Đại sứ Việt Nam biểu diễn từ thiện ủng hộ nạn nhân thiên tai Sri Lanka

26/06/2016 21:19

Buổi biểu diễn của Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka đã được báo đài đưa tin rộng rãi và được Đài truyền hình Trung ương Sri Lanka truyền hình trực tiếp.

TIN LIÊN QUAN
dai su phan kieu thu bieu dien tu thien ung ho nan nhan thien tai Tái bản tập thơ Nhật ký trong tù tại Sri Lanka
dai su phan kieu thu bieu dien tu thien ung ho nan nhan thien tai Các thuyền viên bị kẹt ở Maldives sắp được về nước

Ngày 23/6, tại Trung tâm văn hóa Nga ở Colombo, Sri Lanka, Đại sứ Phan Kiều Thu và nữ danh ca Menaka De Fonseka Sahabandy của Sri Lanka đã biểu diễn ca nhạc nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ các nạn nhân bị thiên tai lũ lụt và lở đất vừa qua ở Sri Lanka.

Buổi biểu diễn có sự góp mặt của các quan chức lãnh đạo cấp cao của Sri Lanka, các Nghị sĩ, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Đài truyền hình Trung ương Sri Lanka, Hội đoàn kết Sri Lanka – Việt Nam, các Đại sứ, thành viên đoàn ngoại giao cùng đông đảo kiều bào Việt Nam và bạn bè Sri Lanka.

dai su phan kieu thu bieu dien tu thien ung ho nan nhan thien tai
Đại sứ Phan Kiều Thu song ca cùng ca sĩ Menaka De Fonseka Sahabandy.

Đài truyền hình Trung ương Sri Lanka đã liên tục đưa tin trong 5 ngày và phát sóng trực tiếp buổi biểu diễn từ thiện này. Tại đêm nhạc, Đại sứ Phan Kiều Thu đã trình diễn nhạc phẩm Bóng cây Kơ-nia và nhiều bài hát nổi tiếng khác của Sri Lanka bằng tiếng Sinhala.

Buổi biểu diễn đã thành công rực rỡ. Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã ủng hộ toàn bộ số tiền bán vé thu được cho các nạn nhân bị thiên tai lũ lụt và lở đất thông qua Quỹ cứu trợ thiên tại của Đài truyền hình Trung ương Sri Lanka. Buổi biểu diễn thắm tình tương thân tương ái đã gây được tiếng vang lớn tại nước bạn.

dai su phan kieu thu bieu dien tu thien ung ho nan nhan thien tai
Báo chí Sri Lanka đưa tin bài về đêm nhạc.

Chia sẻ với báo chí,  ca sĩ Menaka De Fonseka Sahabandy cho biết: “Tôi rất vinh dự và thích thú khi được làm việc với Đại sứ Phan Kiều Thu. Qua buổi biểu diễn này, tôi đã hiểu thêm rất nhiều về văn hóa Việt Nam nói chung và âm nhạc Việt Nam nói riêng. Tôi rất vui khi được song ca cùng bà Đại sứ bài “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao – tác giả của Quốc ca Việt Nam. Đây là một cơ hội tốt để chúng tôi học hỏi lẫn nhau và góp phần nhỏ bé hỗ trợ cho các nạn nhân của thảm họa thiên tai vừa qua tại Sri Lanka”.

dai su phan kieu thu bieu dien tu thien ung ho nan nhan thien tai Thủ tướng hội kiến Tổng thống Sri Lanka và Tổng thư ký Liên hợp quốc

Các cuộc hội kiến diễn ra chiều 26/5 trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng ...

dai su phan kieu thu bieu dien tu thien ung ho nan nhan thien tai Điệu múa chỉ dành cho đàn ông ở Sri Lanka

Nhắc tới múa là người ta nghĩ ngay đến những động tác mềm mại, uyển chuyển. Tuy nhiên, đất nước Sri Lanka có một điệu ...

dai su phan kieu thu bieu dien tu thien ung ho nan nhan thien tai Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Sri Lanka

Đó là khẳng định của Đại sứ Phan Kiều Thu khi trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh Trung ương Sri Lanka.

 

PV.