Đại sứ Việt Nam tại Áo chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

08/12/2017 12:05

Vừa qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Áo Vũ Việt Anh đã đến chào từ biệt Cố vấn đối ngoại của Tổng thống Áo - bà Kern Bauer, Phó Chủ tịch Quốc hội Ingrid Winkler và Thứ trưởng, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Áo Micheal Linhart nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

TIN LIÊN QUAN
dai su viet nam tai ao chao tu biet ket thuc nhiem ky Tham vấn chính trị Việt Nam - Áo lần thứ hai
dai su viet nam tai ao chao tu biet ket thuc nhiem ky Rực rỡ sắc màu Ngày Văn hóa Việt Nam tại Áo

Trong các buổi gặp, các quan chức Áo nêu lại những tình cảm tốt đẹp với Việt Nam; đánh giá cao chính sách đối ngoại chủ động, tích cực hội nhập quốc tế trên nguyên tắc: độc lập, tự chủ, yêu hòa bình của Nhà nước Việt Nam.

Các quan chức Áo bày tỏ khâm phục những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế thời gian qua, cam kết tiếp tục ủng hộ tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác mọi mặt với Việt Nam, đặc biệt là hợp tác phát triển bền vững.

dai su viet nam tai ao chao tu biet ket thuc nhiem ky
Đại sứ Vũ Việt Anh chào từ biệt Cố vấn đối ngoại của Tổng thống Áo, bà Kern Bauer. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Áo)

Các quan chức Áo cũng cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, khẳng định Áo sẽ là một trong những nước EU đầu tiên phê chuẩn EVFTA và xem xét tích cực ủng hộ Việt Nam ứng cử thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Các quan chức Áo tỏ ra đặc biệt ấn tượng với Những ngày văn hóa Việt Nam được tổ chức từ ngày 3 - 6/7 tại Tòa Thị chính Vienna vừa qua và mong muôn Việt Nam sẽ tổ chức thường xuyên hơn những sự kiện như vậy không chỉ ở thủ đô mà còn cả ở các địa phương khác, giúp công chúng Áo hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam, qua đó thúc đẩy giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Việt Anh đã thay mặt Nhà nước Việt Nam cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ quý báu mà Chính phủ Áo đã giành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế và xây dựng đất nước.

Đại sứ Vũ Việt Anh đánh giá cao việc Chính phủ Áo tiếp tục hỗ trợ vốn vay ưu đãi 100 triệu Euro/năm cho Việt Nam tới năm 2019 và những dự án hiệu quả mà Áo đã và đang triển khai ở Việt Nam.

Đại sứ khẳng định, sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quan hệ thương mại song phương những năm gần đây là tiền đề rất tốt để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam - Áo trong những năm sắp tới, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà Việt Nam có ựu tiên cao và Áo có thế mạnh như đào tạo nghề, bảo vệ môi trường, phát triển năng lượng tái tạo.

Theo thống kê, kim ngạch thương mại hai nước năm 2013 ở mức 2 tỉ USD và được dự đoán tăng lên khoảng 4 tỉ năm 2017.

dai su viet nam tai ao chao tu biet ket thuc nhiem ky Tọa đàm “Từ tình đoàn kết tới quan hệ Đối tác” Việt Nam - Áo

Ngày 30/11/2012, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Áo và Việt Nam (1/12/1972 – 1/12/2012), Hội hữu nghị ...

dai su viet nam tai ao chao tu biet ket thuc nhiem ky Mở ra nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả giữa Việt Nam và Áo

Bằng sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước Việt Nam - Áo, với sự hoạt động năng động của các doanh nghiệp, hợp tác ...

dai su viet nam tai ao chao tu biet ket thuc nhiem ky Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Áo

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Áo Michad Spindelegger, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Áo)