Đại sứ Việt Nam tại UAE: Ngoại giao kinh tế là ưu tiên hàng đầu trong công tác đối ngoại

Tường Vy
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. 'Tối đa hóa tiềm năng hợp tác, tận dụng mọi cơ hội đem lại lợi ích kinh tế cho đất nước' là phương châm ngoại giao kinh tế của Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu Vương quốc Arab (UAE) Nguyễn Mạnh Tuấn.
Quan hệ kinh tế Việt Nam – UAE: Nhiều lợi thế so sánh, tính bổ trợ cao
Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ nền kinh tế Việt Nam và UAE có tính bổ trợ cao. (Ảnh: Thu Hương)

Thưa Đại sứ, sức hút của thị trường Việt Nam đối với UAE là gì?

UAE coi Việt Nam là đối tác thương mại lớn và thị trường đầu tư tiềm năng.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và UAE chiếm 30% khối lượng trao đổi thương mại UAE - ASEAN.

Bạn có thế mạnh về dầu và các sản phẩm dầu mỏ, nhu cầu lớn về an ninh lương thực, nhu cầu tiêu dùng trong nước và tái xuất khẩu, nhu cầu về đầu tư, dịch vụ du lịch, lao động có tay nghề, và Việt Nam có đủ điều kiện để đáp ứng.

Tỷ trọng này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Hiện các nhà đầu tư UAE đang quan tâm mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, dịch vụ hậu cần, cảng biển, du lịch, khách sạn bên cạnh ngành truyền thống là dầu khí.

Hơn 2 thập niên qua, UAE được coi là một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu của Việt Nam. Các lĩnh vực đầu tư chính là gì ?

UAE là một trong những nhà đầu tư lớn của khu vực vùng Vịnh tại Việt Nam, có thế mạnh về kỹ thuật công nghệ, tài chính, cơ sở hạ tầng và logistics.

UAE hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Trung Đông và là thị trường xuất khẩu lớn thứ 7 của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều trong những năm gần đây đạt trên 6 tỷ USD.

Các nhà đầu tư UAE có tầm nhìn kinh doanh quốc tế, hiện muốn đầu tư vào Việt Nam để tranh thủ các thỏa thuận đa phương, song phương Việt Nam đã ký với quốc tế.

Hiện nay phía bạn đang quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, dầu mỏ, cơ sở hạ tầng và du lịch.

Trong con mắt của nhiều người, thế mạnh của UAE chủ yếu là nguồn dầu mỏ dồi dào. Ý kiến Đại sứ như thế nào?

Không thể phủ nhận dầu mỏ cho đến nay vẫn là nguồn thu chính của UAE.

Tuy nhiên, có thể nói lãnh đạo UAE đã triển khai tầm nhìn dài hạn khi chủ trương phát triển mạnh nền kinh tế phi dầu mỏ để giảm bớt sự phụ thuộc kinh tế vào khu vực dầu mỏ.

Quan hệ kinh tế Việt Nam - UAE: Nhiều lợi thế so sánh, tính bổ trợ cao
UAE đang đẩy nhanh tốc độ số hóa nền kinh tế. (Nguồn:Gtreview)

Hiện dầu mỏ chỉ chiếm 30% GDP của UAE.

Để thực hiện mục tiêu trên, chính phủ UAE đã chủ trương đẩy mạnh phát triển du lịch, hàng không, dịch vụ, logistics, cảng biển, xây dựng các khu kinh tế mở (chế biến, tái xuất), các ngành công nghiệp phụ trợ và một số ngành công nghiệp kỹ thuật cao.

Hiện nay, UAE đẩy nhanh tốc độ số hóa nền kinh tế, chuyển dịch cơ cấu năng lượng sang các nguồn năng lượng xanh, sạch và bền vững, áp dụng các chương trình, phần mềm quản lý hiện đại nhất trong phát triển kinh tế; đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đặt biệt để thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển mạnh các khu thương mại tự do, phát triển mạnh cơ sở hạ tầng.

UAE cũng đẩy mạnh đầu tư trực tiếp ra nước ngoài.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, lao động Việt Nam ở UAE có bị tác động tiêu cực?

Việt Nam bắt đầu đưa lao động sang UAE từ năm 2000. Hiện có khoảng 3.000 lao động đang làm việc hợp pháp tại đây.

Hiện nay, UAE đẩy nhanh tốc độ số hóa nền kinh tế, chuyển dịch cơ cấu năng lượng sang các nguồn năng lượng xanh, sạch và bền vững, áp dụng các chương trình, phần mềm quản lý hiện đại nhất trong phát triển kinh tế

Ngành nghề chủ yếu là ngành xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ, vệ sĩ, giúp việc gia đình,…

Thu nhập bình quân của lao động phổ thông từ 400 - 450 USD/tháng và khoảng 600 - 700 USD/tháng đối với lao động có nghề.

Do bất ổn chính trị tại khu vực Trung Đông và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong những ngày đầu năm 2020 đến nay đã có những tác động tiêu cực đến quan hệ hợp tác lao động Việt Nam - UAE.

Nhờ vào sự phục hồi kinh tế và kết quả tích cực trong phòng chống dịch Covid-19 tại UAE, hợp tác lao động giữa hai nước đang dần được khôi phục.

Thời gian tới có sự gia tăng về số lượng hay sự thay đổi về cơ cấu thành phần lao động?

Sắp tới, nhu cầu lao động nước ngoài tại UAE dự báo sẽ tăng, đặc biệt trong các ngành như xây dựng, dịch vụ, khách sạn.

Ngoài ra, UAE vẫn đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực giúp việc gia đình, tuy nhiên thu nhập từ công việc này còn thấp.

Sự thiết hụt lao động của UAE là cơ hội cho lao động Việt Nam sang làm việc. Tuy vậy, việc này còn phụ thuộc vào tiến độ giải quyết dịch bệnh Covid-19.

So với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, lao động của Việt Nam xếp vị trí như thế nào ở thị trường UAE?

UAE là thị trường tiếp nhận đa dạng nguồn nhân lực nước ngoài, chủ yếu là lao động các nước thuộc khu vực Nam Á, châu Phi và Trung Đông như Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Philippines, Bangladesh.

Lao động phổ thông Việt Nam đang phải chịu nhiều cạnh tranh so với các nước cung ứng khác như về yếu tố mức lương, ngoại ngữ, văn hóa.

Trong khu vực Đông Nam Á, Philippines và UAE là hai đối tác có quan hệ hợp tác lâu năm về lao động.

Lao động phổ thông Việt Nam đang phải chịu nhiều cạnh tranh so với các nước cung ứng khác như về yếu tố mức lương, ngoại ngữ, văn hóa.

Lao động Philippines là một trong những lựa chọn ưu tiên tuyển dụng của chủ sử dụng UAE, do có lợi thế về ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu công việc, nhất là trong các ngành dịch vụ.

Tuy nhiên, Việt Nam có lợi thế trong những ngành nghề kỹ thuật như cơ khí, xây lắp, dầu khí, sản xuất.

Nền kinh tế của hai nước có lợi thế so sánh như thế nào?

Nền kinh tế Việt Nam và UAE có tính bổ trợ cao.

UAE là nước có thế mạnh về vốn, công nghệ và kinh nghiệm trong các lĩnh vực dầu khí, năng lượng, cơ sở hạ tầng, logistics, du lịch, đều là những lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu hợp tác nhiều.

Quan hệ kinh tế Việt Nam – UAE: Nhiều lợi thế so sánh, tính bổ trợ cao
Hàng thủ công mỹ nghệ được trưng bày tại Nhà triển lãm Việt Nam trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai tại Dubai, UAE diễn ra vào đầu tháng 10. Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 190 quốc gia và các tổ chức quốc tế lớn. (Ảnh: Thu Hương)

Trong khi đó, là nước nhập khẩu lớn về các sản phẩm nông nghiệp, UAE mong muốn hợp tác với Việt Nam về đảm bảo an ninh lương thực tại quốc gia này và cung cấp cho các thị trường khác.

Ngoài ra, do nền kinh tế phụ thuộc lớn vào lao động nước ngoài, UAE cũng cần thu hút lao động có tay nghề của Việt Nam.

Vậy hai bên cần làm gì để tối đa hóa lợi thế hợp tác?

Điều quan trọng nhất là tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, sớm triển khai các hiệp định giữa các bộ, ngành hai nước thông qua cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi ích của các hiệp định, thỏa thuận này, các cơ quan hữu quan cũng như cộng đồng doanh nghiệp hai nước cần nỗ lực nhiều hơn.

Trước mắt, cần tăng cường cam kết giữa hai chính phủ, đồng thời tạo thêm kênh thông tin để cung cấp hỗ trợ cho doanh nghiệp hai bên.

Phương châm của ông về ngoại giao kinh tế ?

Đại sứ quán luôn đặt ngoại giao kinh tế là ưu tiên hàng đầu trong công tác đối ngoại, với phương châm "tối đa hóa tiềm năng hợp tác, tận dụng mọi cơ hội đem lại lợi ích kinh tế cho đất nước".

Với phương châm này, Đại sứ quán luôn chủ động tiếp cận lãnh đạo các bộ, ngành, tập đoàn lớn của UAE để quảng bá tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như tìm hiểu nhu cầu hợp tác đầu tư, thương mại của các đối tác UAE để giới thiệu, tư vấn cho các cơ quan quản lý cũng như doanh nghiệp Việt Nam về các biện pháp thúc đẩy hợp tác.

Đại sứ quán đã triển khai phương châm này trong thực tiễn như thế nào?

Đại sứ quán thực hiện các ưu tiên cụ thể như chủ động quảng bá hình ảnh Việt Nam và các sản phẩm tại UAE; tăng cường tiếp xúc các cơ quan, đặc biệt là lãnh đạo các bộ, ngành phía bạn; thiết lập kênh thông tin, tiếp xúc rộng rãi trong giới doanh nghiệp, cung cấp thông tin về trong nước và hỗ trợ doanh nghiệp hai nước thông qua các kênh và hình thức khác nhau.

Cũng cần lưu ý, UAE là đối tác kinh tế, thương mại, đầu tư quan trọng, là thị trường lớn và tiềm năng của Việt Nam trong khu vực, nhưng phía bạn thường xuyên đổi mới, điều chỉnh các quy định của sở tại, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19.

Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán đã chủ động, bám sát nghiên cứu luật thương mại và công nghiệp của UAE, các chính sách xuất nhập khẩu và thường xuyên cập nhật những thay đổi trong các quy định nhập khẩu hàng hóa của nước sở tại để thông báo kịp thời và tư vấn cho các đơn vị và doanh nghiệp trong nước, phối hợp với các bộ, ngành tháo gỡ thành công nhiều vướng mắc do những thay đổi trong chính sách nhập khẩu của nước sở tại đem lại, nhằm thông suốt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang UAE.

Hằng năm, Đại sứ quán đều hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham dự các hội chợ lớn tại UAE để tăng cường kết nối các đối tác giữa hai nước.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép

Chiều tối ngày 29/7 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị trực tuyến "Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế ...

Ngoại giao kinh tế trong kỷ nguyên mới *

Ngoại giao kinh tế trong kỷ nguyên mới *

Ngoại giao kinh tế nếu được thực hiện đúng cách, có khả năng thúc đẩy quốc gia tăng tưởng mạnh mẽ.

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 8-12/8.
Châu Âu tìm giải pháp chiến lược nhằm chấm dứt trình trạng hạn hán

Châu Âu tìm giải pháp chiến lược nhằm chấm dứt trình trạng hạn hán

Baoquocte.vn. Hạn hán đang khiến nguy cơ sa mạc hóa tăng cao ở châu Âu, gây ảnh hưởng ngày càng rõ ở các quốc gia Địa Trung Hải, trước khi lan ...
Điện mừng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản

Điện mừng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản

Baoquocte.vn. Nhân dịp ông Hayashi Yoshimasa được tiếp tục bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chúc mừng.
Lịch âm 13/8, xem âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 13/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 13/8/2022

Lịch âm 13/8, xem âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 13/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 13/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 13/8. âm lịch hôm nay 13/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 13/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 13 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 13/8/2022: Tuổi Mão vận trình tài lộc nở rộ

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 13/8/2022: Tuổi Mão vận trình tài lộc nở rộ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 13/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 13/8/2022: Bạch Dương dễ tan vỡ tình cảm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 13/8/2022: Bạch Dương dễ tan vỡ tình cảm

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 13/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Huyền thoại Philippe Starck: 'Mỗi khách sạn tôi tạo ra giống như một bộ phim mà tôi là đạo diễn'

Huyền thoại Philippe Starck: 'Mỗi khách sạn tôi tạo ra giống như một bộ phim mà tôi là đạo diễn'

Baoquocte.vn. Huyền thoại thiết kế Philippe Starck nhiều lần thay đổi ngành khách sạn thế giới, tạo ra những không gian sống tinh tế, ngập tràn trải nghiệm.
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ muốn một lần được sống thật với mình, Thu Quỳnh mặc gợi cảm 'đốt mắt' fan

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ muốn một lần được sống thật với mình, Thu Quỳnh mặc gợi cảm 'đốt mắt' fan

Baoquocte.vn. Lý Nhã Kỳ muốn được một lần được sống thật với bản thân mình; Thu Quỳnh mặc gợi cảm 'đốt mắt' người hâm mộ.
Hậu trận ngập lụt kỷ lục: Chính quyền Seoul ngừng cấp phép xây dựng nhà ở ngầm và bán ngầm

Hậu trận ngập lụt kỷ lục: Chính quyền Seoul ngừng cấp phép xây dựng nhà ở ngầm và bán ngầm

Baoquocte.vn. Thủ đô Seoul hoãn cấp giấy phép xây dựng căn hộ ngầm, bán ngầm, một ngày sau xảy ngập lụt hôm 8 - 9/8, ít nhất 16 người thiệt mạng ...
Ukraine muốn mua lá chắn Vòm sắt để phòng thủ, Tướng Nga nói gì?

Ukraine muốn mua lá chắn Vòm sắt để phòng thủ, Tướng Nga nói gì?

Baoquocte.vn. Tướng Nga Baluyevsky đã nhận định về hiệu quả của hệ thống phòng không Vòm sắt (Iron Dome) trong bối cảnh Ukraine đang muốn mua loại vũ khí này.
Việt Nam là cửa ngõ để tiếp cận thị trường ASEAN của Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam là cửa ngõ để tiếp cận thị trường ASEAN của Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Trả lời thời báo kinh tế Dunya News, Đại sứ Đỗ Sơn Hải cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp cận thị trường 680 triệu dân ASEAN thông qua Việt Nam.
Các cơ quan đại diện tại một số địa bàn phối hợp triển khai công tác đối ngoại đa phương

Các cơ quan đại diện tại một số địa bàn phối hợp triển khai công tác đối ngoại đa phương

Baoquocte.vn. Việc tăng cường điều phối giữa các cơ quan đại diện cùng tham gia công tác đối ngoại đa phương là hết sức cần thiết.
Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ Ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp và hiện đại

Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ Ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp và hiện đại

Baoquocte.vn. Ngày 11/8 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022-2027.
Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh vận động các doanh nghiệp tham dự kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên.
Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Baoquocte.vn. Đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Argentina phối hợp với Bộ Ngoại giao nước chủ nhà tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN.
Chi bộ Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Chi bộ Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Baoquocte.vn. Bí thư Đảng ủy Bộ phận Khu vực New York Đặng Hoàng Giang đánh giá cao vai trò của Chi bộ trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Phiên bản di động