Giám đốc AmCham: Không quá lo ngại với phát biểu của Tổng thống Trump về Việt Nam

Duy Quang
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Chia sẻ với TG&VN, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham)  Adam Sitkoff cho rằng, tuy thặng dư thương mại của Việt Nam với Mỹ đang tăng trưởng ở mức độ không bền vững, nhưng AmCham và Chính phủ Việt Nam phối hợp rất chặt chẽ để củng cố mối quan hệ kinh tế thương mại công bằng và đôi bên cùng có lợi.
TIN LIÊN QUAN
giam doc amcham phat bieu cua tong thong trump ve viet nam khong dang lo ngai Về phát biểu mới đây của Tổng thống Donald Trump về quan hệ kinh tế thương mại Việt - Mỹ
giam doc amcham phat bieu cua tong thong trump ve viet nam khong dang lo ngai Tọa đàm về kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ
giam doc amcham phat bieu cua tong thong trump ve viet nam khong dang lo ngai
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội, ngày 27/2. (Ảnh: Tuấn Amh)

Là người gắn bó và luôn nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước Việt Nam - Mỹ trong thời gian qua, ông đánh giá thế nào về triển vọng hợp tác này trong thời gian tới?

Quan hệ thương mại song phương Việt - Mỹ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ. 25 năm trước, kim ngạch thương mại hằng năm dừng ở mức 220 triệu USD, nay đã tăng lên hơn 60 tỷ USD. Năm 1994, Việt Nam đứng thứ 95 trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Mỹ, bây giờ Việt Nam đứng thứ 12. Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của Mỹ.

Ngày 26/6, trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với kênh kinh tế Fox Business, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng, Việt Nam lợi dụng Mỹ còn tệ hơn Trung Quốc, dù quy mô nhỏ hơn.

Kể từ khi AmCham được thành lập, chúng tôi đã nói rằng các nhà đầu tư nước ngoài chất lượng cao sẽ không những giúp tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam, mà còn giúp phát triển toàn bộ hệ sinh thái của các công ty và doanh nhân tại đây. Những khoản đầu tư này đã đưa Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo ra việc làm chất lượng và giúp nền kinh tế năng suất, hiệu quả, an toàn và sạch sẽ hơn.

Năm 2019 kỷ niệm 25 năm AmCham hợp tác với những người bạn Việt Nam để giúp cải thiện điều kiện kinh doanh nhằm củng cố khu vực tư nhân và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Ngày nay, Mỹ và Việt Nam là đối tác thân thiết - điều mà nhiều người Mỹ một thời từng không bao giờ nghĩ tới - và các công ty và nhà đầu tư Mỹ hiện đang hoạt động rất tích cực ở hầu hết lĩnh vực trong nền kinh tế Việt Nam.

Kết quả đó phải kể tới sự nỗ lực của người dân cả hai quốc gia, sẵn sàng bỏ qua quá khứ để xây dựng mối quan hệ vững mạnh như hiện nay. Những lợi ích kinh tế to lớn mà cả hai bên có được trong việc duy trì và mở rộng mối quan hệ khiến cho Hà Nội và Washington đều thấy có nhu cầu phát triển tầm nhìn tương lai cho mối quan hệ thương mại. Tôi tin rằng, cộng đồng doanh nghiệp cả hai quốc gia đều muốn trở thành đối tác tin cậy trong việc phát triển tầm nhìn này để tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư.

Ông nhận định thế nào về phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên kênh Fox Business mới đây, dù Chính phủ Việt Nam đã và đang rất nỗ lực và quyết tâm xử lý các vấn đề còn tồn tại trong quan hệ kinh tế thương mại hai nước ?

Chúng ta thường xuyên thấy Tổng thống Trump đưa ra những tuyên bố đáng lo ngại và mang tính đe dọa đối với nhiều đồng minh thân cận của Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng chỉ đang theo đuổi cam kết từ hồi tranh cử, để đấu tranh cho thương mại công bằng và đôi bên cùng có lợi. Ông tin rằng, các tổng thống trước đây đã thất bại trong việc bảo vệ người Mỹ và doanh nghiệp Mỹ khỏi thương mại không công bằng và ông đã hứa sẽ đảm bảo các quốc gia khác phải chịu trách nhiệm.

Đó là lý do tại sao ông đẩy mạnh đàm phán lại các hiệp định thương mại tự do với các quốc gia như Hàn Quốc, Mexico và Canada, đồng thời đàm phán các thỏa thuận mới với Nhật Bản, EU và Anh. Đó cũng là lý do tại sao Tổng thống Trump đang đối đầu với các tập quán thương mại không công bằng của Trung Quốc.

giam doc amcham phat bieu cua tong thong trump ve viet nam khong dang lo ngai
Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) Adam Sitkoff.

Vài tháng trước, Tổng thống Trump ca ngợi Việt Nam vì đã giảm đáng kể thâm hụt thương mại. Tuy vậy, ông được biết tới là người thường thay đổi suy nghĩ rất nhanh. May mắn thay, nhiều tuyên bố mà ông đưa ra cho giới truyền thông và nhiều tweet của ông không trở thành chính sách của Mỹ.

Mỹ và Việt Nam không chỉ là đối tác mà còn là bạn bè. Quan hệ song phương ngày càng toàn diện và tôi hy vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. Tôi tin rằng, quan hệ Mỹ - Việt sẽ tiếp tục được đẩy mạnh dựa trên các mục tiêu chung. Cả hai nước sẽ có lợi khi cả hai đều thành công. Tôi biết chắc rằng, Mỹ luôn ủng hộ một Việt Nam mạnh mẽ, độc lập, thịnh vượng.

Ông có lời khuyên gì cho cả hai bên trong cách xử lý các vấn đề kinh tế thương mại, không để kinh tế làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước?

Phản ứng trước phát biểu của Tổng thống Trump, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, quan hệ Việt Nam - Mỹ đã chứng kiến những bước tiến triển rất tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, trong đó đặc biệt là kinh tế - thương mại - đầu tư. Với quan điểm hai nền kinh tế có thể bổ trợ cho nhau, Việt Nam chủ trương thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư Việt Nam - Mỹ theo hướng tự do, công bằng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.

Việt Nam và Mỹ đã phát triển mối quan hệ thương mại và đầu tư lành mạnh. Tuy nhiên, thặng dư thương mại của Việt Nam với Mỹ thời gian qua tăng trưởng với tốc độ không bền vững. Các quốc gia có thặng dư với Mỹ lớn hơn Việt Nam chỉ gồm Trung Quốc, Mexico, Nhật Bản và Đức, nhưng họ là những bạn hàng lớn hơn so với Việt Nam rất nhiều. Đây là một vấn đề đáng để tâm, nhất là khi Tổng thống Trump cam kết theo đuổi thương mại công bằng và có đi có lại.

Các công ty Mỹ muốn xuất khẩu sang Việt Nam nhiều hơn và chính phủ Việt Nam cần phải giúp thực hiện điều đó. Mặc dù Việt Nam đã nỗ lực bám sát các cam kết với Mỹ, nhưng đôi khi thực tế lại không chứng minh như vậy. AmCham vẫn tiếp tục giải quyết một số vấn đề không nhất quán trong luật và quy định thương mại cùng với chính phủ Việt Nam để duy trì sự công bằng giữa hai nền kinh tế.

Theo tôi, bằng cách mở cửa thị trường cho nhiều hàng hóa và dịch vụ của Mỹ, Việt Nam có thể giúp khắc phục thâm hụt thương mại ngày càng tăng giữa hai nước theo hướng có lợi cho cả hai . Tôi tin rằng, phương pháp tiếp cận mà cả hai bên cùng có lợi như thế này còn tốt hơn nhiều so với việc dựng lên các hàng rào thuế quan và bảo hộ khác.

Ông đánh giá thế nào về triển vọng đàm phán Mỹ - Trung sắp tới và tác động của đàm phán này với Việt Nam?

Tôi ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Trump để thuyết phục Trung Quốc thay đổi chính sách thương mại và công nghiệp. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung làm nổi bật nguy cơ tập trung các cơ sở sản xuất tại một quốc gia và kích hoạt tổ chức lại chuỗi cung ứng. Hệ quả của nó khiến các công ty chuyển một số cơ sở sản xuất khỏi Trung Quốc và một số chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng.

Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào Việt Nam tận dụng triệt để cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo đúng quỹ đạo mà các bạn thể hiện trong nhiều năm qua. Tôi tin rằng, điều tốt nhất Việt Nam có thể làm là tiếp tục cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh, giảm thiểu rủi ro và gánh nặng mà các công ty phải đối mặt. Các nhà đầu tư của chúng tôi cần một sân chơi bình đẳng, công bằng và dễ dự tính để làm nền tảng vững chắc, không chỉ để thu hút các nguồn đầu tư mới mà còn để duy trì và phát triển khoản đầu tư đã có ở đây.

Có nhiều cách để thực hiện điều này. Chẳng hạn, các nhà đầu tư Mỹ muốn Việt Nam giảm gánh nặng thuế, tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng, xây dựng chính sách tiến bộ để giải phóng toàn bộ tiềm năng của nền kinh tế kỹ thuật số,… Là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, các công ty Mỹ rất quan tâm để góp sức vào thành công của nền kinh tế Việt Nam. Đó là lý do vì sao tôi luôn nỗ lực cùng Chính phủ Việt Nam hạ thấp các rào cản thương mại, để giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn và tạo ra một môi trường kinh doanh tiêu chuẩn, minh bạch và ổn định.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

giam doc amcham phat bieu cua tong thong trump ve viet nam khong dang lo ngai

Đại sứ Hà Kim Ngọc làm việc với Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ

Ngày 4/6, tại Nhà Việt Nam ở thủ đô Washington DC đã diễn ra buổi ăn tối làm việc giữa Đại sứ Việt Nam tại ...

giam doc amcham phat bieu cua tong thong trump ve viet nam khong dang lo ngai

USCC “mách nước” tăng cường giao thương Việt Nam - Hoa Kỳ

Việt Nam và Hoa Kỳ đều đặt kỳ vọng cao vào tăng trưởng hợp tác thương mại và đầu tư trong thời gian tới.

giam doc amcham phat bieu cua tong thong trump ve viet nam khong dang lo ngai

Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ luận bàn thúc đẩy thương mại và đầu tư

Ngày 10/5 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại ...

Duy Quang
(thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc EP thông qua Nghị quyết về tình hình nhân quyền Việt Nam

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc EP thông qua Nghị quyết về tình hình nhân quyền Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng về việc Nghị viện châu Âu thông qua Nghị quyết về tình hình nhân quyền Việt Nam.
Ngày thứ 3 tại Nhà Trắng: Tân Tổng thống Joe Biden ký 2 sắc lệnh hỗ trợ thực phẩm và tăng lương

Ngày thứ 3 tại Nhà Trắng: Tân Tổng thống Joe Biden ký 2 sắc lệnh hỗ trợ thực phẩm và tăng lương

Tổng thống Mỹ Biden đã ký 2 sắc lệnh hành pháp, một lệnh mở rộng việc hỗ trợ thực phẩm và một lệnh tăng lương tối cho nhân viên liên ...
Tết Nguyên đán là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?

Tết Nguyên đán là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?

Sau một thời gian dài du lịch Việt ngưng trệ, thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, năm nay, Tết Nguyên đán có là cơ hội để du lịch Việt bứt ...
Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất trên Trái đất tại Argentina

Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất trên Trái đất tại Argentina

Các nhà khoa học vừa tuyên bố đã khai quật được hóa thạch khủng long 98 triệu năm tuổi ở Tây Nam Argentina.
Tin bất động sản hôm nay 23/1: Đo độ thưởng Tết 'khủng' của doanh nghiệp địa ốc, lý do chấm dứt hoạt động dự án sân golf ở Đà Lạt

Tin bất động sản hôm nay 23/1: Đo độ thưởng Tết 'khủng' của doanh nghiệp địa ốc, lý do chấm dứt hoạt động dự án sân golf ở Đà Lạt

Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết Tân Sửu, dự án sân golf ở Đà Lạt bị chấm dứt hoạt động… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Đưa đường lối đối ngoại của Đảng vào thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Đưa đường lối đối ngoại của Đảng vào thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Đại sứ Phan Chí Thành trả lời phỏng vấn về những ưu tiên của ĐSQ nhằm đóng góp vào việc triển khai đường lối đối ngoại mà Đại hội Đảng ...
Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump vào tháng 2

Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump vào tháng 2

Thượng viện Mỹ bắt đầu phiên tòa luận tội Tổng thống Trump vào tuần thứ hai của tháng 2, sau khi bản luận tội được chuyển đến vào đầu tuần ...
NATO hoan nghênh ý định gia hạn New START của tân Tổng thống Mỹ, đặt kỳ vọng ở sự khởi đầu

NATO hoan nghênh ý định gia hạn New START của tân Tổng thống Mỹ, đặt kỳ vọng ở sự khởi đầu

Tổng thư ký NATO Stoltenberg hoan nghênh tuyên bố thiện chí của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc gia hạn New START.
Giá heo hơi hôm nay 23/1: Neo ở mức cao, hộ chăn nuôi tăng số lượng heo 'đón đầu' thị trường Tết

Giá heo hơi hôm nay 23/1: Neo ở mức cao, hộ chăn nuôi tăng số lượng heo 'đón đầu' thị trường Tết

Giá heo hơi hôm nay (23/1) đồng loạt đi ngang tại nhiều địa phương trên cả nước.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (23/1): Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (23/1): Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/1: Các tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Hà Nội nhiệt độ ...
Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới

Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới

Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết của Đại sứ Hùng Ba về bố cục phát triển mới của Trung Quốc trong giai đoạn hậu dịch Covid-19.
Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Chính quyền ông Biden hứa hẹn bơm thêm tiền, đồng bạc xanh sụt giảm

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Chính quyền ông Biden hứa hẹn bơm thêm tiền, đồng bạc xanh sụt giảm

Tỷ giá USD hôm nay tiếp đà giảm khi chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden hứa hẹn bơm thêm tiền để cứu kinh tế khỏi khủng hoảng Covid-19.
Thoả thuận đầu tư EU-Trung Quốc gặp khó ở Nghị viện châu Âu

Thoả thuận đầu tư EU-Trung Quốc gặp khó ở Nghị viện châu Âu

Nghị viện châu Âu (EP) ra một nghị quyết cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) liên quan việc ký kết thỏa thuận đầu tư với Trung Quốc.
Gói kích thích 'giải cứu nước Mỹ' của tân Tổng thống Joe Biden hiệu quả đến đâu?

Gói kích thích 'giải cứu nước Mỹ' của tân Tổng thống Joe Biden hiệu quả đến đâu?

Gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của tân Tổng thống Joe Biden liệu có hiệu quả khi nguyên nhân cơ bản của các vấn đề chưa kết thúc?
Jack Ma trở lại sau hai tháng vắng bóng, mang theo 'món quà' 58 tỷ USD cho Alibaba

Jack Ma trở lại sau hai tháng vắng bóng, mang theo 'món quà' 58 tỷ USD cho Alibaba

Sự tái xuất của tỷ phú Jack Ma đã khiến giá cổ phiếu của Alibaba tăng hơn 10%, nâng vốn hóa thị trường của doanh nghiệp này thêm 58 tỷ USD.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm

Kinh tế thế giới tuần qua: Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của ông Joe Biden, Fitch duy trì xếp hạng nợ của Anh ở mức AA-, Kiều hối về Việt Nam giảm...
Tin bất động sản hôm nay 23/1: Đo độ thưởng Tết 'khủng' của doanh nghiệp địa ốc, lý do chấm dứt hoạt động dự án sân golf ở Đà Lạt

Tin bất động sản hôm nay 23/1: Đo độ thưởng Tết 'khủng' của doanh nghiệp địa ốc, lý do chấm dứt hoạt động dự án sân golf ở Đà Lạt

Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết Tân Sửu, dự án sân golf ở Đà Lạt bị chấm dứt hoạt động… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 22/1: Giá đất Đà Nẵng ‘chìm nghỉm’; Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội; Lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’

Tin bất động sản hôm nay 22/1: Giá đất Đà Nẵng ‘chìm nghỉm’; Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội; Lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’

Giá đất Đà Nẵng giảm sâu, TP. HCM dư thừa nhà ở cao cấp, lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tăng nóng đến chóng mặt, bất động sản có 'theo chân' chứng khoán?

Tăng nóng đến chóng mặt, bất động sản có 'theo chân' chứng khoán?

Nhiều người cho rằng, sau chứng khoán sẽ đến bất động sản hạ giá bởi lẽ thị trường cũng đã tăng nóng thời gian qua.
Tin bất động sản hôm nay 21/1: Chuyện giá nhà và ‘bong bóng’ ở TP. Hồ Chí Minh; lý do ‘ông lớn’ địa ốc ồ ạt rót tiền vào miền đất hứa Hà Nội

Tin bất động sản hôm nay 21/1: Chuyện giá nhà và ‘bong bóng’ ở TP. Hồ Chí Minh; lý do ‘ông lớn’ địa ốc ồ ạt rót tiền vào miền đất hứa Hà Nội

Nhà đầu tư địa ốc phía Nam ‘Bắc tiến’, xung quanh giá đất và ‘bong bóng’ bất động sản TP.HCM,… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 20/1: Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất; Biệt thự Hà Nội ‘hết thời’; Thủ tục đăng ký nhà gắn với đất vào sổ đỏ

Tin bất động sản hôm nay 20/1: Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất; Biệt thự Hà Nội ‘hết thời’; Thủ tục đăng ký nhà gắn với đất vào sổ đỏ

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất, biệt thự liền kề Hà Nội thanh khoản chậm,… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Hà Nội sẽ có thêm khách sạn 5 sao tại khu 'đất vàng', có nên lo về bong bóng bất động sản TP. HCM… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Thị trường chứng khoán ngày 22/1: Tâm lý bắt đáy đã chùng xuống

Thị trường chứng khoán ngày 22/1: Tâm lý bắt đáy đã chùng xuống

Thị trường chứng khoán ngày 22/1 diễn ra rung lắc, ngay sau đó tăng mạnh, càng về cuối thị trường chịu áp lực chốt lời khiến chùng lại và giao dịch chậm.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/1: Mua hay bán?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/1: Mua hay bán?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 21/1: Dòng tiền ồ ạt, ngại gì rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 21/1: Dòng tiền ồ ạt, ngại gì rung lắc

Thị trường chứng khoán hôm nay 21/1 hồi phục mạnh mẽ với sắc xanh ngay từ đầu phiên, trong phiên có rung lắc nhẹ nhưng lực cầu trở lại kéo đều đến hết phiên.
Mỹ có tân Tổng thống, đà tăng trên Phố Wall sẽ tiếp tục kéo dài?

Mỹ có tân Tổng thống, đà tăng trên Phố Wall sẽ tiếp tục kéo dài?

Khi Mỹ có tân Tổng thống, các nhà đầu tư đang cố gắng xác định làn sóng tăng giá của một loạt nhóm cổ phiếu sẽ kéo dài bao lâu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/1 - Con tim đã vui trở lại?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/1 - Con tim đã vui trở lại?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1 mở cửa tăng nhẹ. Tuy nhiên, sắc xanh không kéo dài lâu thay vào đó là rung lắc rất mạnh và dần ổn định về cuối phiên sáng.
Phiên bản di động