Đại sứ quán Việt Nam tại Nga làm rõ thông tin người Việt gặp tai nạn tại tỉnh Pskov

18/12/2016 09:23

Sau khi hãng TASS đưa tin 5 người Việt Nam đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại tỉnh Pskov, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và đích thân Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã chỉ đạo liên hệ với các hội người Việt tỉnh Pskov để có những trợ giúp khẩn cấp tại chỗ cho người bị nạn.

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai nga lam ro thong tin nguoi viet gap tai nan tai tinh pskov Giới thiệu Việt Nam tới sinh viên Slovakia
dai su quan viet nam tai nga lam ro thong tin nguoi viet gap tai nan tai tinh pskov Nhà đầu tư Hàn tìm cơ hội từ tiến trình tái cơ cấu kinh tế Việt

Bên cạnh đó, một đoàn công tác gồm hai cán bộ Đại sứ quán đã lên đường đến địa bàn để thực hiện công tác trợ giúp và bảo hộ công dân.

dai su quan viet nam tai nga lam ro thong tin nguoi viet gap tai nan tai tinh pskov
(nguồn: TTXVN)

Theo ông Vũ Hoàng Anh, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, việc xác nhận quốc tịch của người thiệt mạng cũng như người bị thương hiện đang gặp khó khăn do giấy tờ tùy thân của những người này không còn nguyên vẹn sau vụ tai nạn. Tuy nhiên, ông Hoàng Anh nhấn mạnh, Cơ quan lãnh sự cũng như Đại sứ quán sẽ tiến hành mọi thủ tục cần thiết để bảo hộ cho công dân Việt Nam.

Theo TASS, vụ tai nạn xảy ra vào lúc gần nửa đêm tại khu vực km số 433 đường Sankt-Peterrburg-Nevel khi một chiếc ôtô Mazda lấn sang làn đường ngược lại và va chạm với xe tải Renault.

Thông tin ban đầu, 5 người thiệt mạng và đa số người bị thương tại quận Opotset tỉnh Pskov đều là công dân Việt Nam. Ngoài ra còn 8 người khác bị thương và 5 người đang trong tình trạng nguy kịch. Những người này chưa xác định được quốc tịch. Hiện các đội nghiệp vụ của Sở Nội vụ tỉnh này đang điều tra nguyên nhân cũng như tình tiết vụ tai nạn.

dai su quan viet nam tai nga lam ro thong tin nguoi viet gap tai nan tai tinh pskov Trao giải Cuộc thi "Shakespeare Lives in Me"

Ba bạn trẻ Việt Nam đã được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Hội đồng Anh trao giải cao nhất tại cuộc thi ...

dai su quan viet nam tai nga lam ro thong tin nguoi viet gap tai nan tai tinh pskov Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội

Bằng đôi tay khéo léo và tài ba, Nhà nghiên cứu ẩm thực Hàn Quốc Hong Shine đã giới thiệu tới khách mời những nét ...

dai su quan viet nam tai nga lam ro thong tin nguoi viet gap tai nan tai tinh pskov Đại sứ quán VN tại Trung Quốc nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc khẳng định tập thể Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt vai trò tham mưu, ...

PV

(theo TASS/TTXVN)