Đám cưới 'có một không hai' của cặp đôi bác sĩ trong mùa Covid-19

21/04/2020 17:09

TGVN. Một lễ cưới đơn sơ đã được các y bác sĩ tổ chức cho 2 đồng nghiệp của mình ở Bệnh viện Đại học Duke (North Carolina, Mỹ).

TIN LIÊN QUAN
dam cuoi co mot khong hai cua cap doi bac si trong mua covid 19 Đạp xe gần nghìn cây số về nhà làm lễ cưới, chàng trai Ấn Độ phải cách ly
dam cuoi co mot khong hai cua cap doi bac si trong mua covid 19 Iraq: Đám cưới có một không hai giữa lệnh giới nghiêm mùa dịch Covid-19
dam cuoi co mot khong hai cua cap doi bac si trong mua covid 19
Cô dâu và chú rể. (Nguồn: Twitter)

Đám cưới của bác sĩ Shelsun Tsai và bác sĩ Michael Sun diễn ra vào ngày 11/4. Đây cũng chính là ngày cưới dự kiến của họ vì đại dịch Covid-19 mà bị hoãn lại.

Cô dâu Tsai - bác sĩ ở khoa sản của bệnh viện và chú rể Sun - bác sĩ làm việc ở khoa tâm thần đã trao nhau lời hẹn ước trước sự chứng kiến của các đồng nghiệp, gia đình và bạn bè.

Buổi lễ còn được ghi hình lại và phát đi trên ứng dụng Zoom.

"Mọi người biết tôi hoãn đám cưới nhưng không nhận ra ngày hôm đó chính là ngày cưới dự kiến của chúng tôi cho tới khi tôi đi làm và nói ra điều đó" - bác sĩ Tsai chia sẻ.

"Ban đầu họ chỉ định làm nho nhỏ - một chiếc váy cưới, chiếc khoăn voan, vài bông hoa, nhưng rồi sau đó mọi người chú ý rồi rất đông người tham gia".

Trang phục cưới của cô dâu được làm chủ yếu từ giấy và nilon – những chất liệu được tận dụng từ các vật dụng có sẵn trong bệnh viện.

Đám cưới được chuẩn bị từ 8 giờ sáng và tổ chức lúc 3 giờ chiều ở khu vực chăm sóc bệnh nhân. Các y bác sĩ cũng chuẩn bị một căn phòng đặc biệt để cô dâu Tsai thay chiếc "váy cưới" trước khi gặp chú rể.

Được biết, cặp đôi quen biết nhau từ khi còn đang học đại học. Hiện tại, đám cưới đã được hoãn sang tháng 10 năm nay.

"Thật là tuyệt vời" – cô dâu chia sẻ về lễ cưới ngẫu hứng.

"Điều này rất có ý nghĩa với chúng tôi. Chúng tôi thực sự rất xúc động. Mọi người là gia đình thứ 2 của chúng tôi và chúng tôi luôn cố gắng chăm sóc lẫn nhau".

dam cuoi co mot khong hai cua cap doi bac si trong mua covid 19 Ảnh ấn tượng Tuần 22-29/3: Thế giới đoàn kết chống đại dịch Covid-19, đám cưới ở Gaza và kim tự tháp Cheops thu nhỏ

TGVN. Nhân viên y tế, lực lượng quân sự, các nghệ sĩ và người dân trên toàn thế giới cùng vào cuộc chống đại dịch ...

dam cuoi co mot khong hai cua cap doi bac si trong mua covid 19 Đám cưới không khách mời... thời bệnh dịch virus corona

TGVN. Một cặp đôi Trung Quốc vừa là ví dụ điển hình về một đám cưới an toàn thời dịch bệnh khi tiến hành lễ cưới ...

dam cuoi co mot khong hai cua cap doi bac si trong mua covid 19 Ấn Độ: Đám cưới không người thân của cô dâu Trung Quốc vì dịch virus corona

TGVN. Cặp đôi cô dâu người Trung Quốc và chú rể Ấn Độ đã tổ chức đám cưới tại nhà chú rể ở Bengal hôm qua ...

Anh Hải

(theo Vietnamnet, Independent)