Đoàn nghị sĩ Hàn Quốc lên kế hoạch tới Nhật Bản tháo gỡ căng thẳng thương mại

12/07/2019 16:51

TGVN. Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, ông Moon Hee-sang ngày 12/7 cho biết, một phái đoàn nghị sĩ nước này có kế hoạch đến Nhật Bản vào cuối tháng để tìm giải pháp cho quyết định gần đây của Chính phủ Nhật Bản nhằm hạn chế xuất khẩu các vật liệu công nghiệp quan trọng sang Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
doan nghi si han quoc len ke hoach toi nhat ban thao go cang thang thuong mai Dự cảm xấu, nếu căng thẳng thương mại Nhật - Hàn leo thang
doan nghi si han quoc len ke hoach toi nhat ban thao go cang thang thuong mai Hội nghị an ninh Mỹ - Nhật - Hàn bàn cách tăng cường quan hệ quân sự
doan nghi si han quoc len ke hoach toi nhat ban thao go cang thang thuong mai
Một phái đoàn nghị sĩ Hàn Quốc có kế hoạch đến Nhật Bản vào cuối tháng để tìm giải pháp cho những căng thẳng gần đây của hai nước. (Nguồn: AFP)

Theo ông Moon Hee-sang, đoàn nghị sĩ từ các đảng lớn của Hàn Quốc sẽ tới Tokyo sau cuộc bầu cử thượng viện của Nhật Bản, dự kiến diễn ra vào 21/7, để truyền đạt thông điệp rằng tất cả chính trị gia Hàn Quốc đều nhất trí muốn chấm dứt các hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, ông Moon Hee-sang cho hay, Quốc hội có kế hoạch thông qua một nghị quyết trước khi phiên họp đặc biệt đang diễn ra kết thúc vào ngày 19/7 để hối thúc Tokyo rút lại các hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Ngoài ra, Ông Moon nêu rõ: "Các đảng gồm cả cầm quyền và đối lập đều có sự đồng thuận về vấn đề (Nhật Bản). Đoàn đại biểu quốc hội sẽ thăm Tokyo vào cuối tháng này sau cuộc bầu cử Nhật Bản ngày 21/7, nếu nghị quyết của Quốc hội được thông qua trước ngày 19/7".

doan nghi si han quoc len ke hoach toi nhat ban thao go cang thang thuong mai

Hàn Quốc đề nghị điều tra quốc tế đối với tuyên bố của Nhật Bản về vật liệu xuất khẩu

TGVN. Ngày 12/7, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã đề nghị tiến hành cuộc điều tra quốc tế về cáo buộc của Nhật Bản đối ...

doan nghi si han quoc len ke hoach toi nhat ban thao go cang thang thuong mai

Muốn dàn xếp đàm phán 3 bên, Mỹ khẳng định Nhật Bản và Hàn Quốc 'không chỉ là bạn, mà còn là đồng minh'

Ngày 11/7, Một quan chức cấp cao thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Mỹ đã đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán ...

doan nghi si han quoc len ke hoach toi nhat ban thao go cang thang thuong mai

Giám đốc AmCham: Không quá lo ngại với phát biểu của Tổng thống Trump về Việt Nam

TGVN. Chia sẻ với TG&VN, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) Adam Sitkoff cho rằng, tuy thặng dư thương mại của ...

PV

(theo Yonhap)