Đâu là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững của Việt Nam?

TS. CẤN VĂN LỰC
Để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và của Quốc hội đã đề ra, việc khôi phục các động lực tăng trưởng hiện hữu và tìm kiếm các động lực mới là vấn đề vừa mang tính cấp bách vừa mang tính chiến lược đối với Việt Nam trong bối cảnh hiện nay cũng như đến năm 2025 và năm 2030.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Triển khai thuế tối thiểu toàn cầu: Cần trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ phương Tây và ASEAN
Để các động lực tăng trưởng phát huy tối đa hiệu quả, Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ngành, địa phương cần nhất quán xây dựng và thực thi các chính sách, giải pháp. Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnamnet)

Nửa nhiệm kỳ vượt khó

Kể từ sau Đại hội XIII của Đảng đến nay, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường. Khó khăn, thách thức mới xuất hiện nhiều hơn là cơ hội, nặng nề hơn so với dự báo, cũng như so với các nhiệm kỳ gần đây: xung đột Nga - Ukraine, đại dịch Covid-19, khí hậu thất thường, khắc nghiệt và nhiều thiên tai hơn. Thời kỳ “họa vô đơn chí” này khiến kinh tế - xã hội thế giới và Việt Nam bất thường, bấp bênh và rủi ro hơn - điều mà giới kinh doanh vẫn gọi là thế giới VUCA (biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ).

Trong bối cảnh đó, Việt Nam phải thực hiện đa mục tiêu: vừa phải tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp mới phát sinh, vừa phải xử lý những yếu kém, tồn đọng lâu nay bộc lộ, vừa phải phục hồi, phát triển nhanh và bền vững.

Với sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng hành của Quốc hội, sự quyết liệt của Chính phủ, nhiều chính sách, giải pháp quyết liệt, quy mô, kể cả chưa có tiền lệ, được các cấp có thẩm quyền ban hành đi kèm việc thành lập, kiện toàn tổ chức - bộ máy chỉ đạo, thực hiện.

Có thể kể đến như: các định hướng, chỉ đạo của Ban Bí thư, Bộ Chính trị, Nghị quyết 30/2021/QH15 của Quốc hội, Nghị quyết 86/2021/NQ-CP, Nghị quyết 128/2021/NQ-CP về phòng, chống dịch bệnh; các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội 2022-2023, về chính sách tài khóa cho phép giãn hoãn, giảm thuế, phí cho doanh nghiệp, người dân với tổng giá trị miễn giảm thuế phí khoảng 210 nghìn tỷ đồng, tổng giá trị gia hạn là hơn 430 nghìn tỷ đồng (theo Bộ Tài chính) trong bốn năm (2020-2023); thực hiện chính sách tiền tệ cho phép cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất, phí dịch vụ, các gói tín dụng ưu đãi…; cùng nhiều chỉ thị, nghị quyết, chính sách thúc đẩy đầu tư công, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các thị trường đất đai, bất động sản, xây dựng, du lịch, vốn được ban hành kịp thời, tháo gỡ những điểm nghẽn.

Nhờ vậy, Việt Nam cơ bản đã vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, được quốc tế và trong nước ghi nhận. Nền kinh tế duy trì được đà tăng trưởng và là điểm sáng “trong bức tranh xám màu” của kinh tế toàn cầu (theo IMF).

Tăng trưởng kinh tế năm 2021 đạt 2,6%, năm 2022 đạt 8,02%, cao hơn nhiều so với kế hoạch 6-6,5%, sáu tháng đầu năm 2023 đạt 3,72%, cả năm dự báo tăng khoảng 5-5,5% (bình quân ba năm đạt khoảng 5,4%, cao gấp 1,7 lần mức bình quân của thế giới là 3,2%). Định hạng tín nhiệm quốc gia và vị thế quốc tế tiếp tục được cải thiện.

Trong tám tháng đầu năm nay, dù kinh tế Việt Nam chịu tác động tiêu cực từ bối cảnh kinh tế thế giới cũng như một số vấn đề nội tại nêu trên nhưng vẫn đạt mức tăng trưởng 3,72% trong sáu tháng đầu năm và đang phục hồi tích cực: các cân đối lớn được đảm bảo, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức phù hợp, lãi suất giảm, tỷ giá khá ổn định.

Những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của nửa nhiệm kỳ vừa qua là đáng trân trọng; tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Để có thể đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, việc khôi phục các động lực tăng trưởng hiện hữu và tìm kiếm các động lực mới là vấn đề vừa mang tính cấp bách vừa mang tính chiến lược đối với Việt Nam.

Những động lực tăng trưởng mới

Trong nhiều năm qua, công tác hoàn thiện và nâng cao chất lượng thể chế kinh tế của Việt Nam thu được những kết quả quan trọng, được cộng đồng quốc tế công nhận, đánh giá cao: (i) hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách ngày càng hoàn thiện và phù hợp hơn với yêu cầu thực tiễn và cam kết hội nhập quốc tế; môi trường đầu tư - kinh doanh được cải thiện; quyền tự do kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng giữa các loại hình doanh nghiệp được bảo đảm hơn, từng bước thích ứng với nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế; (ii) chế độ sở hữu, các thành phần kinh tế, loại hình doanh nghiệp phát triển đa dạng; các quyền và nghĩa vụ về tài sản được thể chế hóa đầy đủ hơn; (iii) các yếu tố thị trường và các loại thị trường được hình thành đồng bộ hơn, gắn kết với thị trường khu vực và thế giới khi hầu hết giá cả của các loại hàng hóa, dịch vụ được xác lập theo cơ chế thị trường và Việt Nam ngày một có vai trò lớn hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu; là lựa chọn đầu tư chiến lược của nhiều tập đoàn đa quốc gia; (iv) các cơ chế, chính sách đã chú trọng nhiều hơn đến kết hợp giữa phát triển kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, với bảo vệ môi trường cũng như tạo cơ hội cho người dân tham gia và thụ hưởng thành quả từ phát triển.

Từ năm 2020 đến nay, kinh tế thế giới biến chuyển nhanh chóng, với hai nguyên nhân lớn nhất là đại dịch Covid-19 và xung đột tại Ukraine. Theo đó, nhu cầu và hành vi đầu tư, tiêu dùng thay đổi theo hướng tiết kiệm và bảo vệ sức khỏe nhiều hơn, nhiều mô hình kinh doanh, xu hướng công nghệ mới phát triển nhanh hơn so với dự đoán. Từ đó, những xu thế vận động mới này có thể trở thành động lực mới cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong trung - dài hạn.

Thứ nhất, động lực từ xu hướng phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, với việc hoàn thiện hành lang pháp lý; khắc phục các hạn chế về hạ tầng, nguồn nhân lực số, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, an ninh mạng và bảo mật thông tin, dữ liệu; dự báo kinh tế số Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ về cả lượng và chất đến năm 2025 và 2030, góp phần tăng quy mô và tốc độ tăng trưởng, tăng năng suất lao động, tính hiệu quả và bền vững. Dự báo, kinh tế số đóng góp khoảng 25-30% GDP và khoảng 0,63-1,35 điểm % vào tăng trưởng GDP hàng năm.

Thứ hai, động lực đến từ nâng cao năng suất lao động và TFP (hay gia tăng chất lượng). Đây vừa là động lực, vừa là giải pháp để kinh tế Việt Nam nâng cao hiệu quả và chất lượng trong những năm tới. Thực tế, năng suất lao động của Việt Nam đang thấp hơn nhiều quốc gia châu Á (chỉ bằng 12,2% Singapore, bằng 63,9% Thái Lan, 94,2% Philippines, 24,4% Hàn Quốc, 58,9% Trung Quốc…); trong khi đó, TFP năm 2022 của Việt Nam chỉ đóng góp 43,8% vào tăng trưởng GDP, thấp hơn bình quân 45,7% giai đoạn 2016-2020.

Thứ ba, động lực từ khu vực kinh tế tư nhân ngày càng đóng quan trọng cho nền kinh tế, bổ sung và làm giàu các nguồn lực mà khu vực Nhà nước không làm hoặc không làm được.

Thứ tư, động lực từ hoàn thiện và nâng cao chất lượng thể chế kinh tế. Đây có thể đánh giá là động lực đột phá nhưng cũng khó thực hiện và có thể cần nhiều thời gian nhất bởi động lực này giúp kiến tạo cơ chế mới, cách thức vận hành mới, tạo ra môi trường kinh doanh - đầu tư hấp dẫn, minh bạch.

Thứ năm, động lực từ lợi ích thiết thực của kinh tế xanh và chủ động thích ứng biến đổi khí hậu của Việt Nam. Kinh tế xanh là nền kinh tế dựa trên việc sử dụng hiệu quả tài nguyên và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh cũng xác định mục tiêu, giải pháp nâng cao vai trò và đóng góp của tăng trưởng xanh.

Thứ sáu, động lực từ quyết tâm nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030. Việc Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được với nguồn vốn, công nghệ, kỹ năng quản trị, thị trường và đối tác mới; từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng giá trị cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Nhờ đó, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thúc đẩy từ việc tăng sản xuất, xuất khẩu, thu nhập, việc làm và hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh việc củng cố những động lực tăng trưởng truyền thống, việc phát huy, khai thác những động lực tăng trưởng mới nhằm phát triển nhanh, bền vững, bao trùm, đạt mục tiêu chiến lược đã đề ra; trong đó cần đẩy nhanh tiến trình hoàn thiện thể chế (nhất là các luật đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đấu thầu…), bao gồm cả tháo gỡ rào cản, chú trọng khâu thực thi và phối hợp chính sách; quan tâm xây dựng thể chế cho phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Xây dựng đề án nâng cao năng suất lao động quốc gia (cùng với chuyển đổi số sẽ góp phần tăng đóng góp của TFP vào tăng trưởng); đồng thời thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển mạnh hơn, bền vững hơn...

Để các động lực tăng trưởng phát huy tối đa hiệu quả, Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ngành, địa phương cần nhất quán xây dựng và thực thi các chính sách, giải pháp để có thể củng cố động lực tăng trưởng hiện tại và phát hiện, khai thác hiệu quả động lực mới cũng như tương tác, cộng hưởng giữa các động lực cũ và mới này, góp phần quan trọng phục hồi và phát triển nhanh, bền vững và bao trùm trong thời gian tới.

Khẳng định vai trò của phụ nữ Việt Nam trong tạo lập hòa bình và phát triển bền vững

Khẳng định vai trò của phụ nữ Việt Nam trong tạo lập hòa bình và phát triển bền vững

Sáng 6/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ ...

Việt Nam ủng hộ hợp tác Pháp ngữ vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững

Việt Nam ủng hộ hợp tác Pháp ngữ vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững

Từ ngày 4-5/11, tại Yaounde, thủ đô Cameroon, diễn ra Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 44 của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) ...

Tái tạo đô thị và phát triển bền vững

Tái tạo đô thị và phát triển bền vững

Ngày 18/11, Diễn đàn Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội với chủ đề “Tái ...

Di sản văn hóa là động lực cho hòa bình, tự cường và phát triển bền vững

Di sản văn hóa là động lực cho hòa bình, tự cường và phát triển bền vững

Tối 17/11, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam ở thủ đô Paris, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Phái đoàn thường ...

Hỗ trợ doanh nghiệp và ngành nghề thúc đẩy hiệu quả kết nối cung cầu, phát triển bền vững

Hỗ trợ doanh nghiệp và ngành nghề thúc đẩy hiệu quả kết nối cung cầu, phát triển bền vững

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan ...

Đọc thêm

Angelababy đăng ảnh chụp cùng con trai khiến khán giả trầm trồ

Angelababy đăng ảnh chụp cùng con trai khiến khán giả trầm trồ

Diễn viên Trung Quốc Angelababy, vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh, đăng tải hình ảnh cậu con trai 7 tuổi Tiểu Bọt Biển, khiến khán giả thích thú.
Bí quyết sống khỏe của cụ bà được mệnh danh 'người Mỹ già nhất còn sống'

Bí quyết sống khỏe của cụ bà được mệnh danh 'người Mỹ già nhất còn sống'

Cụ Elizabeth Francis thường sử dụng nguyên liệu tự trồng để nấu nướng, không ăn đồ ăn nhanh, không hút thuốc, thói quen đi dạo đến năm 90 tuổi.
Lễ khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Đông Phú Yên - điểm đến thành công cho nhà đầu tư

Lễ khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Đông Phú Yên - điểm đến thành công cho nhà đầu tư

UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ tổ chức Lễ khởi công Dự án Cụm công nghiệp Đông Phú Yên.
5 phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Thương mại năm 2024

5 phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Thương mại năm 2024

Trường Đại học Thương mại vừa công bố 5 phương thức tuyển sinh đại học năm 2024.
Chuyên gia Thái Lan: ASEAN 'tuổi 57' ở một thế khác đối với Australia

Chuyên gia Thái Lan: ASEAN 'tuổi 57' ở một thế khác đối với Australia

Quan hệ đối tác ASEAN và Australia đã có bước phát triển ấn tượng kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vào ...
Chi bộn tiền rước vũ khí Mỹ về nước, Ba Lan ca ngợi 'ngày tuyệt vời'

Chi bộn tiền rước vũ khí Mỹ về nước, Ba Lan ca ngợi 'ngày tuyệt vời'

Ba Lan và Mỹ ký hợp đồng cung cấp hệ thống chỉ huy phòng không và chống tên lửa tích hợp (IBCS) cho các chương trình phòng thủ.
Ukraine thúc Mỹ và phương Tây ‘tấn công tổng lực’ Nga trên mặt trận này, hiến kế thêm đòn trừng phạt, rốt ráo bịt các lỗ hổng

Ukraine thúc Mỹ và phương Tây ‘tấn công tổng lực’ Nga trên mặt trận này, hiến kế thêm đòn trừng phạt, rốt ráo bịt các lỗ hổng

Tình hình Nga-Ukraine: Kiev kêu gọi Mỹ và phương Tây ‘tấn công tổng lực’ trên mặt trận này, hiến kế thêm đòn trừng phạt, rốt ráo bịt các lỗ hổng...
Tài sản Nga bị phong tỏa: Pháp, Đức bất ngờ nói về rủi ro, G7 bất đồng, Canada 'về phe' Mỹ

Tài sản Nga bị phong tỏa: Pháp, Đức bất ngờ nói về rủi ro, G7 bất đồng, Canada 'về phe' Mỹ

Đại diện của Pháp, Đức và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thảo luận về rủi ro khi tịch thu tài sản bị phong tỏa của Nga.
Đừng chỉ nhắc về những cơn gió ngược, kinh tế Trung Quốc đang 'tỏa hương' trong lĩnh vực này

Đừng chỉ nhắc về những cơn gió ngược, kinh tế Trung Quốc đang 'tỏa hương' trong lĩnh vực này

Dẫu gặp vô vàn khó khăn, thách thức nhưng vẫn có một số lĩnh vực đang tiếp tục phát triển mạnh tại Trung Quốc.
Giá vàng hôm nay 1/3/2024: Giá vàng trong nước bất ngờ vượt mốc 80 triệu đồng, vàng nhẫn lập đỉnh mới; ông trùm mỏ vàng Mỹ quyết đầu tư lớn

Giá vàng hôm nay 1/3/2024: Giá vàng trong nước bất ngờ vượt mốc 80 triệu đồng, vàng nhẫn lập đỉnh mới; ông trùm mỏ vàng Mỹ quyết đầu tư lớn

Giá vàng hôm nay 1/3/2024, giá vàng trong nước vụt tăng theo thế giới, bất ngờ vượt đỉnh 80 triệu đồng, giá vàng thế giới được dự báo sẽ tăng kỷ lục trong quý IV/2024.
Tổng thống Putin: Không có một nước Nga hùng mạnh và có chủ quyền, không thể có trật tự thế giới lâu dài

Tổng thống Putin: Không có một nước Nga hùng mạnh và có chủ quyền, không thể có trật tự thế giới lâu dài

Tổng thống Nga khẳng định, nước này đang cố gắng đoàn kết những nỗ lực của đa số thế giới nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu.
Nợ tiêu dùng của một quốc gia G7 tăng kỷ lục, có liên quan đến lãi suất và lạm phát

Nợ tiêu dùng của một quốc gia G7 tăng kỷ lục, có liên quan đến lãi suất và lạm phát

Trong quý IV/2023, tổng số nợ tiêu dùng của người dân Canada đã đạt mức 2.400 tỷ CAD (khoảng 1.473 tỷ USD).
Quy định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo Luật Đất đai 2024 từ ngày 1/1/2025

Quy định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo Luật Đất đai 2024 từ ngày 1/1/2025

Xin hỏi vấn đề kinh phí và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quy định như thế nào theo Luật Đất đai 2024 từ ngày 1/1/2025? - Độc giả Thanh ...
Xử lý diện tích đất thực tế chênh lệch so với trên sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Xử lý diện tích đất thực tế chênh lệch so với trên sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Xin cho tôi hỏi theo quy định mới, khi diện tích đất thực tế chênh lệch so với trên sổ đỏ thì xử lý thế nào? - Độc giả Hồng Ánh
Hướng dẫn xác định loại đất theo Luật Đất đai 2024

Hướng dẫn xác định loại đất theo Luật Đất đai 2024

Việc xác định loại đất theo Luật Đất đai 2024 được pháp luật hướng dẫn thực hiện như thế nào? - Độc giả Minh Vương
Thách thức và cơ hội trong quá trình phát triển Thủ Đức

Thách thức và cơ hội trong quá trình phát triển Thủ Đức

TP Thủ Đức ra đời vào thời điểm có nhiều khó khăn, thách thức khi cả nước đang phải chống đại dịch Covid-19, sau là cơn suy thoái kinh tế toàn cầu.
Bất động sản mới nhất: Đất nền hút quan tâm hơn cả chung cư, tới lúc ‘xuống tiền’? Thủ tục chuyển đất vườn sang đất ở

Bất động sản mới nhất: Đất nền hút quan tâm hơn cả chung cư, tới lúc ‘xuống tiền’? Thủ tục chuyển đất vườn sang đất ở

Đất nền và đất dự án có mức độ quan tâm tăng mạnh hơn cả chung cư, Đà Nẵng đấu giá khu đất nghìn tỷ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường thoát trạng thái ‘mất phanh’, người Hà Nội quan tâm đất nền, nhà đầu tư rục rịch hành trình ‘săn’ đất

Bất động sản mới nhất: Thị trường thoát trạng thái ‘mất phanh’, người Hà Nội quan tâm đất nền, nhà đầu tư rục rịch hành trình ‘săn’ đất

Thị trường dù chưa đủ lực để 'vượt dốc'; nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 1/3: USD xác lập tháng tăng thứ hai, kỳ vọng nửa cuối năm 2024

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 1/3: USD xác lập tháng tăng thứ hai, kỳ vọng nửa cuối năm 2024

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 1/3 ghi nhận đồng USD tăng vào phiên giao dịch vừa qua và xác lập đà tăng tháng thứ hai liên tiếp.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/2: Tỷ giá trong nước bất ngờ 'nổi sóng'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/2: Tỷ giá trong nước bất ngờ 'nổi sóng'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/2 ghi nhận đồng USD đã tăng so với Euro và Yen.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/2: Đồng USD giao dịch giằng co, Yen Nhật bật tăng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/2: Đồng USD giao dịch giằng co, Yen Nhật bật tăng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/2 ghi nhận đồng USD giao dịch giằng co sau tin các đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ giảm.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/2: USD giữ đà, Euro tăng sức mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/2: USD giữ đà, Euro tăng sức mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/2 ghi nhận đồng USD giảm giá trước thềm một loạt các dữ liệu quan trọng của Mỹ được công bố.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/2: Nhà đầu tư ngừng 'gom hàng', USD đi xuống

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/2: Nhà đầu tư ngừng 'gom hàng', USD đi xuống

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/2 ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên vào năm 2024 khi các nhà đầu tư ngừng mua vào.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/2: USD thoát đáy 3 tuần

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/2: USD thoát đáy 3 tuần

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 23/2 ghi nhận đồng USD giảm nhưng đã thoát khỏi mức thấp nhất trong 3 tuần.
Phiên bản di động