Diễm Hương trong mắt NSND Thu Hà

Nguyễn Hằng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với 'bà Bạch Cúc' - NSND Thu Hà của phim Hướng dương ngược nắng, Diễm Hương là người dễ thương, dễ gần, có vẻ đẹp thuần Việt và có nhiều người thần tượng.
NSND Thu Hà: Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ đụng nhau trong phim
NSND Thu Hà chia sẻ, cô và Việt Trinh chưa bao giờ đụng nhau trên phim. (Ảnh: FBCN)

"Tôi không bị cấu véo tím người, chỉ bị xô đẩy, vuốt má"

Nhắc đến Thu Hà, người ta nghĩ ngay đến bộ phim "Lá ngọc cành vàng" nhưng ít người biết vai diễn đầu tiên của chị là vai diễn tên Hà phim "Hoàng Hoa Thám- Thủ lĩnh áo nâu". Được biết, ngay từ vai diễn đầu tiên, vẻ đẹp của chị đã khiến khán giả chao đảo?

Khi đóng phim Lá ngọc cành vàng, tôi còn "vô danh tiểu tốt" lắm, chưa được đặt chân đến Liên hoan phim. Mọi người cứ nhắc đến Thu Hà với phim Lá ngọc cành vàng nhưng bộ phim đầu tiên tôi tham gia lại là phim Hoàng Hoa Thám- Thủ lĩnh áo nâu.

Trong phim, tôi vào vai tên Hà luôn. Hiệu ứng về hình ảnh phim đó ghê gớm lắm. Tôi cùng bạn trai vào rạp xem phim. Cứ đến cảnh cận mặt nhân vật là cả rạp ồ lên. Tôi nghe khán giả khen mình mà phát ngượng.

Khi ấy, tôi khoảng 18 tuổi. Giờ xem lại, mới thấy mình… xinh chứ ngày đó, tôi không nghĩ mình đẹp. May mắn là tôi được chọn vào những vai đẹp, mong manh.

Nhớ lại thời hoàng kim của dòng phim thị trường, có nghi vấn cho rằng các minh tinh màn ảnh Việt thời đó nổi tiếng và cũng kiêu chảnh lắm. Chị nghĩ sao về lời đồn đó?

Tôi không kiêu chảnh gì. Bởi khi lớn lên, tôi bắt đầu vào quân đội rồi, được rèn giũa về kỷ luật, tác phong. Cho đến giờ phút này, hiếm có ai chê trách tôi về thái độ hay ứng xử làm ảnh hưởng đến mọi người.

Đi đóng phim, tôi luôn nghĩ, nếu mình chảnh một chút sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều con người. Có thể có lúc bất khả kháng đi trễ hoặc mệt mỏi, không tránh được. Nhưng về lương tâm, tôi luôn cố gắng để không ảnh hưởng đến cả đoàn phim.

Lý Hùng, Lê Tuấn Anh từng bị fan hâm mộ cấu véo tím người, xé quần áo. Còn chị đã gặp phải tình huống hâm mộ thái quá từ khán giả quá khích?

Tôi còn nhớ, đóng phim nào cũng thế. Dàn nam diễn viên đi đến đâu, các bạn nữ rầm rộ chạy theo. Các anh còn bị cấu, xé quần áo.

Anh Lý Hùng, Lê Tuấn Anh cứ mỗi lần đi về lại chìa tay chân ra than thở: "Anh vừa bị cấu, vừa bị nhéo, tím cả người". Khán giả ngưỡng mộ, yêu quá ý mà. Tôi thì không bị cấu véo tím người, chỉ bị xô đẩy, vuốt má.

Thời đi diễn ở các trường đại học miền Nam, chỉ cần nghe hôm nay có Thu Hà diễn, đến lúc tôi ra sân khấu, khán giả đứng lên vỗ tay. Mãi khán giả mới chịu ngồi xuống để tôi diễn tiếp theo đúng kịch bản. Nghĩ đến các đồng nghiệp lúc đó, tôi vẫn còn ngại…

Nghe nói Thu Hà cũng có "fan cuồng"?

Thời bấy giờ, tôi nhận được nhiều sự yêu quý của khán giả. Cũng có khán giả si mê. Tôi nhớ mãi kỷ niệm, có anh bác sĩ thú y ở Quy Nhơn. Từ thời sinh viên, anh đã rất ngưỡng mộ Thu Hà. Sau anh yêu một cô gái giống tôi. Sau này, hai người bỏ nhau. Có lẽ bị ảnh hưởng tâm lý, anh cũng lang thang một thời gian…

Tôi không biết chuyện đó đâu, cho đến ngày nhận được lá thư. Anh kể, anh có phiêu bạt tới Hà Nội. Khi đi qua rạp Công Nhân, anh nhìn thấy hình ảnh của tôi nên anh viết thư gửi đến rạp Công Nhân và tôi nhận được.

"Được biết, em có chỗ làm việc yên ổn, có cuộc sống tốt nên anh về nhà. Anh đã chịu khó uống thuốc và không bỏ nhà ra đi nữa", lời anh viết trong thư làm tôi xúc động. Lá thư đầu tiên của anh đã bị thất lạc, còn lá thư thứ hai tôi vẫn giữ làm kỷ niệm.

Trong lá thư thứ hai anh viết: "Hiện giờ tinh thần của anh rất tốt. Anh trở lại với công việc bác sĩ thú y, bằng sức lực của mình, anh đã mua được tivi, tủ lạnh". Anh để lại số liên lạc của người quen trong thư. Tôi từng điện thoại muốn động viên anh ấy, nhưng không thấy ai bắt máy. Cũng từ đấy, tôi không nhận được lá thư nào nữa…

Chuyện cũng đã 20 năm rồi. Tôi nghĩ hiện giờ anh đã có gia đình. Tôi hoàn toàn tôn trọng những tình cảm anh từng dành cho tôi.

"Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ "đụng" nhau trong phim"

Từng đóng với các kép nam đẹp nhất màn ảnh Việt thời bấy giờ như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Chánh Tín, Đăng Dương, Trần Lực…, chị thấy kết hợp với ai ăn ý nhất?

Nếu so sánh rất khó. Vì tôi đóng với anh nào, phim đó cũng có thành công riêng. Khi đóng Sau những giấc mơ hồng, tôi nổi như cồn cùng anh Lý Hùng.

Với phim Tóc gió thôi bay, tôi cũng nổi như cồn với anh Lê Công Tuấn Anh và anh Chánh Tín, anh Thương Tín. 3 người đàn ông cùng si mê tôi trong phim. Bộ phim cực kỳ thành công thời điểm đó.

Với phim, Anh chỉ có mình em, tôi đóng cùng Lê Công Tuấn Anh và giành giải Mai Vàng cho "Nữ diễn viên xuất sắc" năm 1994. Bộ phim để lại dấu ấn lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà.

Với Đơn Dương, tôi kết hợp cùng trong bộ phim Canh bạc. Bộ phim cũng rất thành công và đoạt giải Bông Sen vàng. Còn anh Trần Lực, khi đó anh đi học nước ngoài về, rất đẹp, có chất riêng.

NSND Thu Hà: Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ đụng nhau trong phim
Từ trái qua: Việt Trinh, Thu Hà, Diễm Hương là những gương mặt diễn viên nữ nổi tiếng, ăn khách của dòng phim thị trường.

Diễn viên hay vướng vào chuyện "phim giả tình thật", còn chị đã khi nào rung rinh trước bạn diễn nam?

Các anh chỉ liên quan đến mình trong phim, không liên quan ngoài đời. Có gì thì tôi rút gan rút ruột trong phim hết rồi nên ngoài đời không có gì. Bản thân tôi cũng không xác định yêu và lấy người trong nghề, sợ sau này con cái bị thiệt thòi.

Nói chung, tôi là người tỉnh táo trong chuyện tình cảm. Tôi có nhiều lựa chọn và khi đó đã có bạn trai. Còn các anh thời đó cũng thuộc "sở hữu" của người khác hết rồi, nên rất khó.

Rất nhiều người tò mò muốn biết mối quan hệ giữa chị và dàn diễn viên nữ nổi tiếng thời đó như Diễm Hương, Việt Trinh…

Chúng tôi không chơi, chỉ có điều kiện gặp nhau ở đoàn phim vì tôi bận lắm. Điều kiện còn thiếu, điện thoại di động không có nên cũng không giao lưu, liên lạc thường xuyên. Có người còn mất liên lạc bao năm ấy chứ.

Với Lý Hùng, tôi còn gặp ở các sự kiện. Còn Diễm Hương đi định cư ở nước ngoài, hầu như không xuất hiện. Việt Trinh cũng vắng bóng một thời gian, bận rộn với công việc riêng. Chúng tôi không có điều kiện gặp nhau nhiều.

Liệu có sự cạnh tranh giữa các mỹ nhân màn ảnh Việt thời đó?

Nếu phim này có Việt Trinh đóng chính thì người ta sẽ không mời Diễm Hương, Thu Hà nữa. Vì mời mấy vai nữ chính, đoàn phim lấy tiền đâu mà trả?

Có thể một bộ phim có một vai nữ chính, có mấy anh nam chính. Như bộ phim Tóc gió thôi bay, Tình ngỡ đã phôi phai, tôi đóng vai nữ chính được mấy anh nam chính thích cùng lúc. Nhưng một phim có mấy vai nữ chính thì hơi hiếm.

Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ "đụng" nhau trong phim. Cũng chưa thấy lời mời tôi và Việt Trinh đóng cùng.

Nhưng tôi và Diễm Hương đã đóng cùng nhau mấy phim rồi. Diễm Hương có phần dễ tính hơn. Có phim tôi đóng lót cho Diễm Hương. Cũng có phim Diễm Hương đóng lót cho tôi.

Diễm Hương kém tôi một tuổi, tính dễ thương, dễ gần lắm. Diễm Hương đẹp thuần Việt, nhiều người thần tượng lắm.

Tôi nghĩ không có sự cạnh tranh giữa dàn diễn viên nữ thời đó. Vì có làm hết việc đâu mà cạnh tranh? Mọi thứ lành mạnh, ngày đó có ít diễn viên thôi.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

TIN LIÊN QUAN
Bạo lực học đường: Đừng để ‘mất bò mới lo làm chuồng’
Sao Việt tuần qua: Hồng Diễm nhận lời chúc thấy ngượng như tuổi 20, Lý Nhã Kỳ 'hack' tuổi với màu hồng, Thanh Hằng nhắn nhủ đến chị em
Hướng dương ngược nắng tập 46: Châu rung động trước sự quan tâm của Phúc, Trí nhảy sông tự tử sau khi cứu Ngọc...
Hướng dương ngược nắng tập 45: Châu muốn Kiên 'sống không bằng chết', Minh ra điều kiện với bà Bạch Cúc, ông Phan quyết định bán nhà

(theo Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Lịch âm 24/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên  24/4/2021

Lịch âm 24/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 24/4. Âm lịch hôm nay 24/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 24/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 24 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 7 ngày 24/4/2021: Kim Ngưu vui vẻ trong ngày, Bọ Cạp nên chú ý hình tượng cá nhân

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 7 ngày 24/4/2021: Kim Ngưu vui vẻ trong ngày, Bọ Cạp nên chú ý hình tượng cá nhân

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Indonesia, Nhật Bản nhất trí nỗ lực ngăn chặn bạo lực tại Myanmar, ủng hộ vai trò quan trọng của ASEAN

Indonesia, Nhật Bản nhất trí nỗ lực ngăn chặn bạo lực tại Myanmar, ủng hộ vai trò quan trọng của ASEAN

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi và người đồng cấp Nhật Bản Motegi Toshimitsu thống nhất cần thúc đẩy nỗ lực chấm dứt bạo lực tại Myanmar.
Khủng hoảng ngoại giao: Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao và triệu Đại sứ Ba Lan, các nước Baltic trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Khủng hoảng ngoại giao: Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao và triệu Đại sứ Ba Lan, các nước Baltic trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Baoquocte.vn. Nga xác nhận tiến hành trục xuất 5 nhà ngoại giao Ba Lan trong khi Lithuania, Latvia và Estonia yêu cầu 4 nhà ngoại giao Nga về nước.
Nga rút quân ở biên giới Ukraine, EU nói gì?

Nga rút quân ở biên giới Ukraine, EU nói gì?

Baoquocte.vn. Một phát ngôn EC cho biết, cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ kế hoạch rút binh sĩ của Nga được bố trí gần đây ở biên giới Ukraine ...
Việt Nam ủng hộ Campuchia ứng phó phòng, chống dịch Covid-19

Việt Nam ủng hộ Campuchia ứng phó phòng, chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Huy Tăng trao tặng Đại sứ Campuchia tại Việt Nam 300.000USD để chống dịch Covid-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương Tổng thống Indonesia

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Chiều 23/4, trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với Tổng thống Indonesia.
Lễ dâng hương tưởng niệm cố Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch

Lễ dâng hương tưởng niệm cố Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Cơ Thạch tại Nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Những điều cần biết khi tiêm chủng vaccine Covid-19

Những điều cần biết khi tiêm chủng vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Dưới đây là những lưu ý khi tiêm chủng vaccine Covid-19 do Bộ Y tế và UNICEF phối hợp thực hiện.
XSMT 24/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMT 24/4 - xổ số hôm nay

XSMT 24/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMT 24/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 24/4. SXMT 24/4. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 24 tháng 4 năm 2021. xo so mien trung. XSMT thứ 7. KQSXMT.
Vĩnh Long: Mục sở thị hồ nước kỳ lạ, sôi quanh năm nhưng vẫn mát lạnh

Vĩnh Long: Mục sở thị hồ nước kỳ lạ, sôi quanh năm nhưng vẫn mát lạnh

Baoquocte.vn. Hàng chục năm nay hồ nước của bà Lê Thúy Nghĩa ở Vĩnh Long sôi suốt ngày đêm, 'hơi người' càng nhiều nước sôi càng mạnh, động vật vẫn sinh sống.
Những sự thật bất ngờ, thú vị về cá heo

Những sự thật bất ngờ, thú vị về cá heo

Baoquocte.vn. Dưới đây là một số sự thật có thể bạn chưa biết về cá heo - một trong những loài động vật thông minh nhất trên Trái đất.
Khám phá cuộc sống vui chơi về đêm ở Vũ Hán một năm sau đại dịch Covid-19

Khám phá cuộc sống vui chơi về đêm ở Vũ Hán một năm sau đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Vũ Hán về đêm nhộn nhịp với hàng quán tấp nập, phố cổ đông đúc, sau hơn một năm Covid-19 'quét' qua nơi này.
Ấn Độ: Dùng máy móc hạng nặng giải cứu thành công chú voi con từ giếng sâu 5 mét

Ấn Độ: Dùng máy móc hạng nặng giải cứu thành công chú voi con từ giếng sâu 5 mét

Baoquocte.vn. Một con voi con đã vô tình rơi xuống giếng sâu gần 5 mét ở Ấn Độ và được giải cứu thành công bằng máy móc hạng nặng.
Ngưỡng mộ tình bạn kỳ lạ giữa một phụ nữ và loài tinh tinh

Ngưỡng mộ tình bạn kỳ lạ giữa một phụ nữ và loài tinh tinh

Baoquocte.vn. Nhiều người kinh ngạc mà hơn hết là sự ngưỡng mộ trước tình bạn hiếm có giữa con người và loài động vật hoang dã.
Đặt mua táo, bất ngờ nhận được một chiếc điện thoại iPhone SE

Đặt mua táo, bất ngờ nhận được một chiếc điện thoại iPhone SE

Baoquocte.vn. Nick James, 50 tuổi, người Anh đã rất bất ngờ khi nhận được một chiếc iPhone SE miễn phí trong một lần đặt mua táo.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 7 ngày 24/4/2021: Kim Ngưu vui vẻ trong ngày, Bọ Cạp nên chú ý hình tượng cá nhân

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 7 ngày 24/4/2021: Kim Ngưu vui vẻ trong ngày, Bọ Cạp nên chú ý hình tượng cá nhân

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 6 ngày 23/4/2021: Bọ cạp nhung nhớ người cũ, Ma Kết cảnh giác với quan hệ ngoài luồng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 6 ngày 23/4/2021: Bọ cạp nhung nhớ người cũ, Ma Kết cảnh giác với quan hệ ngoài luồng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 23/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 5 ngày 22/4/2021: Song Ngư gây gổ với đồng nghiệp, Sư Tử nên hạ 'cái tôi' xuống

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 5 ngày 22/4/2021: Song Ngư gây gổ với đồng nghiệp, Sư Tử nên hạ 'cái tôi' xuống

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 22/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp.
Phim Lật mặt: 48h trở thành tâm điểm của các rạp chiếu Việt

Phim Lật mặt: 48h trở thành tâm điểm của các rạp chiếu Việt

Baoquocte.vn. Tròn một tuần ra mắt, phim Lật mặt: 48h của đạo diễn Lý Hải đã chạm mốc doanh thu gần 70 tỉ đồng.
Hướng dương ngược nắng tập 57: Hé lộ bí mật trong chiếc hộp Hoàng tặng Minh, Châu sẽ ném nhẫn cầu hôn của Kiên?

Hướng dương ngược nắng tập 57: Hé lộ bí mật trong chiếc hộp Hoàng tặng Minh, Châu sẽ ném nhẫn cầu hôn của Kiên?

Baoquocte.vn. Hướng dương ngược nắng tập 57 (phần 2 tập 27) hé lộ bí mật trong chiếc hộp của Hoàng tặng Minh, Châu từ chối nhẫn cầu hôn của Kiên.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 4 ngày 21/4/20: Nhân Mã tình duyên tan vỡ, Bọ Cạp chú ý hình ảnh cá nhân

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 4 ngày 21/4/20: Nhân Mã tình duyên tan vỡ, Bọ Cạp chú ý hình ảnh cá nhân

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 21/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp.
Phiên bản di động