Đại sứ Phạm Sanh Châu: 'Ngày hạnh phúc nhất trên đất Ấn Độ huyền bí'

09/12/2019 16:03

TGVN. Chia sẻ về chuyến bay thẳng Hà Nội-New Delhi đầu tiên, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu xúc động: "Đây là một trong những ngày hạnh phúc nhất của tôi trên đất Ấn Độ huyền bí và kỳ diệu".

TIN LIÊN QUAN
dai su pham sanh chau ngay hanh phuc nhat tren dat an do huyen bi Vietjet Air chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội-New Delhi
dai su pham sanh chau ngay hanh phuc nhat tren dat an do huyen bi Ra mắt sách 'Hồ Chí Minh với Ấn Độ' tại New Delhi và Kolkata
dai su pham sanh chau ngay hanh phuc nhat tren dat an do huyen bi
Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng cơ trưởng và đội ngũ tiếp viên hàng không của Vietjet Air trên chuyến bay VJ971.

Vào hồi 22h50 ngày 7/12, chiếc máy bay A320 mang số hiệu VJ971 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi, thủ đô New Delhi, Ấn Độ, đánh dấu hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội-New Delhi, một ngày sau khi khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh-New Delhi.

Đại sứ Phạm Sanh Châu đã ra cửa máy bay chào đón các hành khách đặt chân đến New Delhi sau chuyến bay thẳng đầu tiên của Vietjet Air kết nối thủ đô hai nước. Đại sứ bày tỏ, đường bay thẳng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa và nhân dân, thương mại đầu tư du lịch, góp phần thiết thực tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, Đại sứ Phạm Sanh Châu trải lòng, cuộc đời của các nhà ngoại giao là thuyết phục, vận động vì lợi ích quốc gia. Nhưng để vận động các bên liên quan như hãng hàng không đồng ý bay thương mại mà không sợ lỗ, cục hàng không hai nước cấp phép bay, công ty quản lý sân bay cho giờ hạ và cất cánh “đẹp” khi sân bay luôn tắc, công ty quản lý bay ủng hộ, đại lý của hãng tại sân bay có kinh nghiệm, hãng tổng đại lý bán vé có đẳng cấp... và cuối cùng là khách hàng “thượng đế” ủng hộ bay là cả một nỗ lực to lớn của lãnh đạo các cấp các ngành và đặc biệt của tập thể cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và của hãng hàng không Vietjet Air.

Điều kỳ diệu đã xảy ra kể từ khi năm 1983 khi Việt Nam và Ấn Độ ký Hiệp định hàng không, khi năm 1991 Air India định bay nhưng không thành, khi 1993 Vietnam Airlines cũng muốn mở đường bay thẳng Việt Nam Ấn Độ nhưng không thể triển khai.

dai su pham sanh chau ngay hanh phuc nhat tren dat an do huyen bi
Đại sứ Phạm Sanh Châu chào đón vị khách trên chuyến bay VJ971.

"Thú vị nhất là chuyến bay trực tiếp đầu tiên trong lịch sử hai nước diễn ra khi cầu thủ Hà Đức Chinh đang 'vũ điệu ba lê' trên sân cỏ trong trận bán kết SEA Games giữa Việt Nam và Campuchia để có một kết quả không thể đẹp hơn 4-0. Đây là một trong những ngày hạnh phúc nhất của tôi trên đất Ấn Độ huyền bí và kỳ diệu", Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh.

Với những hành khách yêu thích khám phá văn hóa mới, đường bay này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị tại vùng đất Ấn Độ cổ kính, đậm nét sử thi và thần thoại, ẩn chứa kho tàng di sản văn hóa đồ sộ với muôn vàn những lễ hội ngập tràn sắc màu.

Các đường bay thẳng Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh-New Delhi của Vietjet Air chỉ trong khoảng hơn 4 giờ bay, sẽ giúp cắt giảm đáng kể tổng thời gian đi lại giữa Việt Nam và Ấn Độ, góp phần mở ra nhiều cơ hội giao thương, du lịch, thúc đẩy kinh tế hai nước phát triển, đồng thời là cầu nối để hành khách dễ dàng nối chuyến đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan...

Với những hành khách yêu thích khám phá văn hóa mới, đường bay này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị tại vùng đất cổ kính, đậm nét sử thi và thần thoại, ẩn chứa kho tàng di sản văn hóa đồ sộ với muôn vàn những lễ hội ngập tràn sắc màu.

dai su pham sanh chau ngay hanh phuc nhat tren dat an do huyen bi

Triển lãm tranh Việt Nam tại Ấn Độ

TGVN. Chiều 21/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Phòng Công nghiệp giải trí và truyền thông quốc tế Ấn ...

dai su pham sanh chau ngay hanh phuc nhat tren dat an do huyen bi

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại Việt Nam - Ấn Độ

TGVN. Nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch song phương cũng như quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người ...

dai su pham sanh chau ngay hanh phuc nhat tren dat an do huyen bi

Tiềm năng lớn phát triển du lịch Việt Nam - Ấn Độ

Du lịch Việt Nam - Ấn Độ có tiềm năng phát triển to lớn, nhờ mối quan hệ gắn bó lâu đời, sự tương đồng ...

L.A