Tọa đàm về kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ

13/06/2019 17:52

Chiều ngày 12/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington, DC. đã tổ chức Tọa đàm về kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ.

TIN LIÊN QUAN
dai su ha kim ngoc tiep doan doanh nghiep viet nam tham du dien dan dau tu vao hoa ky Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands (Hoa Kỳ)
dai su ha kim ngoc tiep doan doanh nghiep viet nam tham du dien dan dau tu vao hoa ky Kỷ niệm 243 năm Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội
dai su ha kim ngoc tiep doan doanh nghiep viet nam tham du dien dan dau tu vao hoa ky
Đại sứ Hà Kim Ngọc tiếp đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Diễn đàn Đầu tư vào Hoa Kỳ.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của khoảng 40 đại biểu, gồm đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Diễn đàn đầu tư vào Hoa Kỳ năm 2019 (Select USA 2019), một số doanh nghiệp đã đầu tư, mở văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ và các công ty tư vấn Hoa Kỳ, trong đó có Công ty luật Snell&Wilmer. Các đại diện của Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp.HCM cũng tham dự sự kiện.

Năm nay, đoàn Việt Nam dự Diễn đàn Select USA có số lượng đông nhất từ trước đến nay, với 36 đại diện của 24 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó có đại diện nhiều doanh nghiệp tiêu biểu trên các lĩnh vực công nghệ, xây dựng, logistics, vận tải, dược phẩm, thực phẩm, vật liệu, xuất nhập khẩu như FPT, BRG, Hapro, An Phát, Hòa Bình, Minh Phương, Hoàng Long, Amerasian Shipping Logistics Corp, Phúc Khang, Ánh Hồng.

Nhấn mạnh các bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua, Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá Diễn đàn đầu tư vào Hoa Kỳ năm 2019 là một sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa các địa phương, doanh nghiệp của Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như với các nước đối tác khác.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam thể hiện tầm vóc, vươn ra thị trường lớn của Hoa Kỳ, xúc tiến các cơ hội hợp tác kinh doanh, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước theo hướng cân bằng, cùng có lợi.

Đại sứ cũng cập nhật tình hình hợp tác thương mại giữa hai nước, khuyến khích các doanh nghiệp tận dụng các cơ hội hợp tác, đồng thời chú ý tìm hiểu rõ các quy định pháp luật sở tại trong hợp tác đầu tư, và trong hoạt động sản xuất, xuất khẩu cần tránh các hành vi gian lận nguồn gốc xuất xứ, lách thuế.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Washington, DC sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại địa bàn Hoa Kỳ.

dai su ha kim ngoc tiep doan doanh nghiep viet nam tham du dien dan dau tu vao hoa ky

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam cảm ơn Đại sứ quán và Thương vụ đã nỗ lực thúc đẩy, tạo điều kiện để doanh nghiệp có cơ hội tham dự Select USA 2019, kết nối với các đối tác và tìm hiểu thị trường Hoa Kỳ, chia sẻ về kế hoạch đầu tư tại Hoa Kỳ thời gian tới. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng qua Đại sứ quán kiến nghị Chính phủ, các Bộ ngành liên quan và các địa phương tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, đơn giản hóa và rút ngắn thời gian thủ tục cấp phép đầu tư và chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài. Đại diện công ty luật Snell&Wilmer chia sẻ một số quy định của luật pháp Hoa Kỳ về đầu tư, kinh doanh và các vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý khi quyết định đầu tư vào Hoa Kỳ.

Diễn ra từ ngày 10-12/6/2019 tại Washington, DC. Diễn đàn Select USA 2019 là diễn đàn xúc tiến đầu tư hàng năm có quy mô lớn nhất Hoa Kỳ. Năm nay, Diễn đàn thu hút 2800 người tham dự đến từ tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 70 nước, đối tác quốc tế. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump rất coi trọng Diễn đàn, đã cử Cố vấn Tổng thống Ivanka Trump, Cố vấn kinh tế Larry Kudlow, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross là các diễn giả chính, tham dự phát biểu tại các phiên quan trọng. Diễn đàn còn có sự tham gia của 05 Bộ trưởng và nhiều Thống đốc các bang, và hàng nghìn CEO của các doanh nghiệp đến từ khắp Hoa Kỳ.

Hiện nay, Hoa Kỳ là nước dẫn đầu về thu hút FDI với tổng số vốn khoảng 4.000 tỉ USD, góp phần tạo ra 14 triệu việc làm cho người lao động sở tại.

dai su ha kim ngoc tiep doan doanh nghiep viet nam tham du dien dan dau tu vao hoa ky

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Nike

Chiều 10/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Chris Helzer, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại và ...

dai su ha kim ngoc tiep doan doanh nghiep viet nam tham du dien dan dau tu vao hoa ky

 

Thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và các nước dọc sông Mekong

TGVN. Ngày 6/6, tại Washington DC, Trung tâm quốc tế Meridian đã tổ chức Diễn đàn ngoại giao Meridian về hợp tác Mekong - Hoa ...

dai su ha kim ngoc tiep doan doanh nghiep viet nam tham du dien dan dau tu vao hoa ky

 

Đại sứ Hà Kim Ngọc làm việc với Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ

Ngày 4/6, tại Nhà Việt Nam ở thủ đô Washington DC đã diễn ra buổi ăn tối làm việc giữa Đại sứ Việt Nam tại ...

PV

(từ ĐSQ VN tại Hoa Kỳ)