Đại sứ Việt Nam tại Hungary gặp mặt Ban Chấp hành Hội người Việt

23/01/2018 10:29

Ngày 19/1, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đã có cuộc gặp gỡ và làm việc đầu tiên với Ban Chấp hành Hiệp Hội người Việt tại Hungary (BCH) sau Lễ trình Quốc thư lên Tổng thống Hungary Áder János hôm 15/1. 

TIN LIÊN QUAN
dai su viet nam tai hungary gap mat ban chap hanh hoi nguoi viet Đại sứ Nguyễn Tiến Thức trình Quốc thư lên Tổng thống Hungary
dai su viet nam tai hungary gap mat ban chap hanh hoi nguoi viet Cơ hội hợp tác mới Việt Nam - Hungary

Thay mặt Hiệp hội người Việt tại Hungary, Chủ tịch Vũ Đức Dương và lãnh đạo Hiệp hội đã báo cáo Đại sứ Nguyễn Tiến Thức về tình hình cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Hungary, những thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức trong vấn đề sinh sống, kinh doanh và hội nhập của người Việt với xã hội sở tại.

dai su viet nam tai hungary gap mat ban chap hanh hoi nguoi viet
Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đánh giá cao vai trò của Hiệp hội người Việt tại Hungary hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống ở sở tại cũng như gắn kết cộng đồng. (Nguồn: ĐSQ)

Nhân dịp này, lãnh đạo Hiệp hội đã báo cáo Đại sứ về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động của Hiệp hội thời gian qua và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới sau Đại hội Đại biểu lần thứ II vừa được tổ chức vào tháng 10/2017, một trong những sự kiện quan trọng trong lịch sử của Hiệp hội, diễn ra sau 10 năm kể từ Đại hội lần thứ I.

BCH cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán để Hiệp hội đạt được nhiều thành công hơn nữa trong vai trò của mình.

​Đại sứ Nguyễn Tiến Thức bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt tại Hungary có cuộc sống ổn định, hòa nhập tốt và đóng góp tích cực cho xã hội sở tại, đồng thời luôn hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ đánh giá cao vai trò của Hiệp hội hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống ở sở tại cũng như gắn kết cộng đồng.

dai su viet nam tai hungary gap mat ban chap hanh hoi nguoi viet
Đại diện BCH Hiệp hội người Việt tại Hungary phát biểu. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ vui mừng cho biết, trong cuộc tiếp xúc sau Lễ trình Quốc thư, Tổng thống Áder János đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Hungary đối với xã hội sở tại; khẳng định Nhà nước và Chính phủ Hungary sẽ ủng hộ và hỗ trợ cộng đồng người Việt ngày càng hòa nhập cuộc sống tốt hơn, làm tốt vai trò cầu nối trong quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam - Hungary.

Đại sứ Nguyễn Tiến Thức nêu rõ, chủ trương nhất quán của  Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, trong đó có Hungary, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đồng thời khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary sẽ luôn hỗ trợ, phối hợp và đồng hành với Hiệp hội người Việt tại Hungary để Hiệp hội hoàn thành tốt vai trò đầu tàu, giúp bà con đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt qua khó khăn để ngày càng ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt hơn với xã hội sở tại, luôn hướng về quê hương và có những đóng góp thiết thực cho công cuộc phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. 

dai su viet nam tai hungary gap mat ban chap hanh hoi nguoi viet Khai mạc tháng Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hungary

Lần đầu tiên, một hoạt động văn hóa Phật giáo đã được cộng đồng người Việt tại Hungary phối hợp với một cơ sở giáo ...

dai su viet nam tai hungary gap mat ban chap hanh hoi nguoi viet Dịch giả Việt Nam nhận Huân chương nhà nước Hungary

Tiến sỹ Giáp Văn Chung, dịch giả định cư tại Hungary, vừa được trao tặng Huân chương Công trạng Chữ thập vàng Hungary ngạch Dân ...

dai su viet nam tai hungary gap mat ban chap hanh hoi nguoi viet Việt Nam - Hungary ưu tiên tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư lẫn nhau

Sáng 25/9, sau lễ đón trọng thể tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Hungary Orbán Viktor.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary)