Long trọng kỷ 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Brazil

18/12/2019 21:32

TGVN. Tối 17/12, tại Thủ đô Brasilia, Brazil, Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/1/1944 - 22/12/2019).

TIN LIÊN QUAN
Mỹ chúc mừng, Brazil, Venezuela phản ứng trái ngược về Tổng thống lâm thời tự xưng Bolivia
Brazil phát hiện các vệt dầu loang tới “thánh địa” của cá voi lưng gù

Tham dự buổi Lễ có Thượng tướng Carlos Minelli, Phó Tổng cục trưởng các vấn đề chiến lược Bộ Quốc phòng, Đại sứ Maria Isabel, Vụ trưởng Bộ Ngoại giao và trên 200 khách mời là sĩ quan cao cấp đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp, Bộ Kinh tế, Thượng viện và Hạ viện Liên bang, Đại sứ và Tùy viên Quốc phòng các nước tại Brasilia. Đại sứ Đỗ Bá Khoa và các cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam và lưu học sinh tại Brazil đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã nêu bật bản chất của nền quốc phòng toàn dân của quân đội nhân dân Việt Nam và những thắng lợi to lớn mà nhân dân và quân đội Việt Nam đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay của Việt Nam.

Đại sứ cũng tin tưởng rằng hợp tác giữa Bộ Quốc phòng và lực lượng vũ trang Việt Nam và Brasil sẽ đóng góp vào quá trình làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước vốn đang phát triển rất tốt đẹp.

Đại sứ Đỗ Bá Khoa phát biểu khai mạc buổi lễ.

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Bá Khoa gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và Nhân dân Brazil đã dành những tình cảm tốt đẹp cho đất nước, nhân dân và quân đội Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Thái Dương, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Brazil cho rằng vốn là một quân đội “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ” và được sự ủng hộ, giúp đỡ quí báu của bạn bè quốc tế, trong đó có Brazil. Trong lịch sử 75 năm chiến đấu và trưởng thành, Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng toàn dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách lập nên những chiến công hiển hách, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời kỳ mới, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống và bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn làm đúng chức năng của đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân sản xuất. Cùng với quá trình hội nhập quốc tế của đất nước, công tác đối ngoại quốc phòng của Việt Nam cũng không ngừng phát triển và mở rộng, góp phần củng cố, thúc đẩy hợp tác quốc tế và khu vực về quốc phòng, đồng thời củng cố vững chắc vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực.

Hoạt động của các sĩ quan quân đội Việt Nam trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi được Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế đánh giá cao và cho thấy Việt Nam và quân đội của mình đang phát huy vai trò của một đối tác đáng tin cậy, một thanh viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Thái Dương đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 đồng thời cho biết Việt Nam công bố Sách trắng Quốc phòng 2019 nhằm tiếp tục khẳng định và làm rõ tính chất cơ bản của nền quốc phòng Việt Nam là hòa bình và tự vệ.

Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 là tài liệu quan trọng nhằm minh bạch hóa về quốc phòng, nâng cao sự hiểu biết của người dân Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết và xây dựng niềm tin trong quan hệ với cộng đồng quốc tế.

Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Hoa Kỳ

TGVN. Chiều tối ngày 14/12, tại Nhà Việt Nam ở Washington D.C., Đảng ủy Bộ phận Washington D.C. đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ...

Long trọng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Ukraine

Ngày 11/12, tại Thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ...

Đối thoại Chiến lược Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Australia lần thứ 7

TGVN. Sáng 10/12, tại Canberra, Australia, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng Thứ ...

VA

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Brazil)