Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Hàn Quốc cách ly hơn 720 người dân trở về từ Vũ Hán

29/01/2020 16:27

TGVN. Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định đưa người dân đang cư trú tại thành phố Vũ Hán về nước và cách ly tại hai tỉnh Bắc Chungcheong và Nam Chungcheong.    

TIN LIÊN QUAN
dich benh viem phoi do virus corona han quoc cach ly hon 720 nguoi dan tro ve tu vu han Ngoại trưởng Hàn-Trung điện đàm, hành khách trên 121 chuyến bay từ Trung Quốc bị kiểm tra thân nhiệt hai lần
dich benh viem phoi do virus corona han quoc cach ly hon 720 nguoi dan tro ve tu vu han Australia tái tạo thành công virus corona trong phòng thí nghiệm
dich benh viem phoi do virus corona han quoc cach ly hon 720 nguoi dan tro ve tu vu han
Các hành khách bay từ Trung Quốc đã được kiểm tra thân nhiệt tại Sân bay Quốc tế Incheon, phía tây Seoul (Hàn Quốc), ngày 28/1.

Trong cuộc họp toàn thể chiều 29/1, Ủy ban khắc phục sự cố trung ương thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã chỉ định Viện phát triển nhân tài cảnh sát ở thành phố Asan, thuộc tỉnh Nam Chungcheong, và Viện phát triển nhân tài công chức quốc gia ở huyện Jincheon, thuộc tỉnh Bắc Chungcheong, làm địa điểm cách ly. Hai địa điểm này được lựa chọn làm nơi cách ly sau khi cân nhắc các yếu tố về diện tích, vị trí các cơ sở y tế lân cận, khoảng cách di chuyển từ sân bay trong khu vực.

Ban đầu, ủy ban trên dự định chỉ chọn một địa điểm cách ly, nhưng do số người muốn về nước lên tới hơn 720 người (tính tới ngày 29/1), nên đã chỉ định 2 khu vực cách ly để đảm bảo mỗi người một phòng, ngăn chặn virus lây lan.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ thảo luận với cơ quan chức năng Trung Quốc để đưa những người dân không có triệu chứng nghi nhiễm virus về nước trước. Sau khi về nước, nếu không có triệu chứng nghi nhiễm, người dân sẽ sinh hoạt cách ly tại 2 địa điểm trên trong 14 ngày, phải đeo khẩu trang, không tiếp xúc với nhau, không rời khỏi địa điểm quy định và không thăm viếng.

Đội ngũ y bác sĩ sẽ kiểm tra thân nhiệt của họ mỗi ngày 2 lần. Nếu có triệu chứng bất thường như sốt hay ho sẽ được đưa ngay tới cơ sở y tế do nhà nước chỉ định. Sau 14 ngày, nếu không xuất hiện triệu chứng nào đặc biệt, người dân sẽ được hướng dẫn về y tế và được phép về nhà.

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết máy bay thuê chuyến sẽ bay 2 lượt vào lúc 10h và 12h trưa 30/1 tới Vũ Hán, dự kiến về nước vào 19h và 21h tối cùng ngày.

dich benh viem phoi do virus corona han quoc cach ly hon 720 nguoi dan tro ve tu vu han

 

Bộ Y tế phân luồng, thu dung, điều trị và ứng phó virus corona

TGVN. Bộ Y tế đặc biệt lưu ý với những yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ...

dich benh viem phoi do virus corona han quoc cach ly hon 720 nguoi dan tro ve tu vu han

 

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Chợ hải sản Vũ Hán có thể không phải là nguồn gây bệnh duy nhất

TGVN. Khu chợ hải sản ở Vũ Hán có thể không phải là nguồn duy nhất lây nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) sang người gây ra ...

dich benh viem phoi do virus corona han quoc cach ly hon 720 nguoi dan tro ve tu vu han

 

Thêm 26 người tử vong ở Trung Quốc do virus corona, Malaysia thắt chặt giám sát cửa khẩu

TGVN. Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến nghiêm trọng khi số người tử vong ...

(theo Yonhap)