Dịch Covid-19: Nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng giấy vệ sinh

13/03/2020 15:56

TGVN. Giữa mùa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, một nhà hàng thông báo chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng giấy vệ sinh thay vì tiền mặt.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 nha hang chap nhan thanh toan bang giay ve sinh Phòng, chống dịch Covid-19: Phản ứng nhanh và hiệu quả, hành động kịp thời và sáng suốt
dich covid 19 nha hang chap nhan thanh toan bang giay ve sinh Cập nhật 14h ngày 13/3: Nhật Bản ghi nhận 676 ca nhiễm Covid-19, các nước Trung Đông, Bắc Phi khẩn trương triển khai biện pháp ngăn chặn
dich covid 19 nha hang chap nhan thanh toan bang giay ve sinh
Thông báo nhận giấy vệ sinh để thanh toán thay cho tiền mặt ở một nhà hàng tại Sydney, Australia. (Nguồn: Erica Phan)

Kể từ khi virus corona chủng mới bùng phát ở Trung Quốc rồi lan rộng sang các quốc gia khác trên thế giới, một số mặt hàng, trong đó có giấy vệ sinh trở nên bán chạy đột biến trên thị trường. Thậm chí tại một số nơi, chúng được coi là "đồ xa xỉ" vì bị bán giá cao gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Và thậm chí một nhà hàng ở Sydney (Australia) còn chấp nhận để khách hàng thanh toán bằng giấy vệ sinh thay vì dùng tiền mặt.

Trên diễn đàn Subtle Asian Traits, một tài khoản có tên Erica Phan đã chia sẻ hình ảnh cùng bài viết liên quan tới nhà hàng này, trong đó nói rõ: "Gửi những khách hàng thân yêu của chúng tôi. Hiện quán sẽ chấp nhận thanh toán bằng giấy vệ sinh. Xin cảm ơn".

Đây là câu chuyện tưởng đùa, nhưng lại có thật trong hoàn cảnh hiện tại. Tấm biển này xuất hiện giữa bối cảnh giấy vệ sinh đang trở thành mặt hàng khan hiếm tại Australia, khi nhu cầu của người dân tăng đột biến vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Ở Australia thời gian gần đây, những kệ hàng bán giấy vệ sinh ở siêu thị đều trống trơn. Hàng loạt quốc gia từ Nhật Bản, Mỹ... cũng trong trạng thái tương tự.

Thậm chí tại Hong Kong (Trung Quốc), một công ty còn dùng giấy vệ sinh tặng cho khách hàng. Hay một số nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản phải áp dụng biện pháp khóa chặt để ngăn nạn trộm giấy vệ sinh.

Trên mạng xã hội, hashtag #toiletpapercrisis (Khủng hoảng giấy vệ sinh) đang trở thành một trong những từ khóa được nhiều người quan tâm, bên cạnh đại dịch Covid-19.

dich covid 19 nha hang chap nhan thanh toan bang giay ve sinh

 

Ngôi sao Juventus gửi thông điệp sau khi nhiễm virus corona

TGVN. Trung vệ Daniele Rugani của Juventus đã gửi thông điệp trấn an người hâm mộ sau khi bị phát hiện nhiễm virus corona.

dich covid 19 nha hang chap nhan thanh toan bang giay ve sinh

 

Dịch Covid-19 tại Pháp: Tổng thống lên sóng truyền hình trước thềm bầu cử địa phương

TGVN. Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, tính đến ngày 12/3, Pháp ghi nhận 2.876 ca nhiễm Covid-19 trong đó có 61 ...

dich covid 19 nha hang chap nhan thanh toan bang giay ve sinh

 

Dịch Covid-19 có thể thồi bùng một cuộc chiến tiền tệ mới

TGVN. Trong bài viết đăng trên tờ The Australian Financial Review, nhà báo Robin Harding nhận định, một giải pháp chính sách không phối hợp, ...

Anh Hải

(theo Dân trí, Engnews24h)