Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong hoạt động nhân đạo

20/07/2018 17:50

Ngày 19/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
day manh hop tac quoc te trong hoat dong nhan dao Nhã Phương đồng hành cùng phụ nữ vùng biên cương
day manh hop tac quoc te trong hoat dong nhan dao Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Trung Quốc đẩy mạnh hợp tác song phương

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, từ năm 1991 đến nay, Hiệp hội Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã có nhiều đóng góp vào các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam như triển khai nhiều dự án cứu trợ khẩn cấp, phòng ngừa ứng phó thảm họa và triển khai các mô hình sinh kế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những hỗ trợ của Hiệp hội trong khiển khai các dự án nhân đạo, giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có vị thế cấp quốc gia về các hoạt động nhân đạo. Mặc dù cuối năm 2017, Hiệp hội đã đóng cửa văn phòng tại Việt Nam nhưng Hiệp hội vẫn cam kết đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo.

day manh hop tac quoc te trong hoat dong nhan dao
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, ngày 19/7. (Nguồn: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Xuân Thu cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành, cũng như thể hiện mong muốn tiếp tục phát triển hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Ông Marwan - đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Bangkok (Thái Lan) cũng khẳng định sẽ cam kết nỗ lực đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong phạm vi của mình.

“Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với ưu tiên cao nhất là giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xây dựng được những kế hoạch tốt và thực hiện thành công những kế hoạch đó. Hiệp hội và các đối tác có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ, trong đó phải kể đến quỹ nâng cao năng lực cho các Hội quốc gia”,  ông Marwan khẳng định.

Cũng tại buổi lễ, hai bên đã cùng nhau trao đổi về những thành công đã đạt được và thảo luận những vấn đề còn vướng mắc trong các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

day manh hop tac quoc te trong hoat dong nhan dao Thủ tướng ban hành chỉ thị mới về công tác nhân đạo

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 9 tháng 7 năm 2018 về nâng cao hiệu quả công ...

day manh hop tac quoc te trong hoat dong nhan dao Phát động chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”

Chiều 8/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cổng ...

day manh hop tac quoc te trong hoat dong nhan dao Hàng nghìn người hưởng ứng Tháng Nhân đạo - từ nhận thức tới hành động

Ngày 28/4, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã phối hợp với Trung ương Hội ...

 

 

Nghĩa Trung