Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao là một trong 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023

Minh Hòa
Với chủ đề "Ý chí Việt Nam", Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023 vinh danh 16 tập thể và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên toàn quốc. Họ đại diện cho những con người Việt Nam ý chí, bản lĩnh đã và đang từng ngày góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.
Theo dõi TGVN trên
Vinh quang Việt Nam 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tối 4/6, Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề "Ý chí Việt Nam" diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô. Đây là những điển hình về khơi dậy phát triển kinh tế - xã hội đất nước theo định hướng của Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang. Cùng tham dự sự kiện có các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cá nhân, tập thể xuất sắc được tôn vinh.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá, những tấm gương tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam có sức truyền cảm hứng to lớn, động viên kịp thời đội ngũ công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn cả nước không ngừng lao động sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Vinh quang Việt Nam 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang vinh danh các tập thể. (Ảnh: Tuấn Việt)

Được tổ chức lần đầu tiên đúng vào dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Lao động (ngày 1/5/2004), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chương trình Vinh quang Việt Nam ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Trải qua 17 lần tổ chức, đã có 258 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống được lựa chọn, tôn vinh. Các điển hình được tôn vinh trong chương trình đã không ngừng phát huy phẩm chất, kinh nghiệm, tiếp tục cống hiến phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội. Qua đó, tạo động lực mạnh mẽ, có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp thiết thực cho sự phát triển, phồn vinh của đất nước.

Tiếp nối chủ đề “Khát vọng Việt Nam” năm 2021, “Bản lĩnh Việt Nam” năm 2022, Vinh quang Việt Nam năm 2023 lựa chọn chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm tôn vinh, cổ vũ sức mạnh và tinh thần vượt mọi khó khăn, khát khao cống hiến của con người Việt Nam.

Chương trình đã nhận được nhiều đề cử từ các ban, bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí, truyền thông. Căn cứ các điều kiện, tiêu chuẩn và kết quả, thành tích thực tế của các tập thể, cá nhân, trên tinh thần công tâm, khách quan, chặt chẽ và khoa học, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay đã lựa chọn để tôn vinh 5 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc, điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên, vượt mọi khó khăn, quyết tâm phát huy triệt để sức mạnh nội lực, phát huy tính tự lực tự cường để đứng vững trong thách thức chung và tìm cách vươn lên, truyền cảm hứng cho cộng đồng xã hội.

Vinh dự là một trong năm tập thể điển hình xuất sắc trên toàn quốc, chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay dành sự tôn vinh đối những đóng góp của Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao – cơ quan thường trực của Nhóm giúp việc cho Tổ công tác của Chính phủ về Ngoại giao vaccine, chịu trách nhiệm tham mưu, điều phối tổ chức các hoạt động trong chiến dịch ngoại giao vaccine với tinh thần thần tốc, chưa từng có tiền lệ, đóng góp xuất sắc, vượt kỳ vọng, góp phần quan trọng đưa nước ta sớm kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Vinh quang Việt Nam 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu
Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ Trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Nguyễn Minh Hằng nhận giải thưởng tập thể tiêu biểu xuất sắc trên toàn quốc. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại sự kiện, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ Trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế Nguyễn Minh Hằng xúc động chia sẻ: "Tôi tự hào, vui mừng và xúc động! Chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự vinh danh này không chỉ dành cho một tập thể đơn lẻ, mà là sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và nhân dân đối với những thành công vượt kỳ vọng của cả chiến dịch Ngoại giao vaccine. Trong chiến dịch đó, nhiều đơn vị và cả 94 Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đã chung sức, đồng lòng, vào cuộc quyết liệt, triển khai hiệu quả chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; trực tiếp là Thủ tướng Chính phủ, cũng như Bộ trưởng Bộ Ngoại giao với vai trò Tổ trưởng Tổ công tác về Ngoại giao vaccine".

Đây cũng là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của cả ngành Ngoại giao trong việc kịp thời chuyển trọng tâm từ ngoại giao phục vụ phòng chống dịch, ngoại giao vaccine sang ngoại giao kinh tế phục hồi và phát triển kinh tế đất nước, ngay khi chúng ta chuyển chiến lược sang thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

"Vinh dự, tự hào rất lớn, nhưng chúng tôi cảm thấy trách nhiệm còn lớn hơn. Trách nhiệm đối với ngành Ngoại giao nói chung và Vụ Tổng họp Kinh tế nói riêng trong việc tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, tiếp tục hun đúc nhiệt huyết, ý chí quyết tâm như chủ đề của Chương trình - "Ý chí Việt Nam", để đóng góp ngày càng tốt hơn, xuất sắc hơn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Hôm nay là một ngày rất vui, rất đáng nhớ đối với anh chị em Vụ Tổng hợp Kinh tế chúng tôi, cũng như với tất cả đồng nghiệp của chúng tôi ở Bộ Ngoại giao đang công tác ở trong và ngoài nước", Trợ lý Bộ Trưởng Nguyễn Minh Hằng chia sẻ.

Vinh quang Việt Nam 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chụp ảnh kỷ niệm với Tập thể cán bộ Vụ Tổng hợp Kinh tế. (Ảnh: Tuấn Việt)

Thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Nguyễn Đình Khang nhiệt liệt chúc mừng 16 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18 năm 2023.

"Những tấm gương tiêu biểu được tôn vinh ngày hôm nay sẽ có sức truyền cảm hứng to lớn, động viên kịp thời đội ngũ công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn cả nước không ngừng lao động sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Điều đó càng có ý nghĩa khi Chương trình được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2023). Có thể nói các tập thể, cá nhân được tôn vinh trong chương trình chính là hình ảnh sinh động, chân thực và gần gũi nhất của tinh thần “thi đua ái quốc” để tất cả chúng ta cùng tiếp tục thi đua, thi đua hơn nữa vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ mong muốn những tấm gương được tôn vinh ngày hôm nay cũng như các lần tôn vinh trước đây sẽ tiếp tục phát huy vai trò như những nhân tố đi đầu, tiếp tục toả sáng trong xã hội, trở thành những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước.

16 cá nhân, tập thể được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18 năm 2023:

 • Ban Huấn luyện và Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam;
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam;
 • Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội;
 • Đảng bộ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang;
 • Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K;
 • Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Quyết Thắng - Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội;
 • Vụ Tổng hợp Kinh tế - Bộ Ngoại giao;
 • Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an phường Láng Thượng, Công an quận Đống Đa, Công an Thành phố Hà Nội;
 • Anh Lương Phi - Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam;
 • Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Quang Vinh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y);
 • Anh Nguyễn Đình Tường - Thợ tiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Máy và thiết bị Công nghiệp Lam Uy (Thanh Xuân, Hà Nội);
 • Ông Nguyễn Quốc Dần - Tổ trưởng sản xuất, Phân xưởng Than 5, Đảng bộ Công ty Than Dương Huy, Đảng bộ Than Quảng Ninh;
 • Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Minh Thủy - Giảng viên cao cấp Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ;
 • Ông Lê Văn Dư - Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Giống gia cầm Minh Dư, tỉnh Bình Định;
 • Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Ông Trần Văn Khôi - Thuyền phó 2 tàu SAR 412, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Khu vực II, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam.
Tạp chí Time vinh danh Lionel Messi, Roger Federer ca ngợi hết lời

Tạp chí Time vinh danh Lionel Messi, Roger Federer ca ngợi hết lời

Siêu sao bóng đá Argentina Lionel Messi được tạp chí Time vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm ...

HOGI GROUP cùng khát vọng tôn vinh hàng Việt

HOGI GROUP cùng khát vọng tôn vinh hàng Việt

HOGI GROUP là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam áp dụng công nghệ sinh học tiên tiến của Nhật Bản để tạo ra ...

Tôn vinh đóng góp của cựu sinh trong quan hệ song phương Việt Nam-Australia

Tôn vinh đóng góp của cựu sinh trong quan hệ song phương Việt Nam-Australia

Ngày 20/4, Đại sứ quán Australia và Hội Hữu nghị Việt Nam-Australia phối hợp tổ chức lễ công bố Giải thưởng Cựu sinh Australia tại ...

AFC vinh danh, báo chí Đông Nam Á ca ngợi đội tuyển nữ Việt Nam

AFC vinh danh, báo chí Đông Nam Á ca ngợi đội tuyển nữ Việt Nam

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã vinh danh tấm HCV SEA Games 32 của đội tuyển nữ Việt Nam. Các ...

Lễ khai mạc U20 World Cup 2023 tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Argentina và bóng đá

Lễ khai mạc U20 World Cup 2023 tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Argentina và bóng đá

Ngày 20/5, vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới U20 (U20 World Cup 2023) đã chính thức khởi động chuỗi 23 ngày ...

Minh Hòa

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao vaccine

Đọc thêm

Vietlott 1/10, kết quả xổ số Vietlott Mega Chủ nhật 1/10/2023. xổ số Mega 645 hôm nay

Vietlott 1/10, kết quả xổ số Vietlott Mega Chủ nhật 1/10/2023. xổ số Mega 645 hôm nay

​​​​​​​Vietlott 1/10 - Vietlott Mega 6/45 1/10. Trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 1/10/2023. XS Vietlott 655 hom nay.
XSMB 1/10, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 1/10/2023. dự đoán XSMB 1/10/2023

XSMB 1/10, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 1/10/2023. dự đoán XSMB 1/10/2023

XSMB 1/10 - trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc 1/10/2023. kết quả xổ số ngày 1 tháng 10. xổ số hôm nay 1/10. dự đoán xổ số miền ...
XSTG 1/10, Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 1/10/2023 - KQXSTG chủ nhật

XSTG 1/10, Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 1/10/2023 - KQXSTG chủ nhật

XSTG 1/10 - Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay - XSTG 1/10/2023. KQXSTG. xo so Tien Giang. kết quả xổ số Tiền Giang ngày 1 tháng ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 1/10/2023: Bọ Cạp thăng hoa cảm xúc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 1/10/2023: Bọ Cạp thăng hoa cảm xúc

Tử vi hôm nay 1/10/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 1/10/2023, Lịch vạn niên ngày 1 tháng 10 năm 2023

Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 1/10/2023, Lịch vạn niên ngày 1 tháng 10 năm 2023

Lịch âm 1/10. Xem lịch âm hôm nay 1/10/2023? Âm lịch hôm nay 1/10. Lịch vạn niên 1/10/2023. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
XSDL 1/10, trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 1/10/2023 - KQXSDL chủ nhật

XSDL 1/10, trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 1/10/2023 - KQXSDL chủ nhật

XSDL 1/10 - Trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay - XSDL 1/10/2023. Ket qua xo so Da Lat. KQXSDL Chủ nhật. kết quả xổ số Đà ...
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo: Việt Nam coi trọng quan hệ với EU nói chung và các thành viên của Liên minh nói riêng

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo: Việt Nam coi trọng quan hệ với EU nói chung và các thành viên của Liên minh nói riêng

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với EU nói chung, cũng như quan hệ song phương với các nước thành viên của khối.
Long trọng lễ kỉ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 tại Hà Lan

Long trọng lễ kỉ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 tại Hà Lan

Đại sứ Ngô Hướng Nam khẳng định Việt Nam và Hà Lan ngày nay đã trở thành những đối tác quan trọng và ưu tiên của nhau tại khu vực.
Bộ Ngoại giao tiếp tục đồng hành với các bạn bè phi chính phủ nước ngoài

Bộ Ngoại giao tiếp tục đồng hành với các bạn bè phi chính phủ nước ngoài

Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định về đăng ký và quản lý các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng 29/9, tại TP Việt Trì, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức chương trình gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (10/2013-10/2023).
Đại sứ quán Việt Nam thúc đẩy hợp tác du lịch với Pakistan - một 'Thuỵ Sỹ ở châu Á'

Đại sứ quán Việt Nam thúc đẩy hợp tác du lịch với Pakistan - một 'Thuỵ Sỹ ở châu Á'

Đại sứ Nguyễn Tiên Phong đã thăm và làm việc tại thành phố Faisalabad, một trong các thành phố phát triển, giàu có bậc nhất của Pakistan.
Tết Trung thu đoàn viên, ấm cúng của trẻ em người Việt ở Fukuoka, Nhật Bản

Tết Trung thu đoàn viên, ấm cúng của trẻ em người Việt ở Fukuoka, Nhật Bản

Hàng trăm bạn nhỏ ở các độ tuổi thiếu niên, nhi đồng ở Fukuoka đã cùng các gia đình đến chung vui và trực tiếp tham gia vào các trò chơi dân gian của Việt ...
Tinh thần chiến binh 24/7 và hành trình giải cứu 500 người Việt

Tinh thần chiến binh 24/7 và hành trình giải cứu 500 người Việt

Đại sứ Hoàng Huy Chung chia sẻ về công tác bảo hộ công dân, một sứ mệnh của những cán bộ ở cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Đại sứ quán Việt Nam theo dõi sát vụ việc các trường hợp được cho là công dân Việt Nam trong một xe chở hàng đông lạnh tại Pháp

Đại sứ quán Việt Nam theo dõi sát vụ việc các trường hợp được cho là công dân Việt Nam trong một xe chở hàng đông lạnh tại Pháp

Cảnh sát Pháp đã phát hiện 6 phụ nữ trong đó có 4 người được cho là công dân Việt Nam trong một xe chở hàng đông lạnh tại Rhone, thành phố Lyon, Pháp.
Phái bộ UNISFA: Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cải thiện đời sống của nhân dân Abyei

Phái bộ UNISFA: Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đã cải thiện đời sống của nhân dân Abyei

Đoàn công tác của Phái bộ UNISFA đã rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp, tính kỷ luật, tác phong phản ứng nhanh của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam.
Vụ cháy nổ tại Đài Loan (Trung Quốc): Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng

Vụ cháy nổ tại Đài Loan (Trung Quốc): Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng

Các cơ quan chức năng sở tại xác định có 16 lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc).
16 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc)

16 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc)

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết có 16 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc) ngày 22/9.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt Nam tại Morocco và Libya

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt Nam tại Morocco và Libya

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cập nhật thông tin mới nhất về tình hình người Việt Nam tại Morocco và Libya.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Tinh thần chiến binh 24/7 và hành trình giải cứu 500 người Việt

Tinh thần chiến binh 24/7 và hành trình giải cứu 500 người Việt

Đại sứ Hoàng Huy Chung chia sẻ về công tác bảo hộ công dân, một sứ mệnh của những cán bộ ở cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Không máy móc nào thay thế được phiên dịch chuyên nghiệp, phiên dịch ngoại giao càng không thể!

Không máy móc nào thay thế được phiên dịch chuyên nghiệp, phiên dịch ngoại giao càng không thể!

Phiên dịch là một nghề mang tính đặc thù cao và tương đối kén người.
Kỳ cuối: Lời giới thiệu của hai cựu binh Mỹ về Nguyễn Ái Quốc và điều 'lạ' của ngài Giám đốc

Kỳ cuối: Lời giới thiệu của hai cựu binh Mỹ về Nguyễn Ái Quốc và điều 'lạ' của ngài Giám đốc

Đại sứ Hà Huy Thông hồi tưởng sự tôn trọng đặc biệt của những người Mỹ với Nguyễn Ái Quốc, bí danh của Bác Hồ, khi Người còn hoạt động tại đây.
Những tháng ngày không quên trên quê hương Đất Tổ

Những tháng ngày không quên trên quê hương Đất Tổ

Sở Ngoại vụ Phú Thọ đã và đang khẳng định vị trí trong công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Nhà ngoại giao Mexico lý giải những bước tiến thần kỳ của Việt Nam

Nhà ngoại giao Mexico lý giải những bước tiến thần kỳ của Việt Nam

Trong nhiều thế kỷ qua, Việt Nam không chỉ đứng vững trước mọi biến thiên của lịch sử mà còn đạt được nhiều thành tựu kỳ diệu như ngày nay.
Trường phái ngoại giao Cây tre Việt Nam: 'Lạt mềm buộc chặt', mang đậm bản sắc

Trường phái ngoại giao Cây tre Việt Nam: 'Lạt mềm buộc chặt', mang đậm bản sắc

Trường phái ngoại giao 'Cây tre Việt Nam' là một đường lối đối ngoại mềm mại, uyển chuyển nhưng không yếu đuối mà kiên định.
Phiên bản di động