Đẩy mạnh xúc tiến thương mại Việt Nam - Ấn Độ

13/11/2019 10:16

TGVN. Nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch song phương cũng như quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế và Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD (PHDCCI - Ấn Độ) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Tập trung thúc đẩy thương mại Việt Nam - Ấn Độ”. 

TIN LIÊN QUAN
day manh xuc tien thuong mai viet nam an do Việt Nam, Ấn Độ ủng hộ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở
day manh xuc tien thuong mai viet nam an do Tiềm năng lớn phát triển du lịch Việt Nam - Ấn Độ
day manh xuc tien thuong mai viet nam an do
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu (giữa) tại Hội thảo. (Nguồn: ĐSQ)

Tham dự Hội thảo có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, lãnh đạo PHDCCI, đoàn xúc tiến thương mại quốc gia của Bộ Công Thương Việt Nam (trong đó có 16 doanh nghiệp) và hơn 100 doanh nghiệp của Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á khác.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã giới thiệu tổng quan về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến tiềm năng và triển vọng phát triển thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước sau 3 năm thiết lập đối tác chiến lược toàn diện, được hỗ trợ bởi các đường bay thẳng của IndiGo và VietJet Air.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng lưu ý về một số vấn đề tồn tại trong quan hệ thương mại song phương, trong đó có những biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp của Chính phủ Ấn Độ với một số sản phẩm của Việt Nam, cũng như lệnh hạn chế nhập khẩu hương đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ kêu gọi nhà chức trách Ấn Độ xem xét lại các rào cản và những lệnh hạn chế để thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại, góp phần đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 15 tỷ USD vào năm 2020.

Trong khuôn khổ Hội thảo cũng diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ và về đất nước, con người Việt Nam trong khuôn viên khu vực hội nghị. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam cũng trực tiếp gặp gỡ, giao thương, kết nối với các doanh nghiệp Ấn Độ và nước ngoài để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và thăm dò mở rộng thị trường.

day manh xuc tien thuong mai viet nam an do
Đại sứ Phạm Sanh Châu chụp ảnh kỷ niệm cùng một số đại biểu tham dự Hội thảo. (Nguồn: ĐSQ)
day manh xuc tien thuong mai viet nam an do Còn nhiều tiềm năng hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và Ấn Độ

TGVN. Ngày 21/8, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Paranay Verma, tân Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. ...

day manh xuc tien thuong mai viet nam an do Cuộc hội ngộ đặc biệt của những người bạn Việt - Ấn

TGVN. Những điệu múa truyền thống sôi nổi của các chàng vũ công đến từ bang Punjab hòa quyện cũng những lời dân ca đượm ...

day manh xuc tien thuong mai viet nam an do Vấn đề thương mại Việt Nam - Ấn Độ cần được xem xét khách quan, công bằng

TGVN. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 25/7 khẳng định Việt Nam luôn thực thi đầy đủ các cam kết ...

(theo TTXVN)