Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức gặp mặt báo chí cuối năm

22/12/2019 11:54

TGVN. Ngày 20/12, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã diễn ra cuộc gặp mặt báo chí cuối năm với gần 20 nhà báo trong nhóm “Truyền thông và những người bạn của Việt Nam”.    

TIN LIÊN QUAN
Long trọng kỷ 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Brazil
Đại sứ Đỗ Bá Khoa chào xã giao Phó Tổng thống Brazil
Đại sứ Đỗ Bá Khoa và các nhà báo Brazil trong buổi gặp mặt báo chí cuối năm. 

Tại buổi gặp, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Đỗ Bá Khoa đã thông báo cho các nhà báo những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam trong năm 2019. Với những cơ hội và thách thức đan xen trong năm 2020, Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới trên con đường đổi mới vốn đã rất thành công trong hơn 30 năm qua.

Theo đánh giá của Đại sứ Đỗ Bá Khoa, quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục phát triển tốt đẹp trên các phương diện tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phát huy truyền thống ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế. Với giá trị thương mại hai chiều đạt gần 5 tỷ USD trong năm 2019, hợp tác kinh tế thương mại tiếp tục là một điểm sáng trong quan hệ song phương.

Với những chương trình cải cách của Chính phủ Tổng thống Jair Bolsonaro, kinh tế Brazil có nhiều triển vọng khôi phục đà tăng trưởng và quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại hai nước có nhiều cơ hội tiếp tục tăng trưởng và bổ sung cho nhau để cùng phát triển.

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Đỗ Bá Khoa cảm ơn các nhà báo Brazil đã tích cực đưa tin, bài về Việt Nam. 

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã chân thành cảm ơn các bạn bè trong giới truyền thông đã luôn nhiệt tình ủng hộ, đưa tin và bài về Việt Nam, về các hoạt động của Đại sứ quán và thông qua đó, góp phần tích cực vào việc làm sâu sắc hơn quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Đại sứ cũng đề nghị các nhà báo chuyển tới nhân dân Brazil lời chúc một Giáng sinh vui vẻ, an lành  và một Năm mới hạnh phúc, nhiều thành công.

Brazil và những ấn tượng khó quên

Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Brazil vừa trải qua dấu mốc 29 năm và đang bước sang năm thứ 30 (8/5/1989-8/5/2018). Nhân dịp ...

Công bố Nhóm nghị sĩ hữu nghị Brazil-Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 27/9, Quốc hội Liên bang Brazil đã tổ chức lễ công bố Nhóm nghị sĩ hữu nghị Brazil-Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2019. 

Trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại tại Brazil

Ngày 5/7, tại thủ đô Brazilia, Đại sứ quán nước ta đã tổ chức lễ trao giải ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin ...

Khánh Linh

(theo ĐSQ Việt Nam tại Brazil)