Nắm bắt được “tâm tư”, một nhà hàng ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã phát minh ra một dịch vụ để khách hàng có thể vừa ăn hải sản vừa lướt mạng. Một đoạn phim được chia sẻ trên ứng dụng PearVideo cho thấy nhân viên nữ đang hì hục bóc vỏ những chú tôm hùm đất, trong khi người khách hàng đang ngồi ung dung sử dụng điện thoại. Đến khi mọi thứ xong xuôi, thực khách này chỉ việc ăn mà không lo bẩn tay.
Hải sản thật hấp dẫn, nhưng ăn xong chắc chắn sẽ rất bẩn tay. (Nguồn: PaperCity Magazine) |
Nhân viên nữ này tên là He Nanxin, cô đang là sinh viên đại học năm cuối chuyên ngành thiết kế thời trang. Cô cho biết sau mỗi lần bóc vỏ hải sản xong, cô được nhận 15% tiền dịch vụ từ nhà hàng. Bình quân mỗi ngày cô bóc vỏ khoảng 100 cá thể hải sản, và mỗi tháng thu nhập của cô có thể lên tới hơn 10.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 35,5 triệu đồng). Chủ cửa hàng trên cho biết ông phát minh ra dịch vụ này sau khi có nhiều khách hàng, đa phần là nam giới, có nhu cầu chơi game mà ngại bị vấy bẩn bàn tay do phải bóc vỏ hải sản. Quả thực, đây đúng là dịch vụ “phục vụ đến tận răng” theo đúng nghĩa đen.