Hàng nghìn người hưởng ứng Tháng Nhân đạo - từ nhận thức tới hành động

29/04/2018 00:30

Ngày 28/4, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tổ chức chương trình “Chung sức vì nhân đạo”, phát động Tháng Nhân đạo năm 2018 và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

TIN LIÊN QUAN
hang nghin nguoi huong ung thang nhan dao 2018 Tăng cường hợp tác chữ thập đỏ Việt Nam - Hoa Kỳ
hang nghin nguoi huong ung thang nhan dao 2018 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Trung Quốc đẩy mạnh hợp tác song phương

Tháng Nhân đạo năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến hết ngày 31/5 với chủ đề “Nhân đạo - từ nhận thức tới hành động” nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương mọi lúc, mọi nơi.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, năm 2018 là năm đầu tiên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức thí điểm phát động Tháng Nhân đạo ở một số tỉnh, thành phố, sau đó tổng kết, rút kinh

hang nghin nguoi huong ung thang nhan dao 2018
Lãnh đạo Trung ương và Hà Nội cùng hô khẩu hiệu hưởng ứng Tháng Nhân đạo. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Tháng Nhân đạo giúp tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân; thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lựa chọn tổ chức thí điểm Tháng Nhân đạo và là đơn vị tiên phong trong cả nước tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo. Trong Tháng Nhân đạo, Hà Nội phấn đấu trợ giúp về nhiều mặt cho khoảng 2.000 - 3.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh, thành phố khác sẽ tiếp tục tổ chức phát động Tháng Nhân đạo và triển khai các hoạt động sôi nổi, thiết thực vận động nguồn lực và trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội và các tổ chức, cá nhân đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà, tặng 3 con bò sinh sản cho các hộ nghèo, hỗ trợ chữa bệnh cho một trẻ em nghèo và tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh vượt khó học giỏi, với tổng giá trị 180 triệu đồng. Đồng thời, tiếp nhận gần 2 tỷ đồng của các doanh nghiệp, cá nhân và Hội Chữ thập đỏ các cấp đăng ký ủng hộ.

hang nghin nguoi huong ung thang nhan dao 2018
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn trao xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Đặc biệt, nhân dịp này, Tổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Đội tuyển bóng đá quốc gia U23 đã ủng hộ 700 triệu đồng giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thăng Long” dự kiến tiếp nhận khoảng 400 đơn vị máu; Triển lãm ảnh “Sức mạnh nhân đạo”; đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”…

Cùng với Lễ phát động, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”, kêu gọi nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ sinh kế, vốn phát triển sản xuất cho ngư dân nghèo; tặng thiết bị liên lạc; tủ thuốc sơ cấp cứu; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tập huấn kỹ năng sơ cứu cho ngư dân. Chương trình kéo dài từ ngày 28/4 đến 26/6.

hang nghin nguoi huong ung thang nhan dao 2018 Nhã Phương đồng hành cùng phụ nữ vùng biên cương

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ký kết Chương ...

hang nghin nguoi huong ung thang nhan dao 2018 Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Đây chính là chủ đề của Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” được Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam phối hợp ...

hang nghin nguoi huong ung thang nhan dao 2018 Lan toả giá trị đạo đức, tinh thần nhân đạo cao cả

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các tình nguyện viên Chữ thập Đỏ bằng hành động thiết ...

Hồng Xuân