Kỷ niệm 243 năm Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội

11/06/2019 21:48
Nguyễn Hồng
11/06/2019 21:48

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm quốc khánh lần thứ 243 Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.    

TIN LIÊN QUAN
ky niem 243 nam quoc khanh hop chung quoc hoa ky tai ha noi Mỹ tăng cường an ninh trong ngày Quốc khánh
ky niem 243 nam quoc khanh hop chung quoc hoa ky tai ha noi Chicago: Nhiều vụ bạo lực nổ ra dịp Quốc khánh Mỹ

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã chủ trì buổi lễ kỷ niệm. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh dự và phát biểu chúc mừng kỷ niệm quốc khánh lần thứ 243 Hoa Kỳ. Tham dự còn có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện các phái đoàn ngoại giao, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ.

ky niem 243 nam quoc khanh hop chung quoc hoa ky tai ha noi
Các đại biểu chúc mừng quốc khánh lần thứ 243 Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. 

Phát biểu chúc mừng Lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ nhân ngày lễ trọng đại này, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định Việt Nam coi Hoa Kỳ một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ vui mừng về sự phát triển của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật là Tổng thống Trump thăm Việt Nam lần thứ 2 nhân Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên; thương mại song phương tiếp tục phát triển với việc người dân Hoa Kỳ có cơ hội thưởng thức những mặt hàng nông sản chất lượng cao và doanh nghiệp, người dân Việt Nam cũng có cơ hội sử dụng hàng hóa, dịch vụ của Mỹ.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao những tiến triển của hợp tác giáo dục - đào tạo song phương khi đại học Fulbright Việt Nam khai giảng khóa học đầu tiên và hướng tới trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao tại khu vực; hoan nghênh việc Hoa Kỳ ký Bản ghi nhận ý định về hỗ trợ người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải chất độc da cam và chính thức triển khai tẩy độc tại sân bay Biên Hòa. Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tin tưởng rằng hợp tác về nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ giữa hai nước sẽ được đẩy mạnh thời gian tới.

ky niem 243 nam quoc khanh hop chung quoc hoa ky tai ha noi
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh dự và phát biểu chúc mừng kỷ niệm. 

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh những kết quả hợp tác thời gian qua tạo cơ sở để hai nước hướng tới năm 2020 với nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 hai nước sẽ có nhiều cơ hội phối hợp xử lý các vấn đề khu vực cùng quan tâm, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết, năm tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam. Trong 25 năm qua, hai nước đã trở thành đối tác, bạn bè cùng hợp tác trong nhiều lĩnh vực an ninh, kinh tế, năng lượng.... Đại sứ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh, Tổng thống Donald Trump đã hai lần thăm Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có chuyến thăm đến Hoa Kỳ.

"Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và độc lập hôm nay và ngày mai. Và quan hệ của chúng ta đang tốt hơn bao giờ hết", Đại sứ Hoa Kỳ khẳng định. 

ky niem 243 nam quoc khanh hop chung quoc hoa ky tai ha noi

 

Pháo hoa rợp trời mừng Quốc khánh Mỹ

Người dân Mỹ đã đón mừng ngày Quốc khánh (4/7) - ngày lễ quan trọng nhất trong năm - bằng các hoạt động vui chơi ...

ky niem 243 nam quoc khanh hop chung quoc hoa ky tai ha noi

 

Nước Mỹ tưng bừng kỷ niệm Ngày Quốc khánh lần thứ 241

Ngày Quốc khánh của nước Mỹ năm nay (4/7) được người dân kỷ niệm bằng rất nhiều các hoạt động vui chơi, bắn pháo hoa, ...

ky niem 243 nam quoc khanh hop chung quoc hoa ky tai ha noi

 

Các đời Tổng thống Mỹ ăn mừng Quốc khánh thế nào?

Khác với nhiều người tiền nhiệm, ngày 4/7 năm nay, Tổng thống Donald Trump dự kiến không mừng "sinh nhật" lần thứ 241 của nước ...