Dân mạng sốc với video bầy châu chấu hàng triệu con xâm chiếm đường phố

30/03/2020 12:04

TGVN. Mới đây, một bầy châu chấu hàng triệu con đã hạ cánh xuống quốc gia Oman, Đông Nam bán đảo Arab và bò đi trên đường phố trong thước phim gây sốc. Đoạn video khó tin được một tài khoản tên Dominic Abu Hanna quay lại và đăng tải trên mạng.

TIN LIÊN QUAN
bay chau chau hang trieu con xam chiem duong pho Châu Phi: Chưa phải Covid-19, châu chấu mới là đại dịch nguy hiểm
bay chau chau hang trieu con xam chiem duong pho LHQ kêu gọi tăng cường đối phó với nạn dịch châu chấu ở châu Phi
bay chau chau hang trieu con xam chiem duong pho
Châu chấu "hành quân: phủ kín cả con đường. (Nguồn: Watanserb)

Trong video, con đường ở Oman phủ đầy những con côn trùng nhỏ. Tất cả bò trên mặt đất như giữa chốn không người và dường như đang di chuyển theo cùng một hướng đi đầy ấn tượng.

Kể từ khi chia sẻ lên mạng xã hội vào ngày 15/3, video của Dominic đã được xem hơn 4,5 triệu lần và số lượng người xem vẫn tiếp tục gia tăng. Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra sợ hãi trước đàn châu chấu khổng lồ như vậy.

"Chính quyền Oman đã phản hồi về những video được cho là một đàn kiến khổng lồ đang lưu hành trên mạng. Họ nói rằng đó thực ra là những con châu chấu cỡ nhỏ", nhà báo Hassan viết trên mạng xã hội Twitter.

Trong những tuần gần đây, nhiều đàn châu chấu nối đuôi nhau kéo dài tới hàng chục km đã tàn phá miền Đông châu Phi và khu vực Trung Đông, phá hủy mùa màng ở những khu vực này, gây ra tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng. Các nhà khoa học cho biết nhiều khả năng, côn trùng đã biết cách thích nghi với điều kiện thời tiết.

Trong năm nay, nạn châu chấu đã được ghi nhận ở 10 quốc gia và các nhà dự báo hàng đầu cho biết chúng đang gây ra mối đe dọa cho hàng triệu người, nhất là trong điều kiện thời tiết ấm áp như thế này.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã yêu cầu số tiền quyên góp lên tới 120 triệu Bảng Anh để giúp chống lại mối họa sâu bọ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang cản trở việc cung ứng thuốc trừ sâu và thiết bị cho khu vực này.

bay chau chau hang trieu con xam chiem duong pho Đại dịch châu chấu tồi tệ nhất đang tấn công châu Phi

TGVN. Đại dịch châu chấu đang đe dọa mùa màng ở các nước Đông Phi khi có những bầy châu chấu lớn bao phủ tới 65km.

bay chau chau hang trieu con xam chiem duong pho Nạn châu chấu tiêu hủy hoa màu đủ nuôi 2.500 người/năm mỗi lần đáp, Somalia ban bố tình trạng khẩn cấp

TGVN. Ngày 2/2, Chính phủ Somalia đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do châu chấu tàn phá cây lương thực tại một ...

bay chau chau hang trieu con xam chiem duong pho Đàn châu chấu khổng lồ "tấn công" thành phố Mỹ

Đàn châu chấu khổng lồ ước tính gồm hàng trăm nghìn con châu chấu đang ồ ạt đổ về thành phố Las Vegas, bang Nevada ...

Hậu Hải

(theo Dân trí, DS)