Đại sứ Phạm Quốc Trụ chào từ biệt Chủ tịch Quốc hội Algeria

31/10/2019 10:42

TGVN. Ngày 30/10, tại trụ sở Quốc hội Nhân dân Algeria ở thủ đô Algiers, Chủ tịch Quốc hội Algeria Slimane Chenine đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác.    

TIN LIÊN QUAN
dai su pham quoc tru chao tu biet chu tich quoc hoi algeria Algeria mong muốn củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam
dai su pham quoc tru chao tu biet chu tich quoc hoi algeria Đại sứ Phạm Quốc Trụ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Algeria
dai su pham quoc tru chao tu biet chu tich quoc hoi algeria
Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ và Chủ tịch Quốc hội Algeria Slimane Chenine. (Ảnh: Mai Phạm Cao Thắng)

Tại buổi tiếp Đại sứ chào từ biệt, Chủ tịch Quốc hội Slimane Chenine chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong nhiệm kỳ công tác. Bên cạnh đó, ông Slimane Chenine cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nhân dân Việt Nam đã kiên cường đấu tranh cho độc lập dân tộc, chống lại chủ nghĩa thực dân và đế quốc, qua đó, khích lệ và nêu tấm gương để các dân tộc thuộc địa, trong đó có Algeria, noi theo.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội Algeria cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam dành cho cuộc đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước của nhân dân Algeria; ca ngợi mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Đánh giá về mối quan hệ hợp tác chặt chẽ lâu nay giữa Quốc hội hai nước, ông Slimane Chenine cho rằng, sự hợp tác đó với đóng góp tích cực của Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị tại Quốc hội mỗi nước đóng vai trò quan trọng cho việc tăng cường và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ông Slimane Chenine cũng bày tỏ mong muốn Quốc hội hai nước tăng cường trao đổi đoàn và chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt cần tăng cường hoạt động của hai Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị.

dai su pham quoc tru chao tu biet chu tich quoc hoi algeria
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Mai Phạm Cao Thắng)

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã chuyển lời chào và chúc mừng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Chủ tịch Slimane Chenine, bày tỏ sự cảm ơn chân thành của Quốc hội và nhân dân Việt Nam đối với Quốc hội và nhân dân Algeria cũng như cá nhân Chủ tịch Slimane Chenine về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ Việt Nam tại Algeria đề cao ý nghĩa việc Quốc hội Algeria thành lập Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Algeria - Việt Nam vào tháng 01/2019 vừa qua và khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác chặt chẽ nhiều mặt với Algeria, mong muốn phát triển mối quan hệ đó lên một tầm cao mới.

dai su pham quoc tru chao tu biet chu tich quoc hoi algeria

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng đánh giá cao các nỗ lực và thành tựu mà Algeria đã đạt được trong quá trình tái thiết hòa bình, ổn định và phát triển đất nước, đặc biệt là các nỗ lực và biện pháp sáng suốt nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay trong khuôn khổ Hiến pháp và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Algeria. Đại sứ bày tỏ mong muốn Algeria sẽ sớm vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này, ổn định tình hình để phát triển.

dai su pham quoc tru chao tu biet chu tich quoc hoi algeria

Võ cổ truyền đóng góp vào quan hệ gắn bó Việt Nam - Algeria

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã chúc mừng ban lãnh đạo và vận động viên các Liên đoàn Sơn Long quyền thuật đã ...

dai su pham quoc tru chao tu biet chu tich quoc hoi algeria

Tăng cường phát triển hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Gambia

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Gambia, ngày 17/4, Đoàn công tác do Đại ...

dai su pham quoc tru chao tu biet chu tich quoc hoi algeria

Xúc tiến hợp tác thương mại và đầu tư tại tỉnh Blida

Ngày 27/2, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu, đã đến thăm và ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria)