận lời mời từ Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Anh Linsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình ...

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Theo Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Lãnh ...

Đọc thêm

XSMT 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 8/8/2022. SXMT 8/8/2022

XSMT 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 8/8/2022. SXMT 8/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 8/8. trực tiếp xổ số miền Trung 8/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 8/8/2022. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 8/8
XSMN 8/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số hôm nay 8/8

XSMN 8/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số hôm nay 8/8

Baoquocte.vn. XSMN 8/8. xổ số hôm nay 8/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 8/8/2022. XSMN thứ 2. xổ số hôm nay ngày 8 tháng 8. SXMN 8/8/2022. xo ...
XSMB 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 8/8/2022. dự đoán XSMB thứ 2

XSMB 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 8/8/2022. dự đoán XSMB thứ 2

Baoquocte.vn. XSMB 8/8. xổ số hôm nay 8/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 8/8/2022. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 8/8. KQSXMB
Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận 'thường xuyên' gần Đài Loan

Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận 'thường xuyên' gần Đài Loan

Baoquocte.vn. Đài CCTV đưa tin quân đội nước này từ nay sẽ tiến hành những cuộc tập trận 'thường lệ' ở khu vực phía Đông đường trung tuyến giữa 2 bờ ...
Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ 'bứt tốc'

Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ 'bứt tốc'

Baoquocte.vn. Trong tháng Bảy, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng nhanh, tạo ra sự thúc đẩy đáng khích lệ cho nền kinh tế lớn thứ hai thế ...
55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

Baoquocte.vn. Là chủ đề cuộc gặp nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ...
Thụy Điển cử chuyên viên đến Anh huấn luyện binh sĩ Ukraine

Thụy Điển cử chuyên viên đến Anh huấn luyện binh sĩ Ukraine

Baoquocte.vn. Chính phủ Thụy Điển thông báo các lực lượng vũ trang nước này sẽ cử tới 120 chuyên viên tới Anh để huấn luyện quân nhân Ukraine.
Gọi hành động của Nga là 'khủng bố hạt nhân', Ukraine kêu gọi cộng đồng quốc tế 'cứng rắn' hơn

Gọi hành động của Nga là 'khủng bố hạt nhân', Ukraine kêu gọi cộng đồng quốc tế 'cứng rắn' hơn

Baoquocte.vn. Ngày 7/8, Tổng thống Ukraine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế phản ứng mạnh mẽ hơn với những gì mà ông mô tả là hành động 'khủng bố hạt ...
Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Baoquocte.vn. Đến nay, Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 18,7 triệu ca Covid-19 trên cả nước kể từ đầu đại dịch.
MV Vượt của ban nhạc rock người Việt ở Nhật Bản có gì hot?

MV Vượt của ban nhạc rock người Việt ở Nhật Bản có gì hot?

Baoquocte.vn. Chiều 7/8, tại thủ đô Tokyo, ban nhạc Rock của người Việt tại Nhật Bản - KURROCK đã chính thức ra mắt MV cho ca khúc đầu tay mang tên ...
55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

Baoquocte.vn. Là chủ đề cuộc gặp nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN được tổ chức tại ...
Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ

Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Sáng ngày 6/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ.
Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với Tổng vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Quốc hội Iran

Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với Tổng vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Quốc hội Iran

Baoquocte.vn. Đại sứ Lương Quốc Huy bày tỏ hy vọng hai Quốc hội Việt Nam-Iran sẽ nối lại hoạt động trao đổi các đoàn, nhất là đoàn cấp cao.
Khởi công xây dựng Cổng chào Việt Nam trên một con đường ở Thái Lan

Khởi công xây dựng Cổng chào Việt Nam trên một con đường ở Thái Lan

Baoquocte.vn. Cổng chào Việt Nam sẽ là công trình có ý nghĩa biểu tượng cho tình hữu nghị trường tồn của hai nước Thái Lan và Việt Nam.
ASEAN sẽ tiếp tục là một cộng đồng thống nhất và kiên cường

ASEAN sẽ tiếp tục là một cộng đồng thống nhất và kiên cường

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Lê Quang Long khẳng định sự phát triển và thịnh vượng của các nước ASEAN gắn liền với sự phát triển và thịnh vượng của EU và Đức.
Việt Nam đóng góp tích cực tại Uỷ ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc

Việt Nam đóng góp tích cực tại Uỷ ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Ủy ban Luật quốc tế của LHQ (ILC) đã tổ chức Khóa họp 73 kết thúc nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kỳ, đại diện của Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Để tạo thuận lợi cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú 'nơi sinh' vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới.
Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Baoquocte.vn. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 37 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao

Thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao

Baoquocte.vn. Điều 35 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao.
Phiên bản di động