Dân Trung Quốc chui xuống hầm phòng không tránh nóng

22/08/2017 17:02

Các hầm phòng không, từng được sử dụng để bảo vệ người dân thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc khỏi các cuộc tấn công bằng bom trong chiến tranh, đã được biến thành nơi trú ẩn lý tưởng trong đợt nắng nóng đang tiếp diễn.

TIN LIÊN QUAN
dan trung quoc chui xuong ham phong khong tranh nong Trung Quốc: Tai nạn thảm khốc trên cao tốc, 36 người thiệt mạng
dan trung quoc chui xuong ham phong khong tranh nong Phát hiện hệ thống đường hầm giấu cổ vật của IS

Trong suốt cuộc chiến tranh chống lại sự xâm lược của Nhật Bản, Trùng Khánh, khi đó là thủ đô tạm thời của Trung Quốc, đã bị hơn 9.000 máy bay Nhật Bản ném bom trong thời gian từ năm 1938 - 1944. Vì thế, một loạt hầm tránh bom đã được xây dựng khắp thành phố, với tổng diện tích hơn 1 triệu m2.

Mùa Hè năm nay, thành phố đã mở cửa 96 hầm phòng không cho cư dân tránh nóng. Mỗi hầm đều được trang bị ghế ngồi, TV, sách báo và thuốc thang, Tân Hoa xã đưa tin.

dan trung quoc chui xuong ham phong khong tranh nong
Các hầm phòng không trong chiến tranh thành nơi trú ẩn lý tưởng trong đợt nắng nóng đang tiếp diễn tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

"Có ngày, nhiệt độ tại thành phố lên tới hơn 40 độ C nhưng bên trong hầm vẫn chỉ dưới 27 độ C", một cư dân Trùng Khánh họ Zhao cho biết.

Nằm ở thượng lưu sông Trường Giang, thành phố núi Trùng Khánh được biết tới như một trong ba "lò lửa" của Trung Quốc, cùng với Vũ Hán và Nam Kinh, vì thời tiết vô cùng ngột ngạt vào mùa Hè.

Giới chức địa phương cũng tổ chức các hoạt động dành cho những người tránh nóng như kiểm tra sức khỏe, cắt tóc... Một số nhà hàng thậm chí cũng được mở trong các hầm trú ẩn.

"Trong thời bình, những căn hầm này nên có những chức năng mới", Người Phát ngôn của văn phòng phòng không dân sự quận Du Trung nói. Mỗi năm, các hầm tránh bom trong quận đón hơn 100.000 cư dân.

"Hầu hết khách tới đây để tránh nóng đều là người già và trẻ em", Yu Xiaohong, một nhân viên tại một căn hầm cho biết.

dan trung quoc chui xuong ham phong khong tranh nong Khai thông tuyến vận tải bộ nối Trùng Khánh và Bangkok

Tuyến đường vận tải trên bộ kết nối Trùng Khánh, thành phố trung tâm khu vực Tây Nam Trung Quốc với thủ đô Bangkok của ...

dan trung quoc chui xuong ham phong khong tranh nong Tắm nắng để... tránh nóng ở Vương quốc Anh

Với nhiệt độ ngoài trời đo được là 34,4 độ C tại Gravesend, thuộc hạt Kent, vùng ven London, ngày 13/9 vừa qua là ngày ...

dan trung quoc chui xuong ham phong khong tranh nong Vệ tinh Đức suýt rơi xuống Thành Đô, Trùng Khánh

Những thành phố đông đúc dân cư tại châu Á đã tránh được cú va chạm đầy nguy hiểm với rác vũ trụ, sau khi ...

(theo Vietnamnet)