Dân mạng 'phát sốt' với video tinh tinh giặt quần áo thuần thục cho nhân viên vườn thú

04/12/2019 14:36

Đoạn video ghi cảnh một con tinh tinh giặt quần áo thuần thục cho nhân viên vườn thú thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

TIN LIÊN QUAN
dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu Trung Quốc: Cảnh tinh tinh tự quét dọn chuồng bằng chổi hiếm gặp
dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu Chú tinh tinh cô đơn nhất thế giới

Cảnh quay tại công viên chủ đề Lehe Ledu hôm 29/11 ở thành phố Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc, quay cảnh một con tinh tinh giặt quần áo cho nhân viên vườn thú.

dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu

Theo chia sẻ của người đại diện công viên, tinh tinh đực Yuhui 18 tuổi vốn rất thích xem các nhân viên giặt quần áo và hay bắt chước. Người nhân viên này cho tinh tinh cả xà phòng và bàn chải và quan sát xem nó sẽ làm thế nào.

dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu
“Cô em gái” của Yuhui ngồi vắt vẻo trên cao quan sát “anh trai” giặt quần áo.

Khi vừa được thả khỏi chuồng, Yuhui và “cô em gái” 17 tuổi lao thẳng về phía chiếc áo. Nó nhúng áo xuống nước, xát xà phòng lên rồi bắt đầu giũ sạch. Cuối cùng, Yuhui vắt sạch nước, phơi áo lên tảng đá cuội. Công việc giặt giũ kéo dài khoảng nửa giờ với những động tác rất thuần thục.

Dường như con tinh tinh đực rất thích công việc này. Đoạn video hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt xem với nhiều bình luận tỏ ra bất ngờ.

dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu
Chân dung chú tinh tinh Yuhui thích giặt đồ.

Vào đầu năm nay, một con tinh tinh 18 tuổi khác có tên Mei Su ở một vườn thú tại Trung Quốc lại “nổi như cồn” vì sở thích quét dọn. Thường xuyên quan sát nhân viên dọn dẹp nên Mei Su học được cách cầm chổi rất vững tay.

dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu
Tinh tinh Mei Su thích quét dọn vườn thú.

Theo các nhân viên vườn thú, trí thông minh của Mei Su có thể so sánh ngang với một đứa trẻ 3 tuổi. Họ không hề nhận ra con vật thông minh đến mức nào, cho tới khi nhìn thấy cảnh Mei Su vặn nắp chai nước dễ dàng, thay vì cho vào mồm cắn như những con khác.

Theo nhà linh trưởng học Frans de Waal, tinh tinh có chung 99% ADN với con người. Chúng là một trong những động vật thông minh nhất thế giới, rất biết cách quan sát để học hỏi theo.

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2018 cho thấy, loài tinh tinh biết giữ chỗ ngủ của chúng còn sạch sẽ hơn con người. Theo kết quả nghiên cứu, tinh tinh có thói quen xây tổ làm chỗ ngủ trên cây bằng cành và lá. Chỗ ngủ của chúng chứa ít vi khuẩn hơn phần lớn giường ngủ của các gia đình.

dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu Con khỉ có gương mặt giống người 'cô đơn' trong tình yêu

Suốt hơn chục năm qua, con khỉ chưa tìm kiếm được bạn đời cho mình và vẫn đang sống cô đơn trong vườn thú.

dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu Ngộ nghĩnh gấu vẫy tay chào đáp từ khách tham quan tại vườn thú ở Nga

Một con gấu nâu trong vườn thú giơ chân trước lên như vẫy chào thân thiện với vị khách tới thăm.

dan mang phat sot voi video tinh tinh giat quan ao thuan thuc cho nhan vien vuon thu Phát hiện mới: Trung Quốc có 3 loài kỳ giông khổng lồ, dài nhất có thể đến 2 mét

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, khác với quan điểm từ trước đến nay, có tới 3 loài kỳ giông ...

(theo Dân trí/DM/News)