Để công tác Đoàn Thanh niên trở thành hành trang quý báu đối với mỗi cán bộ ngoại giao

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 8/1, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Hội nghị có sự tham gia đóng góp ý kiến của đại diện lãnh đạo, đoàn viên thanh niên các đơn vị. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo một số Đơn vị trong Bộ và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Tại Hội nghị, Bí thư Đoàn thanh niên Đoàn Tuấn Minh đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng, đất nước và ngành Ngoại giao, Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ, Đảng ủy Bộ, Đoàn cấp trên triển khai thực hiện chương trình công tác và phong trào thanh niên năm 2020 và đạt được nhiều kết quả cụ thể và thực chất.

Về công tác giáo dục tư tưởng, Đoàn Thanh niên chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, truyền thống ngành cho cán bộ đoàn viên thanh niên; tích cực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kêu gọi đoàn viên thanh niên tham gia các cuộc thi trực tuyến do Trung ương Đoàn phát động.

Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn Tuấn Minh trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Các phong trào thanh niên tiếp tục được đẩy mạnh, tạo được không khí thi đua tích cực trong công việc, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội.

Công tác phát triển của thanh niên ngoại giao trở thành trọng tâm, theo đó, các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai toàn diện trên nhiều mặt như công tác đào tạo, bồi dưỡng và cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần.

Năm 2020, với việc Việt Nam giữ vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhiệm kỳ 2020 - 2021, nhiều đoàn viên thanh niên trong Bộ đã tham gia tổ chức và tham mưu đối với nhiều chương trình, Hội nghị liên quan, góp phần vào thành công chung trong công tác đối ngoại của đất nước, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Ngoài ra, Đoàn Bộ cũng giới thiệu cán bộ tham gia dự tuyển chương trình “Đối thoại Thanh niên ASEAN lần thứ I” tại Campuchia do Ban Quốc tế Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì.

Cũng trong năm qua, Ban Chấp hành Đoàn Bộ duy trì họp Hội nghị Ban Chấp hành thường niên để triển khai các hoạt động lớn của Đoàn Bộ; kiện toàn kịp thời Ban Chấp hành các cơ sở đoàn trực thuộc, giúp cho các hoạt động đoàn được thông suốt; Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục tư tưởng đến các đoàn viên, nâng cao ý thức về việc học tập và chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Bộ đề ra. Trong năm 2020, Đoàn thanh niên Bộ giới thiệu cho Đảng ủy Bộ 54 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng.

Tuy nhiên, trong năm 2020, do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên nhiều chương trình hoạt động bị ảnh hưởng, đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động còn chưa tích cực do đặc thù công việc chuyên môn khác nhau, một số hoạt động còn mang tính hình thức, thiếu tính lôi cuốn và chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn đoàn viên thanh niên...

Về phương hướng trong năm 2021, Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn Tuấn Minh cho rằng, trong năm tới đoàn viên thanh niên trong Bộ cần tích cực tham gia phát huy những kết quả đã được và cùng nhau tháo gỡ những tồn đọng trong năm 2020; khuyến khích các cơ sở đoàn trực thuộc đăng cai tổ chức chương trình tọa đàm, các buổi nói chuyện chuyên đề có chiều sâu lồng ghép với các công tác đối ngoại của Bộ.

Trong đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng,ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên, cán bộ trẻ của Bộ.

Đặc biệt chú trọng việc triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ Khối CCQTW lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII; các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và các ngày lễ lớn trong năm 2021.

Đẩy mạnh triển khai các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chăm sóc cho thiếu niên nhi đồng trong Bộ và các địa phương đơn vị khác theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện của thanh niên Bộ Ngoại giao, đồng thời nâng tầm các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các đơn vị trong Bộ với các Bộ ngành khác, tạo đời sống tinh thần vui vẻ, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên.

Cũng tại Hội nghị, anh Đoàn Tuấn Minh đã thông báo về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 với chủ đề: “Đoàn thanh niên của thanh niên, do thanh niên, vì thanh niên”. Trong đó, các hoạt động chủ yếu tập trung vào phát huy những truyền thống tốt đẹp của ngành ngoại giao, nuôi dưỡng lòng yêu nước, yêu nghề và kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên ngoại giao; chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, của ngành và các hoạt động từ thiện; xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Sau khi nghe báo cáo, Ban tổ chức đã chia nhóm thảo luận lấy ý kiến đóng góp trực tiếp của các đoàn viên thanh niên cho dự thảo báo cáo 2020 và công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021.

Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Ban tổ chức đã chia nhóm thảo luận lấy ý kiến đóng góp trực tiếp của các đoàn viên thanh niên cho dự thảo báo cáo 2020 và công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021.(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã có những chia sẻ quý báu về công tác đoàn, hình thức tổ chức các hoạt động giúp gắn kết, nâng cao năng lực chuyên môn... cho các đoàn viên thanh niên.

Các ý kiến đã giúp đóng góp thiết thực, đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế, bám sát phương hướng chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ Đoàn năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên đã đạt được trong năm qua, khẳng định Lãnh đạo Bộ rất quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Thứ trưởng chỉ đạo, các đoàn viên thanh niên cần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống của ngành, năng lực bản thân đóng góp vào thành công chung của Bộ.

Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Về hoạt động trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị, đoàn viên thanh niên cần tham gia tích cực vào các hoạt động đoàn hơn nữa. Đổi mới hình thức tổ chức các hội thảo, tọa đàm chia sẻ với nội dung gắn kết chặt chẽ hơn nữa về chuyên môn, nhằm cung cấp các kiến thức bổ ích không chỉ cho hoạt động ngoại giao trong nước mà còn phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ tại các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng yêu cầu, Đoàn Thanh niên Bộ ngoại giao, hoàn thiện kế hoạch hành động, xây dựng kế hoạch 2021 cụ thể như tổ chức các hội thảo chuyên đề, góc thanh niên...; xây dựng bản sắc cho đoàn thanh niên, củng cố kiện toàn bộ máy ban chấp hành đoàn bộ; tiếp tục phát huy kết quả đạt được, sáng tạo, cải tiến cách thức tổ chức để ngày càng thu hút, hấp dẫn tạo tính tương tác cao hơn; tăng cường tổ chức các hoạt động phong trào có ý nghĩa, đặc biệt lồng ghép ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động giúp giao lưu kết nối, chia sẻ chuyên môn và cuộc sống mỗi đoàn viên thanh niên.

Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, đại diện lãnh đạo, đoàn viên thanh niên các đơn vị chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ mong rằng, công tác Đoàn Thanh niên ngày càng phát triển và những kiến thức thu được từ các hoạt động đoàn sẽ trở thành một hành trang quý báu cho công tác chuyên môn sau này của mỗi cán bộ ngoại giao, để từ đó đóng góp vào sự phát triển và thành công chung của Đoàn thanh niên, Bộ Ngoại giao và của cả đất nước.

Thanh niên ngoại giao cân bằng cuộc sống với công việc như thế nào?

Thanh niên ngoại giao cân bằng cuộc sống với công việc như thế nào?

TGVN. Ngày 26/11, tại Phòng truyền thống Bộ Ngoại giao đã diễn ra tọa đàm 60 phút mở với chủ đề “Thanh niên Ngoại giao: ...

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn công tác Đoàn tại Lào Cai

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn công tác Đoàn tại Lào Cai

Ngày 21/12, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình tập huấn công tác Đoàn năm 2018 tại Thành phố Lào Cai với ...

Bạn quý của người nghèo Việt Nam

Bạn quý của người nghèo Việt Nam

Họ đến Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới, gắn bó với đất nước này từ những cơ duyên khác nhau nhưng trái tim ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tổng Thư ký Liên hợp quốc và lãnh đạo các nước gửi điện mừng lãnh đạo Việt Nam

Tổng Thư ký Liên hợp quốc và lãnh đạo các nước gửi điện mừng lãnh đạo Việt Nam

Baoquocte.vn. Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Thủ tướng Mông Cổ, Chủ tịch Hạ viện Czech đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Việt Nam.
Lịch âm 16/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 16/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 16/4/2021

Lịch âm 16/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 16/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 16/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 16/4. Âm lịch hôm nay 16/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 16/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 16 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 6 ngày 16/4/2021: Ma Kết nghi ngờ người ấy, Bạch Dương uy quyền với cấp dưới

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 6 ngày 16/4/2021: Ma Kết nghi ngờ người ấy, Bạch Dương uy quyền với cấp dưới

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nga phát triển hệ thống pháo phản lực hạng nhẹ loại mới

Nga phát triển hệ thống pháo phản lực hạng nhẹ loại mới

Baoquocte.vn. Liên hiệp khoa học sản xuất NPO Splav mang tên A.N. Ganichev của Nga đang phát triển một hệ thống pháo phản lực bắn loạt (MLRS) hạng nhẹ.
Bộ Ngoại giao trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho ông Mai Tiến Dũng

Bộ Ngoại giao trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho ông Mai Tiến Dũng

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng ...
Căng thẳng Nga-Ukraine: Không khí chiến sự bao trùm miền Đông Ukraine

Căng thẳng Nga-Ukraine: Không khí chiến sự bao trùm miền Đông Ukraine

Baoquocte.vn. Miền Đông Ukraine đã không còn yên bình khi lực lượng ly khai thân Nga và quân đội Ukraine đều trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
Tin thế giới 15/4: Ẩn ý của Mỹ ở Biển Đen; Ukraine 'ấm ức' tố cáo bị Nga công khai đe dọa 'chiến tranh và hủy diệt'; Mỹ 'chọc giận' Trung Quốc

Tin thế giới 15/4: Ẩn ý của Mỹ ở Biển Đen; Ukraine 'ấm ức' tố cáo bị Nga công khai đe dọa 'chiến tranh và hủy diệt'; Mỹ 'chọc giận' Trung Quốc

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung, Nhật Bản xả nước nhiễm xạ ra biển, thỏa thuận hạt nhân Iran.. là một số tin thế giới nổi bật.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Chiều 15/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đến chào từ biệt.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Đối ngoại sẽ đóng vai trò tiên phong kết nối Việt Nam với các xu thế phát triển lớn của thế giới

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Đối ngoại sẽ đóng vai trò tiên phong kết nối Việt Nam với các xu thế phát triển lớn của thế giới

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Tọa đàm quốc về các xu hướng lớn trên thế giới hậu Covid-19...
'Cố đấm ăn xôi' vào đại học: Người thợ giỏi còn hơn những người lý thuyết suông

'Cố đấm ăn xôi' vào đại học: Người thợ giỏi còn hơn những người lý thuyết suông

Baoquocte.vn. Bạn trẻ muốn làm một người thợ giỏi, có tay nghề giỏi, có việc làm theo hướng thực hành thì nên chọn trường nghề thay vì vào đại học.
Campuchia tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho đoàn ngoại giao

Campuchia tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho đoàn ngoại giao

Baoquocte.vn. Ngày 23/3, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho cán bộ ngoại giao đoàn và thân nhân.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Đức: Tích cực phối hợp, sẵn sàng triển khai

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Đức: Tích cực phối hợp, sẵn sàng triển khai

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan để đưa 32 công dân Việt Nam về nước.
Hai chuyến bay đưa hơn 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước, hạ cánh tại Đà Nẵng

Hai chuyến bay đưa hơn 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước, hạ cánh tại Đà Nẵng

Baoquocte.vn. Ngày 4/3, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 390 công dân từ Myanmar về Việt Nam.
Bão tuyết ở Texas: Sẵn sàng biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết

Bão tuyết ở Texas: Sẵn sàng biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết

Baoquocte.vn. Phần lớn gia đình người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện mất nước.
Dịch Covid-19 ở Campuchia: Thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt tại Preah Sihanouk

Dịch Covid-19 ở Campuchia: Thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt tại Preah Sihanouk

Baoquocte.vn. Trước nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Campuchia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt
ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con, doanh nghiệp Việt cung cấp danh sách công dân

ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con, doanh nghiệp Việt cung cấp danh sách công dân

Baoquocte.vn. ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con người Việt và doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại cung cấp danh sách công dân.
5 quy tắc xếp chỗ ngồi cơ bản trong hoạt động đối ngoại

5 quy tắc xếp chỗ ngồi cơ bản trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Việc xếp chỗ ngồi trong một hoạt động đối ngoại được thực hiện trên cơ sở xác định ngôi thứ của những người tham dự sự kiện.
Treo ảnh lãnh đạo trong các hoạt động đối ngoại thế nào cho đúng?

Treo ảnh lãnh đạo trong các hoạt động đối ngoại thế nào cho đúng?

Baoquocte.vn. Việc treo ảnh lãnh đạo trong những hoạt động đối ngoại của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào?
Biển hiệu cơ quan đại diện có gì khác biệt?

Biển hiệu cơ quan đại diện có gì khác biệt?

Baoquocte.vn. Trụ sở cơ quan đại diện, văn phòng trực thuộc và nhà riêng Trưởng cơ quan đại diện cần gắn biển hiệu.
Những điều cần lưu ý khi tổ chức hoạt động đối ngoại

Những điều cần lưu ý khi tổ chức hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài Quốc khánh và Tết Cộng đồng, các cơ quan đại diện có thể chủ trì tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại khác nhau.
Các cơ quan đại diện phải sử dụng Quốc huy thế nào cho trang trọng?

Các cơ quan đại diện phải sử dụng Quốc huy thế nào cho trang trọng?

Baoquocte.vn. Việc sử dụng Quốc huy phải đúng quy định của Nhà nước và trang trọng bởi Quốc huy là huy hiệu hoặc hình tượng tượng trưng cho quốc gia.
Thư tín ngoại giao và những vấn đề cần lưu ý

Thư tín ngoại giao và những vấn đề cần lưu ý

Baoquocte.vn. Thư tín ngoại giao có một số nguyên tắc chung do tập quán quốc tế quy định, tuy nhiên, văn phong, cách trình bày có thể thay đổi theo mỗi nước.
Malaysia và tranh cãi về ngoại giao 'anh cả' với Trung Quốc

Malaysia và tranh cãi về ngoại giao 'anh cả' với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngoại giao ‘anh cả’ của Ngoại trưởng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gây bão tại xứ sở dầu cọ.
Vài mẩu chuyện về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong quan hệ với Liên Xô

Vài mẩu chuyện về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong quan hệ với Liên Xô

Baoquocte.vn. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã hết sức quan tâm phát triển quan hệ với Liên Xô.
Sáu yếu tố của nhà ngoại giao thế hệ Z

Sáu yếu tố của nhà ngoại giao thế hệ Z

Baoquocte.vn. Kỷ nguyên số đang đặt ra những thách thức, đòi hỏi những nhà ngoại giao trẻ phải hội tụ đủ bản lĩnh, tính chủ động, sáng tạo, đa năng và chuyên nghiệp.
Sau vụ Đại sứ Myanmar tại Anh bị nhốt bên ngoài, kịch bản tương tự sẽ diễn ra tại Berlin?

Sau vụ Đại sứ Myanmar tại Anh bị nhốt bên ngoài, kịch bản tương tự sẽ diễn ra tại Berlin?

Baoquocte.vn. Sau khi đăng tải thông điệp ủng hộ những người biểu tình, nhà ngoại giao Myanmar ở Đức nhận được thư thông báo đã bị sa thải và hộ chiếu đã bị thu hồi.
Nhà báo trẻ từ phương Tây và cuộc phỏng vấn đầu tiên với Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch

Nhà báo trẻ từ phương Tây và cuộc phỏng vấn đầu tiên với Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch

Baoquocte.vn. Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen kể về cuộc phỏng vấn đầu tiên với Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch.
Đêm ngủ trong ô tô của Đại sứ Myanmar và vấn đề khó xử của nước Anh

Đêm ngủ trong ô tô của Đại sứ Myanmar và vấn đề khó xử của nước Anh

Baoquocte.vn. Đại sứ Myanmar tại London yêu cầu Bộ Ngoại giao Anh hành động chống lại một 'cuộc đảo chính ở trung tâm London khiến Anh lâm vào 'thế khó xử'.
Phiên bản di động