Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép

Trung Hiếu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều tối ngày 29/7 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị trực tuyến "Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép trong 6 tháng cuối năm 2021".
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì Hội nghị trực tuyến Ngoại giao kinh tế
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị trực tuyến. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức một hội nghị trực tuyến với sự tham gia của tất cả 96 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để trao đổi về các biện pháp đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, phục vụ phòng chống dịch bệnh và góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng dự có tất cả các đồng chí Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các thủ trưởng đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo Ngoại giao kinh tế của Bộ.

Hội nghị diễn ra một ngày sau kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV và Chính phủ đang khẩn trương xây dựng các phương án, tổ chức triển khai nghị quyết của Quốc hội. Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Trưởng Ban chỉ đạo Ngoại giao kinh tế, đề nghị các Trưởng cơ quan đại diện ta ở nước ngoài tiếp tục phát huy tinh thần hết sức khẩn trương, quyết liệt, đóng góp thiết thực hơn nữa, bám sát vào các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì Hội nghị trực tuyến Ngoại giao kinh tế
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trong bối cảnh khó khăn chung của khu vực và thế giới, với tác động lan rộng và phức tạp của đại dịch Covid-19 đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, các Trưởng Cơ quan đại diện ta ở nước ngoài cần tiếp tục đẩy mạnh ngoại giao vaccine và “hiến kế” cho Chính phủ, các Bộ, ngành trong nước về kiểm soát dịch bệnh, tham mưu về các biện pháp ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trong nước, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, đồng thời làm tốt công tác thông tin truyền thông đối ngoại.

Các đồng chí Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã phát biểu khẳng định nhận thức rõ trách nhiệm là đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, trách nhiệm của từng đồng chí đối với đất nước, đối với nhân dân trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép.

Các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện cũng chia sẻ cụ thể, đánh giá chi tiết về tình hình và xu thế của dịch bệnh, xu hướng phục hồi của kinh tế thế giới, các thách thức và vấn đề đặt ra với Việt Nam, để từ đó đề xuất nhiều biện pháp cụ thể để ngành Ngoại giao nói riêng và Chính phủ nói chung đóng góp trong công tác phòng chống dịch, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tranh thủ xu hướng phục hồi của kinh tế thế giới.

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép
Hội nghị trực tuyến với sự tham gia của tất cả 96 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và đánh giá cao các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện đã tham gia và đóng góp nhiều ý kiến thực chất, có tâm huyết và có trách nhiệm về triển khai công tác ngoại giao kinh tế.

Bộ trưởng nhấn mạnh, tinh thần chung của Hội nghị là trao đổi, thống nhất các nhiệm vụ và biện pháp cụ thể để cùng đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế nhằm đóng góp thiết thực và hiệu quả hơn nữa cho nhiệm vụ thực hiện mục tiêu kép của đất nước trong 6 tháng cuối năm.

Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện đối với nhiệm vụ thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội của đất nước.

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Trung Hiếu)

Về công tác 6 tháng đầu năm, đồng chí Bùi Thanh Sơn đánh giá các cơ quan đại diện đã bám sát tinh thần chỉ đạo của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, gắn chặt với các chỉ đạo của Chính phủ và nhu cầu trong nước. Để đạt được kết quả quan trọng này là nhờ sự đoàn kết, chung sức, nỗ lực của các đơn vị trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhất là các đồng chí Đại sứ, Tổng Lãnh sự.

Bộ trưởng nhấn mạnh, điểm sáng nhất của ngoại giao kinh tế trong 6 tháng đầu năm là ngoại giao vaccine, đã góp phần vào kết quả chung của đất nước trong việc vận động và tiếp nhận hơn 14 triệu liều vaccine mặc dù nhu cầu thực tế trong nước còn rất lớn. Kết quả này có ý nghĩa rất quan trọng về nhiều mặt, từ đối nội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và kinh tế-xã hội.

Ngoại giao kinh tế cũng đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, từ nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ các kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế, duy trì nhập cảnh cho chuyên gia, nhà đầu tư, cho đến lồng ghép nội dung hợp tác kinh tế trong mọi trao đổi, điện đàm cấp cao...

Trong 6 tháng đầu năm, Bộ Ngoại giao cũng đã chủ động, phối hợp xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong quan hệ kinh tế với các nước, giới thiệu và kết nối nhiều nhà đầu tư với địa phương và doanh nghiệp Việt Nam.

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Trung Hiếu)

Về bối cảnh sắp tới, đồng chí Bùi Thanh Sơn cho rằng dịch bệnh sẽ không sớm kết thúc mà đang chuyển sang “trạng thái bình thường mới” với các diễn biến phức tạp hơn nhưng phải khẳng định rằng có vaccine thì dịch bệnh suy giảm, tạo điều kiện để mở cửa nền kinh tế.

Bộ trưởng chỉ đạo, trong 6 tháng cuối năm, các Trưởng Cơ quan đại diện cần thực hiện các nhiệm vụ với phương châm tiếp tục chủ động, sáng tạo trong phát hiện, đề xuất các cơ hội hợp tác.

Mỗi Trưởng Cơ quan đại diện là một tướng lĩnh ở mặt trận, cần phát huy sức sáng tạo phục vụ hai mục tiêu là chống dịch và phát triển kinh tế và trong triển khai cần bám thật sát nhu cầu phát triển trong nước.

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng giao các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện cần làm tốt năm nhiệm vụ:

Một là, đẩy mạnh ngoại giao vaccine theo cả các hình thức viện trợ, bán và chuyển giao công nghệ cũng như đẩy mạnh nguồn cung trang thiết bị, vật tư y tế. Bộ trưởng chỉ đạo, thuốc điều trị Covid-19 là một phương hướng mới, các Trưởng Cơ quan đại diện cần tìm hiểu cụ thể, thông tin ngay về trong nước.

Hai là, tập trung theo dõi, phát hiện các xu hướng mới trong và sau Covid-19 để thông tin, tham mưu cho Chính phủ trong triển khai các chiến lược, định hướng phát triển đất nước. Chẳng hạn các vấn đề như chuyển dịch chuỗi cung ứng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển xanh, kinh tế số, phát triển bền vững cần được nghiên cứu sâu hơn và kỹ hơn.

Ba là, mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế với các đối tác quan trọng, tận dụng các hiệp định thương mại tự do, nhất là trong bối cảnh 6 tháng cuối năm sẽ diễn ra nhiều hoạt động đối ngoại cấp cao với các nước đối tác.

Bộ trưởng đề nghị các cơ quan đại diện sớm rà soát tổng thể, tìm hiểu và chủ động đề xuất các dự án kinh tế cụ thể, mang tính chiến lược trong quan hệ với các đối tác quan trọng và từ đó tổ chức xúc tiến kinh tế đối ngoại thực chất, hiệu quả nhân các chuyến thăm cấp cao.

Bốn là, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối địa phương, doanh nghiệp xúc tiến kinh tế đối ngoại thích ứng với bối cảnh Covid-19.

Năm là, trên cơ sở tình hình cụ thể của từng địa bàn, các đồng chí Đại sứ, Tổng Lãnh sự cần chủ động thông tin, tham mưu các kế hoạch, lộ trình nối lại hợp tác kinh tế, đi lại, du lịch giữa Việt Nam với các nước.

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Trung Hiếu)

Để thực hiện các nhiệm vụ này, Bộ trưởng đề nghị toàn ngành Ngoại giao dồn toàn lực, phát huy tối đa các nguồn lực cho mục tiêu và khát vọng phát triển của đất nước. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và nhân dân trong nước đang tập trung mọi nỗ lực, đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn để thực hiện bằng được mục tiêu kép.

Bộ trưởng nhấn mạnh, các cán bộ ngoại giao, hơn bao giờ hết, phải dành quyết tâm cao nhất, với tinh thần chủ động, sáng tạo, cần hành động khẩn trương, quyết liệt, đồng hành cùng cả nước trong thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Tiếp tục tăng cường cơ chế hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tiếp tục tăng cường cơ chế hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Ngày 21/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính ...

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp Lãnh đạo Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp Lãnh đạo Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

Sáng 20/7, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban ...

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự Lễ trao tặng vật tư y tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự Lễ trao tặng vật tư y tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Ngày 12/5 tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (73 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao tặng vật ...

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao vaccine

Đọc thêm

TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19

TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Chánh Văn phòng Sở Y tế nhận định, TP. Hồ Chí Minh đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh Covid-19.
Nga lên án một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Moscow chỉ để tái cử

Nga lên án một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Moscow chỉ để tái cử

Baoquocte.vn. Theo người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov, việc một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Nga chỉ để tái cử sẽ gây tổn hại tới quan ...
Chuỗi ngành hàng cá tra tỷ USD 'đuối sức'

Chuỗi ngành hàng cá tra tỷ USD 'đuối sức'

Baoquocte.vn. Một miếng cá tra phi lê xuất khẩu liên quan tới con giống, ao nuôi, thức ăn rồi thu hoạch, chế biến và đem ra cảng. Phải cùng nhau giải ...
Bầu cử Đức: Sự cố nhỏ từ ứng viên CDU/CSU

Bầu cử Đức: Sự cố nhỏ từ ứng viên CDU/CSU

Baoquocte.vn. Ngày 26/9, bầu cử Đức, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng với Berlin nói riêng và Liên minh châu Âu (EU) nói chung, đã chính thức diễn ra.
Thủ tướng: Không vì khó khăn mà chúng ta bi quan, hoang mang, lo sợ

Thủ tướng: Không vì khó khăn mà chúng ta bi quan, hoang mang, lo sợ

Baoquocte.vn. Ngày 26/9 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương bàn về giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối ...
Trao tặng 4.000 túi quà an sinh xã hội cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Trao tặng 4.000 túi quà an sinh xã hội cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. VKBIA cùng Ban công tác phía Nam của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 27/9/2021: Sư Tử nên tận dụng cơ hội, Song Ngư dư dả tiền bạc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 27/9/2021: Sư Tử nên tận dụng cơ hội, Song Ngư dư dả tiền bạc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
'Đọc vị' Chiến lược hợp tác của EU tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

'Đọc vị' Chiến lược hợp tác của EU tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Chiến lược hợp tác của EU tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thể hiện cách tiếp cận nhất quán với khu vực nhưng có phương hướng triển khai cụ thể ...
Nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac, Philippines mong sớm thoát dịch

Nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac, Philippines mong sớm thoát dịch

Baoquocte.vn. Ngày 26/9, chính phủ Philippines đã tiếp nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac từ Trung Quốc, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43): Nam thú nhận bí mật liên quan đến ông Sinh, đã đến lúc quá khứ bất hảo của Tấn bị phát giác?

Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43): Nam thú nhận bí mật liên quan đến ông Sinh, đã đến lúc quá khứ bất hảo của Tấn bị phát giác?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43), khi nghe Nam thú nhận là con nuôi của ông Sinh, bà Sa sợ quá khứ bất hảo của Tấn ...
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

Baoquocte.vn. Nhớ lại những ngày mới về Cục Lãnh sự, không biết cơ duyên nào đã đưa tôi – nữ cán bộ trẻ nhất Cục vào thời điểm đó đến với phòng Bảo hộ công dân.
Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Baoquocte.vn. Trao đổi của Đại sứ Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan Nguyễn Tiên Phong về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Afghanistan.
Treo cờ ASEAN ở đâu và khi nào?

Treo cờ ASEAN ở đâu và khi nào?

Baoquocte.vn. Thời gian và địa điểm treo cờ ASEAN được quy định tại văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
4 nguyên tắc về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca

4 nguyên tắc về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có 4 nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ khi treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Baoquocte.vn. Thời điểm bắt đầu và kết thúc quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao được quy định tại Điều 39 và 40 Công ước Vienna năm 1961 về quan hệ ngoại giao.
Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Baoquocte.vn. Công ước Vienna về quan hệ lãnh sự (1963) quy định các quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự dành cho Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên.
Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước khách đến thăm như thế nào?
Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, tiễn tại sân bay.
Qatar: Từ ‘đại gia khí đốt’ trở thành trung gian hòa giải

Qatar: Từ ‘đại gia khí đốt’ trở thành trung gian hòa giải

Baoquocte.vn. Qatar nỗ lực tăng cường ngoại giao, với khao khát được biết đến nhiều hơn là quốc gia có nguồn khí đốt tự nhiên dồi dào.
Khía cạnh khác của ngoại giao đại dương

Khía cạnh khác của ngoại giao đại dương

Baoquocte.vn. Lịch sử và ý nghĩa ngày nay của các nguyên tắc, hoạt động ngoại giao đại dương vẫn còn thiếu sót và bị coi nhẹ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức: Quyết liệt, kiên trì, bền bỉ tiếp xúc trong ngoại giao vaccine

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức: Quyết liệt, kiên trì, bền bỉ tiếp xúc trong ngoại giao vaccine

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức vẫn triển khai ngoại giao vaccine kiên trì và quyết liệt.
Việt Nam-Cuba: Hai câu chuyện sống động về mối quan hệ không tì vết

Việt Nam-Cuba: Hai câu chuyện sống động về mối quan hệ không tì vết

Baoquocte.vn. Là người đã sống ở Việt Nam 24 năm, tôi nghĩ mình xứng đáng là một trong những nhân chứng đặc biệt của mối quan hệ không tì vết Việt Nam – Cuba.
Vài kỷ niệm về quan hệ với Liên hợp quốc

Vài kỷ niệm về quan hệ với Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Nhân Đại hội đồng LHQ họp với sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ vài kỷ niệm về tổ chức này.
Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự sẽ luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại của Việt Nam hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.
Phiên bản di động