Đại sứ thiện chí của UNICEF Bỉ thăm Việt Nam

16/03/2017 15:20

Theo Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, trong khuôn khổ Tuần lễ Pháp ngữ, bên cạnh chuyến lưu diễn tại Việt Nam từ ngày 18-20/3, ca sĩ người Bỉ Axelle Red, Đại sứ thiện chí của UNICEF Bỉ đồng thời là một nhà hoạt động nhân đạo sẽ có chuyến công tác tại Ninh Thuận. 

TIN LIÊN QUAN
dai su thien chi cua unicef bi tham viet nam Nữ ca sĩ nổi tiếng của Bỉ biểu diễn tại Việt Nam
dai su thien chi cua unicef bi tham viet nam Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 185 năm Quốc khánh Bỉ

Chuyến thăm và lưu diễn của Axelle Red cũng là một trong nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam (1977 - 2017).

dai su thien chi cua unicef bi tham viet nam
Ca sĩ Axelle Red, Đại sứ thiện chí của UNICEF Bỉ. (Nguồn: fillessourires)

Trong khuôn khổ chuyến công tác, vào ngày 21/3 tới, ca sĩ Axelle Red, UNICEF và Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam sẽ đến thăm các dự án UNICEF tài trợ tại tỉnh Ninh Thuận nhằm kêu gọi sự quan tâm hơn nữa đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Năm ngoái, Ninh Thuận là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hiện tượng El Nino và là địa phương còn khó khăn về kinh tế, đặc biệt là tại khu vực đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Được biết, Ninh Thuận không chỉ là địa phương được UNICEF hỗ trợ mà còn là đối tác quan trọng của chương trình hợp tác song phương của Bỉ tại Việt Nam.

Cũng theo Đại sứ quán Bỉ, từ 22 - 23/3, Đại sứ Jehanne Roccas sẽ có chuyến thăm chính thức tại tỉnh Ninh Thuận trong hai ngày 22 – 23/3. Từ năm 2005, Ninh Thuận là một trong số các địa phương của Việt Nam tại khu vực Nam Trung Bộ được Cơ quan Hợp tác Phát triển Bỉ lựa chọn để hỗ trợ trong lĩnh vực nước tưới và nay là quản lý nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại sứ Roccas và phái đoàn sẽ tới thăm công trình hồ chứa nước Lanh Ra tại huyện Ninh Phước, làm việc với BQL Tài nguyên nước của tỉnh Ninh Thuận, cùng với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận trồng cây tại khu vực hồ điều hòa Tp. Phan Rang – Tháp Chàm và tham dự cuộc họp khởi động cho hợp phần PIM (quản lý thủy lợi có sự tham gia) thuộc dự án đang thực hiện “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Ninh Thuận” giai đoạn 2014 - 2019.

dai su thien chi cua unicef bi tham viet nam Bồ Đào Nha muốn tăng đầu tư vào kinh tế biển Việt Nam

Đoàn Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân dẫn đầu đang ở thăm Bồ Đào ...

dai su thien chi cua unicef bi tham viet nam Việt Nam - điểm đến mới cho các nhà đầu tư Bỉ

Đại sứ quán Việt Nam và cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ phối hợp với tỉnh Đông Flander tổ chức hội ...

dai su thien chi cua unicef bi tham viet nam Thúc đẩy hợp tác kinh tế biển Việt Nam – Bồ Đào Nha

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bồ Đào Nha, chiều 4/6, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Lisbon, Thủ tướng Chính phủ ...

H.N