Diễm Hương trong mắt NSND Thu Hà

Nguyễn Hằng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với 'bà Bạch Cúc' - NSND Thu Hà của phim Hướng dương ngược nắng, Diễm Hương là người dễ thương, dễ gần, có vẻ đẹp thuần Việt và có nhiều người thần tượng.
NSND Thu Hà: Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ đụng nhau trong phim
NSND Thu Hà chia sẻ, cô và Việt Trinh chưa bao giờ đụng nhau trên phim. (Ảnh: FBCN)

"Tôi không bị cấu véo tím người, chỉ bị xô đẩy, vuốt má"

Nhắc đến Thu Hà, người ta nghĩ ngay đến bộ phim "Lá ngọc cành vàng" nhưng ít người biết vai diễn đầu tiên của chị là vai diễn tên Hà phim "Hoàng Hoa Thám- Thủ lĩnh áo nâu". Được biết, ngay từ vai diễn đầu tiên, vẻ đẹp của chị đã khiến khán giả chao đảo?

Khi đóng phim Lá ngọc cành vàng, tôi còn "vô danh tiểu tốt" lắm, chưa được đặt chân đến Liên hoan phim. Mọi người cứ nhắc đến Thu Hà với phim Lá ngọc cành vàng nhưng bộ phim đầu tiên tôi tham gia lại là phim Hoàng Hoa Thám- Thủ lĩnh áo nâu.

Trong phim, tôi vào vai tên Hà luôn. Hiệu ứng về hình ảnh phim đó ghê gớm lắm. Tôi cùng bạn trai vào rạp xem phim. Cứ đến cảnh cận mặt nhân vật là cả rạp ồ lên. Tôi nghe khán giả khen mình mà phát ngượng.

Khi ấy, tôi khoảng 18 tuổi. Giờ xem lại, mới thấy mình… xinh chứ ngày đó, tôi không nghĩ mình đẹp. May mắn là tôi được chọn vào những vai đẹp, mong manh.

Nhớ lại thời hoàng kim của dòng phim thị trường, có nghi vấn cho rằng các minh tinh màn ảnh Việt thời đó nổi tiếng và cũng kiêu chảnh lắm. Chị nghĩ sao về lời đồn đó?

Tôi không kiêu chảnh gì. Bởi khi lớn lên, tôi bắt đầu vào quân đội rồi, được rèn giũa về kỷ luật, tác phong. Cho đến giờ phút này, hiếm có ai chê trách tôi về thái độ hay ứng xử làm ảnh hưởng đến mọi người.

Đi đóng phim, tôi luôn nghĩ, nếu mình chảnh một chút sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều con người. Có thể có lúc bất khả kháng đi trễ hoặc mệt mỏi, không tránh được. Nhưng về lương tâm, tôi luôn cố gắng để không ảnh hưởng đến cả đoàn phim.

Lý Hùng, Lê Tuấn Anh từng bị fan hâm mộ cấu véo tím người, xé quần áo. Còn chị đã gặp phải tình huống hâm mộ thái quá từ khán giả quá khích?

Tôi còn nhớ, đóng phim nào cũng thế. Dàn nam diễn viên đi đến đâu, các bạn nữ rầm rộ chạy theo. Các anh còn bị cấu, xé quần áo.

Anh Lý Hùng, Lê Tuấn Anh cứ mỗi lần đi về lại chìa tay chân ra than thở: "Anh vừa bị cấu, vừa bị nhéo, tím cả người". Khán giả ngưỡng mộ, yêu quá ý mà. Tôi thì không bị cấu véo tím người, chỉ bị xô đẩy, vuốt má.

Thời đi diễn ở các trường đại học miền Nam, chỉ cần nghe hôm nay có Thu Hà diễn, đến lúc tôi ra sân khấu, khán giả đứng lên vỗ tay. Mãi khán giả mới chịu ngồi xuống để tôi diễn tiếp theo đúng kịch bản. Nghĩ đến các đồng nghiệp lúc đó, tôi vẫn còn ngại…

Nghe nói Thu Hà cũng có "fan cuồng"?

Thời bấy giờ, tôi nhận được nhiều sự yêu quý của khán giả. Cũng có khán giả si mê. Tôi nhớ mãi kỷ niệm, có anh bác sĩ thú y ở Quy Nhơn. Từ thời sinh viên, anh đã rất ngưỡng mộ Thu Hà. Sau anh yêu một cô gái giống tôi. Sau này, hai người bỏ nhau. Có lẽ bị ảnh hưởng tâm lý, anh cũng lang thang một thời gian…

Tôi không biết chuyện đó đâu, cho đến ngày nhận được lá thư. Anh kể, anh có phiêu bạt tới Hà Nội. Khi đi qua rạp Công Nhân, anh nhìn thấy hình ảnh của tôi nên anh viết thư gửi đến rạp Công Nhân và tôi nhận được.

"Được biết, em có chỗ làm việc yên ổn, có cuộc sống tốt nên anh về nhà. Anh đã chịu khó uống thuốc và không bỏ nhà ra đi nữa", lời anh viết trong thư làm tôi xúc động. Lá thư đầu tiên của anh đã bị thất lạc, còn lá thư thứ hai tôi vẫn giữ làm kỷ niệm.

Trong lá thư thứ hai anh viết: "Hiện giờ tinh thần của anh rất tốt. Anh trở lại với công việc bác sĩ thú y, bằng sức lực của mình, anh đã mua được tivi, tủ lạnh". Anh để lại số liên lạc của người quen trong thư. Tôi từng điện thoại muốn động viên anh ấy, nhưng không thấy ai bắt máy. Cũng từ đấy, tôi không nhận được lá thư nào nữa…

Chuyện cũng đã 20 năm rồi. Tôi nghĩ hiện giờ anh đã có gia đình. Tôi hoàn toàn tôn trọng những tình cảm anh từng dành cho tôi.

"Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ "đụng" nhau trong phim"

Từng đóng với các kép nam đẹp nhất màn ảnh Việt thời bấy giờ như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Chánh Tín, Đăng Dương, Trần Lực…, chị thấy kết hợp với ai ăn ý nhất?

Nếu so sánh rất khó. Vì tôi đóng với anh nào, phim đó cũng có thành công riêng. Khi đóng Sau những giấc mơ hồng, tôi nổi như cồn cùng anh Lý Hùng.

Với phim Tóc gió thôi bay, tôi cũng nổi như cồn với anh Lê Công Tuấn Anh và anh Chánh Tín, anh Thương Tín. 3 người đàn ông cùng si mê tôi trong phim. Bộ phim cực kỳ thành công thời điểm đó.

Với phim, Anh chỉ có mình em, tôi đóng cùng Lê Công Tuấn Anh và giành giải Mai Vàng cho "Nữ diễn viên xuất sắc" năm 1994. Bộ phim để lại dấu ấn lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà.

Với Đơn Dương, tôi kết hợp cùng trong bộ phim Canh bạc. Bộ phim cũng rất thành công và đoạt giải Bông Sen vàng. Còn anh Trần Lực, khi đó anh đi học nước ngoài về, rất đẹp, có chất riêng.

NSND Thu Hà: Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ đụng nhau trong phim
Từ trái qua: Việt Trinh, Thu Hà, Diễm Hương là những gương mặt diễn viên nữ nổi tiếng, ăn khách của dòng phim thị trường.

Diễn viên hay vướng vào chuyện "phim giả tình thật", còn chị đã khi nào rung rinh trước bạn diễn nam?

Các anh chỉ liên quan đến mình trong phim, không liên quan ngoài đời. Có gì thì tôi rút gan rút ruột trong phim hết rồi nên ngoài đời không có gì. Bản thân tôi cũng không xác định yêu và lấy người trong nghề, sợ sau này con cái bị thiệt thòi.

Nói chung, tôi là người tỉnh táo trong chuyện tình cảm. Tôi có nhiều lựa chọn và khi đó đã có bạn trai. Còn các anh thời đó cũng thuộc "sở hữu" của người khác hết rồi, nên rất khó.

Rất nhiều người tò mò muốn biết mối quan hệ giữa chị và dàn diễn viên nữ nổi tiếng thời đó như Diễm Hương, Việt Trinh…

Chúng tôi không chơi, chỉ có điều kiện gặp nhau ở đoàn phim vì tôi bận lắm. Điều kiện còn thiếu, điện thoại di động không có nên cũng không giao lưu, liên lạc thường xuyên. Có người còn mất liên lạc bao năm ấy chứ.

Với Lý Hùng, tôi còn gặp ở các sự kiện. Còn Diễm Hương đi định cư ở nước ngoài, hầu như không xuất hiện. Việt Trinh cũng vắng bóng một thời gian, bận rộn với công việc riêng. Chúng tôi không có điều kiện gặp nhau nhiều.

Liệu có sự cạnh tranh giữa các mỹ nhân màn ảnh Việt thời đó?

Nếu phim này có Việt Trinh đóng chính thì người ta sẽ không mời Diễm Hương, Thu Hà nữa. Vì mời mấy vai nữ chính, đoàn phim lấy tiền đâu mà trả?

Có thể một bộ phim có một vai nữ chính, có mấy anh nam chính. Như bộ phim Tóc gió thôi bay, Tình ngỡ đã phôi phai, tôi đóng vai nữ chính được mấy anh nam chính thích cùng lúc. Nhưng một phim có mấy vai nữ chính thì hơi hiếm.

Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ "đụng" nhau trong phim. Cũng chưa thấy lời mời tôi và Việt Trinh đóng cùng.

Nhưng tôi và Diễm Hương đã đóng cùng nhau mấy phim rồi. Diễm Hương có phần dễ tính hơn. Có phim tôi đóng lót cho Diễm Hương. Cũng có phim Diễm Hương đóng lót cho tôi.

Diễm Hương kém tôi một tuổi, tính dễ thương, dễ gần lắm. Diễm Hương đẹp thuần Việt, nhiều người thần tượng lắm.

Tôi nghĩ không có sự cạnh tranh giữa dàn diễn viên nữ thời đó. Vì có làm hết việc đâu mà cạnh tranh? Mọi thứ lành mạnh, ngày đó có ít diễn viên thôi.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

TIN LIÊN QUAN
Bạo lực học đường: Đừng để ‘mất bò mới lo làm chuồng’
Sao Việt tuần qua: Hồng Diễm nhận lời chúc thấy ngượng như tuổi 20, Lý Nhã Kỳ 'hack' tuổi với màu hồng, Thanh Hằng nhắn nhủ đến chị em
Hướng dương ngược nắng tập 46: Châu rung động trước sự quan tâm của Phúc, Trí nhảy sông tự tử sau khi cứu Ngọc...
Hướng dương ngược nắng tập 45: Châu muốn Kiên 'sống không bằng chết', Minh ra điều kiện với bà Bạch Cúc, ông Phan quyết định bán nhà

(theo Dân trí)

Đọc thêm

Hai mẹ con tê giác trắng phương Bắc cuối cùng và cuộc chạy đua để cứu giống loài

Hai mẹ con tê giác trắng phương Bắc cuối cùng và cuộc chạy đua để cứu giống loài

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học cho biết một trong hai con tê giác trắng phương Bắc cuối cùng trên thế giới, đã được cho 'nghỉ hưu' từ chương trình nhân giống.
EU tận dụng cơ hội, vào 'vai' chỗ dựa cho Moldova giữa căng thẳng với Nga về khí đốt

EU tận dụng cơ hội, vào 'vai' chỗ dựa cho Moldova giữa căng thẳng với Nga về khí đốt

Baoquocte.vn. EU cung cấp cho Moldova 60 triệu Euro để giải quyết cuộc khủng hoảng khí đốt sau khi Gazprom của Nga đột ngột tăng giá khí đốt bán cho Moldova.
Thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ III: Để không ai bị bỏ lại phía sau

Thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ III: Để không ai bị bỏ lại phía sau

Baoquocte.vn. Thực hiện UPR chu kỳ III, Việt Nam đã có những bước tiến trong việc bảo đảm quyền con người trong lĩnh vực lao động, xã hội và bình đẳng ...
Khôi phục thỏa thuận hạt nhân: Iran tuyên bố đồng ý nối lại đàm phán, Mỹ nói lời đầu

Khôi phục thỏa thuận hạt nhân: Iran tuyên bố đồng ý nối lại đàm phán, Mỹ nói lời đầu

Baoquocte.vn. Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran cho hay, đàm phán hạt nhân của nước này với 6 cường quốc sẽ được nối lại trước cuối tháng 11 ...
Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ truy kích phe thân Mỹ, gây sức ép lên cả Nga; Moscow ra cảnh báo

Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ truy kích phe thân Mỹ, gây sức ép lên cả Nga; Moscow ra cảnh báo

Baoquocte.vn. Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hàng trăm binh sĩ tại khu vực miền Bắc Syria để mở một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng người Kurd được Mỹ hậu ...
Barcelona sa thải HLV Ronald Koeman

Barcelona sa thải HLV Ronald Koeman

Baoquocte.vn. Tương lai của HLV Ronald Koeman ở Barcelona đã chính thức chấm dứt sau khi đội bóng 0-1 trước Vallecano, Sergi Barjuan sẽ tạm thời quản lý CLB.
Trung Quốc lần đầu tiên có hành động 'siết biên' tổng thể, Ấn Độ lo ngại

Trung Quốc lần đầu tiên có hành động 'siết biên' tổng thể, Ấn Độ lo ngại

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Ấn Độ bày tỏ lo ngại về luật mới được Trung Quốc thông qua tuần trước về tăng cường bảo vệ biên giới.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10 - Vươn lên

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10 - Vươn lên

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối ...
Hương vị tình thân kết thúc trọn vẹn, khán giả muốn xem thêm ngoại truyện, dàn diễn viên xúc động khi chia tay

Hương vị tình thân kết thúc trọn vẹn, khán giả muốn xem thêm ngoại truyện, dàn diễn viên xúc động khi chia tay

Baoquocte.vn. Tiếc nuối và hụt hẫng là cảm xúc chung của nhiều diễn viên và khán giả 'Hương vị tình thân' xem tập cuối bộ phim này.
Khủng hoảng năng lượng: Tổng thống Nga công khai yêu cầu Gazprom làm điều này ở châu Âu

Khủng hoảng năng lượng: Tổng thống Nga công khai yêu cầu Gazprom làm điều này ở châu Âu

Baoquocte.vn. Tổng thống Nga chỉ thị cho Tập đoàn năng lượng Gazprom tăng cường bổ sung khí đốt cho các cơ sở lưu trữ của Tập đoàn này ở châu Âu.
Italy: 'Làng ma' nhiều năm không người ở... hút khách du lịch

Italy: 'Làng ma' nhiều năm không người ở... hút khách du lịch

Baoquocte.vn. Pentedattilo, ngôi làng cổ xinh đẹp ở Italy hoàn toàn không có người ở từ giữa những năm 1960 đến những năm 1980 nên từng được gọi là làng 'ma'.
Câu chuyện về ngôi đền với 1.200 bức tượng đá rêu phong tại Nhật Bản

Câu chuyện về ngôi đền với 1.200 bức tượng đá rêu phong tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Trong ngôi đền nổi tiếng Otagi Nenbutsu-ji ở Kyoto, Nhật Bản có 1.200 bức tượng đá độc đáo với biểu cảm hoàn toàn khác nhau.
Độc đáo tòa tháp cổ 700 năm tuổi với 7 cây sồi mọc trên đỉnh

Độc đáo tòa tháp cổ 700 năm tuổi với 7 cây sồi mọc trên đỉnh

Baoquocte.vn. Torre Guinigi là tòa tháp cổ nổi tiếng ở Lucca, Tuscany, Italy, được xây từ khoảng năm 1384 và vô cùng nổi bật khi có vườn cây trên đỉnh tháp.
Mexico gây ấn tượng với việc xây dựng Bảo tàng Voi ma mút trong sân bay quốc tế

Mexico gây ấn tượng với việc xây dựng Bảo tàng Voi ma mút trong sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Bảo tàng Voi ma mút dự kiến khánh thành vào cuối năm nay bên trong sân bay quốc tế Felipe Ángeles (AIFA) tại Mexico City.
Thông tin thú vị về những người trúng Jackpot trên khắp thế giới

Thông tin thú vị về những người trúng Jackpot trên khắp thế giới

Baoquocte.vn. Chúng ta đều biết Jackpot là trò chơi cực kỳ khó trúng khi xác suất thắng giải Jackpot Powerball chỉ là 1/292 triệu vé và của Jackpot Mega Millions là triệu vé. Do đó, những ...
Canada: Cặp đôi di chuyển ngôi nhà đến nơi mới bằng thuyền

Canada: Cặp đôi di chuyển ngôi nhà đến nơi mới bằng thuyền

Baoquocte.vn. Một cặp đôi sống ở Canada gây sốc khi chuyển cả ngôi nhà hai tầng của họ đến một địa điểm mới bằng thuyền.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 28/10/2021: Sư Tử công việc đang tốt dần

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 28/10/2021: Sư Tử công việc đang tốt dần

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình.
11 tháng 5 ngày tập 40: Nhi 'phản đòn' người thứ 3 cực chất, Đăng khó xử giữa tình cũ - tình mới

11 tháng 5 ngày tập 40: Nhi 'phản đòn' người thứ 3 cực chất, Đăng khó xử giữa tình cũ - tình mới

Baoquocte.vn. 11 tháng 5 ngày tập 40, Nhi trở nên khí chất ngời ngời khi 'ăn miếng trả miếng' với người cũ của bạn trai.
Hương vị tình thân tập cuối: Khán giả la ó vì Thy không bị nghiệp quật

Hương vị tình thân tập cuối: Khán giả la ó vì Thy không bị nghiệp quật

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập cuối 136 (phần 2 tập 65), nhiều khán giả bất bình vì Thy chưa bị trả giá, 'chưa bị đuổi ra khỏi nhà họ Hoàng là quá đỏ'.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 27/10/2021: Cự Giải bị đồng nghiệp đâm sau lưng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 27/10/2021: Cự Giải bị đồng nghiệp đâm sau lưng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình.
11 tháng 5 ngày tập 39: Nhi phát hiện kỷ vật về người yêu cũ của Đăng, kẻ bịt mặt đột nhập xóm trọ là ai?

11 tháng 5 ngày tập 39: Nhi phát hiện kỷ vật về người yêu cũ của Đăng, kẻ bịt mặt đột nhập xóm trọ là ai?

Baoquocte.vn. 11 tháng 5 ngày tập 39, Nhi phát hiện Đăng vẫn giữ kỷ vật của người yêu cũ, liệu rằng tình cảm của hai người có sứt mẻ?
Hương vị tình thân tập 135 (phần 2 tập 64): Ông Sinh góp gạo thổi cơm chung cùng bà Bích, Thy sẽ đến cứu bà Sa?

Hương vị tình thân tập 135 (phần 2 tập 64): Ông Sinh góp gạo thổi cơm chung cùng bà Bích, Thy sẽ đến cứu bà Sa?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 135 (phần 2 tập 64), bà Bích thả thính ông Sinh ngay trước mặt thông gia, bà Sa tự tử để chuộc lỗi với Thy.
Phiên bản di động