Đầu tư cho phụ nữ là chìa khoá của sự thịnh vượng

Vân An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cho rằng đầu tư cho phụ nữ là đầu tư thông minh bởi phụ nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.
Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân nữ ASEAN tổ chức ngày 9/11/2020 tại Hà Nội.
Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân nữ ASEAN tổ chức ngày 9/11/2020 tại Hà Nội.

Xin bà cho biết vai trò của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đối với sự phát triển của các doanh nghiệp và doanh nhân nữ trong 2 thập niên qua kể từ khi Hội đồng được thành lập?

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, được thành lập ngày 8/5/2001 thuộc Ban Chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có chức năng đại diện nhằm hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của các doanh nhân nữ; doanh nghiệp, tổ chức của doanh nghiệp do nữ làm chủ; hỗ trợ xúc tiến các hoạt động thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế cho các doanh nhân nữ; hỗ trợ xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và thực hiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp.

Trải qua 20 năm hình thành, phát triển và đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam với sự dẫn dắt của ba Chủ tịch: Chủ tịch Hoàng Thị Dương Hà, Chủ tịch Trần Thị Thủy, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết Minh, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vị thế và uy tín ở trong nước, khu vực và quốc tế.

Là tổ chức ra đời sớm nhất, đại diện cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam, với sứ mệnh “Kết nối các doanh nhân nữ Việt”, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã nỗ lực, đưa ra nhiều sáng kiến, tổ chức, triển khai các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp thông qua các lĩnh vực: Vận động chính sách; xúc tiến thương mại và đầu tư; đào tạo nâng cao năng lực hội viên; kết nối kinh doanh; hỗ trợ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu doanh nhân; thúc đẩy quan hệ lao động hài hòa và thúc đẩy bình đẳng giới trong doanh nghiệp…

Nhiều hoạt động đã để lại những dấu ấn quan trọng tại Việt Nam, khu vực và quốc tế, trở thành “thương hiệu” của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam như: Tôn vinh Danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” – Cúp Bông hồng Vàng; tổ chức Đoàn doanh nhân nữ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu; Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam; Diễn đàn/Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân nữ ASEAN; Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC; Sáng lập, điều phối và cố vấn cho hoạt động của Nhóm công tác hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế (GED) giai đoạn 2012 – 2014, Mạng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) từ năm 2014 đến nay…

Với sự cống hiến và thành tích đã đạt được, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nữ Việt Nam, được cộng đồng doanh nghiệp nữ tin yêu, khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình trong nước và quốc tế.

Bà từng chia sẻ rằng “đầu tư cho phụ nữ là chìa khoá cho sự thịnh vượng của mỗi quốc gia". Bà có thể nói rõ hơn về điều này? Theo nhìn nhận của bà, nữ doanh nhân Việt Nam đã được tạo điều kiện như thế nào để có thể phát huy khả năng và không bị phân biệt đối xử?

Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (SDG5) vừa là mục tiêu, vừa là một phần giải pháp để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững khác của Liên hiệp quốc. Bình đẳng giới là một động lực góp phần vào sự thịnh vượng của mỗi quốc gia.

Thực tế cho thấy, những quốc gia có tỷ lệ bình đẳng giới cao hơn sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh hơn và năng lực cạnh tranh cao hơn. Nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng sẽ không thể phát triển bền vững nếu thiếu đi sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm và sáng tạo của phụ nữ.

"Những quốc gia có tỷ lệ bình đẳng giới cao hơn sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh hơn và năng lực cạnh tranh cao hơn. Nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng sẽ không thể phát triển bền vững nếu thiếu đi sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm và sáng tạo của phụ nữ".

Thúc đẩy cơ hội việc làm, cống hiến và thăng tiến của phụ nữ và nam giới trong cộng đồng, nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng sẽ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mỗi giới, đó chính là sự bổ sung hoàn hảo, là một trong những động lực quan trọng để đạt được sự thịnh vượng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia và mỗi doanh nghiệp.

Nhiều báo cáo của các tổ chức quốc tế cũng đã nhận định vai trò quan trọng của phụ nữ trong các nền kinh tế.

Báo cáo "Sức mua - Buying power" của công ty nghiên cứu Catalyst công bố tháng 4/2020 cho biết, phụ nữ chiếm hơn 31,8 ngàn tỷ USD trong chi tiêu toàn cầu. Nghiên cứu năm 2019 của McKinsey chỉ ra rằng trong 1/4 các công ty đứng đầu về đa dạng giới trong đội ngũ điều hành, có khoảng 25% có khả năng đạt lợi nhuận bình quân cao hơn so với các công ty ở nhóm 1/4 cuối.

Việt Nam đã tham gia các cam kết quốc tế về bình đẳng giới, đã ban hành các chính sách, pháp luật và chương trình hành động như: Luật Bình đẳng giới năm 2006; Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020 và giai đoạn 2021-2030... nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, lao động, giáo dục, y tế cũng như thúc đẩy bình đẳng giới trong gia đình, các dòng họ và cộng đồng.

Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở do Tổng cục Thống kê tiến hành năm 2019, phụ nữ chiếm 50,2% dân số, 49% lực lượng lao động (tương đương với nam giới). Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2020 tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của nữ là 68,7%. Tỷ lệ này cao hơn hẳn so với phần lớn các quốc gia trên thế giới (trung bình là 38.8 %).

Kết quả điều tra doanh nghiệp dân doanh của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) những năm gần đây, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có xu hướng gia tăng theo thời gian. Tỷ lệ doanh nghiệp do nữ làm chủ tăng từ 4% năm 2009, đến tháng 9/2019, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 24% tổng số doanh nghiệp cả nước.

Có thể thấy rằng, phụ nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, đầu tư cho phụ nữ là đầu tư cho hiện tại và tương lai một cách có trách nhiệm với quá khứ. “Đầu tư cho phụ nữ” là đầu tư thông minh. Một quốc gia phát triển kinh tế theo định hướng bền vững và nhân văn chắc chắn sẽ thịnh vượng.

Xin bà cho biết trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các doanh nhân nữ gặp những khó khăn như thế nào? Hội đồng có sự trợ giúp ra sao?

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp do nữ làm chủ, đặc biệt trong các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn, dệt may, da giầy, nông nghiệp, chế biến thủy hải sản…

Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh.
Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội (tháng 3/2020) Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam và VCCI đã đóng góp sức người và trí tuệ thực hiện nghiên cứu nhanh, thu thập thông tin, đánh giá và dự báo tác động của dịch bệnh đối với các doanh nghiêp nhỏ và vừa do nữ làm chủ, từ đó đưa ra các khuyến nghị gửi VCCI, các tổ chức hỗ trợ phát triển, các tổ chức tài chính và cơ quan có liên quan, cung cấp đầu vào cho việc xây dựng chương trình, dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ khắc phục khó khăn trong và sau đại dịch.

Trong số các doanh nghiệp tham gia khảo sát, có tới 72,2% doanh nghiệp nhận định dịch bệnh sẽ làm mất/thu hẹp thị trường tiêu thụ; 62,9% nhận định doanh nghiệp sẽ thiếu vốn/dòng tiền kinh doanh; 25,9% cho rằng sẽ bị thiếu nguồn cung nguyên liệu đầu vào; 44,4% trả lời doanh nghiệp sẽ phải thu hẹp lực lượng lao động, 29,6% doanh nghiệp trả lời sẽ không có khả năng trả được khoản nợ vay ngân hàng đến hạn.

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phối hợp với các đối tác để triển khai các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ như: cung cấp thông tin giúp Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) chuyển đổi mục đích dự án sang hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ thông qua Ngân hàng Nhà nước và được triển khai bởi 5 ngân hàng thương mại là: BIDV, VP Bank, Tiên phong Bank, ACB, SHB; ký thỏa thuận hợp với Ngân hàng Standard Charter triển khai gói tín dụng 25 triệu USD hỗ trợ cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ của Việt Nam (2020-2021); thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) giai đoạn 2021-2023 triển khai “Chương trình Tài chính toàn diện dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ tiếp cận tài chính thông qua các giải pháp tài chính và phi tài chính; tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực về chuyển đổi số và kỹ năng kỹ thuật số;…

Chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà đang dần trở thành hiện thực phát triển tất yếu của các nền kinh tế trên thế giới trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp nữ Việt Nam đang nắm bắt xu thế này như thế nào?

Việt Nam hiện đứng thứ ba trong khu vực ASEAN về quy mô nền kinh tế số. Công nghệ số cũng đã được ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ của Việt Nam. Tuy nhiên, mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam nói chung còn thấp.

Khảo sát về tình hình chuyển đổi số của doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ do nữ làm chủ của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI tháng 3/2021 cho thấy hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (99% trả lời) đều quan tâm đến việc đầu tư các sáng kiến ​​công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nhưng trên thực tế, doanh nhân nữ còn lúng túng về cách thức triển khai, lựa chọn các giải pháp công nghệ phù hợp, lựa chọn các khâu đột phá và thực hiện các bước, quy chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Chỉ 18,45% doanh nhân nữ tham gia khảo sát trả lời đã lồng ghép chuyển đổi số vào chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, trong khi chỉ 17,5% ứng dụng công nghệ để tự động hóa các hoạt động chính như mua hàng, quản lý hàng tồn kho và 30% ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin vào quản lý tài chính, kế toán, quản lý nhân sự ...

"Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ đều quan tâm đến việc đầu tư các sáng kiến ​​công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh".

Mặc dù nhận thức được cơ hội và lợi ích của chuyển đổi số, nhưng các doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ còn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn như: chưa hiểu biết đầy đủ, thiếu kiến ​​thức và kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số, nguồn lực tài chính và nhân lực kỹ thuật còn hạn chế…

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam cũng đã nắm bắt được xu hướng chuyển đổi số từ rất sớm nên đã chủ động đề nghị và phối hợp với các đối tác trong nước và quốc tế để triển khai các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số, kỹ năng marketing trực tuyến, tập huấn nâng cao năng lực cho doanh nhân nữ trong nền kinh tế số và đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ nâng cao năng lực, thích ứng với bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

TIN LIÊN QUAN
Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ
Doanh nhân nữ - chìa khóa cho một ASEAN bền vững
Sức mạnh phụ nữ ASEAN
Khi doanh nhân nữ đứng vững, AEC phát triển
Tạo thuận lợi cho doanh nhân nữ thúc đẩy phát triển AEC

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Đọc thêm

XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

Baoquocte.vn. XSMB 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMB 21/6. KQSXMB.
XSMT 21/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 21/6 - KQXSMT

XSMT 21/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 21/6 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMT 21/6. KQSXMT.
XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 21/6. Xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay ngày 21 tháng 6 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM thứ 2.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 21/6/2021: Ma Kết gặp biến cố tình cảm, Song Ngư bị sếp đánh giá thấp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 21/6/2021: Ma Kết gặp biến cố tình cảm, Song Ngư bị sếp đánh giá thấp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 21/6 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 21/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 21/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/6/2021

Lịch âm 21/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 21/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 21/6. Âm lịch hôm nay 21/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 21/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 21 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 21/6. xổ số hôm nay 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. SXMN 21/6. KQSXMN.
Báo chí phát huy truyền thống 'bút sắc, lòng trong, tâm sáng' cùng thực hiện mục tiêu chung của đất nước

Báo chí phát huy truyền thống 'bút sắc, lòng trong, tâm sáng' cùng thực hiện mục tiêu chung của đất nước

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021).
Bóng dáng Trung Quốc đằng sau thỏa thuận 'ngừng bắn' giữa Airbus - Boeing?

Bóng dáng Trung Quốc đằng sau thỏa thuận 'ngừng bắn' giữa Airbus - Boeing?

Baoquocte.vn. Washington và Brussels phải hợp tác với nhau để thách thức và chống lại các hành vi phi thị trường của Trung Quốc trong lĩnh vực hàng không.
Thủ lĩnh Hezbollah chúc mừng ông Raisi đắc cử Tổng thống Iran

Thủ lĩnh Hezbollah chúc mừng ông Raisi đắc cử Tổng thống Iran

Baoquocte.vn. Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo dòng Shi'ite Hezbollah Hassan Nasrallah đã chúc mừng ông Ebrahim Raisi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran
Linh Hoa Tâm: Khát vọng cống hiến cho cộng đồng

Linh Hoa Tâm: Khát vọng cống hiến cho cộng đồng

Baoquocte.vn. Với phương châm sống luôn hướng về cộng đồng, Linh Hoa Tâm đã dành tặng những món quà nhỏ đến các mẹ bỉm sau sinh và các bệnh nhân đang ...
Bóng dáng Trung Quốc đằng sau thỏa thuận 'ngừng bắn' giữa Airbus - Boeing?

Bóng dáng Trung Quốc đằng sau thỏa thuận 'ngừng bắn' giữa Airbus - Boeing?

Baoquocte.vn. Washington và Brussels phải hợp tác với nhau để thách thức và chống lại các hành vi phi thị trường của Trung Quốc trong lĩnh vực hàng không.
Bị Bắc Kinh 'bơ' đề nghị nối lại đàm phán song phương, Australia buộc phải kiện Trung Quốc lên WTO

Bị Bắc Kinh 'bơ' đề nghị nối lại đàm phán song phương, Australia buộc phải kiện Trung Quốc lên WTO

Baoquocte.vn. Canberra đã nhiều lần phàn nàn rằng Trung Quốc đã phớt lờ những lời kêu gọi của Canberra tổ chức cuộc gặp song phương để giải quyết căng thẳng thương mại.
Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm sốc do lỗi của Fed, bật chế độ phòng thủ, giá vàng tuần tới đi về đâu?

Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm sốc do lỗi của Fed, bật chế độ phòng thủ, giá vàng tuần tới đi về đâu?

Baoquocte.vn. Thị trường kim loại quý trải qua tuần đen tối khi giá vàng giảm tới 100 USD sau khi Fed đưa ra lập trường "diều hâu" đáng ngạc nhiên.
Hàn Quốc: Nhiều công ty ưu đãi khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19

Hàn Quốc: Nhiều công ty ưu đãi khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang tung ra hàng loạt chương trình giảm giá và khuyến mại dành cho những khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19.
Australia chính thức kiện Trung Quốc lên WTO về vấn đề thuế rượu vang

Australia chính thức kiện Trung Quốc lên WTO về vấn đề thuế rượu vang

Baoquocte.vn. Australia đã nộp đơn kiện Trung Quốc lên WTO liên quan tới mặt hàng rượu vang xuất khẩu của Canberra.
Tình hình Myanmar: Vẫn khủng hoảng vì hết tiền

Tình hình Myanmar: Vẫn khủng hoảng vì hết tiền

Baoquocte.vn. Tình trạng thiếu tiền mặt của Myanmar vẫn đang tiếp tục diễn ra khi các ngân hàng hạn chế rút tiền sau cuộc chính biến quân sự hồi tháng 2/2021.
Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Baoquocte.vn. Mặt bằng phố cổ Hà Nội ế dài chờ khách thuê, đất nền khó hạ giá; 3 áp lực lớn với thị trường địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Baoquocte.vn. Yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai; TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý tin đồn... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Baoquocte.vn. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều biền động, trong đó các cơn sốt giá ảo, những dự án 'ma'.
Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) công bố bằng văn bản về việc sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ hai.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Baoquocte.vn. Theo báo cáo mới nhất của tập đoàn nghiên cứu bất động sản toàn cầu Savills, giá thuê văn phòng tại TP. HCM và Hà Nội có sự khác biệt rõ rệt.
Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. ACB đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và trình kế hoạch mua 100.000 liều vaccine cho nhân viên và gia đình.
Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Baoquocte.vn. Bất chấp sự giằng co của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành mía đường vẫn tiếp tục hút dòng tiền trong phiên giao dịch ngày 17/6.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Baoquocte.vn. Các chuyên gia tài chính nhận định nhiều doanh nghiệp đang bóp méo mục đích của việc phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động.
Phiên bản di động