Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với lãnh đạo tỉnh và thành phố Odessa, Ukraine

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 24/6, ngày đầu tiên trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Odessa, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo tỉnh và thành phố Odessa.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với lãnh đạo tỉnh và TP. Odessa
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại cuộc làm việc với Tỉnh trưởng Odessa Grinevetskiy Sergey Rafailovich.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và đoàn công tác đã làm việc với Tỉnh trưởng Odessa Grinevetskiy Sergey Rafailovich.

Đón tiếp phái đoàn Đại sứ quán còn có Phó Chủ tịch tỉnh thứ nhất Voloshenkov Boris Olekseevich Bryndak Oleg Borisovich, Phó Chủ tịch tỉnh Hoi Konstantin Genadievich, quyền Trưởng đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine tại Odessa Orlov Sergei Valetinoch và đại diện sở, ban, ngành của tỉnh.

Vui mừng chào đón Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Odessa, Tỉnh trưởng Odessa Grinevetskiy Sergey Rafailovich cho biết quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp, quan hệ giữa Odessa với Việt Nam có nhiều thay đổi tích cực mà minh chứng nhất là việc mở Văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa.

Tỉnh trưởng Odessa Grinevetskiy Sergey Rafailovich phát biểu tại cuộc làm việc
Tỉnh trưởng Odessa Grinevetskiy Sergey Rafailovich đánh giá quan hệ giữa Odessa với Việt Nam có nhiều thay đổi tích cực mà minh chứng nhất là việc mở Văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa.

Giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, những chính sách và hợp tác của tỉnh, Tỉnh trưởng Odessa nhấn mạnh Tổng thống Volodymyr Zelensky - một trong những nhà cải cách lớn đang có những thay đổi chính sách rõ rệt cho Ukraine, trong đó rất chú trọng đến việc hợp tác với các nước châu Á và Việt Nam.

Với hơn 130 dân tộc đang sinh sống hòa thuận, Odessa được UNESCO công nhận là nơi để kiểm nghiệm các chính sách dân tộc của Liên hợp quốc.

Về cộng đồng người Việt đoàn kết và ngày càng có nhiều đóng góp cho địa phương, ông Sergey Grinevetskiy nhớ lại những năm tháng khó khăn sau khi Liên xô tan rã, khi đó ông là Tỉnh trưởng đã đề xuất Quốc hội Ukraine bổ sung vào Luật định cư điều khoản đặc biệt cho người Việt Nam để người Việt tại Ukraine có thể nhận thẻ định cư, sinh sống hợp pháp và hòa nhập sâu rộng vào đời sống sở tại.

Khẳng định tầm quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực với Odessa, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch giới thiệu với chính quyền sở tại những tiềm năng phát triển của một số tỉnh, thành phố ở Việt Nam đáng để đầu tư và hợp tác, mang lại nguồn lợi cho cả hai nước.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền và nhân dân tỉnh Odessa đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống tại đây trong thời gian qua và mời Đại diện chính quyền địa phương đến khai trương Văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam.

Phó Chủ tịch thứ nhất tỉnh Odessa Voloshenkov Boris Olekseevich phát biểu
Phó Chủ tịch thứ nhất tỉnh Odessa Voloshenkov Boris Olekseevich phát biểu.

Ấn tượng với sự thay đổi và phát triển nhanh của Việt Nam trong chuyến thăm và công tác vào năm 2012, cho rằng giữa hai nước có nhiều điểm chung và tiềm năng rất lớn, Phó Chủ tịch thứ nhất tỉnh Odessa Voloshenkov Boris Olekseevich khẳng định lại lần nữa Tỉnh Odessa rất quan tâm việc kết nghĩa với các tỉnh thành Việt Nam.

Trên tinh thần đó, ông Voloshenkov chúc Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh có nhiều thúc đẩy và đóng góp như trên lĩnh vực y tế mà ông rất nổi tiếng tại địa phương.

Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh phát biểu
Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh chia sẻ niềm vinh dự khi được Chính phủ, Bộ Ngoại giao Việt Nam tin tưởng giao nhiệm vụ công tác tại Odessa.

Phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh và thành phố, Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh cho biết, ông rất vinh dự khi được Chính phủ, Bộ Ngoại giao Việt Nam tin tưởng giao nhiệm vụ công tác tại Odessa - công việc nhiều thách thức và mới mẻ đối với ông.

Dù rất bận rộn công việc tại bệnh viện nhưng ông sẽ dồn hết tâm huyết và khả năng cho trọng trách Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa.

Liên quan đến việc nâng cấp dãy công tại chợ 7km lên cửa hàng, ông Khanh mạnh dạn đề xuất chính quyền địa phương có những tác động để tiểu thương, trong đó có bà con người Việt tìm tiếng nói chung với Ban Giám đốc chợ phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của cả hai bên.

Chiều cùng ngày, Đại sứ và đoàn công tác đã làm việc với Phó Thị trưởng thứ nhất thành phố Odessa Bryndak Oleg Borisovich và cùng các ban ngành của thành phố.

Phó Thị trưởng Bryndak Oleg Borisovich giới thiệu thế mạnh của thành phố để thúc đẩy thương mại, trong đó nhấn mạnh việc thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực du lịch và trao đổi sinh viên.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và đoàn công tác đã làm việc với Phó thị trưởng thứ nhất TP Odessa  Bryndak Oleg Borisovich
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Phó Thị trưởng thứ nhất TP. Odessa Bryndak Oleg Borisovich.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh với vai trò là cảng lớn, là của ngõ thông thương với Ukraine, Odessa đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác với Việt Nam. Đặc biệt, việc mở Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa sẽ là cầu nối trong việc phát triển sâu rộng quan hệ hợp tác tại địa phương.

Chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn công tác Đại sứ quán với Odessa góp phần quan trong vào việc củng cố và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, thắt chặt tình bằng hữu giữa hai dân tộc, xúc tiến các hoạt động hợp tác, thể hiện sự coi trọng và quan tâm của Đảng, nhà nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tới từng địa phương giúp bà con người Việt tại đây có thêm nhiều điều kiện thuận lợi, phát triển hòa hợp với đời sống xã hội địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine thăm Học viện NUBIP
Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa, Ukraine
Nhiều hoạt động kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ukraine
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ukraine
Người Việt tại Ukraine tìm hướng kinh doanh mới
Chuyện kể của cộng đồng người Việt ở vùng dịch Kiev

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)

Đọc thêm

DCD Mỹ giải đáp 6 câu hỏi về lây nhiễm Covid-19 ở trẻ em

DCD Mỹ giải đáp 6 câu hỏi về lây nhiễm Covid-19 ở trẻ em

Baoquocte.vn. CDC Mỹ đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến vấn đề lây nhiễm Covid-19 và cách phòng tránh đối với trẻ em.
Mỹ dự kiến phê duyệt đầy đủ cho vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech vào tháng 9

Mỹ dự kiến phê duyệt đầy đủ cho vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech vào tháng 9

Baoquocte.vn. FDA dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục để phê duyệt đầy đủ việc sử dụng vaccine Pfizer/BioNtech vào đầu tháng 9 tới.
Covid-19: Quảng Ninh gửi văn bản hỏa tốc, tạm dừng một số hoạt động từ 12h ngày 4/8

Covid-19: Quảng Ninh gửi văn bản hỏa tốc, tạm dừng một số hoạt động từ 12h ngày 4/8

Baoquocte.vn. UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản số 5068 /UBND-DL1 về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Chuyên gia nói về những lầm tưởng tai hại khi phòng ngừa Covid-19 tại nhà

Chuyên gia nói về những lầm tưởng tai hại khi phòng ngừa Covid-19 tại nhà

Baoquocte.vn. Đua nhau dùng Vitamin C; ăn, uống nhiều tỏi để ‘trị’ Covid-19; tích trữ bình oxy trong nhà là những quan niệm sai lầm người dân cần tránh.
Cập nhật Covid-19 ngày 4/8: Toàn cầu vượt 200 triệu ca bệnh; Mỹ tăng sốc hơn 100.000 ca; Hiệu quả của vaccine Pfizer, AstraZeneca và Coronavac

Cập nhật Covid-19 ngày 4/8: Toàn cầu vượt 200 triệu ca bệnh; Mỹ tăng sốc hơn 100.000 ca; Hiệu quả của vaccine Pfizer, AstraZeneca và Coronavac

Baoquocte.vn. Toàn cầu ghi nhận hơn 200,2 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có gần 4,26 triệu ca tử vong và hơn 180,5 triệu bệnh nhân bình phục.
Thụy Sỹ - Vẻ đẹp đa sắc giữa lòng châu Âu

Thụy Sỹ - Vẻ đẹp đa sắc giữa lòng châu Âu

Baoquocte.vn. Chỉ có thể là Thụy Sỹ - "thiên đường giữa châu Âu" có thể chiều lòng những du khách khó tính nhất...
Lính dù Nga được trang bị siêu xe bọc thép

Lính dù Nga được trang bị siêu xe bọc thép

Baoquocte.vn. Theo nguồn tin của Tổ hợp công nghiệp - quân sự, xe bọc thép Typhoon-VDV mới nhất đã được chấp nhận trang bị cho lực lượng lính dù Nga.
Diễn biến bão số 4: Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão gió giật cấp 11

Diễn biến bão số 4: Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão gió giật cấp 11

Baoquocte.vn. 10h ngày 4/8, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,4 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông, cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 180km về phía Đông ...
Những món quà ý nghĩa trao tặng người Việt khó khăn ở Maylaysia

Những món quà ý nghĩa trao tặng người Việt khó khăn ở Maylaysia

Baoquocte.vn. Gần 70 phần quà hỗ trợ được trao tận tay bà con người Việt tại Malaysia có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Olympic Tokyo 2020: Nước rút thần tốc, Nữ VĐV Mỹ phá kỷ lục của chính mình trong 69 ngày

Olympic Tokyo 2020: Nước rút thần tốc, Nữ VĐV Mỹ phá kỷ lục của chính mình trong 69 ngày

Baoquocte.vn. Tại Olympic Tokyo 2020, Sydney Mclaughlin về nhất ở chung kết 400m vượt rào nữ với thành tích 51 giây 46, tự phá kỷ lục thế giới của chính mình.
Thông tin mới nhất về vụ người Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản

Thông tin mới nhất về vụ người Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc người Việt nghi bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao thông tin về việc người Việt nghi bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam để tìm hiểu thông tin vụ việc.
Lãnh sứ quán Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) ra thông báo mới về việc đưa công dân Việt Nam về nước

Lãnh sứ quán Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) ra thông báo mới về việc đưa công dân Việt Nam về nước

Baoquocte.vn. Lãnh sự quán Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) đề nghị công dân Việt Nam cân nhắc kỹ việc đăng ký tham gia các chuyến bay về nước.
Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn nỗ lực đẩy lùi nạn mua bán người

Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn nỗ lực đẩy lùi nạn mua bán người

Baoquocte.vn. Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan trả lời phỏng vấn Báo TG&VN nhân Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7.
Tích cực hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người' vì sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình

Tích cực hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người' vì sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình

Baoquocte.vn. Để chủ động phòng, chống mua bán người, mọi công dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đề phòng, tự bảo vệ mình và người thân.
Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Baoquocte.vn. Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan cập nhật về tình hình di cư và nỗ lực của Việt Nam trong việc ngăn chặn di cư trái phép.
3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

Baoquocte.vn. Khi sắp xếp chỗ ngồi cho bàn tròn trong tiệc chiêu đãi đối ngoại, các Cơ quan đại diện có thể tham khảo ba cách xếp chỗ cơ bản dưới đây.
Bố trí chỗ ngồi khi ký kết văn kiện đối ngoại như thế nào?

Bố trí chỗ ngồi khi ký kết văn kiện đối ngoại như thế nào?

Baoquocte.vn. Khi ký kết văn kiện đối ngoại song phương và đa phương, chỗ ngồi của các bên sẽ được bố trí theo quy định nào?
Bố trí chỗ ngồi trong tiếp khách, làm việc đối ngoại

Bố trí chỗ ngồi trong tiếp khách, làm việc đối ngoại

Baoquocte.vn. Khi tiếp khách, làm việc đối ngoại, cần bố trí chỗ ngồi cho đại diện nước chủ nhà và khách như thế nào cho phù hợp?
Treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia như thế nào?

Treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia như thế nào?

Baoquocte.vn. Khi treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia thành viên và đối tác cần phải tuân theo những quy định gì?
Có mấy cách treo cờ nhiều nước trong sự kiện đối ngoại?

Có mấy cách treo cờ nhiều nước trong sự kiện đối ngoại?

Baoquocte.vn. Trong một sự kiện đối ngoại có sự tham dự của nhiều nước thì phải sắp xếp, treo cờ theo thứ tự như thế nào?
4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao đến thăm (Phần 2)

4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao đến thăm (Phần 2)

Baoquocte.vn. Khi đón đoàn cấp cao thăm trụ sở, Cơ quan đại diện cần lưu ý 4 vấn đề chính sau.
Tranh luận xung quanh cách Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm đại sứ Mỹ

Tranh luận xung quanh cách Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm đại sứ Mỹ

Baoquocte.vn. Những người theo chủ nghĩa cấp tiến ở Mỹ hy vọng có nhiều nhà ngoại giao chuyên nghiệp được Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm làm đại sứ hơn.
'Ngoại giao bóng rổ' Mỹ-Iran tại Olympic Tokyo 2020

'Ngoại giao bóng rổ' Mỹ-Iran tại Olympic Tokyo 2020

Baoquocte.vn. Tại Olympic Tokyo 2020, 'ngoại giao bóng rổ' đã trở thành sợi dây kết nối người Mỹ và người Iran.
Thông điệp 'ngoại giao vaccine' của Mỹ

Thông điệp 'ngoại giao vaccine' của Mỹ

Baoquocte.vn. Đi sau Trung Quốc và Nga nhưng dường như chiến lược “ngoại giao vaccine” của Mỹ đang phát huy tác dụng rõ rệt.
Thể thao, không chỉ là thể thao hay câu chuyện cách đây 50 năm

Thể thao, không chỉ là thể thao hay câu chuyện cách đây 50 năm

Baoquocte.vn. Ngoài cuộc chiến thương mại, trừng phạt, công kích nhau, Mỹ đang mở mặt trận mới với Trung Quốc, đó là thể thao.
Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Ngoại giao Olympic Tokyo 2021 của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khởi động với chương trình đón các quan chức nước ngoài bất chấp Covid-19.
Hình ảnh Tổng thống Pháp Macron như ‘vòng hoa di động’ gây sốt mạng xã hội

Hình ảnh Tổng thống Pháp Macron như ‘vòng hoa di động’ gây sốt mạng xã hội

Baoquocte.vn. Hình ảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo vòng hoa kín từ đầu đến chân trong chuyến thăm Polynesia thuộc Pháp đang được chia sẻ trên Twitter.
Phiên bản di động