Điều làm nên thương hiệu cà phê Bốn Hiệp

14/09/2019 08:05

Cà phê đã có mặt lâu đời trên mảnh đất Tây Nguyên. Có khá nhiều công ty về cà phê nổi tiếng tại vùng đất này. Cà phê Bốn Hiệp của công ty TNHH MTV Bốn Hiệp là một trong số đó.

TIN LIÊN QUAN
dieu lam nen thuong hieu ca phe bon hiep Bloomberg ca ngợi cà phê sữa đá Việt Nam
dieu lam nen thuong hieu ca phe bon hiep Brazil phát triển giống cà phê không caffeine
dieu lam nen thuong hieu ca phe bon hiep
Quy trình chế biến ướt được in rõ trên bao bì làm nên nét riêng sản phẩm cà phê Bốn Hiệp.

Với phương châm sản xuất và chế biến cà phê hữu cơ, luôn quan tâm tới chất lượng sản phẩm, tạo uy tín với khách hàng và cùng đồng hành với người nông dân Tây Nguyên luôn được công ty ưu tiên để thực hiện.Được thành lập từ năm 2014, trải qua 5 năm xây dựng và phát triển, công đã vượt qua nhiều thách thức và khó khăn, từng bước vươn mình khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Công ty áp dụng qui trình sản xuất cà phê hữu cơ theo chuỗi giá trị, khâu chế biến áp dụng quy trình chế biến ướt, yêu cầu quả cà phê phải đạt độ chín 100%, điều này tạo nên chất lượng cà phê Bốn Hiệp khác biệt hơn so với các hang cà phê khác. Để đảm bảo vùng nguyên liệu lâu dài và đảm bảo chuỗi giá trị cà phê của công ty bền vững, trong 5 năm qua công ty đã liên kết ký hợp đồng với hơn 400 hộ trồng cà phê nằm trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Với tổng diện tích 1.200 ha, và tổng sản lượng 5.000 tấn/năm.

Công ty hỗ trợ tập huấn cho bà con nông dân trồng và chăm bón cây theo quy trình hữu cơ, đầu tư dài hạn phân bón hữu cơ, thuốc sinh học, cung cấp vật tư nông nghiệp (máy nổ, mô tơ, đầu bơm, ống dẫn nước tưới nhỏ giọt, đắp đập vét hồ chuẩn bị cho nguồn nước tưới, đóng góp tham gia nâng cấp đường nông thôn), đầu tư công nghệ chế biến ướt cho từng hộ, mỗi hộ 1 máy (20.000.000đ/cái), công ty đầu tư 100% cho người dân và không thu hồi vốn.

dieu lam nen thuong hieu ca phe bon hiep
Công ty TNHH MTV Bốn Hiệp đầu tư hệ thống chế biến hiện đại.

Công ty tập huấn quy trình chế biến ướt quả chín 100% gồm các công đoạn:

- Thu hoạch, rửa sạch cà phê loại bỏ tạp chất.

- Phân loại xát vỏ thịt mềm bên ngoài, còn lại vỏ lụa cứng (vỏ thóc) bên trong.

- Đưa vào bể nước, ngâm ủ lên men và rửa sạch chất nhờn, loại bỏ những quả kém chất lượng và sâu bệnh.

- Đưa vào nhà lồng kính kín, phơi trên sàn lưới cách mặt đất ít nhất 70cm. Nhiệt độ bên trong nhà lồng kính tăng lên làm khô cà phê được hấp thụ bởi ánh nắng mặt trời chiếu qua màn kính.

Với quy trình cà phê chế biến ướt quả chín 100% giữ được lượng đường, vitamin và đảm bảo hương thơm tự nhiên từ vị cà phê đặc trưng của vùng đất đỏ bazan. Để đảm bảo chất lượng và sản lượng cho các hộ trồng cà phê an tâm sản xuất, công ty kí hợp đồng thu mua tới từng hộ, với giá cao hơn giá thị trường 6.000đ/kg. Với giá ổn định như trên nên nhiều hộ dân đã tham gia vào chuỗi giá trị của công ty. Cụ thể sản lượng cà phê chế biến ướt trong những năm qua đã tăng lên đáng kể: Năm 2016 là 150 tấn/năm, năm 2017 là 200 tấn/năm, 2018 là 300 tấn/năm và năm 2019-2020 sẽ lên tới 500-800 tấn/năm. Do có đầu ra ổn định với cà phê hữu cơ được chế biến ướt nên công ty tăng giá thu mua của người dân cao hơn bên ngoài trong năm 2018 và 2019 từ 8.000-10.000 đ/kg. Điều này đã tạo được lòng tin của người dân và các HTX trong vùng. Củng cố vững chắc chuỗi giá trị cà phê Bốn Hiệp.

Hướng tới thị trường xuất khẩu và người tiêu dùng thông minh, biết thưởng thức cà phê trong nước. Công ty cho ra đời thêm dòng sản phẩm cà phê rang say đặc biệc, mang lại nét đặc trưng riêng, đậm đà hương thơm tự nhiên của núi rừng Tây Nguyên. Sản phẩm cà phê đặc biệc này đưa ra thị trường người tiêu dùng trong nước và quốc tế rất tin dùng và ưa chuộng. Được các cơ quan tôn vinh và chứng nhận cà phê chất lượng cao.

Công ty khẳng định quy trình sản xuất cà phê hữu cơ và chế biến ướt với quả chín 100% sẽ cho ra sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo ATTP là hướng đi đúng đắn để xây dựng một thương hiệu mạnh trong lòng người tiêu dùng.

Công ty luôn luôn quan tâm và đề cao đến sức khỏe cho người tiêu dùng cùng cộng đồng, đảm bảo uy tín với bạn hàng trong nước cũng như xuất khẩu.

Chúng tôi mời các bạn thưởng thức cà phê Bốn Hiệp để quảng bá sản phẩm đặc biệt này ra thế giới và góp phần xây dựng thương hiệu cà phê Việt Nam ngày càng vững mạnh.

CÔNG TY TNHH MTV BỐN HIỆP

Địa chỉ: Thôn 2, xã Quảng Tín, huyện Đăkrlấp, tỉnh Đăk Nông

Người đại diện: Ông Trương Công Hiệp; Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm giám đốc;

Thông tin liên hệ: ĐT: 0931.645.756; email: bonhiepquangtin@gmail.com

dieu lam nen thuong hieu ca phe bon hiep

 

Cảng báo: Uống quá nhiều cà phê khi mang thai có thể làm hỏng gan của em bé

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Vũ Hán, Trung Quốc đã tiết lộ rằng, các bà mẹ uống nhiều hơn 2 tách cà phê ...

dieu lam nen thuong hieu ca phe bon hiep

 

Uống 5 tách cà phê mỗi ngày vẫn an toàn cho sức khỏe tim mạch

TGVN. Theo một nghiên cứu mới đây, những người yêu thích cà phê có thể “thở phào nhẹ nhõm” bởi uống một lượng lớn đồ uống ...

dieu lam nen thuong hieu ca phe bon hiep

 

20 thương hiệu cà phê nổi tiếng Việt Nam hội tụ tại Lễ hội cà phê

Tối 26/4, Bộ Công Thương phối hợp với Central Group Việt Nam tổ chức khai mạc “Lễ hội cà phê Big C” với sự tham ...